Thăm và tặng quà nhân dịp xuân về

 

        Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với ngôi trường miền núi xa xôi, đồng thời giúp các trường này có đủ điều kiện tổ chức bán trú nhằm giữ vững được sĩ số học sinh dân tộc đến lớp.  Sáng ngày 16 / 1 / 2016, Thầy và tṛ trường Tiểu học Phương Sài cùng Ban Đại diện cha mẹ học sinh đă tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho Trường Tiểu học Khánh Phú 1 huyện Khánh Vĩnh. Ngôi trường nhỏ nằm giữa núi rừng bạt ngàn chỉ vỏn vẹn có 173 em học sinh.

     Cô Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Sài cùng ban Đại diện cha mẹ học sinh đă trao tặng nhà trường và các em học sinh những món quà đầy ư nghĩa. Quà tặng gồm: 1 laptop, tất cả các vật dụng để tổ chức bán trú, quà tặng cho 20 học sinh nghèo..... Tổng giá trị quà tặng hơn 40 triệu đồng.

   Cô Nguyễn Thị Thuỷ - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Khánh Phú 1 đă bày tỏ niềm vui xúc động và thay mặt nhà trường nói lời cảm ơn chân thành. Chuyến đi tuy ngắn ngủi nhưng đă để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong ḷng những người tham gia chuyến đi đầy ư nghĩa này.

 

 

Trường TH Phước Ḥa 2 đi thăm và tặng quà trường TH Giang Ly- Khánh Vĩnh

 

          Vừa qua ngày 08/01/2016  , công đoàn trường TH Phước Ḥa 2 phối hợp với Liên đội và nhà trường, đă phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong GV và học sinh của toàn trường để tặng các em học sinh trường TH  Giang Ly, huyện Khánh Vĩnh.

            Phong trào phát động trong ṿng một tháng và đă được toàn thể CBGV và học sinh của toàn trường hưởng ứng rất nhiệt t́nh. Kết quả đạt được ngoài dự tính của Ban chấp hành công đoàn. Gồm có rất nhiều quà, sách vở, bút, thước, cặp, gối chiếu … đặc biệt c̣n có sự ủng hộ nhiệt t́nh của phụ huynh học sinh với tổng số tiền thu được gần 7 triệu đồng tiền mặt. Bên đội xin được mua 10 bộ trang phục đội tặng cho trường TH Giang Ly, số tiền c̣n lại mua các vật dụng TDTT gồm 5 bộ vợt cầu lông, 2 lố cầu, 4 quả bóng đá…

Nhà trường rất xúc động khi nhận những món quà nhỏ của chúng tôi trao tặng. Qua chuyến đi mặc dù rất mệt nhưng nỗi mệt nhọc của chúng tôi trong mấy tiếng đồng hồ đâu thấm thía ǵ với nhứng nhọc nhằn của các thầy cô nơi đây và sự vất vả của các em học sinh mà đáng ra các em phải được sống một cuộc sống tốt đẹp hơn… Mọi người chỉ c̣n đọng lại những t́nh cảm khó quên đối với một ngôi trường vùng xa như trường TH  Giang Ly này!

 

* TH Phước Tiến

          Nhân dịp xuân Bính  thân 2016, trường TH Phước Tiến của Hội Cha mẹ học sinh và Hội Khuyến học cho những học sinh nghèo. Đồng thời cũng tặng 143 phần quà cho học sinh trường TH  Thị Trấn Khánh Vĩnh và TH Khánh Nam thuộc Huyện Khánh Vĩnh./.

 

* THCS Nguyễn Hiền

         

          Ngày 28/1/2016 , nhà trường đă trao tặng 150 phần quà và một số màu tô, trị gíá gần 10 triệu đồng cho học sinh tại “Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục trẻ em khuyết tật” (số 7 Tản Viên – Nha Trang ).

           Đây là số tiền được trích ra từ quỹ  “ Ṿng tay bạn bè ” trong chương tŕnh  “Nuôi heo đất của học sinh toàn trường. Buổi giao lưu giữa 2 đơn vị Trường THCS Nguyễn Hiền và Trung tâm phục hồi chức năng và giáo dục trẻ em khuyết tật đă diễn rất vui vẻ và thân thiện với các hoạt động sinh hoạt văn nghệ cùng  chơi các tṛ chơi dân gian .

           Vào sáng  ngày 30/01/2016, Trường THCS Nguyễn Hiền tới thăm, chúc Tết và tặng quà cho các tu sĩ cùng 158 trẻ em có hoàn cảnh không may mắn hiện được nuôi dưỡng tại Mái ấm Nhân Ái và Mái ấm Đại An thuộc xă Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh. Đặc biệt, đoàn đă tặng nhiều phần quà bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm như: gạo, đường, nước mắm, dầu ăn, bánh kẹo, sữa, quần áo, sách vở … giúp cho các mái ấm đủ điều kiện tổ chức đón Tết Nguyên Đán đầy đủ, ấm cúng.

