Ông Cao Ngọc Tâm- Ủy viên Ban Thường  vụ Thành ủy,

 Chủ tịch UBMTTQ thành phố phát biểu

Khai giảng năm học 2016-2017

 

Sáng nay (5-9), cùng với cả nước, hơn 131 trường học trên địa bàn thành phố Nha Trang với gần 72.000 học sinh long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Các vị lănh đạo tỉnh đă đến tham dự lễ khai giảng ở một số trường.

            Ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo dự lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và kỷ niệm 15 năm thành lập Trường THCS Lê Thanh Liêm (TP. Nha Trang).

            Đoàn  lănh đạo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy dự lễ khai giảng tại trường THCS Lư Thái Tổ

            Đoàn  lănh đạo HĐND Thành phố dự lễ khai giảng tại trường TH Phước Hải 3

            Đoàn lănh đạo UBND Thành phố dự lễ khai giảng tại trường THCS Nguyễn Đ́nh Chiểu

Đoàn lănh đạo UBMTTQ.TP, Liên đoàn Lao động TP dự lễ khai giảng tại trường TH Vĩnh Trung

 

 

Hiệu trưởng TH Vĩnh Trung đánh trống khai trường

Khánh thành trường học mới

 

Đại biểu dự lễ khai giảng TH Vĩnh Trung

Tặng hoa trường THCS Lương Thế Vinh

Tặng hoa cho trường TH Vĩnh Thạnh

Cô giáo TH Vĩnh Thạnh đón chào năm học mới

 

TH Phước Đồng khai giảng năm học mới

 

TH Phước Tân 1 khai giảng

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng, phát động thi đua năm học mới 2016 - 2017.

Đến tham dự và chúc mừng trong buổi Lễ khai giảng ngày hôm nay, Trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Vơ Thị Anh Đào - Phó bí thư Đảng Uỷ Phường Vĩnh Nguyên, các đồng chí đại diện cho một số đơn vị bộ đội kết nghĩa đóng quân trên địa bàn phường, cùng toàn thể CB - GV- CNV và đông đảo quư phụ huynh, học sinh trong toàn trường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 với chủ đề “Mỗi Thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tại buổi Lễ khai giảng hôm nay, thay mặt lănh đạo Thành Phố đă có những phát biểu chỉ đạo và mong rằng: Ban giám hiệu, đội ngũ cô giáo của trường Mầm non Vĩnh Nguyên 1 phải phát huy những thành tích đă đạt được của trường trong năm học vừa qua, tăng cường đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lư, giảng dạy, khắc phục có hiệu quả những khó khăn, hạn chế, cải tiến và nâng cao hơn nữa phương pháp giảng dạy với tinh thần “tất cả v́ các cháu thân yêu”.

 

TH Phương Sơn

 

* MN Hướng Dương

           Hoà chung không khí tưng bừng và náo nhiệt cả nước đón chào năm học mới, Trường MN Hướng Dương nô nức “Mừng ngày hội đến trường của bé”, với muôn màu sắc rực rỡ của những chùm bong bóng trên tay, bé tung tăng đến trường cùng bố mẹ.

 Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thảo - Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Hải, quư bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể CB- GV- CNV và các cháu cũng có mặt đông đủ.

          Mở màn là các tiết mục văn nghệ đầy màu sắc của cô và cháu cùng biểu diễn. Cô Nguyễn Thị Việt Hà - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và thư chúc mừng của chủ tịch nước. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thảo - Phó chủ tịch phường cũng đă phát biểu, chúc mừng tập thể nhà trường nhân "Ngày hội đến trường của bé".

 

* MN Xương Huân 2

 

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016, ḥa chung trong không khí từng bừng của cả nước đang chào đón năm học mới 2016-2017. CĐCS Xương Huân 2 phối hợp với BGH Nhà trường cùng tổ chức Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường và Khai giảng năm học mới . Chính quyền địa phương, đă quan tâm và cử đại biểu về tham dự buổi lễ . Về phía Đảng ủy, chính quyền địa phương bà  Nguyễn Thị Tuyết Nga đại diện Đảng Ủy, chính quyền địa phương đă về dự càng làm tăng thêm không khí trang trọng của buổi lễ. Toàn thể CB, GV, CNV nhà trường đă có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ. Buổi lễ đă diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và không kém phân thiêng liêng! Toàn trường đă dành những tràng pháo tay thật lớn để chào đón những ánh mắt thơ ngây, bỡ ngỡ của các em học sinh lớp một, tiếp sau đó là phần lễ chào cờ và dâng hương, viếng bia tưởng niệm các liệt sĩ đă hy sinh trên chính , mảnh đất xây dựng trường . Toàn thể đại biểu, CB,GV,CNV và đại diện học sinh toàn trường đă thắp những nén hương cho các liệt sĩ với ḷng tôn kính thiêng liêng.

