* Trung học cơ sở Trưng Vương

       

          Hưởng ứng chương tŕnh phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2013-2015, ngày 24/02/2014 trường THCS Trưng Vương tổ chức chuyên đề ngoại khoá " pḥng chống tai nạn đuối nước cho học sinh"

        Nội dung chuyên đề khá phong phú, học sinh được nghe báo cáo lư thuyết tuyên truyền về t́nh h́nh đuối nước xảy ra trong cả nước, các tai nạn đuối nước, nguyên nhân và biện pháp pḥng tránh. Ngoài ra Thầy cô giáo nhóm Thể dục đă thực hành tại chỗ cho các em biết một số phương pháp sơ cứu tai nạn đuối nước. Điều đặc biệt thông qua kiến thức lư thuyết và thực hành mà các em vừa được học trong buổi ngoại khoá đă được các em áp dụng vào phần thi kiến thức " giải đáp ô chữ và phần thi  thực hành "phản ứng nhanh".

 

THCS Trần Nhật Duật chia tay giáo viên

 

*THCS Cao Thắng

Chi bộ trường THCS Cao Thắng nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh. Một trong những tiêu chí của chi bộ là phát triển Đảng viên mới.

Chiều ngày 26/3/2014, trường THCS cao Thắng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thúy, nâng số Đảng viên của chi bộ nhà trường lên 8 đồng chí. Đồng chí Thúy hiện đang là chủ tịch công đoàn nhà trường, nhiều năm liền là giáo viên giỏi, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đến dự lễ kết nạp, có đồng chí lê Văn Mỹ - Phó bí thư Đảng ủy xă Vĩnh Ngọc. Đồng chí Phạm Tâm – Bí thư chi bộ nhừ trường – đă đại diện chi bộ đọc quyết định kết nạp Đảng cho Đảng viên Nguyễn Thị Ngọc Thúy. Sau đó Đ/c Thúy đă đọc 4 nhiệm vụ của Đảng viên và hứa quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của ḿnh.

 

THCS Lê Thanh Liêm với công tác vệ sinh môi trường

Trong khuôn khổ Sáng kiến “ Từ Trường học hướng đến  cộng đồng để giữ ǵn và tôn tạo môi trường” do Ông Trần Thiện Dũng- Hiệu trưởng Trường THCS Lê Thanh Liêm làm Chủ sáng kiến. Sáng kiến này  được Ngân hàng Thế giới chấm giải và tài trợ để thực hiện, ngày 22/10/2013, hợp đồng tài trợ được kư kết giữa Ông Trần Thiện Dũng và Ban Quản lư dự án VSMT thành phố Nha Trang ( Đơn vị được Ngân hàng Thế giới ủy quyền) mang mă số 05/HĐ-BQL -2013.

Trường THCS Lê Thanh Liêm  cùng chính quyền và các đoàn thể hai thôn Phú Cường và Phú Thọ trên địa bàn Ḥn Rớ đă tổ chức nhiều hoạt động phối hợp nhằm nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường của 400 hộ dân tham gia dự án này.

Trong liên tục nhiều năm học qua, nhà trường đă bước đầu thành công trong việc giáo dục học sinh nâng cao nhận thức về vệ sinh môi trường, nay hướng về cộng đồng nhằm duy tŕ tính bền vững của sáng kiến.

 

Ngoại khóa tài nguyên biển đảo

           Tài nguyên, môi trường biển – đảo giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển của đất nước. Bảo vệ tài nguyên, môi trường biển – đảo là nhiệm vụ cấp thiết của toàn dân để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014 , ngày 03/4/2014 trường THCS Trần Nhật Duật đă tổ chức triển khai chương tŕnh sinh hoạt ngoại khóa cho toàn thể GV, CB-NV nhà trường với chủ đề “ Tài nguyên biển đảo ” nhằm cung cấp một số hiểu biết về vấn đề tài nguyên, môi trường và chủ quyền biển đảo,  và giúp cho mọi người hiểu rơ về vấn đề dân số và mối quan hệ giữa việc khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Chủ quyền biển đảo và trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền lănh thổ Việt Nam. 

 

Ngoại khóa sức khỏe sinh sản

            Nhằm giáo dục nâng cao nhận thức và kỹ năng về sức khỏe sinh sản(SKSS) vị thành niên(VTN) và thực hiện các hành vi an toàn cho đoàn viên thanh niên.

             Phát huy vai tṛ của Hội thanh niên trong việc cùng xă hội tuyên truyền về t́nh trạng quan hệ t́nh dục trước hôn nhân, có thai ngoài ư muốn, phá thai không an toàn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường t́nh dục và pḥng chống HIV/AIDS, bất b́nh đẳng giới, xâm hại t́nh dục trẻ em,… đặc biệt là thanh niên học sinh trong trường học.

 Ngày  29-03-2014, Tổ chuyên môn Hoá – Sinh – Thể dục phối hợp với BCH Đoàn trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức buổi ngoại khóa SKSS VTN năm 2014 với chủ đề “ Sức khỏe sinh sản-hành trang giới trẻ”  

 

Trường THCS Âu Cơ giáo dục giới tính cho tuổi vị thành niên

 

          Tháng 3/2014 vừa qua trường THCS Âu Cơ đă tổ chức buổi SHNK “Tuổi Hồng” dành cho học sinh khối 8 và 9 với mục đích nâng cao nhận thức học sinh về kiến thức sức khỏe và tâm sinh lư tuổi vị thành niên, giáo dục học sinh kiến thức pháp luật có liên quan đến tuổi vị thành niên đồng thời giúp học sinh có được kỹ năng sống đúng đắn, tránh xa những cám dỗ lệnh lạc trong xă hội và tạo sân chơi bổ ích vui tươi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

