* MN Vĩnh Thái

Để chào mừng 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2016), ngày 6/03/2016, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Vĩnh Thái phối hợp với Chính quyền tổ chức cho toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên tham quan dă ngoại tại khu du lịch  Resort &Spa GM- Dôc Lếch - Ninh Ḥa.

Sau khi ôn lại truyền thống lịch sử ngày 8/3, cả đoàn đă chụp h́nh lưu niệm rồi các tổ cùng nhau sinh hoạt và giao lưu với nhau. Tại đây, ai cũng nhiệt t́nh tham gia chơi những tṛ chơi ngoài trời rất hấp hấp dẫn như: kéo co, chuyền chai, chui hầm địa đạo trên cát…Dường như ai cũng vui hết ḿnh v́ được thư giăn sau những ngày làm việc.     

          Buổi dă ngoại như một liều thuốc tinh thần làm vơi bớt những căng thẳng, vất vả trong công việc và cuộc sống, giúp mọi người gần nhau, thân thiết và hiểu nhau hơn. Nó như một sơi dây thắt chặt t́nh đoàn kết của các thành viên của nhà trường với nhau, một tập thể đầy ḷng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm.

 

* MN Vĩnh Thọ

           Ngày 6/3/2016 vừa qua Trường Mầm non Vĩnh Thọ đă tổ chức cho toàn thể anh chị em giao lưu, vui chơi tại băi biển Nha Trang trong bầu không khí vui tươi, hồ hởi. Đúng 8h30 toàn thể anh chị em có mặt tại băi biển, ai nấy cũng vui tươi, hào hứng và ngập tràn những cảm xúc khác nhau.

           Sau phần thi hái hoa dân chủ công đoàn nhà trường tặng quà các nữ đoàn viên, chúc mừng chị em trong ngày lễ của ḿnh và động viên chị em hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Phần giao lưu, vui chơi cuối cùng thật ư nghĩa và đậm tính nhân văn khi toàn thể anh chị em được ngồi lại với nhau ăn những món ăn giản dị và b́nh dân do ḿnh chuẩn bị.

          Khép lại một ngày vui chơi trong sự luyến tiếc của mọi người

 

* MN Vạn Thạnh

 

          Sáng ngày 5/3/2016, Trường Mầm Non Vạn Thạnh - TP Nha Trang tổ chức hoạt động dă ngoại kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 4 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc tại khu du lịch Trăm Trứng Nha Trang.

Tham gia buổi dă ngoại đă được sự hưởng ứng của tất cả đoàn viên công đoàn. Đúng 8h30’ sáng, đoàn đă có mặt tại khu du lịch Trăm Trứng – Nha Trang. Hoạt náo viên của khu du lịch đă tổ chức các tṛ chơi rất vui nhộn và nhận được sự cổ vũ rất nhiệt t́nh của 2 tổ công đoàn.

Sau phần tṛ chơi là dạo chơi tự do ngắm cảnh đẹp của khu du lịch với các chuồng nuôi các con vật đẹp. Sau khi dùng cơm trưa là phần tắm khoáng tại các hồ bơi trong khu du lịch. Kết thúc một chuyến dă ngoại đầy tiếng cười và niềm vui, tiếp thêm sức khỏe để tất cả các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm học

 

*MN Vĩnh Nguyên 1

 

Nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngày 04/3/2016 BCH Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Nguyên 1 tổ chức buổi toạ đàm kỷ niệm ngảy Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đến dự với buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền-  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đoàn viên công đoàn có mặt đông đủ.

Tại buổi lễ, các chị em đă được t́m hiểu thêm về ư nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của Phụ nữ Việt Nam. Không những thế, trong buổi tọa đàm sự có mặt của các tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi người phụ nữ của các đoàn viên đă tạo cho không khí của ngày 8-3 thật sôi nổi. Đây là một hoạt động mang giá trị tinh thần to lớn, xây dựng được mối đoàn kết tại đơn vị.

 

* MN Vĩnh Ḥa

     Hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, vào lúc 8h ngày 05/03/2016 Công đoàn trường Mầm Non Vĩnh Ḥa tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi du lịch tại “Khu du lịch sinh thái Nhân Tâm” Diên Khánh.

     Đến đây các đoàn viên tham quan, khám phá và vui chơi thỏa thích với các tṛ chơi: “ Đu dây, câu cá, trượt nước và các tṛ chơi dân gian” với cảnh đẹp thiên nhiên và không khí mát mẻ trong lành tạo nên cảm giác thoải mái.

    Qua chuyến đi này các cô được trải nghiệm thực tế thú vị giúp cho tinh thần phấn khởi để làm việc có hiệu quả hơn.

 

* MN 2/4

 

          Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, trong 2 ngày 5 và 6/3/2016, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non 2/4 đă phối hợp với công đoàn cơ sở trường MN Lư Tự Trọng và Trường mầm non Phước Hải  tổ chức chuyến tham quan nghỉ dưỡng tại khu du lịch White Sand Dốc Lết cho toàn thể đoàn viên nhằm động viên tinh thần cho toàn thể anh chị em trong trường.

Trong chuyến đi anh chị em đă được giao lưu, tham gia các tṛ chơi tập thể vui nhộn, hái hoa dân chủ, thi hát karaoke, đốt lửa trại

 

          Chuyến đi diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong ḷng mỗi người tham gia. Chuyến đi đă giúp toàn thể anh chị em có được những giây phút thư giăn vui tươi và sôi nổi, đồng thời được giao lưu với các đoàn viên tại các trường bạn, qua đó đă góp phần chăm lo và tăng cường hơn nữa t́nh đoàn kết, sự giao lưu giữa các công đoàn viên trong trường,

 

* MN 8/3

 

          Chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 07/3/2016, tại Hồ bơi khu du lịch Cham pa, công đoàn Trường Mầm non 8/3 tổ chức hội thi bơi cho các nữ công nhân viên chức lao động trong nhà trường.

