Các Công đoàn cơ sở THCS tổ chức kỷ niệm ngày 20/10

 * Trường THCS Trưng Vương tổ chức kỉ niệm ngày 20.10.2014

 

          Hoà cùng với khí thế thi đua  sôi nổi của cả nước và hưởng ứng  phong trào thi đua" dạy tốt - học tốt" lập thành tích kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014). Được sự nhất trí của Chi Bộ, BGH, BCH Công đoàn trường THCS Trưng Vương đă tổ chức  hội thi hát Karaoke giữa các tổ công đoàn, nhằm t́m kiếm tài năng và những tiết mục xuất sắc chuẩn bị tham dự hội thi Karaoke cấp Thành phố sắp tới.

          Hội thi đă thu hút toàn thể đoàn viên công đoàn trong toàn trường  tham gia với nhiều tiết mục đơn ca, song ca trữ t́nh, lăng mạn… được thầy, cô thể hiện với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ của các tổ chuyên môn đây còn là dịp để các thầy giáo, cô giáo trong toàn trường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt t́nh đoàn kết. Tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho công tác giảng dạy và học tập, cho nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần trong CB-GV-NV.

          Trong buổi sinh hoạt kỉ niệm ngày 20/10 Công đoàn nhà trường đă  tổ chức chia tay Cô giáo Nguyễn Thị Thuư Anh với sự đóng góp gần 36 năm cho ngành Giáo dục nay đến tuổi nghỉ hưu.  Những lời ca, tiếng hát của các thầy cô đă tạo cho không khí buổi chia tay thêm phần vui vẻ và đầm ấm.

 

THCS Lư Thường Kiệt tổ chức ngày 20/10 tại Khu du lịch Trăm Trứng

 

* CĐCS Cao Thắng

 

          Sáng ngày 18/10,  công đoàn trường THCS Cao Thắng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và tổ chức hội thi hát Karaoke trong tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.
          Hội thi được đông đảo thành viên của các tổ công đoàn  hăng hái tham gia. Mỗi tổ công đoàn đă đăng kí dự thi 2 tiết mục, 1 đơn ca và một tốp ca.
          Kết quả tổ Sử-địa-ngoại ngữ thắng lớn rinh luôn 2 giải A cho nội dung đơn ca và tốp ca.
Hội thi là dịp cho đoàn viên công đ̣an thể hiện t́nh yêu ca hát, thắt chặt t́nh đồng nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội để công đoàn nhà trường chọn lựa tài năng chuẩn bị cho hội thi Karaoke sắp đến do công đoàn ngành phát động.

 

* THCS Lê  Thanh Liêm

          Sáng nay, 18-10, Công đoàn phối hợp cùng nhà trường  tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và phối hợp cùng Công đoàn ngành giáo dục tổ chức “ Trao quà hỗ trợ con em ngư dân , giúp gia đ́nh yên tâm bám biển sản xuất, bảo vệ chủ quyền tổ quốc”

          Đến dự Lễ kỷ niệm, nhà trường vui mừng được đón các vị đại biểu :

         Cô Trương Minh Hà – Chủ tịch công đoàn ngành; thầy Lê Đ́nh Thuần – Trưởng pḥng trung học phổ thông.

         Những năm qua, CB- GV – CNV  nhà trường  luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đ́nh hạnh phúc” đạt những kết quả đáng ghi nhận. 

         Phát biểu tại buổi lễ, Cô Trương Minh Hà – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh Khánh Ḥa đă ghi nhận những đóng góp của nữ công đoàn viên.Đồng thời trào quà cho con em ngư dân vượt khó học tập.

       Thay mặt cho lănh đạo nhà trường Thầy Trần Thiện Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đă biểu dương các kết quả mà tập thể nhà trường đạt được và đồng thời ghi nhận sự đóng góp vô cùng quư báu của nữ công đoàn viên trong nhà trường.

       Đồng thời Công đoàn trường đă tiến hành tổ chức thi hát Karaoke tại trường. Buổi Lễ đă diễn ra trong không khí vui tươi và phấn khởi.

 

* THCS Mai Xuân Thưởng

Chào mừng 84 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày 19/ 10/ 2014,

Công đoàn cơ sở Trường THCS Mai Xuân Thưởng đă tổ chức các hoạt động từ đầu tháng 10/2014 với các nội dung: Thể thao: Giải cầu lông đôi nam nữ, Giải bơi lội tiếp sức 100m nữ, thi hát Karaoke. Các hoạt động thu hút tất cả cán bộ đoàn viên công đoàn tham gia.

Kết quả: Giải Cầu lông: 

                                   Huy chương Vàng: Tổ Toán - Lư - CN.

                                   Huy chương Bạc: Tổ Ngữ Văn - Mỹ Thuật - Âm Nhạc.

                                   Huy chương đồng: Tổ Hóa - Sinh - TD.

              Giải bơi lội tiếp sức 100m nữ:

                                   Huy chương Vàng: Tổ Ngữ Văn - Mỹ Thuật - Âm Nhạc.