 

* TH Vĩnh Phước 2

 

          Ḥa chung không khí tưng bừng của ngày hội Khai trường trên cả nước ,sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016 trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 long trọng tổ chức khai giảng năm học 2016-2017.

          Về dự có đại diện của Uỷ ban Nhân dân phường Vĩnh Phước , các cơ quan kết nghĩa, hội Cha mẹ học sinh cùng toàn thể Cán bộ, giáo viên , công nhân viên và hơn một ngàn học sinh của trường .

         Cô Huỳnh Thị Hồng Quyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng ngày Khai giảng của Chủ tịch nước .Tiếp theo  thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Cương đọc diễn văn và đánh trống  khai giảng năm học 2016-2017.Sau đó các  đại biểu lên chúc mừng nhà trường , đại diện giáo viên , học sinh phát biểu …

          Màn múa lân rộn ràng ḥa lẫn tiếng reo ḥ thích thú của các em học sinh đă kết thúc lễ khai giảng năm học mới với niềm phấn khởi của thầy tṛ trường tiểu học Vĩnh Phước 2 như báo hiệu một năm học với nhiều thành công  và nhiều niềm vui !

 

MN Ngọc Hiệp

 

* TH Phước Hải 1

       

        Sáng nay ngày 5- 9, dưới trời thu trong lành mát mẻ, học sinh khắp mọi miền đất nước nô nức đón chào năm học mới. Hoà vào không khí tưng bừng của ngày hội lớn, trường Tiểu học Phước Hải 1 đă long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

        Đến dự buổi lễ có bà Phạm Thị Xuân Trang phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nha Trang , bà Nguyễn Thị Ngọc Tú đại diện Pḥng giáo dục và đào tạo Thành phố Nha Trang, đại diện Uỷ ban nhân dân, công an phường Phước Hải, hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và học sinh của trường.

     Năm học 2016- 2017 đă bắt đầu, thầy và tṛ trường Phước Hải 1 hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch năm học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúc các em có một năm học mới có nhiều niềm vui, nhiều kết quả tốt đẹp. Chúc tất cả học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc bước vào năm học mới với nhiều niềm tin chiến thắng.

 

* TH Phước Tân 2

            Chào một ngày mới, chào mùa thu, chào mừng năm học mới .

Trong không khí cả thành phố rực trời cờ đỏ sao vàng mừng quốc khánh. Sáng nay, ngày 5 tháng 9 sân trường tiểu học Phước Tân 2 cũng tưng bừng cờ, hoa, bong bóng đón chào năm học mới. Xúc động biết bao khi được đón các em lớp một vào trường. Rộn ràng biết bao khi tiếng trống khai trường vang lên sau  bài diễn văn khai giảng của hiệu trưởng .

            Trong những năm qua, Tập thể trường Phước Tân 2 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của học sinh, mỗi giáo viên đă  nỗ lực rất nhiều. Chúng tôi sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để làm việc và cống hiến  quyết tâm thực hiện cho được mục tiêu của nhà trường đă đề ra và nhất là năm học này  “ Biến lượng thành chất”.

          Mặc dù phía trước c̣n nhiều khó khăn, Song, với sự đoàn kết, đồng tâm và ḷng nhiệt thành v́ các thế hệ học sinh. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chúng tôi tin tưởng rằng: Trường tiểu học Phước Tân 2  sẽ vững bước đi lên, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục .

 

* MN B́nh Khê

Sáng 29/12/2015, trường Mầm Non B́nh Khê tổ chức Hội thi “Thể dục sáng theo nhạc”. Hội thi tạo cơ hội cho các cháu được giao lưu giữa các lớp, được rèn luyện tác phong và nề nếp trong giờ thể dục sáng. Hội thi cũng góp phần rèn luyện thể lực cho trẻ, thực hiện tốt chuyên đề phát triển thể chất.

