Các đơn vị tổ chức Kể chuyện tấm gương đạo đức của Bác Hồ

MN Vĩnh Thạnh

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW về việc đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngày 10/1/2014, Trường MN Vĩnh Thạnh, đã tổ chức thành công hội thi kể chuyện “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” dành cho cán bộ, giáo viên công nhân viên trong trường.

Tham gia hội thi có 31 giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Hầu hết các thí sinh tham gia kể chuyện đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng, thể hiện được sự nhiệt huyết, biết ḥa ḿnh vào câu chuyện, ư thức được tầm quan trọng, ư nghĩa của hội thi. Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn trường, nhằm tuyên truyền về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ư thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, thanh niên... Đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, thói tham nhũng, lăng phí và các tệ nạn xă hội góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng Đảng bộ, đơn vị và thành phố trong sạch, vững mạnh.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đă trao giải Nhất cho 3 thí sinh: Lê thị An, Nguyễn Thị Ngọc Bích, Nguyễn Thị Minh Hương.

 

 TH Phước Thịnh

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua lập thành tích chào mừng ngày học sinh sinh viên và kỉ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, trường Tiểu học Phước Thịnh đă tổ chức hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Qua 2 ṿng thi: ṿng loại ở các tổ chuyên môn tổ chức ngày 6/1/2014 và ṿng chung kết tổ chức sáng ngày 8/01/2014 với chủ đề Hội thi: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Các thí sinh của hội thi đă tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong việc tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kết quả từ học sinh b́nh chọn và đánh giá của ban giám khảo hội thi, trường đă chọn được cô Lê Thi Hồng Nhung với câu chuyện “ Thời gian quư báu lăm” và cô Phạm Thị Thanh Vân với câu chuyện “ T́nh yêu của Bác dành cho khúc dân ca” đạt giải nhất; Cô Nguyễn Mai Hải Ngọc đạt giải ba với câu chuyện “ Chú ngă có đau không” và Cô Đặng thị Nguyệt, Đào Thị Bích Hạnh, Nguyễn Duy Bích Trân đạt giải khuyến khích.

 

* MN 8-3

 Trường mầm non 8 Tháng 3 thành phố Nha Trang tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2013” 

Hội thi diễn ra vào ngày 04/01/2014 với 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia có mặt động đủ. Thay mặt Ban Giám khảo Hội thi Bà Mai Thị Minh Tuyết đă có nhận xét rất cụ thể cho từng thí sinh: “Các thí sinh tham gia có đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy chế và thể lệ Hội thi đề ra”.. Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đă lựa chọn được 1 giải nhất, một giải nh́, một giải ba và 1 giải khuyến khích. Qua hội thi này có tính giáo dục rất lớn với giáo viên, nhân viên, mỗi câu chuyên như là 1 lời nhắc nhở, thông điệp mang tính tuyên truyền cao với tất cả mọi người nguyện phấn đấu theo gương Bác Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

 

MN Vĩnh Ḥa

       Ngày 15/01/2014 tại Trường Mầm Non Vĩnh Ḥa đă tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về  tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”. Cuộc thi đă diễn ra sôi nổi và nghiêm túc, có 06 thí sinh dự thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đă trao 01 giải nhất, 02 giải nh́, 02 giải ba và 01 giải khuyến khích.

 

TH Vạn Thắng

           Ngày 17/01/2014, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp với chuyên môn cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;

           Mỗi khối lớp tham gia một câu chuyện. Các thí sinh đă đem đến hội thi những câu chuyện hết sức ư nghĩa và đầy cảm động về tấm gương đạo đức của Người. Hội thi đă tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

      Hội thi đă tạo không khí đoàn kết, gắng bó của các thành viên trong khối tổ, góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua hội thi, ban tổ chức cũng đă chọn thí sinh để tiếp tục tập luyện tham gia hội thi cấp thành phố vào tháng 03 – 2014.

 

THCS Phan Sào Nam

          Thực hiện công văn số 1785/GDĐT ngày 23/12/ 2013 của pḥng GD&ĐT thành phố Nha Trang, trường THCS Phan Sào Nam tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào ngày 18/01/ 2014.

Các cô giáo tŕnh bày rất tự tin, truyền cảm, lôi cuốn người nghe toát lên tấm gương đạo đức cách mạng, sáng ngời của Bác vị lănh tụ kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Qua các mẫu chuyện về Bác Hồ các cô c̣n rút ra bài học thực tiễn cho bản thân và là những bài học quư giá cho CB, GV, NV nhà trường tu dưỡng, rèn luyện trong cuộc sống và trong giáo dục học sinh.

