Trường THCS Phan Sào Nam sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016

      Ngày 16.1.2016 trường THCS Phan Sào Nam tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016. Về tham dự có đại diện lănh đạo địa phương, phụ huynh học sinh,  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Sau các em biểu điễn các tiết mục văn nghện, cô hiệu trưởng đọc sơ kết học kỳ I và thầy Phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng. Học kỳ I năm nay có 100% học sinh đạt yêu cầu về rèn luyện hạnh kiểm trong đó có 75% đạt tốt và khá, về học lực có 50,1%  học sinh được công nhận là học sinh giỏi và tiên tiến các em được nhận giấy khen và phần thưởng của trường. Trên gương mặt rạng rỡ các em cố gắng hơn nữa trong học kỳ II.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

          Ngày 08/01/2016 trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức lễ sơ kết HKI năm học 2015- 2016 nhằm sơ kết những mặt đă đạt được và rút kinh nghiệm những mặt c̣n hạn chế.

          Tại buổi sơ kết đ/c Phan Thành Chung- Bí thư chi Bộ, hiệu trưởng nhà trường đă báo cáo những mặt đă làm được và rút kinh nghiệm những mặt c̣n hạn chế . Tiếp đó đ/c Nguyễn Văn Ḥa- phó hiệu trưởng nhà trường, thay mặt hội đồng thi đua đă thông qua quyết định khen thưởng HKI năm học 2015- 2016 và trao phần thưởng cho 584/934 học sinh có thành tích học tập khá, giỏi trong học ḱ qua.

          Ngoài ra tại buổi sơ kết, nhà trường cũng đă trao học bổng cho 5 em học sinh nghèo học giỏi do nhóm học sinh cũ nhà trường tài trợ với tổng số tiền 4.000.000đ/5 học sinh.

          Kết thúc buổi sơ kết là những lời chúc tốt đẹp và những ư kiến đóng góp quí báu của đại diện lănh đạo địa phương xă Vĩnh Lương và đại diện Hội PHHS nhà trường và qua đó thầy tṛ trường THCS Nguyễn Viết Xuân quyết tâm tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015- 2016./.

 

* THCS Yersin

Sáng nay, ngày 18/1/2016, trong tiết trời se se lạnh của những ngày giáp Tết Nguyên Đán, trường THCS Yersin tổ chức Lễ Sơ kết học ḱ I và Phát động hưởng ứng năm An toàn giao thông.

Về dự buổi lễ có Lănh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh , 43 cán bộ giáo viên nhân viên  cùng 536 học sinh của trường THCS Yersin.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ nhưng không kém phần ấm áp, Thầy Nguyễn Dũng đọc bản sơ kết học ḱ I, nêu phương hướng tiếp tục phấn đấu trong học ḱ II, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Sôi nổi nhất là phần phát thưởng cho các em học sinh giỏi, các em đạt giải trong các ḱ thi của cấp Trường và cấp Thành phố.  Phần thưởng tuy không nhiều nhưng đă động viên tinh thần cho các em. Trường mới lớp mới nhưng Thầy và tṛ trường THCS Yersin đă nỗ lực vượt qua những khó khăn ban đầu  để không ngừng vươn lên đạt những thành tích xuất sắc.

 

* THCS Bạch Đằng

        Sáng nay, ngày 11 tháng 01 năm 2016 trường THCS Bạch Đằng tổ chức lễ Sơ kết học ḱ I năm học 2015 – 2016. Tham dự lễ có Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên và 241 em học sinh của trường.

          Thầy Đào Quang Khánh – Hiệu trưởng nhà trường đọc bản báo cáo Sơ kết học ḱ I. Những thành tích nổi bật trong báo cáo là có GV đạt giải B cuộc thi tuyên truyền ATGT; có 5 HS đạt thành tích trong HKPĐ cấp Thành phố với 9 huy chương (2 vàng, 2 bạc, 5 đồng), có 2 HS đạt thành tích trong HKPĐ cấp Tỉnh với 4 huy chương (3 vàng, 1 bạc) và lần đầu tiên có 1 HS được dự thi IOE cấp thành phố. Sau báo cáo, thầy tổng phụ trách mời Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trao phần thưởng khuyến khích cho 6 em HS đạt điểm cao nhất của  bài kiểm tra HKI vừa qua ở môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Nhà trường cũng tiến hành trao thưởng cho cô Hà Thị Ngọc Ḥa đạt giải tuyên truyền ATGT, trao 2 xuất học bổng trị giá 500.000đ cho 2 em HS (Vơ Thị Thu Ḥa – lớp 6/1, Đặng Vơ Thanh Trang – lớp 7/2). Riêng em Đặng Vơ Thanh Trang – lớp 7/2 c̣n nhận thêm học bổng Anamadra trị giá 1 triệu đồng. Cuối buổi lễ có 1 mạnh thường quân trao 100 quyển vở Bút cầu cho thầy Đào Quang Khánh để ủng hộ phần thưởng khuyến khích HS trong năm học 2015 – 2016

