Ngày Quốc tế  Hạnh phúc 2016 : Yêu thương và chia sẻ

 

         Ngày 20/3 là ngày Quốc tế  Hạnh phúc. Ngày đặc biệt này có có tên quốc tế là International Day Of Happiness. Kể từ năm 2013, ngày 20/3 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc.

 

        Ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất phát từ ư tưởng của Bhutan. Đây là vương quốc có diện tích nhỏ bé nằm dưới chân núi Himalayas nhưng được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Nhiều người không biết đến Bhutan nhưng đây được xem là nước đạt các chỉ số hạnh phúc vào hàng cao nhất thế giới. Tiêu chí này đánh giá dựa trên sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lư, mức sống của người dân.

        Điểm đặc biệt ở Bhutan là nước này đo mức độ thịnh vượng của cả nước dựa trên chỉ số GNH - đây là chỉ số tổng hạnh phúc quốc gia. C̣n các nước khác đo bằng GNP - tổng sản lượng quốc dân. Đến với Bhutan, du khách không chỉ được khám phá những địa điểm cổ kính, những công tŕnh văn hóa đă có tuổi hàng trăm năm. Ngoài ra, du khách được tận hưởng bầu không khí trong lành. Bởi mức độ ô nhiễm ở đây hầu như không có, những cánh rừng bạt ngàn nguyên sinh, được bảo tồn và giữ ǵn rất cẩn thận. Túi nilon bị cấm sử dụng ở Bhutan từ năm 1999, thay vào đó là các loại túi vải bảo vệ môi trường.

Ngày 20/3 là ngày đặc biệt trong năm. Ngày này mặt trời nằm ngang đường xích đạo và độ dài ngày và đêm bằng nhau biểu tượng cho sự cân bằng, hài ḥa của vũ trụ. Do đó, Liêp Hợp Quốc đã chọn 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc, qua đó truyền tải thông điệp cân bằng, hài ḥa là một trong những ch́a khóa mang đến hạnh phúc.

         Nhiều người quan niệm nhiều tiền là hạnh phúc, gia đ́nh êm ấm là hạnh phúc, công việc thuận lợi là hạnh phúc...Nhưng từ những vụ tai nạn, chết người...tại nhiều nơi trên thế giới th́ nhiều người mới thấu hiểu được rằng cuộc sống b́nh yên mới là hạnh phúc. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta đi làm, ra đường và buổi tối tề tựu bên nhau đầy đủ, an toàn...đó cũng chính là hạnh phúc. Hạnh phúc mỗi ngày sẽ làm nên niềm hạnh phúc cho cuộc đời mỗi người.

        Ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đă ban hành quyết định phê duyệt đề án Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đ́nh và toàn xă hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng gia đ́nh hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc. 

        Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. 

        Năm 2016 tiếp tục chủ đề“Yêu thương và sẻ chia”, Ngày Quốc tế hạnh phúc được phát động và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan, ban ngành và cộng đồng. Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc, chúng ta hăy hành động v́ mục tiêu: Gia đ́nh no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; Hăy tạo ra một môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc; Yêu thương và tôn trọng là bí quyết để giữ ǵn hạnh phúc gia đ́nh…

 

* MN Hương Sen

Ngày Quốc tế hạnh phúc được thế giới chọn là ngày 20/3/2013. Từ đó, hàng năm ở một số nơi trên thế giới, nhiều hoạt động tổ chức để kỷ niệm ngày đặc biệt này.

Nhân ngày này, Công đoàn Trường mầm non Hương Sen đă tổ chức cho công đoàn viên đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 với những hoạt động vui và ư nghĩa:

- Sáng ngày 17/3/2016 băng rôn đón Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 được treo trên cổng  trường như nhắc nhở phụ huynh cùng công đoàn viên hăy làm một việc ǵ thật ư nghĩa để đem hạnh phúc đến cho gia đ́nh, cho bạn bè và cho chính bản thân ḿnh.

- Lúc 11h ngày 18/3/2016 các đoàn viên nữ với những bộ trang phục đẹp, đă hội tụ về hội trường cùng nhau tṛ chuyện, trao đổi bí quyết để giữ lửa trong gia đ́nh, về hạnh phúc của gia đ́nh ḿnh và những thành tích học tập của con trẻ, trong niềm vui chia sẻ.

- Ḥa trong không khí vui tươi những bài hát được cất lên: Tổ ấm gia đ́nh, Ba ngọn nến lung linh, Sợi nhớ sợi thương, Giận th́ giận mà thương th́ thương...của các ca sĩ “vườn” thật hay, làm ấm ḷng mọi người.

          - Cuối cùng là buổi tiệc liên hoan nhỏ thật đầm ấm, và cũng không ngừng kể nhau nghe những mẫu chuyện vui về t́nh yêu tuổi trẻ , t́nh yêu gia đ́nh.

          - Cảm ơn Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 đă giúp cho các  thành viên trong gia đ́nh nhít lại gần nhau hơn, thương yêu nhau hơn, nhất là các chị em phụ nữ v́ lo toan cho gia đ́nh mà quên làm đẹp bản thân ḿnh Và giúp cho các đoàn viên được  sống lại với  t́nh yêu của ḿnh.

 

* MN 3/2

 

Để tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xă hội, xây dựng gia đ́nh Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Chiều ngày 18/03/2016, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền tổ chức tọa đàm hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2016.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm cúng. Cô Cao Thị Mai Loan – Chủ tịch công đoàn đã nêu ý nghĩa và tuyên truyền về nội dung của ngày Quốc tế hạnh phúc, Hiệu trưởng nhà trường đă chúc mừng tập thể nhà trường có một ngày Quốc tế hạnh phúc thật ư nghĩa bên Gia đ́nh- nhà trường và xă hội./.

