Trường TH Vĩnh Nguyên 1 ra mắt  Đội Chữ Thập Đỏ học Sinh

            Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm Quư Tỵ, vào sáng ngày 20/01/2014, trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đă tổ chức lễ ra mắt đội Chữ Thập Đỏ học sinh gồm 48 em các lớp 3, 4, 5. Hôi Chữ Thập Đỏ phường Vĩnh Nguyên đă ra Quyết định công nhận và trao tặng mũ Chữ Thập Đỏ cùng với sổ tay sơ cấp cứu cho các em học sinh. Trước đó các em đă được trang bị những kiến thức cơ bản về hoạt động Chữ Thập Đỏ và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu. Cũng trong dịp này Hội Chữ Thập Đỏ, Hội Khuyến học phường Vĩnh Nguyên đă trao 5 xuất quà (gạo ḿ gói, vở) và 16 xuất vở cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014 sắp đến (trị giá gần 4.000.000 đ). Sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể tại phường Vĩnh Nguyên, đă là niềm động viên cho các em học sinh vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập.

 

Trường TH Vĩnh Thọ đi dă ngoại khu du lịch Trăm Trứng

 

Thực hiện theo kế hoạch của nhà trường v/v tổ chức tham quan, dă ngoại cho học sinh và CB, GV, CNV trong năm học 2013-2014, nhằm tạo ra cho các em một sân chơi lành mạnh, vừa mang tính giáo dục KNS vừa mang tính vui chơi dă ngoại thư giăn, bổ ích cho các em học sinh, giúp các em học sinh biết thêm về một nơi du lịch ở thành phố Nha Trang.

Ngày 7/01/2014, Công đoàn Trường tiểu học Vĩnh Thọ đă tổ chức tham quan, dă ngoại tại Khu du lịch Tắm Khoáng Bùn Trăm Trứng với số học sinh là 330 em.

Các hoạt động trong buổi dă ngoại rất sôi nổi, hào hứng, các em học sinh  được chơi những tṛ chơi dân gian, được tắm khoáng và  được thưởng thức một bữa cơm trưa thật tuyệt tại nhà hàng Trăm Trứng.

 

Tuyên truyền pḥng chống bệnh HIV/AIDS

         Để “Hưởng ứng tháng hành động quốc gia pḥng chống HIV/AIDS”, sáng ngày 16/12/2013, công đoàn trường trường Tiểu học Phước Ḥa 2 tổ chức tuyên truyền pḥng chống bệnh HIV/AIDS trong giáo viên và học sinh .

          Buổi tuyên truyền đă  đưa ra những nội dung và các câu hỏi nhằm khắc sâu những hiểu biết về tầm quan trọng của việc pḥng chống bệnh HIV/AIDS và mối nguy hiểm của căn bệnh HIV/AIDS đối với con người. Các em học sinh đă tham gia trả lời câu hỏi rất sôi nổi và hào hứng, thể hiện khả năng nắm bắt thông tin nhanh và sự quan tâm đến các vấn đề xă hội của các em ở lứa tuổi tiểu học . Đó cũng là bài học quư giá về việc giữ ǵn, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho cuộc sống đối với giáo viên và học sinh toàn trường.

 

Tấm áo  nghĩa t́nh

Trong thời gian vừa qua, thiên tai đă liên tiếp xảy ra đối với các vùng miền trên đất nước ta. Đặc biệt nhân dân miền Trung vừa đối mặt với những con băo kinh hoàng đă chịu ngay đợt lũ lịch sử. Để sẻ chia sự khó khăn đó đối với đồng bào miền Trung, Thầy và tṛ Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức quyên góp quần áo, đặc biệt là quần áo ấm để ủng hộ cho đồng bào miền Trung thân yêu. Kết thúc đợt vận động, Trường đă thu được 10 thùng quần áo các loại. Tất cả số đồ trên đă được các thầy cô giáo trong chi đoàn giáo viên Nhà trường chuyển đến cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Ḥa. Một ngày không xa, trên những chuyến đi nhân đạo, tấm ḷng của các em học sinh sẽ đến được với đồng bào khó khăn do thiên tai trên mảnh đất miền Trung ruột thịt. Đây là việc làm tuy nhỏ nhưng góp phần không ít vào việc giáo dục các em học sinh, giúp các em biết sẻ chia, biết yêu thương và hiểu hơn về sự khó khăn mà đồng bào chúng ta đă chịu đựng do thiên tai gây ra.

 

Bồi dưỡng nghiệp vụ theo mô h́nh trường TH mới VNEN

 

Mô h́nh trường học mới (VNEN) là kiểu mô h́nh nhà trường tiên tiến, hiện đại. Mô h́nh Trường học mới Việt Nam (VNEN) thực hiện đánh giá học sinh thường không đơn thuần bằng những bài kiểm tra theo đánh giá truyền thống. Cách đánh giá của VNEN làm thay đổi, hoàn thiện hơn quan điểm đánh giá học sinh theo xu hướng giáo dục hiện đại.  

