Công đoàn Giáo dục nha Trang: Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
 

          Ḥa trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 16/11/2015, Công đoàn Giáo dục Nha Trang tổ chức buổi gặp mặt thân mật 116 Chủ tịch CĐCS các đơn vị trường học trực thuộc.

         Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Nguyễn Văn Hài, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đ/c Nguyễn Hữu Danh, Chủ tịch LĐLĐ TP Nha Trang;đ/c Trần Nguyên Lập-  lTrưởng pḥng Pḥng Giáo dục Nha Trang; lănh đạo các ban LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ TP Nha Trang…

        Phát biểu tại buổi gặp mặt, đ/c Lê Quyết Tiến, Chủ tịch CĐ Giáo dục Nha Trang đánh giá một số công tác CĐ Giáo dục Nha Trang đă triển khai trong những ngày đầu năm học mới như phối hợp với chính quyền đồng cấp tiến hành tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016; tổ chức đăng kư phong trào thi đua dạy tốt - học tốt năm học 2015-2016; tổ chức Hội nghị cán bộ công chức; tổ chức tập huấn cán bộ CĐCS và kế toán công đoàn; vận động cán bộ giáo viên hưởng ứng đợt hiến máu nhân đạo, thu 152 đơn vị máu; đóng góp các quỹ xă hội gần 1 tỷ đồng; hỗ trợ 12 trường hợp giáo viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 14 triệu 500 ngh́n đồng…

        Thay mặt Công đoàn Giáo dục Nha Trang, đ/c Lê Quyết Tiến chúc các đ/c Chủ tịch CĐCS, các thầy cô giáo toàn ngành nhiều sức khỏe, hạnh phúc, phát huy các phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, hết ḷng, hết sức v́ học sinh thân yêu; thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động giữa công đoàn và chính quyền đồng cấp trên mọi lĩnh vực hoạt động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của toàn ngành; đồng thời mong muốn các cấp các ngành tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để mỗi thầy cô giáo có cuộc sống tốt đẹp hơn, toàn tâm toàn ư v́ sự nghiệp cao quư – sự nghiệp “trồng người”.

 

Thăm và tặng quà tại trường THCS Nguyễn Đ́nh Chiểu

 

Thăm và tặng quà các đơn vị nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

 

           Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang đă thành lập 4 đoàn : Đoàn của Thành ủy, đoàn Hội đồng nhân dân Thành phố, đoàn UBND thành phố và đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn lao dộng Thành phố đi thăm và tặng quà cho  17 đơn vị thuộc ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố Nha Trang. Mỗi đơn vị đoàn đến thăm được tăng 1 tr đồng. Cán bộ, giáo viên ngành giáo dục Nha Trang rất vui mừng trước sự quan tâm động viên của lănh đạo thành phố.

           Một số h́nh ảnh thăm và tặng quà của đoàn Mặt trận Tổ quốc. Liên đoàn Lao động thnhf phố Nha Trang:

 

Thăm và tặng quà tại trường TH Vĩnh Ngọc

Thăm và tặng quà tại trường TH Vĩnh Trung

Thăm và tặng quà tại trường MN  Vĩnh Phương 2

 

Thăm và tặng quà các đoàn viên khó khăn

      Trong dịp 20/11,  Liên đoàn Lao động Thành phố Nha Trang, Công đoàn Giáo dục Nha Trang  đă đi thăm và tặng quà cho 12 giáo viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền được tặng là 14.500.000 đồng.

 

* TH Phước Long 2

 

Trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11/2015, trường Tiểu học Phước Long 2 đă long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân công lao dạy dỗ “trăm năm trồng người” của các thầy cô giáo trường Tiểu học Phước Long 2.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Bùi Hữu Lực – Bí thư Đảng ủy phường Phước Long, đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Long và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt,  c̣n có các thầy cô giáo là cựu giáo viên của trường đă nghỉ hưu cũng về tham dự đông đủ.

 Thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ông Trần Hội đă ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài phát biểu của ḿnh, cô Huỳnh Thị Thu Hiền đă đánh giá cao công lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường trong nhiều năm qua đă tận tụy với nghề và đóng góp công sức xây dựng nhà trường. Các em học sinh cũng đă phát biểu cảm tưởng bày tỏ ḷng biết ơn đến các thầy giáo cô giáo trường Tiểu học Phước Long 2

 

* THCS Bạch Đằng

          Nhân dịp kỉ niệm ngày 20/11, sáng nay thầy Trần Nguyên Lập – Trưởng Pḥng Giáo Dục và Đào Tạo thành phố Nha Trang cùng các chuyên viên của Pḥng đă đến trường THCS Bạch Đằng tặng quà, chúc sức khỏe, động viên toàn thể anh chị em đang công tác tại đơn vị.

          Sau lễ chào cờ trang nghiêm là phần tŕnh diễn các tiết mục văn nghệ của học sinh và giáo viên. Mỗi bài hát, múa của các em học sinh đem lại nhiều cảm xúc với các thầy cô giáo. Đặc biệt là bài hát “ Người Thầy” của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy, cả sân trường thật lắng đọng với những ca từ của bài hát và sự thể hiện đầy t́nh cảm của em học sinh lớp 8/1. Toàn trường cũng được nghe lại bài phát biểu của thầy Trần Đức Chương – chủ tịch công đoàn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Nhà trường cũng tiến hành trao phần thưởng cho các em đạt thành tích cao của phong trào “ Hoa điểm 10”. Kết thúc buổi lễ kỉ niệm, các cán bộ - giáo viên – công nhân viên nhà trường được nhận những đóa hoa tươi thắm từ tay của 25 em học sinh đại diện cho các lớp.

 

* MN Hoa Hồng

           Chiều 17/11, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Phường Phương Sài tổ chức giao lưu, gặp mặt các thầy cô giáo tiêu biểu đại diện cho các CĐCS giáo dục đóng chân trên địa bàn Phường từ Mầm non, tiểu học, đến trung học cơ sở . Với lần đầu tiên được tổ chức tại phường, các CĐCS GD đă phối hợp cùng địa phương tạo nên một bầu không khí trang trọng, cởi mở … đă để lại những dấu ấn khó quên trong ḷng các thầy cô và các cấp lănh đạo địa phương, những tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn mang đầy ư nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20/11đă được các CĐCS thể hiên hết sức sinh động, sáng tạo,nhằm tôn vinh  vẻ đẹp của nghề trồng người đă được nhận rất nhiều những tràng pháo tay cổ vũ, động viên, khích lệ…

 

* MN Phước Long

          Ḥa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 19/11/2015, Ban giám hiệu - Công đoàn nhà trường Mầm non Phước Long long trọng tổ chức kỷ niệm ngày nhà Giáo việt Nam 20/11. Và tổng kết khen thưởng thi đua đợt 1 các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

 

* MN Sao Biển

Ḥa chung với không khi hướng về lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Chiều ngày 19/11/2015 Công đoàn trường Mầm non Sao Biển đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức lễ kỷ niệm nhằm “Tôn vinh ngày nhà giáo Việt nam” buổi tọa đàm ôn lại truyền thống nghề nhà giáo, và ghi nhận những thành tích đă đạt đưc qua sơ kết đợt 1 cũng như phát động phong trào thi đua tiếp theo, để đạt được những kết quả tốt nhất. 

Qua buổi lễ đă ôn lại truyền thống quí báu của dân tộc ta, một dân tộc có mấy ngh́n năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Đồng thời cũng là buổi giao lưu văn nghệ với hội thi : “T́m kiếm tài năng

          Với không khí vui tươi sôi nổi các chị em đă thể hiện những tiết mục thật đặc sắc như: Hát, múa, ḥ, vè, hài, kịch có nội dung giáo dục cao thể hiện được nét văn hóa dân tộc, có tính nhân văn.

 

* MN Phước Đồng

Sáng ngày 19/11/2015, Trường Mầm non Phước Đồng đă tổ chức buổi lễ long trọng kỉ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2015.

Đến tham dự buổi lễ có Đ/C Đỗ Thị Huệ là Hiệu trưởng Trường MN Phước Đồng; bà Trương Thị Huế là Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Cán bộ xă Phước Đồng; bà Nguyễn Thị Thu Lài trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh  và cùng toàn thể Giáo viên – Công nhân viên trong trường.

