Trường THCS Trưng Vương tổ chức kỉ niệm 20-11

            Cùng với không khí vui tươi của cả nước, trong tiết trời chiều cuối thu hơi se lạnh trường THCS Trưng Vương đă tổ chức kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

            Thay mặt lănh đạo nhà trường  cô Nguyễn Thị Kim Hoa  Bí thư chi bộ - HT nhà trường đă có bài phát biểu đánh giá công lao đóng góp to lớn  của tập thể nhà trường trong thời gian qua và t́nh cảm tri ân đến những Thầy, Cô giáo đă nghỉ hưu nhưng luôn quan tâm đến sự phát triển của nhà trường.

           Cuối buổi lễ là sự kết hợp của BCH Công đoàn nhà trường tổ chức chia tay hai giáo viên đến tuổi nghỉ hưu (cô Nguyễn Thị Minh Ngọc và  Cô Nguyễn Thị Liên).  Đây là hai giáo viên đă có nhiều công lao đóng góp cho nhà trường, hai tổ trưởng gương mẫu và đặc biệt cô Nguyễn Thị Liên là người đă có thâm niên 17 năm làm công tác Bí thư chi bộ, cô đă góp phần rất lớn trong việc xây dựng chi bộ trường THCS Trưng Vương luôn luôn trong sạch, vững mạnh và cùng với BGH trường THCS Trưng Vương hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó.

 

THCS Nguyễn Công Trứ

 

THCS Nguyễn Khuyến

 

* THCS Lư Thường Kiệt

Sáng ngày 19-11-2013 Trường THCS Lư Thường Kiệt đă long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố Quyết định công nhận trường Lư Thường Kiệt đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2 và cũng trong dịp này trường đă khánh thành nhà đa năng cùng các pḥng chức năng của trường . Buổi lễ kết thúc trong niềm vinh dự và sung sướng vô hạn đón nhận lời khen về ngôi trường khang trang xanh đẹp cùng lời nhắn nhủ của Thầy Nguyễn Tường Phó trưởng pḥng giáo dục Nha Trang đối với thầy và tṛ Trường Lư Thường Kiệt hăy thi đua dạy tốt và học tập tốt để giành được thành tích cao trong năm học mới. 

 

THCS Lam Sơn

 

* THCS Phan Sào Nam

 

 

          Nhân 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Ủy ban nhân dân phường Phương Sơn tổ chức họp mặt các thầy, cô giáo đă nghỉ hưu và đang công tác của ba ngành học ở địa phương là mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Về tham dự có hơn 200 thầy cô giáo, trong không khí vui vẻ và đầy nghĩa t́nh, lănh đạo phường và ban đại diện phụ huynh chúc mừng, tri ân các thầy, cô giáo đă có công dạy dỗ, thế hệ trẻ nên người. Qua đó các thầy, cô giáo cần cố gắng, nổ lực hơn trong sự nghiệp giáo dục ở đia phương.

 

THCS Lư Thái Tổ

 

* THCS Trần Nhật Duật

          Ngày 19/11/ 2013 trường THCS Trần Nhật Duật đă long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Đến dự lễ kỷ niệm có đầy đủ lănh đạo 2 phường Phước Ḥa, Phước Tiến, BCH Hội CMHS, các cơ quan ban ngành trên địa bàn phường, các thầy cô giáo đă nghỉ hưu và toàn thể thầy tṛ của trường có mặt đông đủ. Nhân dịp này, lănh đạo và toàn thể GV, CBVC, HS nhà trường, chân thành cảm ơn sự chỉ đạo và giúp đỡ của lănh đạo Pḥng GD&ĐT Nha Trang, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền và nhân dân địa phương đă giúp cho nhà trường hoàn thành nhiệm vụ và phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua, nhà trường cũng đă sơ kết và phát thưởng cho những tập thể, các em HS đạt thành tích cao trong phong trào thi đua đợt một

 

* THCS Nguyên Viết Xuân

Trong không khí cả nước tưng bừng hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, để ôn lại truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” vào lúc 8h00 ngày 19/11/2013 trường THCS Nguyễn Viết Xuân- đă tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2013).

Mở đầu buổi tọa đàm là chương tŕnh văn nghệ của các em học sinh hát tặng thầy cô nhân 20/11. Tiếp theo chương tŕnh Thầy Phan Thành Chung - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại kỷ niệm 20/11 và nêu một số tấm gương tiêu biểu của các thầy cô gắn bó với mái trường Nguyễn Viết Xuân từ những thời kỳ đầu gian khổ đến nay như Thầy Hương, Cô Toán, Cô Lan, Thầy Quốc… khó khăn là vậy nhưng họ vẫn luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ:“ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”. Kết thúc buổi tọa đàm lưu lại trong ḷng toàn thể CB-GV-CNV trường Nguyễn Viết Xuân là  không khí tươi vui và tràn đầy ư nghĩa.

 

* THCS Nguyễn Hiền

            Ḥa chung với không khí thi đua của toàn ngành giáo dục hướng tới kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Nguyễn Hiền đâ tổ chức nhiều hoạt dộng sôi nổi và có nhiều ư nghĩa.

            Ngay từ đầu tháng 11, thầy và tṛ toàn trường đă cùng nhau bước vào đợt thi đua “ Thầy thi đua dạy tốt, tṛ thi đua học tốt ”. Kết quả là sau 2 tuần nỗ lực phấn đấu, toàn trường đă đạt được 493 tiết học tốt. Đó chính là món quà thiết thực nhất của các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo kính yêu. Trên 80% số tiết thao giảng của giáo viên đạt loại giỏi cũng là kết quả rất đáng tự hào của giáo viên trường Nguyễn Hiền.