Để thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường cũng như của pḥng giáo dục Nha Trang ngày 20/12/2013 Trường Tiểu học Phước Thịnh đă cùng với 4 trường dạy học theo mô h́nh trường tiểu học mới của thành phố Nha Trang tổ chức chuyên đề cụm chuyên môn VNEN “ Bồi dưỡng nghiệp vụ  đánh giá kết quả học tập của học sinh theo mô h́nh trường tiểu học mới VNEN” nhằm bồi dưỡng năng lực , nâng cao chất lượng dạy và học của trường tiểu học mới. Cùng về dự chuyên đề có chuyên viên Pḥng giáo Nha Trang và tư vấn sư phạm dự án VNEN của tỉnh Khánh Ḥa để cùng chia sẻ và thống nhất cách thực hiện đánh giá học sinh VNEN đạt hiệu quả nhất.

Qua báo cáo chuyên đề của cô Vũ Minh Hương Hiệu trưởng nhà trường và những chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thanh Hà tổ trưởng chuyên môn tổ 2,3; cùng với sự chia sẻ của các đơn vị trường bạn, cụm chuyên môn VNEN đă đi đến những thống nhất về chuyên môn về cách đánh giá học sinh đạt hiệu quả nhất, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, để kịp thời giúp học sinh phát huy mặt mạnh và khắc phục hạn chế, nhằm cải thiện kết quả học tập và hiệu quả giáo dục.

 

Chi bộ trường TH Vĩnh Thái tổng kết công tác năm 2013

 

Nhằm đánh giá công tác lănh đạo của chi bộ trong năm 2013, đồng thời xây dựng chương tŕnh hành động năm 2014, ngày 29/12/2013, Chi bộ Trường Tiểu học Vĩnh Thái đă tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lănh đạo của Chi bộ năm 2013. Đồng chí Nguyễn Thanh Hy, Đảng ủy viên Đảng bộ xă Vĩnh Thái đă đến dự và phát biểu ư kiến chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị đă nghiêm túc tổng kết, kiểm điểm công tác lănh đạo nhà trường trong việc thực hiện các cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương – t́nh thương – trách nhiệm”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”,… Hội nghị đặt biệt nhấn mạnh vai tṛ của mỗi cán bộ đảng viên trong công tác lănh đạo, phấn đấu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia và công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho học sinh qua các môn học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết quả, trong năm 2013 Chi bộ đă đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh” và 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 2 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng đă mạnh dạn nêu lên những khuyết điểm, thiếu sót trong năm qua để cùng t́m biện pháp khắc phục và xây dựng chương tŕnh hành động trong năm 2014.

 

Đại hội chi bộ trường TH Vĩnh Thạnh

 Để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ Nhiệm kỳ 2011-2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho Nhiệm kỳ 2013-2015 . Chiều ngày 23/12/2013 vào lúc 14h30 , chi bộ trường Tiểu học Vĩnh thạnh đă tiến hành Đại hội Chi bộ nhằm mục đích thống nhất nội dung và phương hướng hoạt động lănh đạo chính trị công tác giáo dục.

Đến tham dự Đại hội c̣n có các đồng chí bên Đảng Ủy xă Vĩnh thạnh và 7 đồng chí Đảng viên trong chi bộ nhà trường.

Đại hội đă diễn ra thành công tốt đẹp . Kết quả : Đ/c Đào Thị Ngọc Bích giữ chức Bí thư Chi bộ và Đ/c Huyền Tôn Nữ Kim Ánh giữ chức phó Bí thư Chi bộ. 

 

Niềm vui bất ngờ từ”Những chú heo đất”

          Để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam, giúp các em hoàn thiện nhân cách, biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, tṛ giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, trường Tiểu học Phương Sài phát động phong trào: “Nuôi heo đất” tặng bạn nghèo với thông điệp “Lá lành đùm lá rách”.

       Các bạn học sinh từ lớp 1 – lớp 5  tích cực thực hiện phong trào nuôi một chú heo đất bằng tiền tiết kiệm, nhịn ăn quà vặt            trong ṿng hai tháng để tặng cho các bạn học sinh nghèo trong Liên đội của trường và các Liên đội bạn.

      Sáng ngày 03/01/2014, toàn trường tưng bừng như ngày hội háo hức đợi chờ kết quả từ những chú heo con. Niềm vui thật bất ngờ, với 28 chú heo xinh của 28 lớp được đập ra đă tổng kết được số tiền  27.711.000 (Hai mươi bảy triệu bảy trăm mười một ngh́n đồng). 

 

TH Phước Đồng

Chiều ngày 15/3/2014 được sự nhất trí của Đảng ủy xă Phước Đồng, Chi bộ Trường trường tiểu học Phước Đồng tổ chức  lễ kết nạp Đảng viên cho đ/c Nguyễn Thị Kiều Diễm .

Đ/c Nguyễn Văn Châu  Bí thư chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng cho đ/c Nguyễn Thị Kiều Diễm và đồng thời yêu cầu đảng viên mới cần phát huy vai tṛ trách nhiệm trong việc tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu học tập để nâng cao nhận thức chính trị và chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.Tính đến thời điểm hiện nay, chi bộ tiểu học Phước Đồng gồm 10 đồng chí.                                                                                               

                                                                                          Tin bài: Bí thư  Nguyễn Văn Châu