          Tại buổi lễ bà Đỗ Thị Huệ đă gửi lời chúc tới tất cả quư đại biểu cùng toàn thể Giáo viên – Công nhân viên trong nhà trường nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp “Trồng người”. Đồng thời bên cạnh đó bà Đỗ Thị Huệ đă báo cáo các thành tích mà nhà trường đă đạt được trong năm học

 

* TH Phước Tiến

           Ḥa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015). Sáng nay 19/11/2015 Trường TH Phước Tiến long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ có bà bà Nguyễn Thị Thu Vân ( Chủ tịch HĐND phường Phước Tiến ), ông Phạm Duy Hùng ( Trưởng Ban đại diện CMHS ), ông Phan Văn Trị ( Chi hội trưởng chi hội khuyến học trường Phước Tiến ), Bà Nguyễn Thị Huỳnh ( Nhà giáo ưu tú – nguyên Hiệu trưởng trường Phước Tiến ). Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa  (Bí thư chi bộ Hiệu Trưởng nhà trường );Cô Trần Thị Mai Phương ( Chi ủy viên Phó Hiệu Trưởng nhà trường )  Cô Nguyễn Thị Xuyến ( Phó Bí thư,  Hiệu Trưởng nhà trường ) cùng toàn thể giáo viên trường TH Phước Tiến và đặc biệt có sự góp mặt của các GV Trường TH Phước Tiến đă về hưu.

Cũng trong ngày trọng đại này, nhà trường trao kỉ niệm chương cho 6 thầy cô giáo. C̣n quỹ khuyến học của nhà trường đă trao 32 suất học bổng cho các em vượt khó vươn lên trong học tập. Mỗi suất học bỗng trị giá 800 000 đồng với tổng số tiền là 25 600 000 đồng.

 

* TH Vĩnh Hiệp

Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă phối hợp cùng Nhà trường tổ chức buổi lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự buổi lễ c̣n có chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng thầy cô giáo đă nghỉ hưu. Buổi lễ diễn ra thật long trọng, tất cả cùng nhau ôn lại lịch sử và ư nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong buổi lễ này Nhà trường cũng đă sơ kết thi đua đợt một, rút kinh nghiệm những ǵ chưa đạt được để tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn trong phong trào thi đua đợt hai từ 20-11-2015 đến kết thúc học kỳ I. Bài phát biểu của học sinh cũng như của Ban đại diện cha mẹ học sinh càng tôn vinh thêm ư nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sau buổi lễ, Ban đại diện cha mẹ học sinh đă tổ chức liên hoan thân mật cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường và thầy cô giáo nghỉ hưu. Đây là buổi gặp mặt nhằm tạo mối quan hệ gần gũi, gắn khít hơn giữa Nhà trường với cha mẹ học sinh./.

 

* TH Vĩnh Trung

Sáng nay ngày 19/11/2015 trường Tiểu học Vĩnh Trung long trọng tổ chức buổi lễ tọa đàm kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về tham dự buổi tọa đàm có ông Ngô Văn Xưng – Bí Thư Đảng Ủy. Ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch xã Vĩnh Trung. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Nguyễn Ngọc Liên – Hội trưởng cùng ban đại diện cha mẹ học sinh và các cựu giáo chức cùng với 32 thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm là các tiết mục văn nghệ do giáo viên và các em học sinh trong trường biểu diễn. Kết thúc chương trình văn nghệ, thầy Nguyễn Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc và sơ lược vài nét về lịch sử ngày Nhà giáo VN, ý nghĩa về ngày 20/11.

Cô Trần Thị Thúy Vân – Chủ tịch công đoàn lên phát biểu tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy cô đi trước và cùng thầy hiệu trưởng đã tặng những bông hoa tươi thắm tới các thầy cô.

 

* THCS Trần Quốc Toản

Dân tộc Việt Nam ta rất tôn trọng người thầy, họ được gọi là “kĩ sư tâm hồn”, nghề dạy học là “nghề cao quư  nhất trong những nghề cao quư”. Tôn vinh người thầy đă trở thành đạo lí , thành t́nh cảm tự nhiên của người Việt. Chính v́ những lẽ đó, hàng năm, cứ đến gần ngày 20/11- Ngày hiến chương các nhà giáo trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua dạy tốt- học tốt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Ḥa chung với khí thế tưng bừng phấn khởi đó, trường THCS Trần Quốc Toản đă long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự đầy đủ của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, toàn thể giáo viên và hơn 1300 học sinh. Buổi lễ đă khép lại nhưng dư âm vẫn c̣n đọng măi trong xúc cảm thiêng liêng của mỗi thầy cô giáo và để lại ấn tượng khó quên trong ḷng các em học sinh.

