Trường Tiểu học sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016

 * TH Phương Sài

  Sáng nay, vào lúc 9g ngày 8/1/2015, công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phương Sài tổ chức lễ sơ kết Học ḱ 1 năm học 2015 -2016. Về tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường,  Cô Huỳnh Thị Mỹ Phước – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Thúc Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể GV CNV nhà trường.

 Công đoàn đă hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra của Học ḱ 1 và phát động đợt thi đua thứ 3 từ ngày 11/1//2016 đến hết năm học.

Công  đoàn đă khen thưởng 10 giáo viên có tiết dạy xuất sắc trong hội giảng giáo viên giỏi cấp trường ṿng 2 và 29 đoàn viên xuất sắc học ḱ 1.

Tập thể đoàn viên công đoàn trường Tiểu học quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học ḱ 2 và năm học.

 

Thăm và tặng quà nhân dịp xuân về

 

        Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với ngôi trường miền núi xa xôi, đồng thời giúp các trường này có đủ điều kiện tổ chức bán trú nhằm giữ vững được sĩ số học sinh dân tộc đến lớp.  Sáng ngày 16 / 1 / 2016, Thầy và tṛ trường Tiểu học Phương Sài cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh đă tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Khánh Phú 1 huyện Khánh Vĩnh. Ngôi trường nhỏ nằm giữa núi rừng bạt ngàn chỉ vỏn vẹn có 173 em học sinh.

 

Trường TH Vĩnh Thọ đón bằng đạt chuẩn quốc gia

Ngày 09/01/2015, trường tiểu học Vĩnh Thọ long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đến dự và chia vui cùng nhà trường có sự quan tâm của các cấp lănh đạo: Sở giáo dục & Đào tạo Khánh Ḥa; Pḥng Giáo dục& Đào tạo Nha Trang; UBND phường Vĩnh Thọ; nguyên Hiệu trưởng, hiệu phó đă từng công tác tại trường; Hiệu trưởng các trường lân cận;

Mở đầu chương là tiết mục múa lân, múa vơ và các bài hát, múa đặc sắc của thầy tṛ nhà trường. Thầy Lê Công Châu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đă báo cáo những thành tích đạt được và sự nổ lực phấn đấu của tập thể trường trong quá tŕnh xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

 

TH Phước Ḥa 2 kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường

          

            Ngày 19/11/2014, Trường Tiểu học Phước Ḥa 2 long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đặc biệt chào mừng 25 năm ngày thành lập Trường Thực Nghiệm Giáo dục Phổ thông Khánh Ḥa nay là Trường Tiểu học Phước Ḥa 2, nhằm ôn lại một chặng đường h́nh thành và phát triển. Một phần tư thế kỉ với bao kỉ niệm, bao thành tích đầy tự hạ của một trường Tiểu học đă khắc ghi vào trong t́nh cảm, trái tim lớp lớp các thế hệ học sinh và những thầy giáo, cô giáo đă nhiều năm gắn bó với mái trường này, hết ḿnh v́ học sinh thân yêu, v́ sự nghiệp trồng người. Chặng đường dài đầy gian khổ nhưng vinh quang ấy đă để lại một dấu son tự hào trong nền giáo dục tỉnh Khánh Ḥa.

 

Các Công đoàn cơ sở  TH  tổ chức kỷ niệm ngày 20/10

 * Trường TH Tân Lập 1

 

Ngày 17/10/2014, BCH Công đoàn Trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức buổi tọa đàm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thi hát về mẹ và cô cho tất cả đoàn viên công đoàn nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Huệ –chủ tịch công đoàn ôn lại truyền thống lịch sử 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014): “anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”, đă sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.  

