Các Công đoàn cơ sở  TH  tổ chức kỷ niệm ngày 20/10

 * Trường TH Tân Lập 1

 

Ngày 17/10/2014, BCH Công đoàn Trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức buổi tọa đàm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và thi hát về mẹ và cô cho tất cả đoàn viên công đoàn nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Huệ –chủ tịch công đoàn ôn lại truyền thống lịch sử 84 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014): “anh hùng – bất khuất – trung hậu – đảm đang”, đă sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.  

Ngày 20/10 là dịp để khẳng định những đóng góp to lớn của chúng ta vào quá tŕnh xây dựng và đào tạo thế hệ học sinh thân yêu. Ở bất kỳ lĩnh vực nào, chị em phụ nữ của trường Tiểu học Tân Lập 1 đều phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam: giỏi việc nước, đảm việc nhà, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, hiếu thảo với ông bà cha mẹ.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp với cuộc thi hát về mẹ và cô giữa các tổ với nhau. Sau đó là phần tặng quà cho các chị em phụ nữ có thành tích xuất sắc trong năm qua và các chị có con em vừa thi đậu Đại học.

 

TH Xương Huân 2 thi hát Kararoke

 

* TH Vĩnh Trung

Ngày 17/10/2014 , Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Vĩnh Trung đă tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày  PNVN  20/10 tại trường. Trong không khí vui tươi của ngày hội, nhà trường đă ôn lại truyền thống của phụ nữ ta từ xưa đến nay. Đồng thời nhân dịp này, Công đoàn đă tổ chức hội thi “ Tiếng hát Karaoke” cho toàn thể công đoàn viên, nhằm tạo điều kiện cho anh chị em thư giăn, vơi đi những giây phút căng thẳng trong công việc hàng ngày, cùng với những phần thưởng khá hấp dẫn. Hơn nữa, qua hội thi lần này, Công đoàn chọn ra thí sinh hát hay nhất, biểu diễn tự nhiên nhất, để lại cho khan giả nhiều cảm xúc nhất để tham dự Hội thi “ Tiếng hát karaoke”  do công đoàn ngành tổ chức.

 

*TH Vĩnh Nguyên 1

Nhân dịp kỉ niệm 84 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn cơ sở kết hợp cùng với Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1, tổ chức cho công đoàn viên tọa đàm về ngày 20/10 với chủ đề “Phụ nữ xưa và nay”. Nhằm khơi dậy những truyền thống tốt đẹp, những đức tính quư báu của người phụ nữ Việt Nam từ thời Bà Trưng, Bà Triệu đến những người phụ nữ hiện đại ngày nay.

 

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ và hưởng ứng tốt cuộc thi hát Karaoke do công đoàn ngành tổ chức. Ban nữ công công đoàn cơ sở đă tổ chức cho các tổ công đoàn thi hát Karaoke về người phụ nữ. Kết thúc cuộc thi đă trao giải về cho các đội.

 

* TH Ngọc Hiệp

            Ḥa chung không khí sôi nổi, vui tươi chào mừng 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014), CĐCS Trường tiểu học Ngọc Hiệp đă tổ chức buổi dă ngoại tại khu du lịch Suối Khoáng nóng Tháp Bà vào sáng ngày 17/10/2014.

            Mặc dù thời tiết không được đẹp nhưng tập thể  CB-GV-NV cùng với Ban Đại Diện CMHS nhà trường có mặt đông đủ, được ḥa ḿnh vào không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ và đặc biệt là được thả hồn vào làn nước trong xanh, ấm áp của Khu du lịch Suối Khoáng nóng Tháp Bà. Chuyến dă ngoại này là dịp để các công đoàn viên nghỉ ngơi vui vẻ và tṛ chuyện với nhau.

            Qua buổi dă ngoại, tập thể CB-GV-NV nhà trường phấn khởi, ai cũng mong có thêm cơ hội như thế này để t́nh cảm mọi người càng thêm gắn bó, đoàn kết, thân ái , đồng thời tạo niềm tin giữa GV và CMHS./.