 

* TH Vĩnh Lương 1

 

Ngày 19/11/2015, thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Lương1 đă tổ chức buổi Tọa đàm và hội diễn văn nghệ với chủ đề “Chào mừng ngày hội thầy cô”. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trân trọng và ngập tràng hạnh phúc. Cùng với buổi hội diễn văn nghệ đă diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu từ các bàn tay thầy cô giáo “nghiệp dư”. Thông qua buổi văn nghệ này, nhà trường cũng đă góp phần giáo dục các em học sinh về các chủ đề như: Nhớ ơn thầy cô giáo, t́nh yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước, ḷng tôn kính và biết ơn Bác Hồ kính yêu, người đă hy sinh cả cuộc đời v́ hạnh phúc của nhân dân. Qua đó đă tạo động lực thúc đẩy cho các em phấn đấu rèn luyện tốt cả hai mặt hạnh kiểm và học tập.

Buổi văn nghệ đă khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người, là món quà kính tặng ngày hội nhà giáo Việt Nam. Xin kính chúc thầy cô giáo một ngày hội vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

* TH Vĩnh Nguyên 3

 

          Ḥa chung không khí vui mừng của cả nước hướng về ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam, ngày hội của ngành giáo dục. V́ thế trường TH Vĩnh Nguyên 3 cũng đă hân hoan tổ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam để cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo VN nói chung và các thế hệ thầy giáo, cô giáo trường nói riêng. Đồng thời cũng là dịp để các CB, CNV của nhà trường nh́n lại các hoạt động thi đua trong công tác giáo dục từ đầu năm đến nay. Buổi tọa đàm cũng đă ghi nhận kết quả thi đua của những cá nhân xuất sắc cả về hoạt động chuyên môn lẫn các hoạt động phong trào. Bên cạnh đó cũng là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài khéo léo của ḿnh qua phần thi cắm hoa giữa các tổ.

         Buổi tọa đàm cũng đă ghi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ lănh đạo cấp trên và các cơ quan đóng trên địa bàn cũng như Ủy ban nhân dân phường đối với công tác giáo dục của nhà trường.

 

* THCS Yersin

          Sáng thứ hai ngày 16/11/2015,  trường THCS Yersin đă tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa “ Nhớ ơn Thầy Cô”.

          Trong ánh nắng sớm mai rực rỡ hiếm hoi của những ngày mùa đông, buổi sinh hoạt  Tri ân Thầy Cô diễn ra trọng thể và không kém phần ấm áp, thân mật t́nh Thầy tṛ. Những nụ hoa tươi thắm, những tiết mục văn nghệ,  những tấm thiệp tự tay các em làm gởi đến tặng Thầy Cô, những người đưa đ̣ lặng lẽ theo tháng năm. Áo dẫu có sờn, tóc dẫu bạc vẫn tấm ḷng nhiệt huyết đưa các em đến bến bờ tri thức.

Năm tháng trôi qua, tấm ḷng của Thầy Cô măi măi la hành trang cho các em vững bước trên đường đời.

 

* TH Vĩnh Nguyên 1

Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm tăng cường t́nh đoàn kết, giao lưu thể dục thể thao giữa ba đớn vị: trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1, trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 và trường tiểu học Phước Đồng. Vào chiều ngày 14/11/2015, tại nhà thi đấu Công an tỉnh Khánh Ḥa, Công đoàn cơ sở ba đơn vị đă kết hợp tổ chức giao lưu thi đấu cầu lông cho GV-NV của ba nhà trường.

          Buổi thi đấu diễn ra trong năm trận: đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, mỗi đơn vị có 4 vận động viên thi đấu. Sau gần ba tiếng đồng hồ tranh tài, trường tiểu học Phước Đồng đạt 2 giải nhất đôi nam và đôi nam nữ, Vĩnh Nguyên 1 đạt giải nhất đôi nữ, giải nh́ đôi nam nữ. Kết thúc buổi thi đấu trên tinh thần đoàn kết thân mật, đă để lại nhiều niềm vui, tiếng cười rộn ră, vui tươi, phấn khởi của CB,GV, NV ba đơn vị./.