 

* MN Sơn Ca

Với mong muốn góp một phần nhỏ để giúp cho các em có được cuộc sống no ấm trong dịp Tết Bính Thân, sáng 30/01/2016, tập thể CB,GV,CNV và phụ huynh trường mầm non Sơn Ca đă thực hiện chuyến từ thiện ư nghĩa ở lớp học t́nh thương Kim Sơn để tặng quà cho các trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Chuyến từ thiện đă hỗ trợ gạo, dầu ăn, đường, vở học,sinh, áo quần, tranh truyện, ḿ tôm,… với tổng số tiền là 3.945.000 đồng. Những phần quà này không chỉ giúp cho các em có một cái Tết đầy đủ hơn, mà c̣n giúp các em cảm nhận được ṿng tay ấm áp của mọi người luôn quan tâm các em và chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các em cảm thấy ấm ḷng và càng có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

* TH Phương Sài

          Để giáo dục cho các em học sinh biết quan tâm, đồng cảm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn ḿnh với khẩu hiệu Hăy biết chia sẻ với mọi người xung quanh”. Qua đó cũng góp phần giúp cho các em học sinh hiểu sâu sắc hơn ư nghĩa của phong trào “Mua tăm tre ủng hộ người mù” mà nhà trường đă phát động. Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phương Sài phối hợp cùng với Liên đội đă tổ chức đến thăm Hội người mù TP Nha Trang

Nhà trường cũng đă trao tặng quà cho 25 cô chú ở trung tâm gồm có:

- Liên đội: tặng cho Trung tâm 1 phần quà trị giá 200.000đ

- Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường tặng cho Cô Nguyễn Thị Long đang bệnh nặng số tiền: 1.000.000đ

- Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng 23 phần quà trị giá:

+ Mỗi phần quà trị giá 205.000 gồm có:  5kg gạo, 1 thùng ḿ tôm, 1 lon sữa, 1kg bột ngọt, 1 kg đường, 1 chai x́ dầu.

+ Tặng tiền mặt cho Cô Huỳnh Thị Hoang có hoàn cảnh neo đơn nuôi cháu c̣n rất nhỏ: 500.000đ.

+ Tặng tiền mặt cho Phan Văn Xên già yếu, có hoàn cảnh neo đơn: 500.000đ.

Tổng kinh phí quà tặng: 7.325.000 đồng.

 

* TH Vạn Thạnh

 

Từ nguồn quỹ heo đất của nhà trường, sáng ngày 24/01/2016, Thầy và tṛ Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức đi thăm hỏi, tặng 15 suất quà (mỗi suất gồm dầu ăn, nước mắm, bánh, kẹo, mức trị giá 500.000 đồng) cho các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Đây là hoạt động có ư nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của thầy và tṛ Trường tiểu học Vạn Thạnh đối với các em học sinh nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Món quà nhỏ là động lực tiếp bước cho các em học sinh tới trường và giúp gia đ́nh các em vơi đi một phần khó khăn trong cuộc sống, đón Tết nguyên đán Bính Thân ấm cúng và ư nghĩa hơn.

 

* TH Vĩnh Phước 2

         Sáng  ngày 28-1-2016 , Công đoàn TH Vĩnh Phước 2 phối hợp cùng nhà trường tổ chức đi thăm thầy Cao Ngọc Tuyến , là giáo viên của trường hiện đang điều trị bệnh dài hạn tại bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Khánh Ḥa . Thầy Tuyến bị tai biến và biến chứng của bệnh tiểu đường đă nhập viện hơn 6 tháng nay .

          Đến thăm thầy Tuyến , cô Vơ Thị Kim Oanh – Chủ tịch công đoàn đă gửi phần quà của Công đoàn Pḥng Giao dục  Nha Trang .Thầy Nguyễn Hữu Cương – Hiệu trưởng nhà trường gửi phần quà của trường và số tiền quyên góp của tập thể CB GV CNV toàn trường với tinh thần  động viên ,  nhân dịp Xuân về chúc thầy an tâm điều trị và mau chóng b́nh phục .

 

* TH Vĩnh Hiệp

           Sáng ngày 05-3-2016 Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Hiệp phối hợp cùng với Nhà trường và Đội tổ chức chuyến đi từ thiện tặng quà cho các em học sinh và thầy cô trường Tiểu học Sơn Tân – Cam Lâm – Khánh Ḥa. Tại trường sở tại, thầy Lê Đức Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường đă giới thiệu sơ lượt về trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đồng thời đă bày tỏ sự gắn kết giúp đỡ chân t́nh của ḿnh đến trường bạn. Về phía trường Tiểu học Sơn Tân - Cam Lâm cũng đă giới thiệu về trường của ḿnh và báo cáo sơ lượt những thuận lợi, khó khăn, những hoạt động, thành tích của trường đạt được trong các năm học gần đây, đặc biệt ở đây 100% học sinh là người dân tộc. Sau phần giao lưu là phần trao quà của trường Tiểu học Vĩnh Hiệp cho trường Tiểu học Sơn Tân:  Với tổng giá trị là 31.110.000 đồng

Những phần quà này được các thầy cô giáo của trường TH Vĩnh Hiệp trao tận tay cho từng em học sinh và giáo viên của trường TH Sơn Tân. Chuyến đi này đă mang rất nhiều ư nghĩa cho thầy cô cùng các em học sinh, đồng thời qua hoạt động này đă giáo dục các em biết chia sẻ, giúp đỡ đồng loại “Thương người như thể thương thân”./.