Khai giảng năm học 2016-2017

 

Sáng nay (5-9), cùng với cả nước, hơn 131 trường học trên địa bàn thành phố Nha Trang với gần 72.000 học sinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Các vị lănh đạo tỉnh đă đến tham dự lễ khai giảng ở một số trường.

            Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THCS Lê Thanh Liêm (TP. Nha Trang).

            Đoàn  lănh đạo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy dự lễ khai giảng tại trường THCS Lư Thái Tổ         

 

Công đoàn Giáo dục Nha Trang: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

          Ḥa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 16/11/2015, Công đoàn Giáo dục Nha Trang tổ chức buổi gặp mặt thân mật 116 Chủ tịch CĐCS các đơn vị trường học trực thuộc.

         Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Văn Hài, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Hữu Danh, Chủ tịch LĐLĐ TP Nha Trang;đ/c Trần Nguyên Lập-  lTrưởng pḥng Pḥng Giáo dục Nha Trang; lănh đạo các ban LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP Nha Trang…

 

 

Các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức

* TH Phước Tân 1

 Thực hiện Hướng dẫn số  1213/HD-GD&ĐT-CĐGD ngày 16/ 9/2015  của Pḥng Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn giáo dục Nha Trang, Trường Tiểu học Phước Tân 1 long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm học 2015-2016  vào lúc 8  giờ 30 ngày 09/10 /2015

          Bà Vơ Thị Lư  Hiệu trưởng, thay mặt đoàn chủ tịch đọc Báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm học 2014-2015  phương hướng, kế hoạch năm học 2015-2016 và kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

 

Ngành Giáo dục Nha Trang chào đón năm học 2015-2016

          Sáng ngày 05/9/2015 cùng với học sinh cả nước, học sinh thành phố Nha Trang chính thức bước vào năm học mới 2015-2016. Thành phố Nha Trang thành lập 4 đoàn đị dự khai giảng các trường:  Đoàn của Thành Ủy đi dự khi giảng tại TH Vĩnh Nguyên 2, đoàn HĐND dự khai giảng tại trường MN Vĩnh Ngọc, đoàn UBND thành phố dự khai giảng tại trường THCS Yersin, đoàn  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và Liên đoàn lao động thành phố dự khai giảng tại trường THCS Lư Thường Kiệt.

 

Trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức hoạt động  tháng Thanh niên

Hưởng ứng hoạt động tháng Thanh niên và Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015),  Chi đoàn trường THCS Nguyễn Hiền phối hợp cùng với Liên đội và  Công đoàn, các tổ chuyên môn tổ chức  Hội trại truyền thống cho học sinh lớp 9 tại khu Du lịch Diamondbay.

          Sáng ngày 21/3/2015, lễ Khai mạc trại diễn ra hết sức long trọng với không khí nô nức của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh. Sau khi nghe thầy Nguyễn Văn thắng – Bí thư chi đoàn nêu ư nghĩa về ngày thành lập  Đoàn và hiểu hơn về vai tṛ của người đoàn viên trong giai đoạn hiện nay, các chi đội bắt đầu bước vào  các hoạt động thi đua, thi đấu các tṛ chơi như: chèo thuyền trên cát, 3 người 4 chân, lật thảm, nhặt trứng về tổ….

 

Tổng kết Hội diễn văn nghệ

 

          Sau 3 ngày Hội diễn, chiều ngày 19/3/2015 Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang đă tổng kết và trao giải cho các đơn vị

- Hội diễn văn nghệ lần này được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt t́nh của đông đảo phụ huynh, giáo viên, học sinh đến xem, có những buổi hội diễn đến tiết mục cuối cùng vẫn nhiều c̣n nhiều cổ động viên.

- Hầu hết các đơn vị có chuẩn bị chu đáo, đầu tư trang phục, đạo cụ lẫn nghệ thuật

- So với các dẫn hội diễn trước, lần này số lượng tiết mục nhiều (220 tiết mục), nội dung rất phong phú, đa dạng về chủ đề: Ca ngợi Đảng CSVN, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ca ngợi về quê hương-đất nước, về mái trường – thầy cô,...