Các nhóm, lớp đă chuẩn bị rất chu đáo về trang phục của cô và trẻ, dụng cụ thể dục, tập các động tác đều, đẹp; thay đổi đội h́nh linh hoạt, nhanh nhẹn… Hội thi đă tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ và thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

 

* TH Phước Tiến

 

          Ḥa trong không khí phấn khởi  chung  cả nước và trong niềm vui hân hoan với những kết quả xuất sắc của năm học 2015-2016, sáng ngày 5/9, Trường TH Phước Tiến long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Đến tham dự buổi lễ Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp Ông Nguyễn Đắc Tài ( Ủy viên Ban thường  vụ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Ḥa ) ; ông Phạm Văn Quyết  ( Trưởng pḥng văn xă văn pḥng UBND tỉnh Khánh Ḥa ); Bà Phùng Thị Thùy Trang ( Ủy viên Ban thường  vụ - Trưởng ban tổ chức thành ủy ),  Cô Nguyễn Thị Huỳnh ( Nhà giáo Ưu tú - Nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Tiến ) cùng các thầy cô giáo nghỉ hưu,  Đại diện của Ủy ban nhân dân Phường Phước Tiến,  những đơn vị kết nghĩa, các cơ quan báo đài cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và hơn 1000 học sinh Trường Tiểu học Phước Tiến. Sau phần văn nghệ và đón học sinh vào lớp 1, Buổi lễ diễn ra với nhiều tiết mục: ; Cô Trần Thị Mai Phương – Phó hiệu trưởng đọc Tthư chúc mừng của chủ tịch nước; Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng Quyết tâm thư của tập thể giáo viên và cảm nghĩ của học sinh lớp 1….buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi nhưng rất đầy dủ, nghiêm túc và long trọng. Lời phát biểu của lãnh đạo cấp trên ở cuối buổi lễ như là môt lời động viên, tiếp sức cho đội ngũ thầy cô giáo nhà trường thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ đã đề ra.

 

 Lư Thường Kiệt

 

*MN Vạn Thạnh

Vào lúc 7h sáng ngày 05/09/2016, trường MN Vạn Thạnh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Đến dự có đông đảo các bậc phụ huynh cùng các bé trong trường đón chào ngày khai giảng năm học mới với không khí vui tươi và đầy phấn khởi. Sự có mặt của quư bậc phụ huynh là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho CB - GV - CNV trong toàn trường.

Tiết mục tốp ca với bài hát truyền thống của nhà trường "Mái trường Mầm Non Vạn Thạnh" của cô và trẻ Mẫu giáo Lớn đă chiếm được cảm t́nh và sự cổ vũ nhiệt t́nh của toàn thể phụ huynh và các bạn học sinh

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Cô Phạm Ngô Xuân Chi – CTCĐ nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới.

Cuối cùng, cô Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường – đọc diễn văn khai giảng năm học 2016 - 2017.

Để đón chào năm học mới, nhà trường đă láng xi măng sân chơi, sơn mới các đồ chơi trong sân trường. Mặc dù c̣n rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng với quyết tâm cao của tập thể CB-GV-CNV, năm học 2016 – 2017 hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

 

* TH Phước Ḥa 2

 

Hòa chung không khí vui tươi và phấn khởi trên toàn quốc nói chung, trường TH Phước Hòa 2 nói riêng. Hôm nay, ngày 05/09/2016 trường TH Phước Ḥa 2 tổ chức lễ khai giảng năm học mới và chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Niềm hân hoan và phấn khởi thể hiện rõ trên những gương mặt trẻ thơ với sự nhộn nhịp của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh toàn trường. Cờ, hoa, bóng bay ngập trời, các em học sinh lớp một vừa bỡ ngỡ vừa sung sướng, e ấp bên tay bố mẹ dẫn vào trường. Tiếng trống vang lên rộn rã hòa quyện với không khí tấp nập, nhôn nhịp chào đón các em học sinh lớp một mới. chào mừng năm học mới các em học sinh lớp một đã tặng các thầy cô những bông hoa tươi thắm nhất. Tiếp theo đại diện BGH nhà trường cô Hoàng Thị Nga –PHT nhà trường lên đọc thư Chủ Tịch nước gửi các trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Kế tiếp là bài diễn văn khai giảng năm học của thầy Hiệu trưởng Phạm Đình Quang và bài phát biểu của bà Lê Thị Thiên Lý  – Chủ tịch phường Phước Hòa. Kết thúc buổi lễ các em được xem các chú Lân tung tăng bay nhảy vui đùa chào đón năm học mới.

 

* TH Phước Long 2

Ḥa chung trong không  khí tưng bừng, phấn khởi của giáo viên và học sinh cả nước đón chào  ngày hội “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng  ngày 05/9/2016, thầy và tṛ trường Tiểu học Phước Long 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới: Năm học 2016 - 2017. Đến dự lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón bà Nguyễn Thị Huệ - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND phường Phước Long, ông Trần Hội Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể CB-GV-CNV và hơn 1200 HS trường Tiểu học Phước Long 2.

