Các đơn vị sơ kết học kỳ 1:

    * Trường THCS Trần Nhật Duật sơ kết học kỳ 1 năm học 2013-2014

            Ḥa chung với không khí nhộn nhịp của người dân Nha Trang đang náo nức chào đón năm mới, năm Giáp Ngọ 2014. Sáng ngày 06/01/2014, thầy và tṛ Trường THCS Trần Nhật Duật long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014.

            Về dự buổi lễ có Ban giám hiệu nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường và hơn 740 học sinh . Kết quả học kỳ I đạt như sau:

- Xếp loại hạnh kiểm: 100% thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người học sinh; Xếp loại văn hóa:Học lực giỏi:194HS      

   Học lực khá : 271 HS

           Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức các đợt thi đua cho học sinh gắn liền với các ngày lễ lớn trong năm. Giờ ngoại khoá cho học sinh đi tham quan học tập. Tổ chức giải thi đấu HKPĐ cấp trường, thi Mỹ Thuật, Văn nghệ, Thi kể chuyện về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, Violympic, IOE, Giao thông thông minh trên Internet… Kết quả, trường đă có 05 HS giỏi cấp TP và 05 HS đạt điểm cao thi IOE.

           Thay mặt Hội đồng thi đua nhà trường thầy Dương Đ́nh Thâm đă đọc quyết định và danh sách khen thưởng cá nhân, tập thể đă có thành tích trong học tập và các hoạt động tập thể danh sách học sinh đạt thành tích cao trong học kỳ I năm học 2013- 2014.                                                                                              

 

 

* THCS Lê Thanh Liêm

           Trong không khí tưng bừng, phấn khởi thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Đồng thời tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh, sáng ngày 6/ 1/ 2014, Trường THCS Lê Thanh Liêm đă tổ chức Lễ sơ kết học ḱ I, năm học: 2013 – 2014. 

  Học kỳ I vừa qua thầy và tṛ đă tích cực đổi mới toàn diện trên mọi lĩnh vực giảng day, học tập, sinh hoạt ngoại khóa và đă đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

 Cụ thể: Có 5 tập thể lớp tiên tiến ; 3 học sinh đạt học sinh giỏi cấp thành phố ở bộ môn( Sinh và vật lí); 44 học sinh giỏi; 109 học sinh tiến tiến…

 

Trường MN Vạn Thạnh sơ kết HK1 và kể chuyện Bác Hồ

 

THCS Phan Sào Nam Sơ kết HK 1

 

Trường TH Phương Sơn

            Ngày 10/01/2014 trường Tiểu học Phương Sơn đă long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014. 

      Dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Ngà – Hội trưởng hội cha mẹ học sinh,
      Thầy Huỳnh Thâm - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Sơn và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.

       Với những cố gắng, quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo cùng sự vươn lên của các em học sinh, học ḱ I vừa qua toàn trường đă đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Nhà trường  đă tổ chức nhiều cuộc thi học sinh giỏi cấp trường ở các bộ môn như thi Tiếng Anh, Toán trên mạng Internet, thi đua giữ vở sạch, viết chữ đẹp và ngồi đúng tư thế,…Thực hiện chủ trương giáo dục học sinh toàn diện, ngoài giờ học văn hóa, các em học sinh c̣n được tham gia các câu lạc bộ, hoạt động thể dục thể thao, các buổi sinh hoạt ngoại khóa theo chủ điểm...

 

Trường TH Phước Thịnh

Ngày 10/ 01/ 2014, trường Tiểu học Phước Thịnh đă tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014. Đến dự có Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng 40 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 618 học sinh.

 Năm học 2013-2014 là năm học “ Tiếp tục đổi mới quản lư và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của Đảng, của ngành “ Xây dựng trừơng học thân thiện học sinh tích cực”, “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.  Trong năm học này, trường có 618 học sinh, chia ra các khối lớp: Khối 1 có 4 lớp 140 học sinh, Khối 2 có 4 lớp 117 học sinh, Khối 3 có 4 lớp 124 học sinh, Khối 4 có 4 lớp 115 học sinh, Khối 5 có 4 lớp 122 học sinh. Trong học kỳ 1 vừa qua sĩ số học sinh được duy tŕ 100%, trường không có học sinh nào bỏ học. Tuy nhiên, với đặc thù của địa phương vùng biển, duy tŕ sĩ số vẫn luôn là thách thức lớn của nhà trường, là nhiệm vụ vô cùng khó khăn ở học kỳ II.

 

MN Vĩnh Thạnh

 

TH Vĩnh Thọ

Ngày 10 / 01/ 2014, thầy tṛ trường Tiểu học Vĩnh Thọ long trọng tổ chức lễ sơ kết học ḱ I - năm học 2013 – 2014. Buổi lễ diễn ra trong không khí vô cùng phấn khởi với sự tham gia của Ông Tŕnh Xuân Minh Thế - Phó chủ tịch phường Vĩnh Thọ, Ông Hưng - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Các tiết mục văn nghệ của học sinh làm cho sự khởi đầu buổi lễ tăng thêm phần hào hứng và long trọng. Trong buổi lễ, các em học sinh được nghe cô Bùi Trịnh Hiền Linh nêu ư nghĩa ngày sinh viên học sinh Việt Nam 09 – 01; nghe báo cáo sơ kết HKI của thầy hiệu trưởng Lê Công Châu; Cô Vơ Thị Thùy Dung – Chủ tịch Công đoàn đọc các quyết định khen thưởng cho các tập thể lớp, các em có thành tích tốt trong học ḱ I và được nhà trường trao phần thưởng nhằm động viên, khích lệ cho sự nổ lực phấn đấu trong suốt HKI.