 

MN 3/2

 

* MN Hoa Hồng

Nhằm ôn lại truyền thống ngày nhà giáo và tri ân các thầy cô nhân ngày 20/11, CĐCS phối hợp cùng chính quyền tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015

Với những bó hoa chúc mừng từ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Phương Sài, Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng nhà trường và các thầy cô giáo nguyên là CB-GV-NV đă về hưu, những tiết mục văn nghệ của các cô giáo, học sinh nhà trường thay lời chúc mừng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến với cán bộ, công chức, viên chức , là cách nh́n đẹp nhất trong ḷng mỗi thầy cô.

Trong buổi sinh hoạt 20/11 hôm nay, thay mặt Đảng, Nhà nước, đ/c Nguyễn Mạnh Thịnh:  Phó bí thư thường trực , chủ tịch hội đồng nhân dân Phường Phương Sài lên trao Kỷ niệm chương v́ V́ Sự nghiệp giáo dục cho đ/c Trần Thị Phương: Hiệu trưởng nhà trường; đ/c Phạm Thị Kim Thanh, nguyên là giáo viên cũ của trường đă có trên 20 năm công tác trong ngành giáo dục, đây là phần thưởng cao quư nhất mà Đảng và Nhà nước tôn vinh nghề dạy học mà 2 đ/c mong đợi.

 

THCS Lam Sơn

 

* THCS Lư Thái Tổ

     Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Công đoàn cơ sở trường THCS Lư Thái Tổ kết hợp với chính quyền, Hội Cha mẹ học sinh tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam vào lúc 7 giờ 30 ngày 20/11/2015 tại hội trường.

     Buổi lễ hân hạnh đón tiếp các đại biểu là đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phường Vĩnh Ḥa, ban Đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các giáo viên đă nghỉ hưu, toàn thể cán bộ công chức nhà trường và 120 em học sinh ưu tú của các lớp.

      Bài diễn văn chào mừng của cô Trần Thị Minh Tùng- Hiệu trưởng nhà trường, mở đầu buổi lễ đă ôn lại truyền thống của các thế hệ nhà giáo Việt Nam qua các thời kỳ, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, sự tin tưởng vào tương lai của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thành tích thầy và tṛ trường THCS Lư Thái Tổ đă đạt được trong đợt thi đua vừa qua…Đại diện cho tập thể giáo viên nhà trường lên phát biểu là thầy Vơ Minh Trí, giáo viên tổ Tự nhiên, chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2014-2015. Bài phát biểu đă bày tỏ những cảm xúc tự hào về nghề nghiệp và lời nhắn gửi đến các em học sinh…Sau đó là những t́nh cảm biết ơn chân thành của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân dịp 20-11 được thể hiện qua bài viết của em Triệu Thị Phương Uyên- học sinh lớp 9/5.

 

* MN Vạn Thạnh

            Ḥa chung không khí hân hoan, vui mừng phấn khởi trong toàn ngành giáo dục kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 18/11/2015, trường Mầm Non Vạn Thạnh đă hân hoan đón đoàn lănh đạo của địa phương đến thăm và chúc mừng nhà trường. Đoàn gồm đồng chí Lưu Thành Nhân - Chủ tịch UBND Phường Vạn Thạnh cùng các đồng chí Phó Chủ Tịch; Phó Bí Thư Đảng Ủy và Chủ tịch HĐND Phường Vạn Thạnh. Cùng ngày nhà trường cũng đă được nhận lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo Dục TP Nha TRang

          Chiều ngày 19/11/2015, trường MN Vạn Thạnh tổ chức toạ đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.  

             Trong buổi tọa đàm, cô Phạm Ngô Xuân Chi -  Chủ tịch CĐCS Trường MN Vạn Thạnh đă ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Với những kỷ niệm thật sâu nặng đầy ư nghĩa, mỗi nhà giáo chúng ta càng tăng ḷng thiết tha yêu nghề mến trẻ và tự hào về vị trí trong xă hội, sự vinh quang của nghề nghiệp thể hiện sự cố gắng rèn luyện không mệt mỏi của mỗi người giáo viên trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

          Nhân dịp này, Cô Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường cũng thông qua báo cáo sơ kết đợt thi đua thứ nhất từ ngày 5/9 đến 20/11/2015. Nhà trường đă khen thưởng 2 tập thể xếp loại A trong phong trào thi đua trang trí lớp đầu năm học: Lớp Lớn B và lớp Cơm nát và 17 Giáo viên - cấp dưỡng đạt loại Giỏi trong Hội thi Giáo viên giỏi - Cấp dưỡng giỏi cấp cơ sở; Hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo: 12 bộ đạt giải A, 6 bộ đạt giải B

 

MN Vĩnh Hải

 

* MN Vĩnh Ḥa

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường MNVH long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2015.