 

* THCS Trần Nhật Duật

          Sáng nay 18/01/2016, trường THCS đă tiến hành sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016, nhà trường đă đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của học kỳ vừa qua, đồng thời tổ chức lễ tuyên dương trao thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích trong học tập và các hoạt động phong trào.

        Về dự buổi lễ có ông Trần Văn Ngọc, Phó bí thư- Chủ tịch UBND phường Phước Ḥa, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường và hơn 900 học sinh có mặt đông đủ.

         Kết quả học kỳ I đạt như sau:

-   Xếp loại hạnh kiểm: 100% thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người học sinh

-   Xếp loại văn hóa: Học lực giỏi: 295 HS (31,8%) , Học lực khá : 315 HS (33,9%)                                                                             

        Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức các đợt thi đua cho học sinh gắn liền với các ngày lễ lớn trong năm. Giờ ngoại khoá cho học sinh đi tham quan học tập. Tổ chức văn nghệ chào mừng 20/11. Tham gia thi đấu HKPĐ cấp thành phố, thi học sinh giỏi cấp thành phố, Violympic,giải toán bằng tiếng anh trên mạng, IOE, Giao thông thông minh trên Internet… Kết quả: HKPĐ trường đă có 7 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. HSG cấp TP trường có 14 giải và 06 HS vào đội tuyển HS giỏi Thành phố. Trường c̣n có 1HS đạt giải ba cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp TP.

 

* CĐCS Trường Nguyễn Công Trứ sơ kết học kỳ 1

          Ngày 28/01/2016 vừa qua, cùng với việc tổng kết Hội đồng, Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ đă kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể tổ, cá nhân Công đoàn viên đạt nhiều thành thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đợt I, đợt II năm học 2015 – 2016 điển h́nh như:  Khen thưởng 03 CĐV thanh tra hoạt động sư phạm và 01 CĐV kiểm tra toàn diện xếp loại Tốt; 06 CĐV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; 2 CĐV có HS đạt nhiều Huy chương trong Hội khỏe Phù đổng cấp thành phố và Tỉnh; 7 CĐV có HS đạt giải thưởng trong ḱ thi HS giỏi cấp thành phố cùng 10 CĐV làm công tác chủ nhiệm lớp có nhiều đóng góp trong trào thi đua GVCN. Món quà vật chất tuy không lớn, nhưng niềm vui sướng ẩn hiện rơ trên từng nét mặt mỗi công đoàn viên khi được nhận giải thưởng. Qua việc phát hiện và khen thưởng kịp thời những tập thể tổ Công đoàn, cá nhân tiêu biểu đă tác động không nhỏ đến việc động viên tinh thần trách nhiệm, ḷng nhiệt t́nh, sự say mê sáng tạo của tập thể góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tiếp tục duy tŕ, giữ vững danh hiệu tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong nhiểu năm qua

 

* THCS Nguyễn Hiền

          Ḥa chung không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới và không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XII, ngày 18/01/2016, trường THCS Nguyễn Hiền đă long trọng tổ chức lễ sơ kết học ḱ I năm học 2015-2016.

        Mở đầu buổi lễ, Cô Lê Thị Trang - Hiệu trưởng nhà  trường đă thông qua “Báo cáo sơ kết học ḱ I năm học 2015 - 2016”.  Báo cáo đă nêu rơ: được sự chỉ đạo của các cấp lănh đạo, sự nhiệt t́nh ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của thầy và tṛ, toàn trường đă hoàn thành tốt nhiệm vụ học ḱ I, năm học 2015– 2016. Cụ thể là:

          - Về hạnh kiểm: Tốt: 74,5% ; Khá: 22,5% ; Trung b́nh: 3%.

          - Về học lực: Giỏi: 46,1%; Khá: 31,7%; Trung b́nh: 17,6%; Yếu kém: 4,6%.

          - Có 16 tập thể đạt danh hiệu lớpTiên tiến xuất sắc và 20 tập thể đạt lớp Tiên tiến.

        - Tổng số học sinh khá, giỏi: 1324/170 học sinh; tỷ lệ: 77,8%.