 

* MN Hồng Chiêm

          Ngày quốc tế hạnh phúc hay là ngày hạnh phúc, là ngày 20 tháng 3 hàng năm kể từ năm 2013, là ngày để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ư nghĩa biểu tượng đơn thuần mà c̣n là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

          Để kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, chiều ngày 19/3/2016 công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm đă tổ chức cho tập thể nhà trường tọa đàm với ư nghĩa mang lại niềm hạnh phúc cho nhau. Tập thể nhà trường cùng nhau ôn lại ư nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, cùng nhau tṛ chuyện về những niềm hạnh phúc trong cuộc sống, nhân dịp này Ban chấp hành công đoàn nêu gương những cá nhân tiêu biểu trong tập thể nhà trường đă xây dựng cuộc sống vui tươi hạnh phúc cho bản thân và mang lại niềm hạnh phúc cho những người xung quanh.

          Buổi tọa đàm được kết thúc bằng buổi tiệc liên hoan nho nhỏ bên những tiếng cười rộn ră của tập thể nhà trường như đang ḥa vào một niềm hạnh phúc lướn lao trong ngày Quốc tế hạnh phúc.

 

* MN Lư Tự Trọng

 

         Trường Mầm non Lư Tự Trọng đă phát động Tuần lễ Hạnh phúc từ ngày 16/3/2016 đến ngày 22/3/2016; Cùng với một số hoạt động tiêu biểu, nổi bật như sau:

          Tuyên truyền cổ động trực quan bằng băng – rôn tại cổng trường với nội dung: Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

          T chức tọa đàm về hạnh phúc thông qua Lịch sử, ư nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; Các chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xă hội, xây dựng gia đ́nh ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; khuyến khích cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đ́nh, cộng đồng.

          Công đoàn nhà trường c̣n phối hợp với chính quyền tổ chức thi đấu cầu lông giữa các tổ công đoàn, kết quả: giải I tổ Cấp dưỡng, giải II tổ Giáo viên Nhỡ - Lớn, đồng giải III tổ Giáo viên Bé – Nhà trẻ và tổ Văn pḥng.

 

* THCS Mai Xuân Thưởng

 

     Ban chấp hành Công đoàn và Ban giám hiệu trường THCS Mai Xuân thưởng đă tổ chức nhiều hoạt động chào mừng "Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016 " với chủ đề “ Yêu thương và chia sẻ ”.

Các hoạt động được tổ chức như: “ Tọa đàm t́m hiểu về ngày quốc tế hạnh phúc”,“B́nh chọn và khen thưởng gia đ́nh nhà giáo hạnh phúc tiêu biểu”, “sinh hoạt dă ngoại tại Sông Lô vào ngày chủ nhật 20/03”.

 

* TH Vạn Thắng

 

Chiều 18.3.2016, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng tổ chức kỉ niệm NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20 – 3. Đến dự có các đồng chí Đảng ủy; Ủy ban Nhân dân phường Vạn Thắng và Ban Đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

 Với khẩu hiệu “ Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”,trong buổi toạ đàm, BCH công đoàn đă tuyên truyền về ư nghĩa lịch sử của ngày 20.3 và kêu gọi mọi người cùng chung tay v́ một thế giới ḥa b́nh - hạnh phúc. Nhiều hoạt động vui nhộn: thi hóa trang, cắm hoa, hát karaoke đă đem lại tiếng cười, sự phấn khởi cho mọi người. ai cũng thấy thật hạnh phúc trong buổi chiều đầy ư nghĩa.

 

* MN Vĩnh Trường

“Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề của Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Thông qua chủ đề này, những người tổ chức thực hiện Ngày quốc tế hạnh phúc mang thông điệp tới mọi người dân Việt Nam: Hăy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đ́nh, ḍng tộc, cộng đồng lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, đồng chí... bằng những hành động thiết thực nhất.

          V́ vậy, vào lúc 16h45 ngày 18/3/2016 tại trường Mầm Non Vĩnh Trường tổ chức buổi tọa đàm nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

          Buổi tọa đàm Đ/C Chủ tịch công đoàn Nguyễn Thị Thanh Hà nêu ư nghĩa tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 và Đ/C Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tiết chúc mừng Hội nghị nhân Ngày Quyoosc tế Hạnh phúc 20/3.            

Để không khí thêm vui nhộn hơn, với những tṛ chơi: Cả nhà thương nhau, Bịt mắt ăn sữa chua

Kết quả: Giải nhất cho 6 đội với  tṛ chơi Cả nhà thương nhau; giải nhất tṛ chơi Bịt mắt ăn sữa chua thuộc về lớp nhà trẻ 2

Chị em rất phấn khởi, vui tươi và hưởng ứng ngày hội này thật đầy ư nghĩa./.

 

* MN Vĩnh Thạnh

Nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể xă hội và cá nhân về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2016, ngày 19/3/2016. Nhà trường phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức tọa đàm về ư nghĩa Ngày Quốc Tế Hạnh phúc 20/3 và tổ chức cho các gia đ́nh tham gia thi trả lời nhanh các câu hỏi về hạnh phúc gia đ́nh. Nắm được mục đích và ư nghĩa ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3 các gia đ́nh đă trả lời  nhanh và chính xác các câu hỏi mà ban tổ chức đă đưa ra. Hội thi diễn ra sinh động thiết thực và đầy ư nghĩa, kết quả cuối cùng gia đ́nh anh Nguyễn Văn Sáu đạt giải nhất