Mở đầu chương tŕnh là nghi thức đón HS khối lớp 1. Hơn 140 học sinh khối lớp 1 đă được giáo viên và học sinh nhà trường nhiệt liệt chào đón trong niềm hân hoan, phấn khởi. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

Sau lễ chào cờ, bà Ngô Thị Kim Nên - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Những lời chia sẻ, động viên cũng như căn dặn của Chủ tịch nước đă được toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường chăm chú lắng nghe.

Cô Huỳnh Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đă đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2016–2017. Bài diễn văn đă điểm lại những thành tích nổi bật của thầy tṛ trường TH Phước Long 2 đă đạt được trong năm học 2015 - 2016; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần đạt được trong năm học 2016 - 2017.

 

* TH Vĩnh Lương 1

Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón năm học mới, hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại – ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy, được sự cho phép của các cấp lănh đạo, trường Tiểu học vĩnh Lương 1 tổ chức buổi lễ Khai giảng năm học mới 2016 -2017.
        Ngay từ sớm các em toàn trường đă có mặt đông đủ, nghiêm túc trước buổi lễ. Vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học. Riêng các quư thầy cô giáo ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ và nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Đúng 7  giờ 30 giờ sáng, buổi lễ chính thức diễn ra.

Lễ khai giảng năm học mới kết thúc nhưng những h́nh ảnh của buổi lễ sẽ vẫn măi đọng sâu trong trái tim của các em học sinh và thầy cô giáo. Với sự quyết tâm của cán bộ viên chức nhà trường, những cố gắng rèn luyện, học tập của các em học sinh trường Tiểu học Vĩnh Lương 1 sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới.

 

* TH Vĩnh Phương 1

 

Ḥa cùng không khí náo nức, phấn khởi cùng học sinh cả nước, sáng ngày 5/9/2016, Trường tiểu học Vĩnh Phương đă long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017. Trong năm học vừa qua, trường có 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, 08 học sinh đạt giải Toán và 02 học sinh đạt giải tiếng Anh cấp thành phố; 01 học sinh đạt giải Toán và tiếng Anh cấp tỉnh.

Năm học 2016- 2017, trường tiếp nhận 101 em học sinh lớp 1 trong địa bàn và phân bổ tại 3 lớp.  

Bước sang năm học mới thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Phương tiếp tục ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2016 – 2017./.

 

TH Vĩnh Nguyên 1

 

*MN Vơ Trứ

 

          Ḥa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội đến trường trên mọi miền đất nước, hôm nay ngày 04/09/2015, Trường Mầm Non Vơ Trứ tổ chức "Ngày hội đến trường của bé" trong niềm hân hoan và náo nức của các bé cũng như toàn thể phụ huynh toàn trường. Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui và năm học mới này dù các bé đă lớn hay những bé mới đến trường lần đầu c̣n bỡ ngỡ cũng sẽ được các cô chăm sóc và yêu thương thật nhiều.

          Mở đầu ngày hội, thay mặt cho nhà trường, cô Lê Thị Tịnh – Bí thư chi bộ-Hiệu Trưởng nhà trường đă lên đọc thư của Chủ tịch nước và  diễn văn khai mạc lễ khai giảng cho năm học mới 2016 - 2017 này. 

Để chúc mừng cho một năm học mới thành công rực rỡ, cô và tṛ trường MN Vơ Trứ đă chuẩn bị những tiết mục văn nghệ hết sức độc đáo. Những tiết mục đặc sắc này đă nhận được sự cổ vũ và ủng hộ rất nhiệt t́nh của các khán giả nhí và các quư phụ huynh. 

 

* THCS Lê Thanh Liêm

 

Sáng 5/9, ḥa chung không khí tưng bừng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”; trường THCS Lê Thanh Liêm đă long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017, kỷ niệm 15 năm thành lập trường (2001 - 2016) và Lễ đón nhận học bổng của Tỉnh ủy Khánh Ḥa. Về tham dự Lễ khai giảng cùng với thầy và tṛ nhà trường có ông Lê Thanh Quang - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Tuấn Tứ - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; ông Trần Nguyên Lập - Trưởng pḥng Giáo dục và đào tạo thành phố Nha Trang cùng với lănh đạo, đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương.

          Với điều kiện c̣n khá nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của thành phố Nha Trang; thế nhưng thầy và tṛ nhà trường đă khắc phục mọi khó khăn để từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen và nhiều danh hiệu cao quư khác.

 

THCS Yersin

 

* THCS Trưng Vương

       

          Hoà chung không khí cả nước, tưng bừng chào đón năm học mới.