- Các đơn vị đă chấp hành tốt nội quy hội diễn như: đảm bảo thời gian dành cho mỗi đơn vị, đến đúng giờ, đảm bảo tiến độ đề ra cho mỗi buổi diễn.

 

Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang Khai mạc Hội diễn văn nghệ

 

Thực hiện  công văn số 52/GDĐT – KHLT ngày 16/01/2015 của Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Khánh Ḥa và Công đoàn ngành Giáo dục “ Kế hoạch Liên tịch về việc tổ chức Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Ḥa năm học 2014-2015,  Pḥng Giáo dục và Đào tạo đă triển khai tổ chức Hội diễn văn nghệ trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang.

Hội diễn văn nghệ lần này nhằm:

- Chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử, chính trị của dân tộc, của đất nước trong năm 2015 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp;

 

Đai hội Chi bộ

* MN Hoa Hồng

           Được sự cho phép của Đảng bộ Phường Phương Sài, Ngày 21/1 /2015, chi bộ trường mầm non Hoa Hồng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017.

Về tham dự Đại hội của chi bộ có đồng chí Trần Quang Sơn, bí thư Đảng bộ phường Phương Sài và 7/8 đảng viên được triệu tập.Ngoài ra chi bộ c̣n mời các đối tượng đảng tham dự. Buổi Đại hội đă được nhận được những lời chúc và những bó hoa tươi thắm của các cháu đại diện cho các cháu tiêu biểu của trường MN Hoa Hồng và của các đối tượng đảng, của đoàn thanh niên với lời chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp .

 

Các đơn vị trường Phổ thông tổ chức khai giảng

* THCS Lê Thanh Liêm

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9 trường THCS Lê Thanh Liêm long trọng tổ chức Lễ khai giảng - Năm học mới 2014 – 2015.

          Đến dự Khai giảng Nhà trường vui mừng đón các đại biểu : về phía UBND xă Phước Đồng có ông Bùi Cao Pháp – Phó chủ tịch UBND xă Phước Đồng và đại diện các ban ngành. Về phía Ban đại diện PHHS có ông : Trần Văn Tỉnh – Trưởng Ban đại diện PHHS trường và các ông bà trong ban đại diện PHHS.

 

Các đơn vị tổ chức khai giảng năm học 2014-2015

Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên thực hiện Chương tŕnh hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục và Kế hoạch của địa phương triển khai Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ tám Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới, căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Chào mừng năm học mới thành phố đă  thành lập các đoàn của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc và Liên đoàn Lao động thành phố đă đến dự khai giảng và thăm các trường học.

 

Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang  tổng kết năm học 2013-2014

             Ngày 6/9/2014, Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang  đă tiến hành tổng kết năm học 2013-2014 , triển khai nhiệm vụ năm học 2014-20015 và đón nhận Huân chương Lao động hạng nh́. Ông Lê Xuân Thân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lănh đạo thành ủy, UBND, và Sở Giáo dục & Đào tạo đến dự

 

Tuyên truyền về biển đảo

Với những bằng chứng lịch sử về pháp lư trong và ngoài nước đă khẳng định: hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa hoàn toàn thuộc chủ quyền của dân tộc Việt Nam; nhưng hiện nay vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc đang diễn ra trong t́nh trạng hết sức căn thẳng. Chúng ta là con dân của nước Việt Nam cần phải làm ǵ để chủ quyền biển đảo của chúng ta không bị xâm phạm. Ngày 17/5 và ngày 19/5/2014, trong buổi sinh hoạt cộng đồng xă Vĩnh Phương và tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, BCH Công đoàn đă tổ chức buổi tuyên truyền nhằm giúp các bác, các cô chú, các anh chị em, người dân trên địa bàn xă Vĩnh Phương  và CBVC, học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ hiểu rơ hơn những bằng chứng lịch sử chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa

 

Các đơn vị kết nạp đảng viên

     * Mầm non 20/10

          Thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ về công tác xây dựng và phát triển Đảng, trong thời gian qua chi bộ đă chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua trong quần chúng, tích cực bồi dưỡng giúp đỡ các quần chúng ưu tú, đă thấm nhuần mục đích lư tưởng của Đảng, trải qua 1 thời gian rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong các phong trào thi đua sôi nổi, quần chúng Phùng Thị Ánh đă tự khẳng định được bản thân.