            Tập thể giáo viên trường Nguyễn Hiền đă có những giây phút thư giăn tuyệt vời. Tiếng cười thoải mái vang lên không ngừng khi các diễn viên không chuyên của từng tổ đă hóa trang rất thành công trong trang phục của đồng bào các dân tộc đến giao lưu và giới thiệu nền văn hóa riêng của dân tộc ḿnh qua những điệu múa rất hay, rất điêu luyện. Ai cũng ngạc nhiên, bất ngờ và thán phục trước cái tài của các thầy cô giáo.

            Các hoạt động ư nghĩa trên đă giúp học sinh thêm kính trọng và biết ơn thầy cô giáo “những người lái đ̣” lặng lẽ âm thầm chắp cánh ước mơ cho các em. Và giáo viên toàn trường càng ư thức hơn về trách nhiệm của ḿnh trong sự nghiệp “ Trồng người ” trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, ai cũng cảm thấy gắn bó và yêu hơn ngôi trường Nguyễn Hiền thân yêu này!  

 

* THCS Vơ Thị Sáu

            Ḥa chung trong không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11/2013,  trường THCS Vơ Thị Sáu kết hợp với Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh đă tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ 20/11.

            Câu lạc bộ vinh dự nhận được sự quan tâm, tham dự của lănh đạo Phường Phước Long, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa đóng trên địa bàn và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường. Thêm vào đó, Đội TNTP Hồ Chí Minh đă đến tặng hoa chúc mừng câu lạc bộ. T́nh cảm và lời ca tiếng hát của các em đă tạo không khí vui tươi nhưng không kém phần trang trọng bày tỏ ḷng biết ơn chân thành của bao thế hệ học sinh đến các thầy cô. Chương tŕnh sinh hoạt năm nay đă đổi khác với nhiều hoạt động ư nghĩa như tọa đàm, văn nghệ, đoán đồ vật… đă làm đẹp thêm và tôn vinh truyền thống đoàn kết, ḷng “yêu nghề, mến trẻ” của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 

Em Trần Thị Thu Thảo - cựu học sinh thay mặt học sinh cũ tặng hoa cô Hiệu trưởng

* THCS Trần Hưng Đạo

Ngày 19/11/2013, trường THCS Trần Hưng Đạo đă long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013),

Đến dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự được chào đón đồng chí Vơ Phi Hải– Phó bí thư Đoàn phường, 12 phụ huynh trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh  của trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và gần 800 học sinh toàn trường cũng có mặt đông đủ tham dự buổi lễ.

Cô Bùi Nguyễn Anh Thi- Phó hiệu nhà trường đă đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời cũng nhấn mạnh: “Giáo dục là sự nghiệp quan trọng đối với sự phát triển của nhân loại. Chính v́ vậy, nghề dạy học và các thầy giáo, cô giáo được xă hội hết sức quan tâm và tôn vinh. Năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng đă quyết định chọn ngày 20/11, ngày Quốc tế Hiến chương nhà giáo làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ba mươi năm qua, ngày 20/11 đă thực sự trở thành ngày hội của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng thể ở khắp cả nước. Truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” và nền GD Việt Nam đă tốn tại và phát triển cùng với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam. Nghề thầy giáo là một nghề cao quư nhất trong các nghề cao quư. Đă có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo là tấm gương trí tuệ và nhân cách được nhân dân kính trọng, tin yêu và lớp lớp học tṛ noi theo.”

            Nhân ngày lễ lớn của thầy cô, em Trần Thi Thu Thảo- cựu học sinh của trường năm học 2012-2013 rất xúc động bày tỏ những lời cảm ơn sâu sắc tới những người đă ân cần, quan tâm, miệt mài với bao thế hệ học sinh  và hứa sẽ quyết tâm học tập rèn luyện đạt kết quả cao xứng đáng với công lao dạy dỗ của thầy cô.

 

* THCS Trần Quốc Toản

 

Sáng ngày 18/11/2013 Trường THCS Trần Quốc Toản trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 với sự tham dự đầy đủ của 94 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 1300 HS của trường.

Mở đầu chương tŕnh là những tiết mục văn nghệ do các em HS biểu diễn. Thời tiết mát dịu nhưng tiếng hát, điệu múa của các em làm sáng bừng cả sân trường, thực sự đem đến những niềm vui ấm áp cho các thầy cô giáo trong ngày đặc biệt này.

Tại buổi lễ, các em HS đă được ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 qua bài diễn văn của thầy Phạm Tấn Đức – Phó hiệu trưởng nhà trường. Qua đó, mỗi HS của trường Trần Quốc Toản càng thấm thía hơn ư nghĩa sâu sắc và đầy nhân văn của ngày lễ này.

Nhân dịp này, cô Tổng phụ trách Hồ thị Huyền cũng đă sơ kết và phát thưởng cho các tập thể nhất, nh́ khối trong phong trào thi đua đợt 1, đồng thời phát động toàn trường thi đua đợt 2. nhà trường cũng đă phát thưởng cho 12HS đạt giải trong kỳ thi HSG cấp thành phố và 74 em đạt giải trong kỳ thi HSG cấp trường.