          Sáng nay trường THCS Trưng Vương long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017.

          Về dự buổi lễ  trường hân hạnh đón tiếp sự có mặt của lănh đạo PGD Thành phố Nha Trang, Đảng uỷ, UBND Phường Vạn Thạnh, hội Cha Mẹ học sinh,  hội Khuyến học. Đặc biệt nhà trường chào đón 339 em học sinh khối 6 cùng hơn 900 học sinh khối 7,8,9 và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.

          Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, nghiêm túc và đầy ư nghĩa, hứa hẹn một năm học mới  gặt hái nhiều thành công.

 

* THCS Nguyễn Khuyến

Ḥa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 71 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, trong không khí náo nức của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016, cùng với hơn 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước; Thầy và Tṛ trường THCS Nguyễn Khuyến tưng bừng tổ chức Lễ hội khai giảng năm học 2016 – 2017. Trong buổi Lễ trọng đại này, Thầy và Tṛ nhà trường đă được đón chào các vị đại biểu lănh đạo Đảng, chính quyền phường Vĩnh Phước, đại diện Hội phụ huynh nhà trường.

Chương tŕnh khai giảng bao gồm 2 phần: phần Lễ và phần Hội đă tạo ra không khí vừa trang nghiêm vừa hào hứng, sôi nổi để chào đón một năm học mới bắt đầu.

Toàn thể Thầy và Tṛ trường THCS Nguyễn Khuyến cùng hy vọng một năm học thành công, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và giảng dạy.

 

* TH Phương Sài

Sáng ngày 5/9/2016, trường Tiểu học Phương Sài tưng bừng cờ hoa đón chào năm học mới. Về tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hưởng – Bí thư Đảng ủy phường Phương Sài cùng với Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Năm học 2016-2017, trường Tiểu học Phương Sài chào đón thêm những gương mặt mới. Các em học sinh lớp Một trên tay với những chùm bong bong đủ màu sắc được các thầy cô ân cần dắt tay đưa vào chỗ ngồi. Tiếng trống khai trường vang lên rộn ră. Cờ hoa rợp trời.

Các em đội văn nghệ xinh xắn, hồn nhiên trong khúc hát ngày khai trường..

Năm học mới bắt đầu. Thầy và tṛ trường Tiểu học Phương Sài cùng quyết tâm phấn đấu đạt thật nhiều thành tích, thật sự là NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN.

 

MN Vĩnh Thái

 

* MN 3/2

Ḥa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền đất nước chào đón năm học mới 2016-2017. Sáng ngày 05/9/2016, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền long trọng tổ chức ngày hội đến trường của bé năm học 2016-2017.

Về tham dự ngày hội có các vị đại biểu UBND Phường Lộc Thọ, Ban đại diện CMHS và tất cả quý phụ huynh  cùng các cháu trường mầm non 3/2.

          Buổi lễ diễn ra trong tiết trời đầu thu mát mẻ và bầu không khí vui tươi, phấn khởi để chào đón các bé nhà trẻ 18-24 tháng là những chồi non bé bỏng vừa chập chững bước vào trường với biết bao điều mới lạ và bỡ ngỡ. Sau phần Lễ, đến với phần hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và các bé biễu diễn. Mỗi tiết mục đều thể hiện sự hồn nhiên, vui tươi, nhí nhảnh cuả các bé đă để lại trong ḷng người xem những cảm xúc khác nhau.

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Pḥng Giáo dục Nha Trang về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017 phải đảm bảo 2 phần Nghi lễ và phần hội, buổi lễ khai giảng năm học mới của Trường THCS Nguyễn Công Trứ diễn ra hết sức trang nghiêm, sau phần nghi lễ là lời phát biểu cảm tưởng đầy cảm xúc của đại diện học sinh lớp 6 đầu cấp, cùng với những tiết mục văn nghệ, tṛ chơi sinh hoạt giao lưu kết nghĩa giữa các khối lớp trong Liên Đội đă diễn ra thật sôi nổi, hào hứng, tạo t́nh đoàn kết thân ái giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với học sinh, … và các mối quan hệ trong nhà trường được thắt chặt hơn nữa.