          Bác sĩ Tôn Thất Toàn – GĐ trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Khánh Ḥa tư vấn trao đổi trực tiếp với các em học sinh. Buổi sinh hoạt được chia thành 2 nhóm nam và nữ riêng biệt. Thật hào hứng và sôi động với phần tṛ chơi khởi động, đoán ô chữ.  Ngoài dự kiến ban đầu của ban tổ chức, các em học sinh đă mạnh dạn khi được trao đổi tṛ chuyện cùng bác sĩ về những vấn đề: Thay đổi tâm lư, những cảm xúc giới tính mới lạ ở tuổi dậy th́; t́nh bạn, t́nh bạn khác giới và t́nh yêu; Vệ sinh kinh nguyệt, mang thai ngoài ư muốn - Hậu quả; Pḥng tránh mang thai ở tuổi vị thành niên; T́nh dục và an toàn t́nh dục - Hăy biết nói không với quan hệ t́nh dục, HIV/AIDS…                             

 

THCS Lương Thế Vinh

 

Nhân dịp kỉ niệm 2-4 và kỉ niệm 30-4, ngày 7-8 vừa qua trường Lương Thế Vinh đă buổi sinh hoạt ngọa khóa “39 năm giải phóng Khánh Ḥa – 39 năm giải phóng đất nước”.

          Buổi sinh hoạt đă ôn lại truyền thống quí báu của dân và quân Khánh Ḥa trong công cuộc đấu tranh và giữ ǵn toàn vẹn lănh thổ của nước Việt Nam.

          Với 5 phần thi: chào hỏi; giải ô chữ; nghe giai điệu đoán bài hát; tải đạn và lương thực; hùng biện; cho các đội chơi và 2 phần thi cho khán giả đă mang lại ích lợi to lớn không những cho học sinh mà toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường trong việc trang bị kiến thức lịch sử cũng như ôn lại những truyền thống tốt đẹp vẻ vang của dân và quân tỉnh Khánh Ḥa.

 

THCS Nguyễn Khuyến chia tay cô giáo Trần Thị Thanh Tú

 

Chiều ngày 24/4/2014, được sự đồng ư của Chi bộ, BGH nhà trường, Công đoàn trường THCS Nguyễn Khuyến đă diễn ra buổi lễ chia tay theo chế độ nghỉ về hưu cho cô giáo Trần Thị Thanh Tú

 Trần Thị Thanh Tú sinh năm 1959. Cô đă tham gia vào sự nghiệp giảng dạy hơn 30 năm với chuyên môn là giảng dạy bộ môn Ngữ văn. Trong thời gian giảng dạy, công tác cô luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ḿnh, vững vàng về chuyên môn, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học hỏi, yêu thương học sinh, sống chan ḥa với đồng nghiệp…

Chia tay cô Trần Thị Thanh Tú,  Ban Chấp hành công đoàn, các tổ chuyên môn, toàn thể Giáo viên, Công nhân viên Nhà trường chúc các cô nghỉ hưu mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đ́nh và sẽ tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác giáo dục tại địa phương ./.

 

* THCS Trưng Vương

 

          Nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày giải phóng Miền Nam, 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 20/05/2013 của Thủ Tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện Đề án tổng thể tuyên truyền "bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông".

             Trường THCS Trưng Vương đă tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá với chủ đề " Học sinh Trưng Vương với biển, đảo quê hương"

            Được biết buổi sinh hoạt không chỉ mang lại cho Thầy, cô và các em học sinh thêm nhiều kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như vấn đề bảo vệ chủ quyền, môi trường biển, đảo hiện nay của nước ta mà đặc biệt Thầy cô và các em học sinh đă thể hiện sự kết hợp nhuần nhuyễn, ăn ư trong từng tiết mục  hoạt cảnh, hát, múa … tái hiện lại những h́nh ảnh hào hùng của dân tộc qua hai thời kỳ  kháng chiến trong phần thi tài năng, đă mang lại  nhiều tiếng cười vui vẻ nhưng vô cùng bổ ích.        

 

* THCS Phan Sào Nam

Ngày 26.04.2014 CĐCS trường THCS Phan Sào Nam làm lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn cho 6 giáo viên và 1 nhân viên có thời gian công tác tại đơn vị từ tháng 11 năm 2013.

Các thầy, cô đă được BCH hướng dẫn t́m hiểu Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, tự nguyện làm đơn xin gia nhập và được các tổ Công đoàn xác nhận. Trong đó có cô Nguyễn Thị Mỹ Phú, năng nổ, nhiệt t́nh, có nhiều cố gắng dự thi kể chuyện về tấp gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cô Tuyển, Diễm Thúy, Hân, Hà, Diệu Thúy… múa minh họa, tiết mục đạt giải ba thanh phố. Thầy Ngụy Như Minh Đức giảng dạy môn thể dục trong phong trào Hội Khỏe Phù Đồng cấp thành phố đă góp phần đưa trường THCS Phan Sào Nam đạt 26 bộ huy chương có 12 vàng, 8 bạc, 6 đồng và được xếp thứ tư toàn đoàn.. Cô Trần Thị Hồng Vy phụ trách pḥng thiết bị trong đợt thao giảng thành phố đă giúp các thầy, cô chuẩn bị dụng cụ, thiết bị dạy học mang đến lớp sắp xếp, bố trí giúp 3 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi thành phố.

Công đoàn cơ sở rất vui mừng đón tiếp 7 đoàn viên mới là những nhân tố tích cực đóng góp cho CĐCS Phan Sào Nam vững mạnh.