 

Pḥng Giáo dục Nha Trang tổng kết Hội thi đồ dùng dạy học

          Chiều 24-3, Pḥng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang tổng kết hội thi thiết bị dạy học tự làm cấp tiểu học năm học 2013-2014. Trong tổng số 80 sản phẩm của 40 trường tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia, có 48 sản phẩm đạt giải. Trong đó, có 3 sản phẩm (của Trường Tiểu học Vĩnh Lương 1, Lộc Thọ và Vĩnh Ḥa 1) đạt giải A, 14 sản phẩm đạt giải B và 31 sản phẩm đạt giải C. Các sản phẩm đạt giải là những đồ dùng dạy học có tính sáng tạo cao, sử dụng được nhiều tiết dạy, nhiều khối lớp, tạo được cảm giác thích thú và thẩm mĩ cao. Ban tổ chức đă chọn 7 sản phẩm xuất sắc nhất để tham gia hội thi cấp tỉnh sẽ tổ chức trong tháng 4-2014.

 

Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

                   Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2014) trường TH tân Lập 1 đă phát động quyên góp tặng quà cho các em học sinh trên các đảo thuộc Huyện Trường Sa. Kết quả: 526 quyển sở, 90 sách giáo khoa, 1508 quyển truyện, 565 đồ chơi và nhiều dụng cụ học tập khác. Toàn bộ số quà trên được chuyển lên Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Ḥa để gửi tặng học sinh Trường Sa. Cũng nhân dịp này nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Minh Ngọc tổ chức  trưng bày bộ ảnh thời sự nghệ thuật “Trường Sa thân yêu” tại trường TH Tân Lập 1

 

Ngày Quốc tế hạnh phúc: Yêu thương và chia sẻ

 

          Ngày Quốc tế hạnh phúc được Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị Liên Hiệp Quốc từ tháng 6 năm 2012.

Ngày Hạnh phúc lấy ư tưởng từ đất nước Bhutan, một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các chỉ số như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lư và mức sống của người dân.

 

Tổng kết Hội Thi”Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

          Ngày 18/3/2014, Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang  đă tiến hành tổng kết Hội Thi”Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự buổi tổng kết có lănh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, lănh đạo UBND thành phố, các Ban ngành của Thành phố, đại diện các trường và 109 thí sinh dự thi.

 

Khai mạc Hội thi “Kể chuyện về Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

          Sáng nay, ngày 12/3/2014 Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang đă khai mạc Hội thi :Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đến dự lễ khai mạc có Ông  Trần Quang Mẫn- Phó Giám đốc Sở Giáo dục &Đào tạo Khánh Ḥa, Ông Nguyễn Khắc Hà- Phó Chủ tịch UBND Thành phố, đại diện Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố, Ban Tuyên giáo , Liên đoàn lao động thành phố và đại diện 109 trường trực thuộc Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang .

 

Pḥng Giáo dục & Đào tạo Nha Trang tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi

 

Pḥng Giáo dục & Đào tạo đă tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học thành phố Nha Trang năm học 2013-2014 từ ngày 14/02/2014 đến ngày 28/02/2014. Hội thi diễn ra tại 4 điểm trường:

- Trường TH Tân Lập 1: dành cho GV khối 1 và GV Tiếng Anh.

- Trường TH Lộc Thọ: dành cho GV khối 2-3 và GV các bộ môn: Mỹ thuật, Thể dục.

- Trường TH Phước Tiến: dành cho GV khối 4-5 và GV Âm nhạc.

 

Các đơn vị tổ chức Kể chuyện tấm gương đạo đức của Bác Hồ

MN Vĩnh Thạnh

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW về việc đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 10/1/2014, Trường MN Vĩnh Thạnh, đã tổ chức thành công hội thi kể chuyện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, giáo viên công nhân viên trong trường.