          Đến dự buổi lễ với sự có mặt và lời phát biểu thật chân t́nh, đầy ư nghĩa của Phó Chủ tịch UBND xă Vĩnh Phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh là nguồn động viên hết sức to lớn cho CBVC của nhà trường vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận trồng người, giúp học sinh trường THCS Nguyễn Công Trứ ra sức học tập, trau dồi đạo đức, có lối sống giản dị lành mạnh, tích cực rèn luyện thân thể để phát triển toàn diện cả trí lực và thể lực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

MN Vĩnh Hải

 

* THCS Trần Quốc Toản

          Ngày 5/9/2016 - ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Trần Quốc Toản đă tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017 một cách trang trọng, giàu ư nghĩa. Buổi lễ có sự tham dự đông đủ các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và gần 1400 học sinh của trường. Cùng tham dự buổi lễ có các vị đại biểu là lănh đạo địa phương, đại diện cha mẹ học sinh và các học sinh cũ. Trong không khí nô nức và phấn khởi, buổi lễ diễn ra thật ấm áp và giàu ư nghĩa, nhắc nhở các em học sinh truyền thống hiếu học, thể hiện sự quan tâm đến giáo dục của toàn xă hội và đặc biệt nhắc nhở trọng trách cao cả của người thầy đối với thế hệ tương lai của đất nước.

          Buổi lễ khai giảng đă diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng khó phai trong ḷng những người tham dự. Tiếng trống trường đă điểm, giờ học đầu tiên đă bắt đầu, cũng báo hiệu một năm học mới với nhiều phấn đấu và niềm tin mới. Bằng sự nỗ lực và gắn bó đoàn kết của tập thể nhà trường, dự báo năm học 2016-2017 là một năm học nhiều thành công sẽ đến với trường THCS Trần Quốc Toản.

 

MN Vĩnh Trường

 

* THCS Nguyễn Hiền

 

          Ḥa chung không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/9/2016 trường THCS Nguyễn Hiền, thành phố Nha Trang đă long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017.

          Đến dự buổi lễ có các vị lănh đạo của Uỷ ban nhân dân phường Phước Hải, các đơn vị kết nghĩa, Ban  đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.Trong buổi lễ, toàn trường đă chăm chú nghe cô Lê Thị Như Ư – Phó hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Ngành giáo dục, bức thư đă nhắn nhủ các thầy cô giáo tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô h́nh mới, cách làm hay; quan tâm hơn nữa việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục.

                   Buổi lễ Khai giảng tuy đơn giản, ngắn gọn nhưng thật trang trọng và đầy ấn tượng! Với bề dày truyền thống nhiều năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2016 – 2017 thầy và tṛ trường THCS Nguyễn Hiền quyết tâm tự tin, sẵn sàng bước sang một năm học mới với thử thách mới, thời cơ mới, thắng lợi mới!

 

* Vĩnh Hiệp

                Ḥa chung không khí của ngành Giáo dục trên cả nước, sáng ngày 05-9-2016 trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2016-2017. Đến dự buổi lễ c̣n có Ông Phùng Xuân - Chủ tịch UBND xă Vĩnh Hiệp và một số lănh đạo của địa phương, các Ban ngành và 23 đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Lễ đón học sinh lớp một diễn ra sôi nổi, rộn ràng và t́nh cảm của thầy cô và học sinh lớp 5. Sau bài diễn văn  mạc khai của Hiệu trưởng Lê Đức Hùng là hồi trống ngân vang kéo dài của thầy báo hiệu năm học mới bắt đầu, cùng lúc đó là những chùm bóng bay, cờ nheo với hàng chữ “Chào mừng năm học mới” được thả bay cao lên bầu trời. Sau buổi lễ khai giảng thầy và tṛ của trường Tiểu học Vĩnh Hiệp tổ chức ngay nhiệm vụ Dạy – Học theo chỉ đạo của Pḥng Giáo Dục./.

 

TH Tân Lập 2

 

* TH Vĩnh Thạnh

 

Ḥa vào không khí chung của cả nước. Hôm qua 5/9/2016 trường tiểu học Vĩnh Thạnh đă long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia do UBND Tỉnh trao tặng

Năm học vừa qua 2015-2016, tập thể nhà trường đă hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được một số thành tích cao trong các phong trào do thành phố tổ chức, đưa hoạt động trọng tâm dạy học đi vào nề nếp và đạt hiệu quả cao. Nhiều năm liền tập thể nhà trường đă phấn đấu xây dựng nên trường chuẩn Quốc gia và tạo nên h́nh ảnh một ngôi trường thân thiện và là một địa điểm tin cậy mà phụ huynh yên tâm gửi gắm con em.

Đến tham dự với buổi lễ gồm có rất nhiều Đại biểu của Tỉnh, Thành phố, Chính quyền địa phương và báo đài Khánh ḥa…

Đồng chí Lê Thi Phê - PGĐ Sở Giáo Dục Tỉnh Khánh Ḥa đă trao bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho nhà trường..

