THCS Lư Thường Kiệt tham gia Hội thi "Sáng tạo khoa học kỹ thuật"

Ngày 27 / 11 2015 , thầy Hiệu phó Hà Văn Toản đại diện cho BGH  Trường THCS Lư Thường  Kiệt, giáo viên hướng dẫn thầy Ngô Đ́nh Lân cùng hai em học sinh đưa sản phẩm dự thi  “ SÁNG TẠO KHOA HỌC KĨ THUẬT” về tại Pḥng GD&ĐT thành phố Nha Trang tham dự Hội thi:

Thực hiện Công văn số 849/GDĐT-THCS V/v Hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp thành phố năm học 2015 – 2016. Trường THCS Lư Thường Kiệt đă phát động hội thi “ Sáng tạo khoa học kĩ thuật ” dành cho học sinh. Trong đoàn học sinh tham gia nghiên cứu đề tài  “ Lọc nước thải sản xuất thủy sản bằng một số xác thực vật” có hai emVơ Lê Nhật Anh Hoàng lớp 9/1 và Nguyễn Bảo Trâm lớp 9/4. Các em đă dày công nghiên cứu tài liệu và thực hành tạo sản phẩm cùng với sự hướng dẫn nhiệt t́nh của thầy Ngô Đ́nh Lân tổ trưởng bộ môn Hóa Sinh.  Sau hơn bốn tháng nghiên cứu và làm thí nghiệm, hai em đă trải qua nhiều lần thất bại và thay đổi phương án, để phù hợp với thực nghiệm nghiên cứu. Đến đầu tháng 11/2015 dự án kĩ thuật của nhóm các em đă thành công .

Sản phẩm của dự án được Viện công nghệ sinh học và Môi trường thuộc trường Đại học Nha Trang kiểm nghiệm. Đối chiếu với tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên môi trường công bố và tham vấn cán bộ quản lư Vịnh Vân Phong th́ mẫu nước thải của dự án đủ tiêu chuẩn để xả thải trực tiếp ra môi trường. Đó là niềm vui to lớn của cả đội, các em tham gia cuộc thi nhằm cọ sát với các đội trường bạn để cùng “ Vui mà học, học mà vui”.

 

THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức ngọai khóa giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản

 

          Có nhiều nguyên nhân dẫn đến t́nh trạng bức xúc trên là do các em thiếu kiến thức, hiểu lơ mơ về sức khỏe sinh sản, về t́nh dục lành mạnh an toàn và các biện pháp tránh thai, bên cạnh đó việc thiếu hụt các dịch vụ tư vấn và giải quyết các nhu cầu chăm sóc SKSS dành cho vị thành niên khiến t́nh trạng trên ngày càng đáng báo động. Nhằm trang bị cho các em một số kiến thức về giới tính, SKSS vị thành niên, qua đó giúp cho các em học sinh có những kĩ năng cơ bản để xử lư một số tính huống liên quan nhằm tránh quan hệ t́nh dục trước hôn nhân, có thai ngoài ư muốn, nạo phá thai cũng như một số bệnh truyền nhiễm qua đường t́nh dục và kĩ năng tự bảo vệ cơ thể. Vào chiều ngày 28 tháng 11 năm 2015, tổ  Hóa – Sinh – Thể dục kết hợp với chính quyền nhà trường đă tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH VÀ SKSS,  KĨ NĂNG TỰ BẢO VỆ” dành cho học sinh nữ của trường THCS Nguyễn Viết Xuân thông qua tṛ chơi “ RUNG CHUÔNG VÀNG”

         Qua buổi hoạt động ngoại khóa này đă trang bị cho các em rất nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên cũng như kĩ năng bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của lứa tuổi vị thành niên.

 

THCS Nguyễn Khuyến chia tay cô Nguyễn Thị Hồng

 

           “Tôn sư trọng đạo - Uống nước nhớ nguồn” vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ư nghĩa sâu sắc đó, chiều ngày 26/11/2015 Công đoàn trường THCS Nguyễn Khuyến đă long trọng tổ chức buối lễ chia tay -tri ân cô giáo Nguyễn Thị Hồng – Giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân về nghỉ hưu theo chế độ.

Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1960. Cô đă tham gia vào sự nghiệp giảng dạy hơn 33 năm với chuyên môn là giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân. Trong thời gian giảng dạy, công tác cô đă từng giữ cương vị Tổ trưởng tổ chuyên môn, Bí thư chi bộ…Dù nhận nhiệm vụ, cương vị nào cô luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ḿnh; luôn vững vàng về chuyên môn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi, yêu thương học sinh, sống chan ḥa với đồng nghiệp, được mọi người tin yêu và kính trọng. Cô được tặng “Huy hiệu 30 năm tuối Đảng” ; “Kỷ niệm chương v́ Sự nghiệp Giáo dục”.

 

THCS Yersin tham gia thi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ

 

Sáng ngày 3/12/2015, tại trường THCS Vơ Thị Sáu đă diễn ra Hội thi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ. Trường THCS Yersin đến tham dự  Hội thi trong tinh thần học hỏi, giao lưu, và tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ với chuyên đề 2:  Văn hóa người đi xe đạp khi tham gia giao thông đường bộ.

Cô giáo Nguyễn Thị Bảo Trâm là giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân, năm đầu tiên đứng trên bục giảng. Cả hội trường như lắng đọng bởi những lời lẽ hùng hồn, sâu lắng của cô giáo trẻ . Những cảnh tang thương của tai nạn giao thông hiện ra trước mắt bởi diễn xuất tuyệt vời của các em học sinh.

Hăy đồng hành cùng văn hóa giao thông;

 Có văn hóa giao thông là sống v́ cộng đồng;

Văn hóa giao thông là nhân cách con người;

 1 ư thức giao thông triệu nụ cười hạnh phúc;

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

 

        Để nâng cao ư thức bảo vệ môi trường trong học sinh, trường THCS Nguyễn Công Trứ thường xuyên giáo dục cho học sinh từ những việc làm, hành động nhỏ nhất như trồng và chăm sóc cây xanh; vệ sinh trường lớp; tổ chức các diễn đàn về môi trường để học sinh tham gia một cách dân chủ; giáo dục học sinh có ư thức tiết kiệm năng lượng như điện và nước, khuyến khích học sinh có các ư tưởng sáng tạo tái chế rác…. Ngoài việc lồng ghép kiến thức bảo vệ môi trường trong các bài giảng, giáo viên của nhà trường luôn là những tấm gương cho học sinh trong việc bảo vệ môi trường, khuyến khích học sinh tự giám sát việc bảo vệ môi trường của nhau, từ đó nhắc nhở, tuyên dương kịp thời các hành vi, hoạt động thân thiện với môi trường. Sáng ngày 29/12/2015, trường THCS Nguyễn Công Trứ đă rất vinh dự được tiếp đón phóng viên Đài truyền VTV1 về đưa tin những hoạt động bảo vệ môi trường trong nhà trường THCS Nguyễn Công Trứ. Đây là nguồn động viên lớn, tiếp thêm sức mạnh cho tập thể CB-GV-CNV, học sinh của trường thực hiện quyết tâm xây dựng trường học ngày càng thêm Xanh – Sạch – Đẹp, rèn luyện cho học sinh hành vi, thói quen biết ứng xử thân thiện với môi trường để cùng cộng đồng chung tay góp sức giữ ǵn hành tinh xanh.