Trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức hoạt động  tháng Thanh niên

 

Hưởng ứng hoạt động tháng Thanh niên và Kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015),  Chi đoàn trường THCS Nguyễn Hiền phối hợp cùng với Liên đội và  Công đoàn, các tổ chuyên môn tổ chức  Hội trại truyền thống cho học sinh lớp 9 tại khu Du lịch Diamondbay.

          Sáng ngày 21/3/2015, lễ Khai mạc trại diễn ra hết sức long trọng với không khí nô nức của các thầy cô giáo cũng như các em học sinh. Sau khi nghe thầy Nguyễn Văn thắng – Bí thư chi đoàn nêu ư nghĩa về ngày thành lập  Đoàn và hiểu hơn về vai tṛ của người đoàn viên trong giai đoạn hiện nay, các chi đội bắt đầu bước vào  các hoạt động thi đua, thi đấu các tṛ chơi như: chèo thuyền trên cát, 3 người 4 chân, lật thảm, nhặt trứng về tổ…. lần lượt diễn ra trong khí thế tưng bừng, hứng khởi, hết sức quyết tâm của của những người tham gia và cổ động viên.

          Một phần thi không kém phần hấp dẫn và được khán giả mong chờ nhiều nhất đó là phần thi Văn nghệ. Ở phần này các lớp  đă  có sự luyện tập rất công phu và đầu tư về trang phục nên tiết mục nào cũng  rất hay và ấn tượng. Các động tác múa uyển chuyển nhịp nhàng theo từng nốt nhạc, lời ca đă khiến người xem rất thán phục và thích thú. Các tiết mục múa “Lư cây đa” của lớp 9/2 và “Việt Nam ơi!”của lớp 9/9 thật xứng đáng được trao giải.         

 

THCS Trần Quốc Toản

 

          Ḥa trong không khí tuổi trẻ Đoàn viên cả nước tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào lúc 14h30 và 19h30 ngày 21/3/2015 tại nhà Vawb hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Ḥa. Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Trần Quốc Toản đă tổ chức Hội diễn văn nghệ thật sôi nổi và hoành tráng với những tiết mục được đầu tư công phu, chuẩn bị chu đáo. Những bài hát, điệu múa ca ngợi tổ quốc, quê hương, Đảng, Bác Hồ được các em học sinh biểu diễn nhiệt t́nh say mê với tất cả nhiệt huyết, tinh thần của tuổi trẻ. Buổi liên hoan văn nghệ c̣n có sự góp mặt quí báu của các giọng ca là phụ huynh học sinh của trường và các thầy trong BGH. Tất cả đă tạo nên bầu không khí vui tươi, sôi nổi, đúng với tinh thần trẻ trung, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam.

 

Hội trại trường THCS Trưng Vương

 

* TH Vạn Thắng

 

Kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối  21.3.2015, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng chi đoàn và Hội cha me HS trường  tổ chức đêm Hội trại chủ đề “ Khát vọng tuổi thơ”. Đến dự có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Vạn Thắng; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường.

Đêm lửa trại diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi động với tiết mục lửa trại hoành tráng và nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang  do giáo viên và đội văn nghệ các lớp  biểu diễn.

 

* TH Vĩnh Ḥa 2

 

    Nhân kỉ niệm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lền thứ XII, Đoàn phường Vĩnh Ḥa tổ chức Hội thi “ Thanh Niên với Đảng” nhằm giúp thanh niên các chi Đoàn cơ sở giao lưu và học hỏi, t́m hiểu nắm bắt các kiến thức về Đảng và pháp luật cũng như các cơ quan tổ chức hành chính ở địa phương. Chi Đoàn trường Th Vĩnh ḥa 2 cũng phấn khởi tham gia các phần thi chọn cầu trả lời trắc nghiêm, trả lời nhanh, tài năng và các câu hỏi phụ. Các Đoàn viên thanh niên đă tập trung và t́m hiểu để nắm được các kiến thức cơ bản để mang đến hội thi cùng giao lưu với các chi đoàn bạn.

 

* TH Vĩnh Phước 1

 

Chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931-26/3/2015) ; Nhằm cụ thể hóa phong trào xây dựng “Trường học thân thiện-Học sinh tích cực” , lập nhiều thành tích hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015 và Đại hội Đảng các cấp lần thứ XII, chiều ngày 26/3/2015, Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 long trọng tổ chức sinh hoạt ngoại khóa kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM và thi múa hát tập thể năm học 2014-2015.

      Hội thi múa hát tập thể là cơ hội cho các chi đội và sao nhi đồng thể hiện tinh thần đoàn kết, khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể, góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động ngoài giờ lên lớp của các em

 

* THCS Bạch Đằng

 

        Ngày 26/03/2015 Trường THCS Bạch Đằng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM.

       Chương tŕnh sinh hoạt rất đa dạng và phong phú với nhiều nội dung dành cho tất cả các lớp như: Th́ t́m hiểu về Đoàn – Đội, thi hát Dân ca, thi Chỉ huy Đội giỏi, thi kĩ năng Đội viên và thi Tṛ chơi dân gian. Tham gia sinh hoạt có đầy đủ CB, GV, CNV và toàn thể học sinh trong nhà trường.

        Trong các phần thi th́ Tṛ chơi dân gian là sôi nổi nhất với 4 Tṛ chơi: Đi Cà kheo, Bịt mắt Đập nước, Đổ nước vào chai, Chuyển bóng tiếp sức.

        Ngày sinh hoạt mang nhiều ‎ nghĩa, học sinh chủ động trực tiếp tham gia, t́m hiểu, nắm bắt thông tin về ngày kỉ niệm; tích cực rèn luyện kĩ năng, thi thố tài năng. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam, giáo dục ḷng yêu nước, tự hào dân tộc.

 

* TH Phước Long 2

          Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015) Công đoàn cơ sở trường TH Phước Long 2 phối hợp với Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên nhà trường tổ chức Hội trại 26/3 cho học sinh các khối lớp từ lớp 3 đến lớp 5, với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: thi biểu diễn thời trang với những bộ quần áo được thiết kế bằng những vật liệu đơn giản từ giấy, nilon, lá cây, …; thi các tṛ chơi dân gian như: nhảy bao bố, chuyền chanh, kéo co, đi xe đạp chậm, … và thi Rung chuông vàng với những kiến thức đă học và những kiến thức trong cuộc sống. Hội trại đă giúp cho thầy và tṛ trường TH Phước Long 2 có một ngày hoạt động vui vẻ và tăng thêm t́nh đoàn kết thân ái. Hội trại 26/3 đă thu hút toàn bộ học sinh và phụ huynh của nhà trường tham gia và đă thành công tốt đẹp.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

 

Trong hai ngày 21, 22/3/2015, tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Chi đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức “Hội trại truyền thống”, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Dự chỉ đạo và tham gia hội trại có thầy Phan Thành Chung – Bí thư chi Bộ- Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo và các học sinh tiêu biểu trong toàn trường.

Trong hội trại lần này, toàn trường có 1 trại trung ương và 13 tiểu trại tham gia, ngoài nội dung cắm trại còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, và tổ chức nhiều tṛ chơi hấp dẫn cùng với đêm lửa trại truyền thống.

Thông qua hội trại lần này đã tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến các Đoàn viên, Thanh niên truyền thống vẻ vang 84 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành của Đoàn và đồng thời rèn luyện kỹ năng hoạt động phong trào tập thể cho học sinh trong toàn trường, thông qua đó tạo sự đoàn kết thống nhất trong tập thể, tăng cường và nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn ngày một vững mạnh nhằm thực hiện tốt phương châm “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.