 

TH Vĩnh Phước 2 thi hát karaoke

 

TH Vĩnh Hiệp

 

* TH Vạn Thắng

Chiều 17.10.2014, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng Ban ĐDCMHS long trọng tổ chức kỉ niệm 84 ngày  Phụ nữ Việt Nam. (20.10.1930 – 20.10.2014). Trong buổi toạ đàm, anh chị em đă được ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong chiến tranh cũng như trong thời b́nh.

Cũng Trong buổi toạ đàm nhiều cuộc thi sôi nổi đă diễn ra do các thí sinh là nam tham gia: cắm hoa, nấu ăn.

Buổi toạ đàm đă đem lại không khí đoàn kết trong CB, GV, CNV; t́nh cảm gắn bó giữa nhà trường với chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ HS.

 

* * TH Vĩnh Ḥa 1

        Nhân dịp kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam đến  (20.10.1930 -  20.10.2014), Trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 tổ chức buổi  tọa đàm nhằm ôn lại truyền thống ngày Phụ nữ Việt Nam. Trong buổi tọa đàm này BCHCĐ trường đă ôn lại ư nghĩa ngày 20/10 và phát động tháng Dân số KHH GĐ. Ngoài ra BCHCĐ trường  c̣n  tổ chức cho các Công đoàn viên  đóng kịch tuyên truyền về KHHGĐ và Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Vở kịch kết thúc trong  tiếng  cười gịn giă của toàn thể CB-GV- CNV.   

          Sau phần diễn kịch là phần thi tṛ chơi nhỏ, các CĐV tham gia rất nhiệt t́nh , tích cực. Cuối cùng là phần thi Tiếng hát Karaooke   nhằm tuyển chọn ra CĐV có giọng hát hay nhất để tham gia Tiếng Hát karaoke do CĐ ngành tổ chức. Chương tŕnh  kết thúc trong  tiếng  cười gịn giă và đầy ư nghĩa của toàn thể CB-GV- CNV trong nhà trường.                                    

 

* TH Lộc Thọ

Hướng tới kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 20/10/2014, trường Tiều học Lộc Thọ tổ chức buổi tọa đàm, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt  Nam. Đồng thời, khuyến khích cổ vũ tinh thần thi đua, khả năng sáng tạo và tôn vinh những gương phụ nữ điển h́nh trong nhà trường.

Trong buổi tọa đàm, thay mặt BCH Công Đoàn, cô Thuần Vy- chủ tịch Công đoàn đă tổng kết, tuyên dương, khen thưởng phong trào hai giỏi của các công đoàn viên nữ trong nhà trường. Các chị em đă luôn năng động, sáng tạo trong công việc, nhưng vẫn không quên vai tṛ, vị trí, thiên chức của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đ́nh.

Trong dịp này, Công đoàn phát động tiếp tục đảy mạnh cuộc vận động “ Dân chủ- Kỉ cương- T́nh thương- Trách nhiệm” và  “ Dân số - Kế hoạch hóa Gia đ́nh”.

Sau phần tọa đàm và phát thưởng, các chị em công đoàn viên trong trường đă được tham gia các tṛ chơi vui nhộn.

 

TH Phước Ḥa 2

 

TH Vĩnh Thạnh

 

TH Phước Đồng thi nấu ăn

 

TH Phước Tiến tổ chức sinh hoạt tại White Sand Doclet Resort (Dốc Lết)

 

TH Xương Huân 1

 

* TH Phương Sơn

           Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta không thể không nhắc đến truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam và những đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ trong lịch sử hàng ngh́n năm dựng nước và giữ nước. Các thế hệ phụ nữ đă nối tiếp nhau viết nên những trang lịch sử hào hùng của dân tộc và không ngừng đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ, thực hiện quyền b́nh đẳng nam - nữ, tạo điều kiện và cơ hội cho phụ nữ tiến bộ, phát triển; xứng đáng với 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Bác Hồ kính yêu đă trao tặng”.

 

Ḥa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, ở bất kỳ lĩnh vực nào, vị trí nào nữ CBGV trường TH Phương Sơn đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 17/10/2014 – Tổ nữ công trường TH Phương Sơn tổ chức sinh hoạt dă ngoại cho CĐV tại khu du lịch I Resort ( Vĩnh Hải, Nha Trang) nhân dịp kỷ niệm lần thứ 84 ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam: 20/10/1930 – 20/10/2014.