Về phía UBND phường  có Bà Nguyễn Thị Hà cũng tới dự.

Về phía hội PHHS nhà trường cũng có Hội trưởng và hội phó tới dự.

Hiệu Trưởng nhà trường bà Vũ Thị Lĩnh lên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Văn nghệ chào mừng lễ kỹ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.Chủ tịch công đoàn lên ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đại diện UBND phường bà Nguyễn Thị Hà phát biểu. Chủ tịch công đoàn lên ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam

Chương tŕnh tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đă kết thúc. Chúc tập thể CB – GV - NV cùng các cháu hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, phấn khởi tiếp tục thi đua Dạy tốt – Học tốt. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016.

 

* MN Vĩnh Trung

 

          Chiều ngày 19/11/2015 trường mầm non Vĩnh Trung đă long trọng tổ chức họp mặt Cán bộ – giáo viên – nhân viên để tọa đàm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Đến dự với buổi họp mặt có đại diện của UBND Xă Vĩnh Trung, cựu giáo viên của trường, các anh chị trong ban đại diện CMHS của nhà trường và toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên trong nhà trường.

 Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, cô Hiệu trưởng Mai Thị Hoàng thay mặt BGH ôn lại ư nghĩa ngày nhà giáo Việt Nam và  cùng với BCH công đoàn chúc mừng CBGVNV nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chân thành cám ơn các cơ quan đơn vị, tổ chức, cá nhân và các bậc phụ huynh đă quan tâm đến chúc mừng, tặng hoa, quà và chia vui cùng  với nhà trường.

 

* MN Vĩnh Thái

        

        Tiếp nối truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta, sáng  ngày 20/11/2015 trường mầm non Vĩnh Thái đă tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự có mặt của đại diện lănh đạo địa phương; Hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

          Tại Lễ kỷ niệm, cô Huỳnh Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường đă có bài diễn văn quan trọng nhằm ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hoan nghênh sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu.

          Tại buổi lễ, nhà trường cũng đă tổng kết và phát thưởng cho các giáo viên, nhân viên  đạt thành tích cao trong các hội thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trước đó và sơ kết thi đua đợt 1, phát động thi đua đua đợt 2 của năm học.

 

* TH Ngọc Hiệp

 

         Hôm nay trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày hội lớn – ngày 20/11 – ngày truyền thống nhà giáo Việt Nam ;  để ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” vào lúc 7 giờ 30 ngày 19/11/2015 thầy tṛ trường tiểu học Ngọc Hiệp đă tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2015).

          Về tham dự  lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11có đại diện lănh đạo địa phương – Bà Trần Thị Hồng Vân – Phó Chủ Tịch UBND Phường Ngọc Hiệp, Ban Đại diện CMHS, GV về hưu, tập thể CB – GV – CNV nhà trường và hơn gần 900 em HS trường tiểu học Ngọc Hiệp cũng có mặt đông đủ.

          Mở đầu là chương tŕnh văn nghệ của các em HS hát tặng thầy cô nhân  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tiếp theo chương tŕnh Cô Đào Thị Mỹ Hạnh- Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

          Sau đó, các thầy cô giáo cùng nhau ôn lại truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” và thi hát Karaoke với chủ đề “ Tri ân thầy cô”.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

           Nhằm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vào sáng ngày 19/11/2015, trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tham gia gặp mặt và dự buổi tọa đàm tại UBND xă Vĩnh Lương cùng với 2 trường tiểu học Vĩnh Lương 1, Vĩnh Lương 2 và trường mẫu giáo Vĩnh Lương. Sau buổi tọa đàm cùng với các trường trên địa bàn xă Vĩnh Lương, công đoàn Nguyễn Viết Xuân phối hợp cùng nhà trường đă tổ chức cho toàn thể anh chị em nhà trường tham gia chuyến dă ngoại tại quán Gió- Phú Hữu ở Ninh Ḥa và qua đó cũng trao và tặng quà cho thầy Trần Đ́nh Giai, nguyên hiệu trưởng cũ của nhà trường. Buổi họp mặt đă để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và tạo thêm sự gắn bó thân thiết cho toàn thể anh chị em trong công đoàn.