 

 * TH Vạn Thạnh

         

           Nhằm tổng kết những thành quả của học ḱ 1, động viên, khích lệ kịp thời những tập thể đă có thành tích xuất sắc trong giai đoạn đầu của năm học, sáng 13-01-2014, Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức Lễ sơ kết học ḱ 1 và Kết nạp Đội đợt 1 năm học 2013 – 2014. Có 5 tập thể xuất sắc về học tập và 6 tập thể xuất sắc về nề nếp đă được tuyên dương trong lễ sơ kết. Ngoài ra 143 đội viên mới là những gương mặt tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện của các khối lớp 3, 4 và 5 đă được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đây sẽ là những tấm gương sáng giúp những học sinh khác phấn đấu hơn nữa trong học tập và rèn luyện để được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm của người Đội viên.

 

TH Phương Sài

       Sáng nay, 13/01/2014, trường Tiểu học Phương Sài tổ chức sơ kết học ḱ 1, năm học 2013-2014.

Về tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Thúc Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Lê Quang Dũng – Chủ tịch công đoàn cơ sở cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Phương Sài.

       Thầy Nguyễn Thúc Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết học kỳ 1. Một học kỳ  vừa trôi qua, toàn trường đă thực hiện tốt công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc các phong trào thi đua như: Kế hoạch nhỏ - vượt chỉ tiêu giao, nuôi heo đất, mua tăm tre ủng tre ủng hộ người mù, các cuộc thi vẽ tranh, rung chuông vàng với chủ đề “Em yêu biển đảo”, ủng hộ áo Tết bạn nghèo, giúp bạn vùng núi, vùng xa….Tích cực tham gia các cuộc thi như Giải bóng bàn cấp thành phố đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, giải toán trên mạng, olympic tiếng Anh…

 

Trường THCS Nguyễn Hiền

        Ḥa chung không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, sáng ngày 13/1/2014, trường THCS Nguyễn Hiền đă long trọng tổ chức lễ Sơ kết học ḱ I năm học 2013-2014 nhằm đánh giá lại kết quả đă đạt được ở học ḱ vừa qua.

        Báo cáo sơ kết học ḱ I năm học 2013 – 2014, toàn trường đă hoàn thành tốt nhiệm vụ học ḱ I năm học 2013 – 2014.Cụ thể là:

           - Về Hạnh kiểm  : Tốt:70% ; Khá: 26,5%; Trung b́nh: 3,5%

           - Về Học lực       : Giỏi : 33,9% ; Khá :34%; Trung b́nh: 23,4%; Yếu kém: 8,7%.

           - Có 13 tập thể đạt danh hiệu lớpTiên tiến xuất sắc, 16 tập thể đạt lớp Tiên tiến.

        Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố đă  có 12 học sinh đạt  giải và đangđược bồi dưỡng chuẩn bị dự thi cấp tỉnh vào tháng 3.

        Cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh vừa qua, đội tuyển nhà trường đạt 5 giải gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nh́, 02 giải Ba và 01 giải khuyến khích. Trong đó có 02 học sinh trong đội tuyển bồi dưỡng của Tỉnh chuẩn bị dự thi cấp quốc gia.

        Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp nhà trường đă chọn được 6 đội tuyển ở các môn học: Toán, Văn, Lư, Hóa, Anh, Sinh và giải Toán trên máy tính cầm tay.

        Trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp thành phố, nhà trường có 6 giáo viên đi thi và kết quả đạt 6/6 giáo viên, tỉ lệ 100% và nhiều thành tích khác các phong trào và hoạt động  của nhà trường.

 

THCS Lư Thái Tổ

         Trong không khí khắp nơi đang náo nức đón chào một mùa xuân mới, một năm mới –xuân Giáp Ngọ năm 2014, trường Trung học cơ sở Lư Thái Tổ  tổ chức lễ sơ kết Học kỳ I năm học 2013

       Cô Trần Thị Minh Tùng -Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ kết, trong đó đă nêu bật những thành tích mà thầy và tṛ trong nhà trường đă đạt được trong học kỳ I vừa qua. Về phía giáo viên, nhà trường đă có 2 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố là thầy Vơ Minh Trí và cô Trần Xuân Tâm; 100% các thầy cô giáo đều tham gia thao giảng trong học kỳ I với 54 tiết dạy, trong đó có 51 tiết dạy xếp loại giỏi và 03 tiết dạy xếp loại khá. Về phía học sinh, trong học kỳ I các em đă có 1 HS đạt giải   trong cuộc thi IOE cấp thành phố, nhiều huy chương  trong Hội khỏe Phù Đổng; toàn trường có 130 em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, 251 em đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến, đạt tỉ lệ 49.8%. Bên cạnh đó, ban thi đua nhà trường cũng công nhận danh hiệu lớp Tiên tiến cho 02 tập thể lớp 7/5 và 9/4, 06 tập thể lớp được khen một mặt về nề nếp hoặc học tập; có 09 học sinh được khen là lớp trưởng giỏi, 15 học sinh được khen là Sao đỏ giỏi.