Ông Cao Ngọc Tâm- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Phát biểu khai giảng

Ngành Giáo dục Nha Trang chào đón năm học 2015-2016

          Sáng ngày 05/9/2015 cùng với học sinh cả nước, học sinh thành phố Nha Trang chính thức bước vào năm học mới 2015-2016. Thành phố Nha Trang thành lập 4 đoàn đị dự khai giảng các trường:  Đoàn của Thành Ủy đi dự khi giảng tại TH Vĩnh Nguyên 2, đoàn HĐND dự khai giảng tại trường MN Vĩnh Ngọc, đoàn UBND thành phố dự khai giảng tại trường THCS Yersin, đoàn  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc và Liên đoàn lao động thành phố dự khai giảng tại trường THCS Lư Thường Kiệt.

 

Học sinh THCS Lư Thường Kiệt đón chào năm học mới

Ông Cao Ngọc Tâm- - tặng hoa cho THCS Lư Thường Kiệt

 Ủy ban MTTQ và LĐLĐ TP tặng hoa trường MN Vĩnh Thọ

 Ủy ban MTTQ và LĐLĐ TP tặng hoa trường TH Vĩnh Thọ

 

* MN Phước Đồng

Trong buổi Lễ Khai giảng, bà Đỗ Thị Huệ - Hiệu trưởng Nhà trường đă Báo cáo kết quả t́nh h́nh năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016, đồng thời Hiệu trưởng chia sẻ: “Khai giảng là thời khắc mở đầu cho một năm dạy và học, một năm làm việc cần cù, miệt mài của Cô và tṛ Nhà trường; Các cô hăy cố gắng thực hiện nghiên cứu khoa học và dạy cho thật tốt, các em cố gắng học và rèn luyện cho thật tốt. Đó chính là mục tiêu phấn đấu  của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên và viên chức nhà trường. 

 

* TH Phước Đồng

 

* TH Phước Long 2

Mở đầu chương tŕnh là nghi thức đón HS khối lớp 1. Hơn 290 HS khối lớp 1 đă được toàn thể các vị đại biểu, GV và HS nhà trường nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các em HS lớp 1 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới.

Cô Huỳnh Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng nhà trường đă đọc diễn văn khai giảng năm học 2015–2016. Trong bài diễn văn, cô giáo đă điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy tṛ trường TH Phước Long 2 đă đạt được trong năm học 2014-2015; đồng thời cũng nêu lên những mục tiêu mới mà nhà trường cần phấn đấu và đạt được trong năm học 2015-2016.

 

* THCS Lương Định Của

 

          Trong không khí vui mừng chào đón CM Tám và quốc khánh 2-9 tiếp bước tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ của Ngành Giáo dục thầy và tṛ trường THCS Lương Định Của quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016

          Những nụ cười hồn nhiên của các em học tṛ trong trang phục mới dưới mái trường Lương Định Của này sẽ ươm mầm những ước mơ hoài băo và là điểm tựa cho các em bay cao , bay xa đến chân trời ước mơ của ḿnh.

Ḥa chung không khí ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Trường THCS đă tổ chức buổi lễ khai giảng chào đón năm học mới 2015-2016

Về dự lễ khai giảng có các vị lănh đạo, đảng và các ban ngành đoàn thể của địa phương, đại diện hội phụ huynh học sinh, giáo viên và gần 600 học sinh của trường.

 

* THCS Lư Thái Tổ

 

         Toàn trường vui mừng đón chào 267 em học sinh lớp 6 lần đầu tiên bước vào cổng trường trung học cơ sở. Từ hôm nay, các em sẽ được học tập, rèn luyện trong một môi trường mới, với nhiều niềm vui mới. Toàn trường được lắng nghe thư gửi ngành giáo dục nhân dịp bắt đầu năm học 2015-2016 của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

         Trong diễn văn khai giảng, cô hiệu trưởng Trần Thị Minh Tùng đă nhắc lại những thành tích nổi bật của thầy và tṛ trong năm học 2014-2015. Bước vào năm học mới 2015-2016, mặc dù c̣n nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những mặt mạnh đă đạt được, vượt qua trở ngại, đoàn kết gắn bó để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, hoàn thành kế hoạch năm học.