Buổi lễ đă diễn ra trong không khí nghiêm trang và thành công tốt đẹp.

 

* MN 2/4

Ḥa  chung không khí tưng bừng của cả nước náo nức mừng ngày hội đến trường của bé. Hôm nay, ngày 5/9/2016 trường mầm non  2/4 thành phố Nha Trang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016 – 2017

Về dự lễ khai giảng năm học mới có đại diện của UBND phường Vạn Thắng, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, tất cả CB-GV-CNV  cùng toàn thể các bậc phụ huynh và các cháu của trường mầm non 2/4.

Sau phần tuyên bố lư do và giới thiệu đại biểu là bài diễn văn khai giảng năm học mới của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoàng. Buổi lễ trở nên sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ nhí của trường biểu diễn. Sau đây là một vài h́nh ảnh của buổi lễ:

 

* MN 8/3

 

Sáng ngày 05/9/2016 cùng với các trường trên cả nước, trường Mầm non 8/3 Nha Trang long trọng tổ chức ngày hội đến trường của bé năm học 2016 - 2017. Về dự ngày hội đến trường của bé có lănh đạo UBND phường Tân Lập, phụ huynh các nhóm lớp cùng với sự có mặt của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu toàn trường về dự đông đủ. 

Mở đầu chương tŕnh, Hiệu trưởng nhà trường, cô Mai Thị Minh Tuyết đă tṛ chuyện với các bé và đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Tiếp theo là chương tŕnh văn nghệ của ngày hội diễn ra sôi nổi của các cháu đến từ khối nhỡ và lớn. Những điệu múa, những bài nhảy thể hiện niềm hứng khởi, vui thích của các cháu trong ngày hội đặc biệt của ḿnh. Với những niềm vui, phấn khởi của ngày đầu tiên đi học, hy vọng rằng năm học 2016 – 2017 cô và cháu trường Mầm non  8/3 Nha Trang sẽ gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi mới. 

 

* MN Phước Tiến

 

          Sáng ngày 05/9/2016, ḥa chung không khí tưng bừng của học sinh cả nước nói chung, học sinh mầm non nói riêng, nô nức thi đua chào đón năm học mới   Cô và tṛ trường mầm non Phước Tiến  cũng long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2016-2017  với khẩu hiệu: “ Ngày hội đến trường của bé”.

        Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lănh đạo. Sự động viên, chia sẻ của Ban đại diện CMHS.

Buổi lễ khai giảng năm học mới của trường mầm non Phước Tiến  đă khép lại xong dư âm của nó c̣n vang ngân măi trong ḷng mỗi CBGVNV và học sinh trong trường. Hi vọng trong năm học 2016-2017 với sự quan tâm của các cấp lănh đạo, sự tin yêu của các bậc phụ huynh, sự nỗ nực phấn đấu của cô và tṛ, trường mầm non Phước Tiến  sẽ có những bước đột phá mới trong sự nghiệp giáo  dục.

 

* THCS Thái Nguyên

Hoà cùng không khí sôi nổi cùng với các trường trong cả nước đón chào năm học mới, Sáng ngày 05/9/2016 trường THCS Thái Nguyên tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy tỉnh Khánh Hoà; ông Mai Thu – Phó giám đốc Sở nội vụ- Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Khánh Ḥa, ông Trần An Khánh- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư thành ủy Thành phố Nha Trang, bà Đặng ngọc Lệ Thy- Phó trưởng Pḥng Giáo dục trung học Sở GD –ĐT Khánh Hoà; cùng các vị đại biểu lănh đạo các pḥng ban chức năng của Sở GD & ĐT tỉnh Khánh Hoà, pḥng Giáo dục thành phố Nha Trang; đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể của tỉnh, thành phố, địa phương.

Trong năm học 2015- 2015 vừa qua, trường THCS Thái Nguyên đă đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi. Thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục đều vượt chỉ tiêu giao.

Trường đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng bằng khen và Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

Sau lễ khai giảng là chương tŕnh văn nghệ và múa dân vũ chào mừng các em học sinh biểu diễn.

 

*MN Phước Đồng

 

Sáng nay, Trường Mầm non Phước Đông long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới lúc 7h00 30 phút ngày 05/09/2016.

