Kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

         

 

          Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2014) trường TH tân Lập 1 đă phát động quyên góp tặng quà cho các em học sinh trên các đảo thuộc Huyện Trường Sa. Kết quả: 526 quyển sở, 90 sách giáo khoa, 1508 quyển truyện, 565 đồ chơi và nhiều dụng cụ học tập khác. Toàn bộ số quà trên được chuyển lên Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Ḥa để gửi tặng học sinh Trường Sa. Cũng nhân dịp này nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Minh Ngọc tổ chức  trưng bày bộ ảnh thời sự nghệ thuật “Trường Sa thân yêu” tại trường TH Tân Lập 1

 

Trường Tiểu học Vạn Thạnh

         

          Nằm trong kế hoạch xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của nhà trường, cứ mỗi 2 năm một lần, các em học sinh lại được sinh hoạt lửa trại trong dịp sinh nhật Đoàn. Năm nay Nhà trường tổ chức sinh hoạt lửa trại cho các em vào tối ngày 21/3. Đêm lửa trại đă diễn ra được sự hưởng ứng nhiệt t́nh của học sinh, giáo viên vào phụ huynh học sinh các lớp tham gia. Tham gia hội trại, ngoài việc các em được t́m hiểu về lịch sử của Đoàn, được giao lưu với các bạn khác th́ đây là cơ hội để các em hoàn thiện một số kỹ năng sống của ḿnh, được chơi những tṛ chơi dân gian bổ ích mà thường ngày các em chưa có điều kiện để tham gia.

Hội trại đă để lại cho các em nhiều kỉ niệm đẹp, khó quên về ngôi trường Vạn Thạnh nhỏ nhắn thân yêu này.

 

* TH Vạn Thắng

 

Kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối  21/3/2014, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng chi đoàn và Hội cha me HS trường  tổ chức đêm văn nghệ  với chủ đề “ Khúc nhạc tuổi thơ”. Đến dự có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Vạn Thắng; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường.

Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi động với 27 tiết mục gồm nhiều thể loại do đội văn nghệ các lớp và CLB âm nhạc trường biểu diễn.

 

* THCS Trần Nhật Duật

           

           Kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM 26 tháng 3, thầy và tṛ trường THCS Trần Nhật Duật đă có chuyến dă ngoại sinh hoạt tại khu du lịch Trăm trứng trong một ngày. Buổi dă ngoại đúng là một tiêt học dài đầy ư nghĩa và rất nhân văn, học sinh học được nhiều về kỹ năng sống, sinh hoạt  tập thể và học tập. Các em rất hào hứng với những tṛ chơi vận động, thể hiện sự linh hoạt trong các t́nh huống, sự lănh đạo nhóm, tính tập thể, sự đoàn kết để tạo nên thành công.  Sau đó các em c̣n được thỏa sức với tắm thủy tuyền, ôn tuyền, vùng vẫy trong hồ thủy lực. Một chuyến dă ngoại an toàn, thú vị và nhiều kỷ niệm.

 

THCS Lê Thanh Liêm

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

Trong hai ngày 22, 23/3/2014, tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân, Chi đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng với Công đoàn cơ sở tổ chức “Hội trại truyền thống”, kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014). Dự chỉ đạo và tham gia hội trại có thầy Phan Thành Chung – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo và các học sinh tiêu biểu trong toàn trường.

Trong hội trại lần này, toàn trường có 1 trại trung ương và 13 tiểu trại tham gia, ngoài nội dung cắm trại còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi nấu ăn, kéo co, đi xe đạp chậm, đi hai người 3 chân và tổ chức đêm lửa trại truyền thống. Kết thúc hội trại Ban tổ chức đã trao một giải nhất toàn đoàn cho tiểu trại lớp 94, một giải nhì toàn đoàn cho tiểu trại lớp 96 và một giải ba toàn đoàn cho tiểu trại lớp 82.

 

TH Phước Long 2

 

* THCS Nguyễn Khuyến

 

Ḥa cùng không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Việt Nam, sáng 26/3 vừa qua, trường THCS Nguyễn Khuyến đă tổ chức một buổi sinh hoạt ngoại khóa thật ấn tượng.