            Buổi lễ đă khép sau các tiết mục văn nghệ vui tươi, nhiều màu sắc, sôi nổi và hấp dẫn của đội văn nghệ nhà trường.

 

* THCS Trần Hưng Đạo

Thực hiện theo chỉ đạo của Pḥng GD & ĐT Thành phố Nha Trang, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những mặt c̣n tồn tại và rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, định ra phương hướng phấn đấu cho học kỳ II đạt được những kết quả tốt hơn, sáng ngày 18/01/2015, Trường THCS Trần Hưng Đạo đă long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016.

Đến dự lễ sơ kết, Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp đại diện lănh đạo địa phương phường Vĩnh Trường,  và các ông bà trong ban Đại diện Hội cha mẹ  học sinh của trường.

 Buổi sơ kết được diễn ra trong không khí hết sức trang trọng, các đại biểu và toàn thể GV - HS trong trường đă được nghe thầy Đinh Quư Thọ  - HT Nhà trường đọc báo cáo sơ kết học kỳ I, đánh giá lại những kết quả về học tập và rèn luyện trong học kỳ 1 vừa qua của tập thể GV và HS trong trường.

Tiếp đó, cô Bùi Nguyễn Anh Thi – Phó HT Nhà trường - thay mặt Ban giám hiệu, đọc quyết định khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích cao trong học tập và tu dưỡng. Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đă trao các phần thưởng cho những học sinh có thành tích cao trong học tập, các phần thưởng dành cho những giáo viên, học sinh có thành tích đặc biệt./.

 

* THCS Trưng Vương

 

        Ngày  21.01.2016 trường THCS Trưng Vương đă long trọng tổ chức buổi sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016. Đến dự buổi lễ có các ông bà đại diện chính quyền địa phương , Đảng uỷ, UBND phường Vạn Thạnh và Xương Huân,  ban đại diện CMHS, hội Khuyến học cùng toàn thể cán bộ, GV và HS toàn trường.

          Với sự nỗ lực phấn đấu của Thầy và tṛ trong học kỳ qua kết quả học lực và hạnh kiểm  đă có nhiều tiến bộ so với năm học trước. Trong báo cáo sơ kết của Cô Nguyễn Thị Kim Hoa - Bí thư chi bộ- Hiệu Trưởng nhà trường số lượng hạnh kiểm tốt tăng, hạnh kiểm trung b́nh giảm và đặc biệt không có hs bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cụ thể:

          + Hạnh kiểm tốt: 954/ 1192 hs đạt 80%  vượt so với năm ngoái 3,6%

           Về học lực: HS khá, giỏi tăng tỉ lệ, học sinh TB, yếu, kém giảm tỉ lệ so với cùng ḱ năm ngoái, cụ thể:

          + Học lực giỏi:  344/ 1192 hs đạt 29%  vượt so với năm ngoái 3,5%

          + Học lực khá:  457/ 1192 hs đạt  38,3%  vượt so với năm ngoái 2,6%

                 + Học lực kém:  04/ 1192 hs đạt  0,3%  giảm so với năm ngoái 0,1%

            Bên cạnh đó trường c̣n đạt nhiều thành tích nổi bật khác như:

          - Giải ba  hội thi " Khoa học kỹ thuật", Giải khuyến khích hội thi " tuyên truyền ATGT", Hội thi HSG cấp thành phố đạt 1 giải nhất, 1 giải nh́, 3 giải  ba và 9 giải KK.

 

* THCS Thái Nguyên

 

          Ḥa với không khí của cả nước đang phấn khởi đón chào năm mới, năm Bính thân 2016. Ngày 16/01/2016 trường THCS Thái Nguyên tổ chức lễ sơ kết Học kỳ I năm học 2015 - 2016 Nhằm đánh giá kết quả thực hiện các hoạt động giáo dục và phát thưởng cho các em học sinh giỏi.

          Trong học kỳ I vừa qua thầy và tṛ trường THCS Thái Nguyên đă không ngừng phấn đấu vươn lên trong phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt” nhằm khẳng định uy tín và vị thế của ḿnh với những thành tích rất đáng tự hào:

- Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục đều đạt và vượt chỉ tiêu

          - Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố với 57 huy chương các loại, đạt 37 huy chương hội khỏe phù Đổngcấp tỉnh.

          - Giải nhất toàn đoàn kỳ thi Học sinh giỏi THCS cấp thành phố với 56 giải.

          - Thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp thành phố đạt 5 giải/ 5 sản phẩm, cấp tỉnh đạt 2 giải/ 2 sản phẩm.

          Giải A hội thi tuyên truyền “ An toàn giao thông”