 

Các trường Tiểu Học tổ chức Hội nghị cán bộ, Công chức

 * TH Phước Tiến

          Ngày 19/9/2014  được sự chỉ đạo của Pḥng Giáo Dục – Đào tạo thành phố Nha Trang trường TH Phước Tiến tổ chức Hội nghị công chức viên chức năm học 2014-2015. Đến tham dự Hội nghị có sự góp mặt của: Ông Ngô Ngọc Khánh ( Phó bí thư thường trực – Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Tiến ); ông Phạm Duy Hùng ( Chủ tịch Hội CMHS ), bà Nguyễn Thị Thu Thảo ( Đại diện ban chấp hành Hội CMHS ). Về  phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa ( Hiệu Trưởng nhà trường ); cùng toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên Trường tiểu học Phước Tiến.

 

Các trường Tiểu học tổng kết năm học 2013-2014

  * TH Vạn Thạnh

          Ngày 27/ 5/ 2014, Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2013 – 2014. Đến dự buổi lễ, có Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên của Nhà trường, có bà Nguyễn Thị Hồng Vinh – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Vạn Thạnh,  đại diện Hội khuyến học phường, đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện Cha mẹ học sinh của Nhà trường và đại diện chi hội các lớp. Trong buổi lễ, cô Cao Thị Hồng Hà – Hiệu trưởng Nhà trường đă  tổng kết các thành quả mà tập thể thầy và tṛ đă đạt được trong công tác dạy và học

 

Trường TH Vạn Thắng đón nhận Huân chương Lao động hạng ba

Với thành tích nhiều năm liền là “Tập thể lao động xuất sắc”, trường Tiểu học Vạn Thắng được chủ tịch nước tặng HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

Chiều 27.5.2014, cùng với việc tổ chức tổng kết năm học và kỉ niệm 10 năm ngày thành lập, trường TH Vạn Thắng  đă long trọng tổ chức lễ đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA

 

 Hoạt động chung của đơn vị Tiểu học

 Truyền thống “ Tương thân tương ái “

          “Dân chủ kỉ cương , t́nh thương trách nhiệm “ đó là phương châm mà công đoàn trường Tiểu học Phước Tân 1 đă đề ra trong phương hướng của ḿnh. Đặc điểm trường c̣n nhiều học sinh nghèo, nên chúng tôi đặc biệt quan tâm đến công tác “tương thân tương ái “

           Được sự đồng ư của nhà trường, CĐ đă phối hợp với Liên đội vận động Quỹ V́ bạn nghèo  được 4.100.000 đ. Chính quyền, Công đoàn và Liên đội đă trao 41 xuất quà cho học sinh nghèo trường , mỗi xuất trị giá 100.000đ .

 

Trường TH Vĩnh Thái đón bằng trường chuẩn quốc gia

Ngày 2/4/2014. Được sự đồng ư của các cấp lănh đạo, Trường Tiểu học Vĩnh Thái đă tiến hành tổ chức lễ đón nhận Bằng Công nhận trường Chuẩn Quốc gia Mực độ 1. Đây là niềm vinh dự, sự động viên khích lệ to lớn đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, đồng thời là kết tinh sự nỗ lực của cả tập thể, đánh dấu một mốc son trong quá tŕnh xây dựng và phát triển của nhà trường.

Về dự buổi lễ có các đồng chí lănh đạo Pḥng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang; các đồng chí lănh đạo Đảng và chính quyền địa phương; Đại diện các trường bạn; đại diện các ban ngành đoàn thể; Hội Phụ huynh học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên – công nhân viên và học sinh của trường.

 

Hoạt động CĐCS Tiểu học

Để vinh danh và đề cao thêm vai tṛ của người giáo viên chủ nhiệm lớp, ngày 11/ 4/2014 vừa qua Ban giám hiệu cùng với Công đoàn nhà trường đă tổ chức cuộc thi “ B́nh bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi NH 2013-2104”

Đến với cuộc thi năm nay với sự góp mặt của 9 giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp, họ đă phải trải qua một số nội dung b́nh bầu của hội đồng nhà trường và bên cạnh đó phải có Sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm đạt 8 điểm trở lên…

 