                                   Huy chương Bạc: Tổ Anh Văn - Sử - ĐỊa - GDCD.

                                   Huy chương đồng: Tổ Hóa - Sinh - TD.

              Giải Hát KARAOKE:

                                   Giải nhất: Cô Nguyễn Thị Thùy Trang,Cô Phùng Thị Nhinh.

                                   Giải nh́:   Cô Nguyễn Hạnh Dung.

                                   Giải ba:    Cô Nguyễn Thùy Vy.

 

 

THCS Lương Thế Vinh thi hát karaoke

 

THCS Lương Định Của thi hát karaoke

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

Nhằm giúp chị em phụ nữ trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai tṛ, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh v́ mục tiêu b́nh đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Trên cơ sở đó nâng cao trách nhiệm và động viên nữ đoàn viên, lao động trong trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Đối với học sinh, phối hợp cùng Đội TNTP Hồ Chí Minh tuyên truyền ư nghĩa ngày 20 - 10 qua phát thanh măng non, nói chuyện dưới cờ đối với học sinh. Đối với CBVC vào ngày 18/10/2014, Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ đă tổ chức buổi sinh hoạt tham quan dă ngoại tại khu du lịch sinh thái Nhân Tâm, tất cả CBVC của trường đă có được một ngày trăi nghiệm đầy thú vị, tham gia những tṛ chơi dân gian gần gũi với cuộc sống của người nông dân mộc mạc, đơn sơ và chân t́nh, cảm nhận được không gian yên b́nh, gần gũi, thâm t́nh. Kết thúc buổi sinh hoạt để lại nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp trong ḷng của mỗi CBVC nhà trường; tạo t́nh đoàn kết thân ái giúp nhau cùng tiến bộ. 

 

 

THCS Nguyễn Hiền thi nấu ăn

 

THCS Trần Nhật  Duật thi hát Karaoke

 

* THCS Trần Quốc Toản

 

          Trong không khí cả nước tưng bừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2014), chiều qua trường THCS Trần Quốc Toản đă tổ chức Hội thi “Giáo viên thanh lịch”- một hoạt động ư nghĩa và thiết thực nhân ngày lễ lớn này.

         Tham gia hội thi có 10 thí sinh đến từ 5 tổ chuyên môn của trường. “Mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”, các thí sinh đă thực sự tỏa sáng hết vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và thanh lịch của ḿnh, chinh phục được Ban giám khảo khó tính.

          Các thí sinh phải lần lượt trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, Trang phục công sở, Tài năng và Trang phục tự chọn. Ba thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được bước tiếp vào phần thi Ứng xử.

          Qua bốn phần thi, ba thí sinh có số điểm cao nhất được vào thi ứng xử là thầy Phạm Ngọc Thạch, cô Trần Thị Hoàng Yến và cô Hoàng Thị Hà Vân. Các thí sinh đă trả lời câu hỏi của Ban giám khảo một cách tự tin và chinh phục được khán giả.

          Kết thúc hội thi, các giải thưởng đă t́m được vị chủ nhân xứng đáng của ḿnh. Cô Trần Thị Hoàng Yến đạt giải Nhất, cô Hoàng Thị Hà Vân giải Nh́ và thầy Phạm Ngọc Thạch giải Ba.

Và sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến các giải phụ: Gương mặt khả ái Huyền Trân, Giọng nói truyền cảm Hà Thị Hương, Thí sinh được yêu thích nhất Quốc Sơn, Tŕnh diễn phong cách nhất Chí B́nh, Trang phục tự chọn đẹp nhất Kim Khánh, Thí sinh tài năng Hồ Thị Huyền và Trang phục công sở đẹp nhất Dủ Xồn.      

 

THCS Nguyễn Khuyến thi hát Karaoke

 

* THCS Lư Thái Tổ

        Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Công đoàn trường trung học cơ sở (THCS) Lư Thái Tổ đă kết hợp với chính quyền  tổ chức dă ngoại kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam tại Khu du lịch I- resort vào ngày 18/10/2014

                    Sau khi ổn định tổ chức tại khu du lịch, đoàn viên công đoàn của 4 tổ được tham gia các tṛ chơi nhỏ hấp dẫn và vui vẻ như: xem h́nh đoán chữ, truyền tin, xếp bản đồ Việt Nam, vượt chướng ngại vật…  Tṛ chơi nào cũng tạo ra không khí hồi hộp, gay cấn và hài hước. Các đoàn viên đă được giao lưu, vui chơi, thể hiện được khả năng của ḿnh. Giải nhất cuộc thi thuộc về tổ Văn- Nhạc-Mĩ thuật, giải nh́ tổ Anh- Sử- Địa- Công dân, đồng giải ba là tổ Hành chính và tổ Tự nhiên.

