Trường TH Vĩnh Thạnh b́nh bầu chủ nhiệm giỏi

 

Để vinh danh và đề cao thêm vai tṛ của người giáo viên chủ nhiệm lớp, ngày 11/ 4/2014 vừa qua Ban giám hiệu cùng với Công đoàn nhà trường đă tổ chức cuộc thi “ B́nh bầu giáo viên chủ nhiệm giỏi NH 2013-2104”

Đến với cuộc thi năm nay với sự góp mặt của 9 giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp, họ đă phải trải qua một số nội dung b́nh bầu của hội đồng nhà trường và bên cạnh đó phải có Sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm đạt 8 điểm trở lên…

Cuộc thi là niềm động viên và khích lệ tinh thần của các giáo viên chủ nhiệm lớp, hội thi đă diễn ra thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều ấn tượng cho toàn thể anh em trong hội đồng nhà trường./.

 

TH Vĩnh Phước 1

          

            Ḥa trong không khí vui tươi, phấn khởi của khắp cả nước chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2014) và 73 năm Ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2014) ; Thực hiện chương tŕnh công tác Đội năm học 2013-2014 với chủ đề “Tiếp bước cha anh - Làm ngh́n việc tốt”, ngày 12/4/2014 Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 đă tổ chức “Hội thi Múa hát tập thể” năm học 2013-2014 với sự tham gia của hơn 500 em học sinh đại diện cho 12 Chi đội và 8 Sao nhi đồng toàn trường.

            Hội thi là cơ hội cho các Chi đội và Sao nhi đồng thể hiện tinh thần đoàn kết, khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể, góp phần nâng cao các hoạt động ngoài giờ của các em.

 

Kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương

       

         Với tinh thần: “Uống nuớc, nhớ nguồn”, hướng về cội nguồn dân tộc. Ngày7/4/2014 Thầy và Tṛ Trường Tiểu học Phước Ḥa 2 đă long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

          Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi và hào hùng, đă để lại trong ḷng mỗi giáo viên và học sinh niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng. Cũng như ḷng tự hào về ḍng dơi: Con Rồng cháu Tiên.

          Qua buổi lễ, đă giáo dục cho học sinh hiểu được : Dù đi đâu, làm ǵ ? Cũng luôn nhớ về cội nguồn của ḿnh, càng yêu đất nước của ḿnh mà gắng chăm lo học hành để lớn lên, cùng chung tay xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

          Như Bác Hồ của chúng ta đă nói:

                   “ Các vua Hùng đă có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

 

Trường TH Vĩnh Thái giới thiệu sách

 

          Nhân ngày Sách Việt Nam 21/04/2014 và hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày Giải pḥng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2014), kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014) và kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2014). Thư viện Trường Tiểu học Vĩnh Thái đă tổ chức buổi sinh hoạt giới thiệu sách với chủ đề Lịch sử.

           Buổi giới thiệu sách do các em trong tổ cộng tác viên thư viện thực hiện. Qua việc giới thiệu hai bộ sách “Muôn thuở nước non này” và “Theo ḍng lịch sử Việt Nam” của nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần và Lư Thái Thuận, các em đă đưa người nghe ngược ḍng thời gian trở về với buổi b́nh minh của lịch sử; cùng trải qua quá tŕnh lao động sáng tạo, quá tŕnh đấu tranh không ngừng nghỉ của cha ông chúng ta qua hàng ngàn năm xây dựng và phát triển, ghi dấu những thành tựu về văn hóa, xă hội thể hiện tài năng và trí tuệ của nhân dân ta qua qua mấy ngàn năm lịch sử. Kết thúc buổi sinh hoạt là tiết mục múa hát do các em khối lớp 2 biểu diễn.

 

* TH Vĩnh Phước 1

 

 Căn cứ công văn số 1793/GD&ĐT, ngày 23/12/2013 của Pḥng Giáo dục-Đào Tạo Nha Trang “Hướng dẫn về việc B́nh bầu GVCN Giỏi cấp Trường.” Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2013-2014, Trường Tiểu học Vĩnh Phước 1 đă tổ chức thành công Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi” cấp Trường.

 Ngày 18/4/2014, giáo viên chủ nhiệm đă báo cáo thành tích trong công tác chủ nhiệm. Hội thi thực sự là ngày hội vinh danh các giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp. Đây cũng là dịp để các thầy cô là GVCN lớp nghiên cứu, năm bắt đầy đủ các văn bản chỉ đạo liên quan đến lĩnh vực giáo dục nói chung và GDTH nói riêng ; là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ giáo viên trong nhà trường ; đồng thời cũng là cơ sở để nhà trường lựa chọn, công nhận, suy tôn giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Trường” năm học 2013-2014.

 

Chuyên đề “Hoạt động giáo dục Đạo đức lớp 4”

 

Ngày 15/ 4/2014, Trường Tiểu học Vĩnh Phương 1 đă tổ chức chuyên đề “Hoạt động giáo dục Đạo đức lớp 4” theo mô h́nh trường học mới VNEN cấp tỉnh.

Về tham dự chuyên đề có 61 thầy cô giáo của Pḥng Tiểu học thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Ḥa, các thầy cô ở Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang, các thầy cô chuyên viên Tiểu học của các Pḥng Giáo dục và Đào tạo, cùng các thầy cô đại diện lănh đạo và 01 giáo viên của 23 trường dạy học theo mô h́nh VNEN trong toàn tỉnh.

Chuyên đề đă được Pḥng Tiểu học của tỉnh thống nhất kế hoạch tổ chức dạy học Hoạt động giáo dục Đạo Đức theo mô h́nh VNEN.

 

 

* TH Vĩnh Nguyên 3

        

         Để giúp các em học sinh hiểu thêm về các loại h́nh nghệ thuật truyền thống dân tộc như tuồng, chèo, múa rối v.v.., sáng ngày 26/4/2014 trường TH Vĩnh Nguyên 3 đă mời đoàn nghệ thuật truyền thống tỉnh Khánh Ḥa về tổ chức buổi giao lưu với nhà trường. Trong buổi giao lưu, các em học sinh của trường đă được xem nhiều tiết mục đặc sắc như trích đoạn tuồng Tấm Cám, múa Chăm, hát múa mô phỏng lễ hội đấu vật, thổi sáo v.v..
          Ngoài ra đóng góp cho chương tŕnh c̣n có các tiết mục của các em học sinh như múa vơ cổ truyền, hát, múa... Xen kẽ trong chương tŕnh, đoàn nghệ thuật đă khéo léo lồng ghép các câu hỏi t́m hiểu về văn hóa dân gian và nghệ thuật truyền thống để tạo sự gần gũi và không khí vui tươi cho những khán giả nhí.
Buổi giao lưu tuy ngắn gọn nhưng vô cùng ư nghĩa và gây được ấn tượng tốt cho các em học sinh, giúp các em thêm yêu và có ư thức giữ ǵn vốn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.