 

* TH Phước Hải 3

 

          Trường Tiểu học Phước Hải 3 thành lập năm 1995, trong suốt  20 năm qua, biết bao h́nh ảnh thầy cô giáo không quản khó nhọc cống hiến hết sức ḿnh cho sự nghiệp trồng người.

           Tập thể CBGVNV nhà trường luôn đoàn kết hết ḷng v́ học sinh thân yêu và không quản khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ḥa chung bầu không khí vui tươi và phấn khởi ấy. Hôm nay Trường Tiểu học Phước Hải 3 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Hiến chương nhà giáo. Trong buổi lễ các em học sinh được xem các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và đặc biệt là các tiết mụcvăn nghệ của thầy cô giáo mang lại bầu không khí thật sôi động và hấp dẫn. Trong buổi lễ được gặp những h́nh ảnh của  thầy cô giáo cũ đă về hưu trở lại thăm trường. Họ có dịp ôn lại những kỷ niệm và nhắc lại kư ức ngày xưa.

 

* TH Phương Sài

          Ngày 20/11 hàng năm chính là dịp để mỗi người trong chúng ta cùng nhau gặp gỡ, ôn lại truyền thống và tôn vinh những người thầy, người cô đă và đang đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức và đạo làm người cho biết bao thế hệ học tṛ nối tiếp nhau.

      Ḥa chung niềm vui cả nước, sáng nay, ngày 19 / 11 / 2015, thầy và tṛ Trường Tiểu học Phương Sài tưng bừng mở hội, gửi tặng các thầy cô muôn vàn bông hoa tươi thắm với bao lời ca câu hát trọn niềm tri ân. Những cánh thiệp xinh xắn gửi bao lời chúc yêu thương, các em đă làm dịu đi bao nỗi nhọc nhằn vất vả trong ánh mắt của các thầy cô.

      Nhân dịp này nhà trường cũng trao Kỷ niệm chương v́ sự nghiệp giáo dục cho giáo viên và nhân viên.

     Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Phương Sài cũng đă sơ kết thi đua đợt 1, phát thưởng cho các đoàn viên công đoàn có thành tích nổi trội và phát động phong trào thi đua đợt 2.

 

*TH Phước Tân 2

          

          Ḥa cùng không khí vui tươi cả nước chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo .Sáng 19 / 11 / 2015  trường tiểu học Phước Tân 2 đă long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại buổi lễ đă có những tiết mục văn nghệ của HS tặng các thầy cô giáo . Để tôn vinh sự cống hiến của nhà giáo đối với ngành giáo dục  và gặp gỡ tri ân những giáo viên đă về hưu . Tập thể nhà trường c̣n nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp và những món quà mang nhiều ư nghĩa của lănh đạo  địa phương , của hội Cha Mẹ học sinh và đại biểu đến dự. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí ấm cúng và trang trọng .

 

* TH Vạn Thắng

 

Ḥa chung niềm vui của ngành giáo dục trong cả nước, chiều 19.11.2015, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng Hội cha me HS trường long trọng  tổ chức kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam(20.11.1982 – 20.11.2015). Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Vạn Thắng; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường. Đặc biệt trên 30 thầy cô giáo đă từng công tác tại trường nay đă nghỉ hưu cũng về cùng ôn lại truyền thống giáo dục nước nhà.  

 

* TH Vĩnh Hải 2

Ḥa cùng không khí vui tươi cả nước hướng về ngày lễ tri ân các nhà giáo Việt Nam,ngày 20/11.Vào sáng ngày 19 tháng 11 năm 2015,tại trường tiểu học Vĩnh Hải 2, đă long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Đến dự buổi lễ có đại diện lănh đạo chính quyền địa phương, 26 thầy cô giáo nghỉ hưu,toàn thể CB,GV,CNV ,học sinh trường tiểu học Vĩnh Hải 2 và Ban đại diện CMHS trường và các lớp.