 

Trường TH Phước Thịnh

Ngày 10/ 01/ 2014, trường Tiểu học Phước Thịnh đă tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014. Đến dự có Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng 40 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 618 học sinh.

 

Trường TH Phương Sơn

            Ngày 10/01/2014 trường Tiểu học Phương Sơn đă long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014. 

      Dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Ngà – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh,
      Thầy Huỳnh Thâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Sơn và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.

 

 Các đơn vị tổ chức văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân

* TH Phước Tân 2

          Sắc xuân đang tràn về trên khắp nẻo quê hương. Hoà cùng không khí đó cả nước đang hướng về kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và đón mừng xuân Giáp Ngọ . Công đoàn trường tiểu học Phước Tân 2 đă phối hợp cùng với chính quyền và Phụ huynh học sinh tổ chức nhiều hoạt động như: hát dân ca, chơi tṛ chơi dân gian , thi kể chuyện về Bác Hồ .

 

* Các đơn vị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng

Trường tiểu học Vĩnh Phước 2 khai mạc hội khỏe Phù Đổng

             Để thực hiện tốt  nhiêm vụ năm học 2013-2014,  đấy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao cho học sinh, ngày 26/10/2013 thầy Nguyễn Hữu Cương – hiệu trưởng nhà trường – Trưởng Ban tổ chức khai mạc “ Hội khỏe Phù Đổng cấp trường – Năm học 2013-2014”.

 

Các đơn vị sơ kết học kỳ 1:

    * Trường THCS Trần Nhật Duật sơ kết học kỳ 1 năm học 2013-2014

            Ḥa chung với không khí nhộn nhịp của người dân Nha Trang đang náo nức chào đón năm mới, năm Giáp Ngọ 2014. Sáng ngày 06/01/2014, thầy và tṛ Trường THCS Trần Nhật Duật long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014.

            Về dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường và hơn 740 học sinh

 

Lănh đạo thành phố Nha Trang thăm và tặng quà các đơn vị nhân ngày nhà giáo Việt Nam

             Nhân kỷ niện ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 lănh đạo Thành Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Công đoàn giáo dục Nha Trang đă đi thăm và tặng quà cho các trường: THCS Âu Cơ, THCS Nguyễn Viết Xuân, THCS Lam Sơn, TH Phước Tân 1, TH Phước Tân 2, TH Vĩnh Lương 1, TH Vĩnh Lương 2, TH Phước Đồng, TH Phước Long 1, TH Vĩnh Hiệp, TH Vĩnh Thái, MN Vĩnh Hiệp, MN Vĩnh Thái, MN B́nh Khê, MN Vĩnh Lương, MN Hồng Chiêm, MN Lộc Thọ, MN Hoa Hồng, MN Phước Đồng. Mỗi đơn vị đoàn đến được UBND thành phố tặng quà giá trị 1 triệu đồng

 

Tuyên truyền về “An toàn giao thông”

Thực hiện sự chỉ đạo của Pḥng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang, ngày 11-10 Trường Tiểu học Vĩnh Thạnh tổ chức tập huấn về an toàn giao thông (ATGT) và triển khai chương tŕnh “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2013 – 2014 cho cán bộ, giáo viên nhà trường.

 

Ư nghĩa lịch sử ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10

            83 năm trước, vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện quan trọng này, Đảng Cộng sản Việt Nam đă quyết định lấy ngày 20/10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

            Từ khi ra đời, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đă tập hợp rộng răi các tầng lớp phụ nữ đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng phụ nữ theo đường lối của Đảng. Đảng chỉ rơ: "Nếu giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp mà chưa giải phóng phụ nữ th́ cách mạng mới chỉ là một nửa”. Chủ tịch Hồ Chí Minh đă từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”

 

Ngành giáo dục Nha Trang khai giảng năm học 2012- 2013.

          Ḥa trong không khí  chào mừng năm học mới cả nước, ngành giáo dục Nha Trang đă tỏ chức khai giảng năm học 2012-2013. Năm học 2013-2014 có ư nghĩa hết sức quan trọng là năm học tiếp tục  thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, năm học tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí và nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, với ư nghĩa đó toàn ngành quyết tâm thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm học.