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

 

          Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới, đồng thời thay mặt CB - GV - CNV hứa sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Phát động “Tháng an toàn giao thông”; “An toàn thực phẩm”; “Pḥng chống các bệnh truyền nhiễm”.

          Đến tham dự và chúc mừng trong buổi Lễ khai giảng ngày hôm nay, Trường rất vinh dự được đón tiếp đại diện lănh đạo Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Tú phó trưởng Pḥng Giáo Dục và đào tạo TP. Nha Trang. Đồng chí Vơ Thị Anh Đào - Phó bí thư Đảng Uỷ Phường Vĩnh Nguyên, các đồng chí đại diện cho một số đơn vị bộ đội kết nghĩa đóng quân trên địa bàn phường, cùng toàn thể CB - GV- CNV và đông đảo quư phụ huynh, học sinh trong toàn trường.

 

THCS Trưng Vương

 

MN Vạn Thạnh

 

*THCS Vơ Thị Sáu

          Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, các vị khách quư đại diện cho lănh đạo Phường Phước Long, Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Hội Khuyến học. Mở đầu là nghi thức đón học sinh khối lớp 6 vào trường. Những khuôn mặt của các em học sinh lớp 6 vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức, rạng rỡ tiến vào lễ đài trong tiếng trống rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Toàn trường đă được nghe cô Đinh Thị Xuân Trang – Chủ tịch công đoàn đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ḥa vào niềm vui khai trường, Cô Trần Thị Phương Ḥa – Q.Hiệu trưởng nhà trường đă đọc diễn văn khai giảng năm học 2015 – 2016. Trong bài diễn văn ngắn gọn mà súc tích, cô Hiệu trưởng tuyên bố năm học mới bắt đầu trong tiếng trống khai trường rộn ră như thúc giục toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường thi đua dạy tốt – học tốt để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự mong đợi của các cấp lănh đạo, không phụ ḷng mong mỏi của phụ huynh.

 

* MN Vĩnh Phương 1

 

          Ḥa chung không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2015 Trường Mầm Non Vĩnh Phương 1 đă tổ chức lễ khai giảng năm học 2015- 2016

           Phát biểu tại buổi lễ cô Huỳnh Thị Trái - Hiệu trưởng nhà trường đă đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước và diễn văn khai giảng năm học 2015- 2016. Với tất cả ư thức và tinh thần trách nhiệm tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái thành công và thắng lợi trong năm học mới. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường được lắng nghe lời phát biểu của đ/c Phó chủ tịch đại diện cho uỷ ban nhân dân xă Vĩnh Phương, mong muốn nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới.

 

* TH Tân Lập 2

 

Đến dự buổi lễ khai giảng với trường hôm nay có: Ông Nguyễn trung Dũng – Bí thư Đảng bộ Phường Tân Lập. Ông Nguyễn Tấn Anh – Chủ tịch Hội khuyến học. Ông Nguyễn Việt Cường – Trưởng Ban đại diện hội cha mẹ học sinh. Bà Nguyễn Thị Luyến – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và hơn 900 học sinh của trường cũng có mặt trong buổi lễ khai giảng hôm nay.

Năm học 2015 – 2016, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện dạy và học theo mô h́nh trường học mới VNEN, đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và thực hiện tốt thông tư 30 về quy định đánh giá học sinh tiểu học.

 

* MN Vĩnh Trung

           Về dự buổi lễ khai giảng gồm các đ/c : Đ/C: Phạm Hoài Phúc – Phó bí thư Đảng ủy xă Vĩnh Trung, Đ/c: Diệp Từ Minh Điền – Đại diện hội phụ huynh học sinh, BGH nhà trường và đại diện BPH các lớp. Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 học sinh hồn nhiên, xinh tươi của các cháu học sinh toàn trường cùng tập thể CBGV – NV trường MN Vĩnh Trung.Đ/c Mai Thị Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc lời chào mừng năm học mới.