Đến dự lễ khai giảng, về phía khách mời có:Đồng chí Nguyễn Xuân Phát, Phó Chủ tịch Xă Phước Đồng;

Về phía nhà trường có Hiệu trưởng Nhà trường, Phó Hiệu trưởng, các giáo viên, công nhân viên toàn trường. Trong buổi Lễ Khai giảng, bà Đỗ Thị Huệ - Hiệu trưởng nhà trường đă đọc Báo cáo kết quả t́nh h́nh năm học 2015-2016 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2016-2017, đồng thời Hiệu trưởng chia sẻ: “Khai giảng là thời khắc mở đầu cho một năm dạy và học, một năm làm việc cần cù, miệt mài của Cô và tṛ nhà trường; Các cô hăy cố gắng thực hiện nghiên cứu khoa học và dạy cho thật tốt, các em cố gắng học và rèn luyện cho thật tốt. Đó chính là mục tiêu phấn đấu  của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và viên chức nhà trường. 

 

* MN Lộc Thọ

 

Sáng ngày 05/9/2016 trường Mầm non Lộc Thọ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

            Đại diện Đảng ủy phường Lộc Thọ và Ban Đại diện CMHS đă đến dự và tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của nhà trường.

Năm học 2016-2017 ngoài 117 cháu học sinh cũ được chuyển lên lớp mới, nhà trường hân hoan vui  mừng đón chào 28 cháu độ tuổi Nhà trẻ (25-36 tháng) năm đầu tiên vào trường

   Đây là năm học mà Ngành giáo dục tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục Việt Nam; triển khai  4 nhóm  nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Đổi mới căn bản công tác quản lư giáo dục, đào tạo; Đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục đào tạo ; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lư giáo dục; Đổi mới chính sách, cơ chế tài chính giáo dục”. Đẩy mạnh phong trào thi đua ‘‘Dạy tốt – Học tốt’’.

 

MN Vĩnh Ḥa

 

* TH Phước Long 1

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2016, trường Tiểu học Phước Long 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017 và đón bằng công nhận trường Chuẩn Quốc gia .

Đến dự buổi lễ có ông Hà Văn Thông – Trưởng pḥng Tiểu học Sở GD & ĐT Khánh Ḥa, bà Nguyễn Thị Thanh Hà-  chuyên viên pḥng GD Nha Trang,các đại biểu của chính quyền địa phương, đơn vị kết nghĩa ,đại diện các trường bạn , đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và tất cả học sinh của trường .

Mở đầu buổi lễ, các đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đă được đón xem lễ diễu hành và đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần thứ 3 và đón chào 190 em học lớp 1 mới vào trường . Mọi người vui vẻ thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và học sinh biểu diễn.

Cô Phan Thị Tiến Lợi – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường trong niềm hân hoan của mọi người.

 

* TH Vạn Thạnh

          Trong không khí tưng bừng của cả nước bước vào ngày khai trường, sáng ngày 5/9, Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 – 2017. Đến dự buổi lễ có đầy đủ đại diện của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Vạn Thạnh, Đoàn Thanh niên phường và Ban Đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

          Thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên, Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, cô đọng. Sau phần đón 129 em lớp 1 vào trường là chương tŕnh văn nghệ đă làm cho không khí trở nên náo nức hơn; với nhiều tiết mục văn nghệ của các anh chị lớp lớn đă tạo ra một “Ngày hội” thực sự đối với tập thể hơn 800 em học sinh của nhà trường. Năm nay, Ngày hội khai trường với nhiều đổi mới đă để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các em. Các em bước vào năm học mới với những khí thế mới hứa hẹn một năm học đầy thành công đang chờ đón Thầy và tṛ Trường Tiểu học Vạn Thạnh.

 

* THCS Trần Hưng Đạo

          Sáng ngày 05/9/2016, trong không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò trường THCS Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học  2016 – 2017.

            Đến dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được chào đón ông Nguyễn Bá Thuận – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Trường; các ông bà trong Ban đại diện Hội cha mẹ HS trường, cùng nhiều vị khách quư đại diện cho các đơn vị, các tổ chức đóng trên địa bàn Phường, và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, HS trong trường đă tề tựu đông đủ.

            Mở đầu buổi lễ, Thầy Đinh Quư Thọ - Bí Thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai mạc. Trong bài diễn văn, thầy hiệu trưởng đã nhắc lại những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học qua và bày tỏ niềm mong mỏi, hy vọng vào đội ngũ các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong trường tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa để tiếp tục làm dày thêm bảng vàng truyền thống của nhà trường.

           Tiếp đó, thầy Đinh Quư Thọ - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh trống khai trường. Âm vang tiếng trống trường rộn rã hoà cùng những sắc màu rực rỡ của cờ hoa, bóng bay theo gió bay lên như mở ra một niên học hứa hẹn nhiều thành tích chờ đón thầy và trò nhà trường.