Ngày Quốc tế hạnh phúc: Yêu thương và chia sẻ

 

          Ngày Quốc tế hạnh phúc được Tổng thư kư Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon chính thức công bố tại một hội nghị Liên Hiệp Quốc từ tháng 6 năm 2012.

Ngày Hạnh phúc lấy ư tưởng từ đất nước Bhutan, một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các chỉ số như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lư và mức sống của người dân.

Việc Liên hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc c̣n v́ đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo. Trong ngày này, độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự hài ḥa, cân bằng của vũ trụ. Bởi vậy, thông điệp của Ngày Hạnh phúc là: cân bằng, hài ḥa là một trong những ch́a khóa mang đến sự hạnh phúc.

            Cho đến nay, đă có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này với mục tiêu đây không chỉ là ngày mang ư nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Ngày 18/2/2014, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành công văn về việc chức các hoạt động cho Ngày Quốc tế Hạnh phúc, với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Như vậy, ngày 20/3/2014, Việt Nam chính thức có Ngày Hạnh phúc đầu tiên.

 

* TH Vạn Thắng

Chiều 20.3.2014, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng tổ tọa đàm hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc. 20.3. Đến dự có các đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Vạn Thắng, đại diện các ban ngành đoàn thể phường Vạn Thắng; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường.

Với chủ đề “ Yêu thương và chia sẻ”, trong buổi toạ đàm, BCH công đoàn đă tuyên truyền về ư nghĩa lịch sử của ngày 20.3 và kêu gọi mọi người cùng chung tay v́ một thế giới ḥa b́nh và hạnh phúc.

Cũng Trong buổi toạ đàm nhiều cuộc thi sôi nổi đă diễn ra: cắm hoa, trưng bày bàn ăn gia đ́nh.

Buổi toạ đàm đă đem lại không khí đoàn kết trong CB, GV, CNV; t́nh cảm gắng bó giữa nhà trường với chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ HS.

 

* TH Phương Sơn

          Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 là “Yêu thương và chia sẻ” được xuất phát từ truyền thống tương thân, tương ái của người Việt Nam vốn là sức mạnh giúp dân tộc ta vượt qua những thử thách, khó khăn. Xây dựng hạnh phúc cá nhân không thể tách rời với hạnh phúc cộng đồng, đặc biệt là hạnh phúc gia đ́nh – yếu tố cấu thành nên xă hội.

          Chiều ngày 20/3, hưởng ứng ngày quốc tế hạnh phúc năm nay, với chủ đề “ yêu thương và chia sẻ”, Trường TH Phương Sơn tổ chức một buổi tuyên truyền ư nghĩa về “ ngày hạnh phúc” đầu tiên của Việt Nam. Tham dự buổi tuyên truyền có sự tham dự của thầy hiệu trưởng Huỳnh thâm, Cô chủ tịch công đoàn Tuyết Mai và toàn thể cán bộ giáo viên trong trường.

 

* TH Phước Ḥa 2

Chiều nay,  vào lúc 14h30 tại Trường TH Phước Hòa 2. Công đoàn nhà trường đã phối hợp cùng với chính quyền tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014.

Trong không khí ngập tràn niềm vui và không kém phần nghiêm túc của buổi sinh hoạt. Công đoàn nhà trường đã truyền tải được đến toàn thể anh chị em đoàn viên công đoàn hiểu được lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc và chủ đề, thông điệp của Liên Hợp Quốc. Tất cả Đoàn viên công đoàn còn hiểu được những chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh, xã hội, xây dựng gja đình no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Liên đội Trường Tiểu học Phước Hòa 2 cũng đã có bài phát thanh măng non tuyên truyền về ngày Quốc tế Hạnh phúc cho học sinh của toàn Liên đội hiểu được lịch sử, ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

 

* MN Lư Tự Trọng

Ngày 20/ 3/ 2014  trường MN Lư Tự Trọng đă tổ chức tọa đàm về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do cô Bùi Thị Thu Hà  - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chủ tŕ     Lịch sử, ư nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hiệp quốc. Chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xă hội, xây dựng gia đ́nh no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đ́nh hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đ́nh.

Trong thời gian qua, trường mầm non Lư Tự Trọng có các chị em phụ nữ nhiệt t́nh trong công tác đem lại thành tích cho nhà trường, giỏi việc nước – đảm việc nhà, xây dựng gia đ́nh hạnh phúc; đă được Công đoàn nhà trường khen thưởng trong dịp lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2014, đó là các cô: Thu Hà, Thu Vân, Minh Thu, Thanh Phương, Thanh Tâm, Thanh Hồng, Thu Sương, Kim Dung, Nguyễn Suốt.

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

Nhân ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/03/2014 Công Đoàn trường Mầm non Vĩnh Thạnh đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho tập thể Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên nhà trường giao lưu thể thao giữa các tổ gồm các bộ môn: Cầu lông, kéo co, trong 2 buổi chiều ngày 19 và 20/03/2014. Buổi giao lưu thể thao chào mừng ngày Thế giới Hạnh Phúc đă thành công tốt đẹp.

Qua buổi giao lưu đă thực sự tạo ra sân chơi Thể dục Thể thao, tăng thêm t́nh đoàn kết, hữu nghị giữa Cán bộ - Giáo viên - Công nhân viên trong nhà trường. Góp phần tăng cường sức khoẻ, tinh thần sảng khoái sau những giờ lao động trí óc căng thẳng. 

 

 

* MN Xương Huân

Trong những ngày gần cuối tháng 3 ấm áp, chúng ta lại hân hoan chào đón một ngày đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại nước Việt Nam“Ngày quốc tế hạnh phúc  20/3”. Ngày hội hạnh phúc, cũng chính là ngày hội của toàn xã hội, bởi mỗi chúng ta ai chẳng mong muốn ḿnh được hạnh phúc.

Hưởng ứng chương tŕnh có ư nghĩa tốt đẹp mang tên “Ngày hạnh phúc 20/3 ” Trường mầm non Xương Huân tổ chức các hoạt động thiết thực cụ thể như tuyên truyền qua loa phát thanh, đọc bài ư nghĩa “Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc” , văn nghệ…

 

MN Phương Sơn