 

Trường MN Vĩnh Thọ

 

TH Phước Tân 2

Ngày  20 / 1 / 2014  Công đoàn cơ sở trường tiểu học Phước Tân 2 tổ chức Hội thi  “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự Hội thi có 03 thí sinh được tuyển chọn từ cuộc thi cấp tổ .
           Đến dự  khai mạc hội thi đồng chí Huỳnh Long Thai – Bí thư Chi bộ nhà trường đă phát biểu đây là một phong trào sinh hoạt chính trị tư tưởng rất quan trọng góp phần tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ công chức, đảng- đoàn viên và học sinh về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đồng chí  cũng đề nghị Ban tổ chức, Ban giám khảo cần làm tốt việc điều hành để đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan , ư nghĩa .

Đem đến với Hội thi các thí sinh đă kể các câu chuyện hết sức cảm động , nội dung hay , mang nhiều ư nghĩa giáo dục cao , đúng với mục đích yêu cầu của hội thi.

Kết thúc hội thi : Giải nhất thuộc về cô : Nguyễn Thị Bích Huệ với câu chuyện “ Bác không đến thăm nhà cháu th́ đến nhà ai” . Giải nh́ thuộc về cô Ung Thị Kim Dung với câu chuyện “  Bác Hồ dạy học ở Pắc bó” . Giải ba thuộc về thầy Trịnh Minh Trí với câu chuyện “ Nước nóng và nước nguội”  .Ban tổ chức đă trao thưởng và sẽ chọn ra một thí sinh xuất sắc để tham dự Hội thi cấp thành phố trong thời gian tới.

 

Mầm non Hướng Dương

Hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sáng ngày 23/01/2014, Công đoàn Trường mầm non Hướng Dương phối hợp với chính quyền long trọng tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang phát động trong năm học 2013-2014.

Hội thi có 8 đoàn viên Công đoàn đại diện các Tổ tham gia. Thông qua các câu chuyện về tấm gương đạo đức của Bác, như nhắc nhở các đoàn viên Công đoàn cần phải cố gắng, nổ lực hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh cũng như toàn xă hội. Hội thi đă để lại trong ḷng Ban tổ chức, đại biểu và các thí sinh nhiều cảm xúc, Hội thi đă thành công tốt đẹp.

 

THCS Lư Thái Tổ

          Ngày 23/1/2014, Công đoàn cơ sở kết hợp với chính quyền trường THCS Lư Thái Tổ đă tổ chức hội thi”Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”giành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là những đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

          Mỗi câu chuyện các đoàn viên công đoàn mang đến hội thi là một hồi ức xúc động về điều đó. Cô Nguyễn Thị Hoàng Nhung- giáo viên Tổ Tự nhiên đă gửi đến người nghe câu chuyện Bác không thăm những người như mẹ con thím th́ c̣n thăm ai?. Cô Đỗ Thị Như- đại diện cho tổ Văn- Nhạc- Mỹ thuật kể lại những giây phút xúc động cuối cùng trong cuộc đời của Bác, khi Người mong muốn được nghe một khúc hát dân ca của quê hương, đất nước trước lúc đi xa “T́nh yêu Bác Hồ dành cho những khúc dân ca”. Cô Phạm Thị Nhớ, giáo viên tổ Anh- Sử- Địa- Công dân kể lại chuyến về thăm quê đầy ân t́nh sâu nặng vào năm 1957 của Bác trong câu chuyện Quê hương nghĩa nặng t́nh sâu. Đại diện Tổ Hành chính là cô Phạm Thị Hồng đă nhắc lại bài học Bác dạy chúng ta về tính tiết kiệm thời gian, về phong cách làm việc đúng giờ, đúng hẹn qua câu chuyện Thời gian quư báu lắm.

 

MN Lư Tự Trọng

 

THCS Nguyễn Công Trứ

 

TH Vĩnh Phước 1

 

TH Vĩnh Trung

 

MN 20/10

 

TH Vĩnh Hải 2

 

MN Lộc Thọ

 

          Chiều ngày 24/01/2014, trường Mầm non Lộc Thọ tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp cơ sở, năm học 2013-2014. Hội thi đă được nghe những câu chuyện xúc động về Bác Hồ. Các thí sinh tham gia hội thi đă đầu tư và chuẩn bị kỹ cho câu chuyện ḿnh thể hiện.

           Với giọng kể nhẹ nhàng, diễn cảm, xúc động và thêm phần múa phụ họa cho câu chuyện; cô giáo Chi Ao Ngọc My Sa, người dân tộc Thái đă giành giải Nhất hội thi với câu chuyện “Tấm ḷng của Bác Hồ với chiến sĩ”.