Ngày đầu tiên đến trường, bé c̣n bỡ ngỡ, mắt ước nhạt nḥa và cô giáo là người an ủi, vỗ về các cháu, để các cháu mạnh dạn khi đến mái trường thân yêu. Và đó cũng chính là nội dung bài hát: “ Ngày đầu tiên đi học” do cô và các cháu trường MN Vĩnh Trung biểu diễn.

 

* MN 2/4

 

Ngày 05/9/2015 trường Mầm non 2/4 long trọng tổ chức ngày hội đến trường của bé, ngày khai giảng năm học mới- năm học 2015-2016.

Đến dự với ngày hội của cô và tṛ trường mầm non 2/4 có ông Bùi Tấn Đạt-Phó chủ tịch UBND phường Vạn Thắng, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh và đông đủ các bậc phụ huynh, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu học sinh về dự đông đủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoàng - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2015-2016, sau lời khai mạc là những bông hoa rực rỡ và những tràng pháo tay chúc mừng năm học mới.

 

 

 

THCS Trần Nhật Duật

 

* TH Phước Tiến

          Hôm nay ngày 5/9, thầy và tṛ Trường tiểu học Phước Tiến long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Đồng thời, làm lễ kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường và đón bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến tham dự buổi lễ Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp bà Hoàng Thị Lư ( Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Khánh Ḥa ); ông Trần An Khánh ( Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Nha Trang ); ông Nguyễn Anh Tuấn ( Ủy viên ban thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang ); bà Phạm Thị Hồng Thu ( Nguyên Trưởng pḥng GD&ĐT Nha Trang ); ông Nguyễn Tường ( Nguyên Phó Trưởng pḥng GD&ĐT Nha Trang );  cùng các thầy cô giáo nghỉ hưu, cựu học sinh, những đơn vị kết nghĩa, các cơ quan báo đài cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và hơn 1000 học sinh Trường Tiểu học Phước Tiến.

 

* TH Phước Ḥa 2

Hòa chung không khí vui tươi và phấn khởi trên toàn quốc nói chung, trường TH Phước Hòa 2 nói riêng. Hôm nay, tại trường Tiểu học Phước Hòa 2 công đoàn đã phối hợp với chính quyền nhà trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới, 2015-2016.

Niềm hân hoan và phấn khởi thể hiện rõ trên những gương mặt trẻ thơ và nhộn nhịp của thầy cô giáo và các bậc phụ huynh toàn trường. Cờ, hoa, bóng bay ngập trời, các em học sinh lớp một vừa bỡ ngỡ vừa sung sướng, e ấp bên tay bố mẹ dẫn vào trường. Tiếp theo đại diện BGH nhà trường cô Hoàng Thị Nga –PHT nhà trường lên đọc thư Chủ Tịch nước gửi các trường nhân ngày khai giảng năm học mới. Kế tiếp là bài diễn văn khai giảng năm học của thầy Hiệu trưởng Phạm Đình Quang và bài phát biểu của bà Lê Thị Thiên Lý – Chủ tịch phường Phước Hòa.

 

MN Phước Long

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

Sáng ngày 05/9/2015 trường THCS Nguyễn Viết Xuân long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Tới dự lễ khai giảng với nhà trường có: Lănh đạo UBND xă Vĩnh Lương, đại diện Hội PHHS và đại diện đơn vị kết nghĩa của nhà máy Z753.

          Tại buổi lễ, nhà trường đă đón chào hơn 250 học sinh bước vào lớp 6 và nghe đ/c Nguyễn Văn Ḥa- Phó Hiệu trưởng nhà trường  đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;  đ/c Phan Thành Chung-Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2015 - 2016 và báo cáo tóm tắt t́nh h́nh thực hiện nhiệm vụ năm học vừa qua và một số phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015-2016 của nhà trường để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" và thực hiện có kết quả các nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với tinh thần tích cực chuẩn bị để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương tŕnh, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

 

* MN 3/2

Hoà chung không khí náo nức, tràn ngập niềm vui của hàng triệu học sinh trên cả nước đang đón chào ngày khai giảng năm học mới. Sáng ngày 05/09/2015, trường mầm non 3/2 đã long trọng tổ chức “ Ngày hội đến trường của bé” - năm học 2015 – 2016.