                   Buổi sinh hoạt kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam đă tạo ra sân chơi vui vẻ thoải mái cho các Đoàn viên công đoàn tại CĐCS trường THCS Lư Thái Tổ. Từ đó tạo ra không khí đoàn kết, gắn bó để các đoàn viên cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác dạy và học tại nhà trường

 

* THCS Vơ Thị Sáu

Ḥa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014), vào ngày 18/10/ 2014, công đoàn trường THCS Vơ Thị Sáu cùng với Ban lănh đạo nhà trường đă tổ chức cho toàn thể Công đoàn viên tham quan, dă ngoại  Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm tại huyện Diên Khánh. Cùng tham gia với đoàn trường c̣n có cô Hoàng Thị Hoa – Nguyên hiệu trưởng nhà trường.

Buổi sáng, giữa vườn trúc rộng bao la, đoàn tham gia rất nhiều tṛ chơi hấp dẫn và mới lạ như: “Đại chiến củ khoai lang”, “Đoàn tàu mù”, “xếp h́nh tạo logo cho đội”, “nhảy theo điệu nhạc bài chicken dance”… Các tṛ chơi được mỗi đội tham gia thi đấu dưới nhiều h́nh thức khác nhau có những lúc căng thẳng, quyết liệt nhưng bên cạnh đó cũng không thiếu phần hài hước. Cuối chương tŕnh game show, Ban tổ chức đă trao giải nhất cho đội của đội trưởng Lê Văn Nam; giải nh́ cho đội của đội trưởng Nguyễn Thị Thúy Loan và đội của đội trưởng Phan Vũ Quế Hương đă được trao giải ba. Sau bữa cơm trưa ở nhà hàng Nhân Tâm, đoàn trường tiếp tục khám phá những địa điểm tham quan khác của khu du lịch như: Cầu treo, Khu tâm linh, Vườn cổ tích, Bàn xoay ḱ thú, Chín tầng địa ngục, …

Kết thúc một ngày vui chơi đầy bổ ích, các thành viên trong đoàn vẫn không quên mua quà về cho gia đ́nh. Những quả bưởi tươi, ngon ngọt được mua tại vườn đă theo mọi người ra xe, về với từng gia đ́nh…

 

* THCS Trần Hưng Đạo

Thực hiện kế hoạch năm học 2014- 2015 của Nhà trường, của Công đoàn, nhằm động viên  Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trong trường, nhất là các chị em phụ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mà Hội nghị Cán bộ - Viên chức (ngày 27 / 09 / 2014) đă đề ra, nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam 20 / 10, Ban lănh đạo và Ban chấp hành Công đoàn trường THCS Trần Hưng Đạo đă tổ chức cho các Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trong trường tham quan tại Ninh Chữ, Ninh Thuận (2 ngày 1 đêm).

Chuyến đi bắt đầu từ 6h ngày 18/10/2014. Tạm gác những lo toan đời thường, những áp lực từ công việc, các Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên trong trường đă ḥa ḿnh vào mái nhà chung Công đoàn Trường THCS Trần Hưng Đạo. Ở đây mọi người có cơ hội để hiểu nhau hơn, từ đó mà sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Chuyến tham quan không chỉ nhằm tạo sự thư giăn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng mà quan trọng hơn cả là giúp cho các đoàn viên Công đoàn được mở rộng hiểu biết, từ đó mà nâng cao chất lượng dạy học.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

 

Hôm nay, 18/10/2014 Công đoàn Trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2014).

Tại buổi tọa đàm này, BCH công đoàn đă tổ chức thi hát Karaoke cho các Đoàn viên công đoàn, thông qua đó t́m ra những hạt nhân tiêu biểu chuẩn bị cho tham gia thi hát Karaoke của Công đoàn ngành tổ chức. Cuộc thi hát Karaoke diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia của 5 đội đại diện cho 5 tổ: Tổ Văn- Anh- Nhạc; Tổ Toán- Lư- Công nghệ- Tin; Tổ Sử- Địa- GDCD- Họa ; Tổ Hóa- Sinh- TD và Tổ Văn pḥng.  Mỗi mỗi đội dự thi tŕnh bày 2 tiết mục trong đó có một tiết mục tự chọn và một tiết mục bắt buộc do Ban tổ chức chỉ định với chủ đề về h́nh ảnh người phụ nữ Việt nam và những ca khúc cách mạng Việt nam.

 Kết thúc cuốc thi, Ban tổ chức đă trao giải cho các tập thể và cá nhân sau:

 Tập thể:  Tổ Sử -Địa đạt giải nhất; Tổ Văn- Anh- Nhạc đạt giải nh́; Tổ Hóa- Sinh- TD đạt giải ba; Tổ Văn pḥng và Tổ Toán- Lư- Công nghệ-Tin đạt giải khuyến khích.

Cá nhân: Giải thí sinh đạt điểm cao nhất thuộc về cô Đoàn Quư Dân tổ Văn- Anh- Nhạc; Giải thí sinh tŕnh diễn ấn tượng nhất thuộc về cô Bích Vy tổ Toán- Lí-Công nghệ-Tin.

          Cuộc thi đă để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, khó quên trong ḷng các thầy cô trong ngày vui này!