 

 * MN Sơn Ca

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trường mầm non Sơn Ca kết hợp với chi bộ nhà trường tổ chức hội thi “Kể truyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào ngày 22/1/ 2014.

Hội thi đă thu hút được sự chú ư, quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường. Các thí sinh dự thi đă mang đến hội thi những câu truyện vô cùng xúc động từ những câu chuyện chân thực về bác Hồ: Chiếc ṿng bạc, đôi dép, chiếc áo ấm… qua câu truyện các cô đă rút ra được bài học đạo đức cho bản thân ḿnh. Nh́n chung các tiết mục tham dự hội thi có đầu tư và đạt chất lượng cao. Cho thấy các thí sinh tham gia có sự chuẩn bị và luyện tập tốt. Đặc biệt là  tiết mục kể truyện đặc sắc của cô Nguyệt Ánh với câu truyện “Chiếc áo ấm”, với giọng kể truyện diễn cảm, lưu loát và gây xúc động người nghe. Tết mục đó đă giành được giải nhất hội thi.

 

* MN B́nh Khê

Ngày 14/01/2014,Trường Mầm non B́nh Khê tổ chức hội thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Qua hội thi chúng ta được nghe những câu chuyện kể về Bác rất cảm động và đầy ư nghĩa. Đây là một hoạt động nhằm giúp Cán bộ, giáo viên công nhân viên trong nhà trường “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Hội thi đă lựa chọn gương mặt tiêu biểu để tham gia cuộc thi “ Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cấp thành phố.

 

 *MN Vĩnh Thái

Ngày 17/1 /2014, trường Mầm non Vĩnh Thái  long trọng tổ chức " Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".  Có 07 thí sinh đại diện cho 8 lớp của nhà trường về tham dự hội thi

Hội thi " Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của   Trường Mầm non Vĩnh Thái  tổ chức đă thành công rực rỡ. 07 thí sinh dự thi với 07 câu chuyện cảm động về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Mỗi thí sinh một phong cách, một cách thể hiện nhưng tựu chung đều gặp nhau  ở ḷng kính yêu vô bờ đối với Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc.

        Kết quả chung cuộc: 01 giải nhất được trao cho thí sinh Trần Thụy Hoàng Liên  ( GV  lớp Lớn Vĩnh Xuân )  01 giải nh́ được trao cho thí sinh Nguyễn Hoàng Hà Vy ( GV lớp nhỡ Thái Thông ) . 01 giải ba được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thúy Vân ( Lớp Mẫu giáo Lớn 1 – Thủy Tú ) và 01 giải khuyến khích được trao cho thí sinh  Phạm Xuân Thị Thái Hoàng ( GV lớp lớn Thái Thông )

 

   * TH Phương Sài

          Ngày 22/11/2013 trường Tiểu học Phương Sài đă tiến hành cuộc thi kể chuyện trong giáo viên . Sáu thành viên của sáu tổ đă được tổ cử dự thi sau ṿng thi cấp tổ . Sau khi được bốc thăm , các thành viên đă lần lượt lên kể chuyện . Các câu chuyện được kể về Bác đều rất cảm động , có một số câu chuyện có tiết mục múa phụ họa rất sinh động . Cuộc thi kết thúc với phần trao giải cho các giáo viên đạt giải 1,2,3 , khuyến khích . 

 

 

* THCS Trưng Vương

          Ngày 20/2/2014, trường THCS Trưng Vương  tổ chức hội thi " Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường nhằm chọn ra tiết mục xuất sắc nhất để dự thi cấp Thành phố.

          Tham gia hội thi có sự góp mặt của 07 thí sinh đến từ bảy tổ chuyên môn-  bảy câu chuyện là bảy sự tâm t́nh, bảy niềm cảm xúc trào dâng khác nhau muốn gửi gắm t́nh cảm thiết tha và lời tri ân đến Bác.

          Hội thi đă thu hút sự tham gia đông đảo và cổ vũ nhiệt t́nh của toàn thể hội đồng sư phạm, kết quả có 3 tiết mục nhận giải nhất, nh́, ba. Câu chuyện " Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng"được cô Đào Thị Hồng Anh tổ Sinh -Hoá -TD thể hiện đạt giải xuất sắc nhất, đây cũng là tiết mục được khán giả yêu thích nhất thông qua b́nh chọn của khán giả và được chọn đi thi cấp Thành Phố.

          Kết thúc hội thi đă để lại nhiều ấn tượng, nhiều cung bậc cảm xúc cho người thi và người nghe, đây là một hoạt động mang tính chính trị sâu sắc của nhà trường trong năm học này.