Trường TH Vĩnh Hiệp thăm và tặng quà trường TH Cam Thịnh Tây 1

Hoạt động “Trường giúp Trường” là một hoạt động lớn của trường Tiểu học Vĩnh Hiệp không thể thiếu trong các năm học vừa qua. Phong trào “Lá lành đùm lá rách” này được tất cả thầy cô, công nhân viên của trường và đông đảo phụ huynh, học sinh hưởng ứng nhiệt t́nh. Sáng ngày 13/3/2014, Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Hiệp phối hợp cùng với Nhà trường và Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến đi từ thiện tặng quà cho các em học sinh và thầy cô Trường Tiểu học Cam Thịnh Tây 1 Thành phố Cam Ranh – Khánh Ḥa.

 

Trường TH Vĩnh Nguyên 1 ra mắt  Đội Chữ Thập Đỏ học Sinh

            Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm Quư Tỵ, vào sáng ngày 20/01/2014, trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đă tổ chức lễ ra mắt đội Chữ Thập Đỏ học sinh gồm 48 em các lớp 3, 4, 5. Hôi Chữ Thập Đỏ phường Vĩnh Nguyên đă ra Quyết định công nhận và trao tặng mũ Chữ Thập Đỏ cùng với sổ tay sơ cấp cứu cho các em học sinh.

 

Trường TH Phương Sài thăm và tặng và các trường thuộc Pḥng Giáo dục Ninh Ḥa

                Trong không khí se lạnh của những ngày giáp Tết, sáng 09/01/2014, đoàn xe chở toàn thể giáo viên, công nhân viên nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh, ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học Phương Sài gồm 70 người, tiến thẳng về Thị xă Ninh Ḥa, ghé thăm, tặng quà Trường cấp 1,2 Ninh Tây. Những “tấm áo trắng tặng bạn”, những món quà ư nghĩa, những lời chia sẻ thân thương đă làm ấm ḷng bao bạn nhỏ vùng núi xa xôi này.

 

Trường TH Vĩnh Thọ đi dă ngoại khu du lịch Trăm Trứng

 

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường v/v tổ chức tham quan, dă ngoại cho học sinh và CB, GV, CNV trong năm học 2013-2014, nhằm tạo ra cho các em một sân chơi lành mạnh, vừa mang tính giáo dục KNS vừa mang tính vui chơi dă ngoại thư giăn, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em học sinh biết thêm về một nơi du lịch ở thành phố Nha Trang.

 

Bồi dưỡng nghiệp vụ theo mô h́nh trường TH mới VNEN

 

Mô h́nh trường học mới (VNEN) là kiểu mô h́nh nhà trường tiên tiến, hiện đại. Mô h́nh Trường học mới Việt Nam (VNEN) thực hiện đánh giá học sinh thường không đơn thuần bằng những bài kiểm tra theo đánh giá truyền thống. Cách đánh giá của VNEN làm thay đổi, hoàn thiện hơn quan điểm đánh giá học sinh theo xu hướng giáo dục hiện đại.  

 

Tấm áo  nghĩa t́nh

Trong thời gian vừa qua, thiên tai đă liên tiếp xảy ra đối với các vùng miền trên đất nước ta. Đặc biệt nhân dân miền Trung vừa đối mặt với những con băo kinh hoàng đă chịu ngay đợt lũ lịch sử. Để sẻ chia sự khó khăn đó đối với đồng bào miền Trung, Thầy và tṛ Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức quyên góp quần áo, đặc biệt là quần áo ấm để ủng hộ cho đồng bào miền Trung thân yêu

 

Tuyên truyền pḥng chống bệnh HIV/AIDS

         Để “Hưởng ứng tháng hành động quốc gia pḥng chống HIV/AIDS”, sáng ngày 16/12/2013, công đoàn trường trường Tiểu học Phước Ḥa 2 tổ chức tuyên truyền pḥng chống bệnh HIV/AIDS trong giáo viên và học sinh .