Đến dự buổi Lễ long trọng này, nhà trường vô cùng vinh dự được đón tiếp Bà Phan Thị Chiến – Phó trưởng pḥng GDMN - Sở giáo dục & Đào tạo Khánh Ḥa, đại diện lănh đạo UBND Phường Lộc Thọ cùng đông đảo quý phụ huynh và các bé đang theo học tại trường.

Buổi lễ diễn ra trong tiết trời đầu thu mát mẻ và trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi để chào đón các bé nhà trẻ ở lứa tuổi đầu cấp là những chồi non bé bỏng vừa chập chững bước vào trường với biết bao điều mới lạ và bỡ ngỡ. Sau phần Lễ, đến với phần hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và các bé biễu diễn

 

* TH Vĩnh Hiệp

 

           Ḥa chung không khí của ngành Giáo dục trên cả nước, sáng  ngày 05-9-2015 trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă long trọng tổ chức lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2015-2016

           Lễ đón học sinh lớp một diễn  ra sôi nổi, rộn ràng và t́nh cảm của thầy cô và học sinh lớp 5. Đây chính là truyền thống hằng năm của trường TH Vĩnh Hiệp và cũng là nét đẹp để tiếp sức thêm cho các em học sinh lớp Một vừa bước sang một ngưỡng cửa mới không c̣n thấy bỡ ngỡ. Toàn trường được nghe Chủ tịch công đoàn đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành giáo dục. Tiếp đến là bài diễn văn chào mừng năm học mới của thầy Lê Đức Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường. Sau bài diễn văn là hồi trống ngân vang kéo dài của thầy báo hiệu năm học mới bắt đầu.

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

 

          Trường tiểu học Vĩnh Ḥa 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2015-2016.Về tham dự với buổi lễ khai giảng với sự có mặt của đại diện Đảng Ủy, Ủy Ban Nhân dân Phường Vĩnh Ḥa, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường và của các lớp năm học trước, cùng toàn thể CB-GV-CNV và hơn 1000 học sinh cũng có mặt đông đủ.

Mở đầu là phần lễ đón các em học sinh lớp 1. Chào mừng những cậu bé, cô bé ngây thơ, hồn nhiên vừa tạm biệt mái trường mầm non để bước vào mái trường tiểu học với bao bỡ ngỡ, ngập ngừng hiện rơ trên gương mặt. Sự d́u dắt của các em học sinh đại diện cho khối lớp 5 cùng Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo chủ nhiệm đầy phấn khởi.Tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Cô Ngọc Thủy - PHT thay mặt BGH nhà trường đọc thư của chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục. Cô Trương Thị Tâm- Hiệu trưởng thông qua diễn văn khai giảng năm học mới và hồi trống khai trường vang lên

 

TH Phước Tân 2

 

* THCS Bạch Đằng

            Sáng ngày 05 tháng 09 năm 2015, cùng với các trường trên địa bàn thành phố Nha Trang, Trường THCS Bạch Đằng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Tham dự Lễ khai giảng có Tổ trưởng khu dân cư Đảo Trí nguyên, chủ tịch Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể CB, GV, CNV và học sinh của nhà trường. Buổi khai giảng tổ chức hết sức trang trọng và vui tươi gồm phần “ Lễ” và phần “ Hội”. Sau hồi trống khai trường rộn ră là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và tṛ chơi dân gian sôi nổi. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng nhiều xúc cảm, đây cũng là không khí sẵng sàng bước vào năm học mới của thầy và tṛ Trường THCS Bạch Đằng với quyết tâm gặt hái nhiều kết quả trong năm học 2015 – 2016