Trong buổi sinh hoạt ấy, ngoài việc cùng ôn lại truyền thống , lịch sử ngày thành lập Đoàn, toàn thể giáo viên và học sinh đă được thưởng thức những ca khúc Cách mạng hào hùng như Lá xanh, cô gái Sài G̣n đi tải đạn… do nhóm nhạc The Voice của trường tŕnh bày. Các em học sinh nhiệt t́nh tham gia các phần thi như thi Diễu hành nghi thức Đội (khối 6,7), thi múa hát tập thể (khối 8), thi viết báo tường chủ đề “Tiến bước lên Đoàn” (khối 9). Ở phần thi nào các em cũng có sự đầu tư , chuẩn bị chu đáo nên phần tŕnh bày rất thuyết phục.

 

* THCS Lương Thế Vinh

         

           Nhân dịp 26-3 trường Lương Thế Vinh đă tổ chức Hội chợ ẩm thực và gây quĩ giúp bạn đến trường.

          Buổi sinh hoạt đă tạo cho các em học sinh không khí vui tươi cũng như giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

          Những món quà đă trao cho các bạn học sinh may mắn và món quà đặc biệt chính là chiếc xe đạp trị giá 1.650.000đ đă góp phần giúp đỡ bạn Khánh Tâm lớp 7/1 có phương tiện đến trường là phần thưởng vô cùng ư nghĩa mà tập thể học sinh trường THCS Lương Thế Vinh tặng.

 

TH Phương Sài

 

TH Vĩnh Trung tổ chức Văn nghệ

 

THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội trại

 

THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội trại

 

* THCS Cao Thắng

 

Chào mừng kỉ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2014, trường THCS Cao Thắng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh toàn trường. Chương tŕnh diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: Văn nghệ chào mừng , ôn lại truyền thống Đoàn THCS Hồ Chí Minh, sơ kết thi đua đợt III, thi t́m hiểu về Đoàn-Đội- Biển đảo quê hương. Phần thi t́m hiểu, 5 đội chơi đă cùng nhau trổ tài thể hiện kiến thức của đội ḿnh. Đặc biệc là tiết mục văn nghệ của đoàn viên giáo viên đă nhận được những tràn pháo tay cổ vũ rất nhiệt t́nh của toàn thể nhà trường.

 

* THCS Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM(26/03/1931- 26/03/2014), kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Lư Tự Trọng – Người đoàn viên Đoàn TNCS HCM đầu tiên và hưởng ứng năm thanh niên t́nh nguyệt 2014, trường THCS Thái Nguyên đă tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

Các lớp tham gia có chất lượng phong trào đăng kư tiết học tốt, thi nghi thức, tích cực tham gia Hội khỏe Phù Đổng do PGD tổ chức. Chi đoàn trường đă bồi dưỡng và kết nạp Đoàn cho 97 đội viên ưu tú để xây dựng tổ chức Đoàn lớn mạnh. Đặc biệt, trong ngày 22/3 trường đă tổ chức sinh hoạt vui chơi cho học sinh khối 8,9 với nhiều tṛ chơi phong phú như: kéo co, đổ nước vào chai, xoay eroobic, đá bóng nữ, xé giấy dán tranh, thổi bóng qua li nước….

          Đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày thành lập Đoàn đă tái hiện lại truyền thống vẻ vang của Đoàn THCS Hồ Chí Minh và nhiều tiết mục văn nghệ với các thể loại mang đậm màu sắc dân ca lẫn hiện đại đă mang lại cho người xem những ấn tượng khó quên.

 

 

* TH Vĩnh Phước 2

 

Từ chiều ngày 21/3 đến chiều ngày 22/3/2014, Liên đội trường TH Vĩnh Phước 2 đă tổ chức cho học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 tham gia cắm trại kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh .

Các “ đoàn viên tương lai ” được trải nghiệm những kỹ năng sinh hoạt qua nhiều hoạt động trong hai ngày cắm trại như : dựng cổng trại , trang trí cổng trại , trang trí trại , giờ giấc sinh hoạt tập thể , các tṛ chơi vận động tập thể ( kéo co , đổ nước vào chai , chuyền chanh  ), thi “ Rung chuông vàng “ … và ấn tượng nhất là đêm đốt lửa trại : thật là kỷ niệm khó quên với các em , bên ánh lửa trại các em cầm tay múa theo tiếng nhạc rộn ràng … cảnh tượng mà các em chưa được cùng nhau sinh hoạt .