Trong buổi lễ,toàn thể nhà trường đă được ôn lại ư nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,những lời phát biểu cảm tưởng của đại diện học sinh đối với thầy cô giáo.Nhà trường đă sơ kết thi đua đọt 1.Khen thưởng 7 giáo viên đạt loại xuất sắc trong hội giảng,khen thưởng 8 cá nhân xuất sắc nhất .Đồng thời nhà trường đă tặng quà cho 29 học sinh hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

 

* TH Vĩnh Phước 2

           Ḥa nhịp cùng không khí tưng bừng trên cả nước kỉ niệm ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam , sáng ngày 19-11-2015 trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 tổ chức tọa đàm trong hội đồng toàn trường  . Về dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Phương Nguyên- chuyên viên Pḥng Giáo  dục Thành phố Nha Trang,  bà Nguyễn Thị Kim  Xuyến – phó chủ tịch phường Vĩnh Phước , Hội Phụ huynh học sinh của trường , các giáo viên đă nghỉ hưu cùng toàn thể Cán bộ , Giaó Viên , Công nhân viên toàn trường .

           Đến chúc mừng buổi tọa đàm là một số  tiết mục đặc sắc của đêm Hội diễn Văn nghệ của học sinh toàn trường  . Thầy Nguyễn Hữu Cương , hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc buổi tọa đàm . Tiếp đó cô Trần Thị Thu Hà -  phó hiệu trưởng lên đọc ư nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam  .  Ông Phạm Chí Hải  – Hội trưởng Hội Phụ huynh học sinh lên gửi lời chúc mừng các Thầy cô .

         Một số tiết mục văn nghệ của giáo viên đă kết thúc buổi tọa đàm . Khách mời và tập thể CBGVCNV toàn trường cùng dự bữa tiệc thân mật do Hội PHHS tổ chức  với không khí  đầm ấm vui tươi, phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam .

 

* TH Vĩnh Thọ

 

Ḥa trong không khí hân hoan cả nước hướng về ngày hội tri ân các thầy cô giáo, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2015, trường Tiểu học Vĩnh Thọ đă tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 33 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2015).

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí ấm áp, vui vẻ và đầy t́nh cảm cùng  những lời tri ân dành cho các thầy cô giáo. Thầy Lê Công Châu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng - đă phát biểu chúc mừng và điểm qua một số thành tích đáng trân trọng và tự hào của nhà trường trong năm học 2014 – 2015: Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; kiểm định chất lượng đạt mức độ 3; giải nh́ Thành phố về Hội diễn văn nghệ; giải nh́ cấp Tỉnh về thi vẽ tranh mĩ thuật…

Cũng trong buổi toa đàm, nhà trường đă được đón nhận những t́nh cảm ấm áp từ quư vị đại biểu, Ban đại diện cha  mẹ học sinh và các thầy cô giáo nghỉ hưu. Có thể nói rằng: mùa hiến chương nhà giáo năm 2015 đă để lại những dư  âm khó phai trong ḷng mỗi quư vị đại biểu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên , nhân viên của nhà trường.

 

* THCS Trưng Vương

Cứ mỗi mùa thu tới ai ai cũng nao nức chuẩn bị chào đón ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Hoà cùng không khí vui chung của cả nước, hôm qua 17/11/2015 trường THCS Trưng Vương tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá với chủ đề Tri ân Thầy cô . Buổi sinh hoạt ngoại khoá gồm hai phần lễ và hội, trước khi vào phần lễ toàn thể thầy, cô toàn trường đă được các em học sinh đến tận nơi và cài lên ngực áo Thầy ( cô) những bông hồng thể hiện ḷng tri ân của ḿnh đối với Thầy (cô).

          Trong phần hội xuyên suốt buổi ngoại khoá là những tiết mục văn nghệ với nhiều tiết mục như dân ca ba miền, kịch , vơ thuật… Đặc biệt là tiết  mục tái hiện lại các bậc tiền bối như Chu Văn An, Lương Thế Vinh… do chính các em học sinh sắm vai rất cảm động.

          Thông qua buổi sinh hoạt ngoại khoá các em học sinh được ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo, được bày tỏ t́nh cảm của ḿnh tri ân đến Thầy, cô. Đặc biệt đối với những Thầy, cô lớn tuổi đă nghỉ hưu nhiều năm khi về dự lễ. Những t́nh cảm đó thật ấm áp và là  động lực lớn lao đối với các Thầy, cô trong sự nghiệp trồng người.