          Hội thi thu hút trên 20 vận động viên là nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động đến từ 04 tổ công đoàn tham gia. Các vận động viên thi đấu theo lứa tuổi từ 20-35 và 36 tuổi trở lên, tranh tài ở các nội dung 30m đơn và 50m đồng đội tiếp sức bơi tự do.

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đă trao 03 giải cá nhân và 04 giải đồng đội cho các vận động viên và các tổ tham gia. Giải nhất thuộc về tổ công đoàn mẫu giáo, giải nh́ là tổ công đoàn nhà trẻ, đồng giải ba là tổ công đoàn văn pḥng và cấp dưỡng.

 

* MN 20/10

 

Nhằm ôn lại ư nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và tuyên truyền đến tất cả đoàn viên công đoàn nhân ngày 8/3. Công đoàn cơ sở mầm non 20/10 tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan dă  ngoại tại khu du lịch Yang bay  tại huyện Khánh Vĩnh khánh ḥa nhân ngày 8/3.

Trong buổi  dă ngoại, đồng chí chủ tịch công đoàn ôn lại ư nghĩa lịch sử ngày 8/3. Đoàn viên công đoàn tham quan cảnh đẹp, các con vật tại khu du lịch Yang bay. Các đoàn viên c̣n tham gia các tṛ chơi dưới nước, tṛ chơi tập thể tại suối.

 

*Hồng Chiêm

         Để kỷ niệm 106 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Chiều ngày 8/3/2016, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm đă tổ chức cho toàn thể cán bộ - giáo viên - công nhân viên trong nhà trường tham gia sinh hoạt tọa đàm và vui chơi tại khu resort Amiama.

          Tại đây, các chị em được hít thở không khí trong lành của gió biển, được tham quan dạo chơi ngắm cảnh đẹp của biển và cùng nhau ôn lại ư nghĩa thành lập ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, qua đó giúp chị em hiểu được "Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới".

          Buổi sinh hoạt vui chơi này đă tạo cơ hội để chị em được ngồi bên nhau cùng chuyện tṛ, bày tỏ những t́nh cảm thân thương với nhau và giúp chị em có một bầu không khí đầm ấm, thoải mái, vui tươi sau những ngày làm việc vất vả.

 

* MN Hương Sen

Công đoàn Trường mầm non Hương Sen tổ chức Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 -8/3/2016)  tại khu du lịch Yangbay - Khánh Vĩnh.

Trong không khí đón mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Trường Mầm non Hương Sen tổ chức cho đoàn viên đi tham quan khu du lịch YangBay-Khánh Vĩnh

7h sáng ngày 5/3/2016 hai chiếc xe ca 50 chỗ ngồi chở đoàn trường lên đường trong niềm vui của các bà,các mẹ và các con. Xe đến nơi các cô chia nhau những bị thức ăn, trái cây, nước uống…mang vào. Tuy mệt phải chờ xe điện và với cái nắng của Khánh Vĩnh nhưng các cô luôn cười vui vẻ. Măi đến 11h trưa  đoàn mới t́m được một phiến đá phẳng thật to đủ cho các cô tổ chức tiệc mặn, kết hợp mừng sinh nhật đoàn viên Cẩm Tuyết thật vui. Không khí ngày càng nóng lên các ca sĩ trỗ tài hát cho nhau nghe. Các người mẫu biểu diễn thời trang du lịch rất ấn tượng. Ôi vui quá! Các phó nháy liên tiếp bấm bấm bấm mỏi cả tay.

 

* MN Lư Tự Trọng

Tại khu du lịch, các trường đă cùng nhau tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, hái hoa dâng chủ, các tṛ chơi tập thể trên băi biển. Kết quả: Giải I: là trường Mầm non Phước Hải; 2 giải II: là trường Mầm non 2/4  và Mầm non Lư Tự Trọng. Buổi tối đốt lửa trại - hát Karaoke cho nhau nghe. Kết quả: trường Mầm non Lư Tự Trọng đạt giải I, trường Mầm non Phước Hải đạt giải II, trường Mầm non 2/4 đạt giải II. Mọi hoạt động diễn ra sôi nổi và tràn ngập tiếng cười.

Mọi người cùng nhau ăn uống, nghỉ ngơi, thư giăn trong không khí trong lành và vui vẻ. Điều này thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần của Công đoàn và Chính quyền đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Cùng sự tham gia và tài trợ về kinh phí của một số Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường Mầm non Lư Tự Trọng là niềm cổ vũ, động viên các chị em trong ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

 

* MN 3/2

Sáng ngày 06/03/ 2016, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho đoàn viên tham quan dă ngoại tại I-Resort Nha Trang nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại đây, các đoàn viên công đoàn đã có những giây phút ḥa ḿnh với thiên nhiên, thư giãn và tham quan khung cảnh được bao bọc bởi dáng núi hùng vĩ và ḍng sông cái hiền ḥa uốn lượn, với lối kiến trúc độc đáo sử dụng các vật liệu địa phương như gỗ, đá, lá dừa nước, khu nghỉ dưỡng I – resort hiện ra như một ốc đảo thu nhỏ thật gây ấn tượng. Ngoài ra, các chị em c̣n được tổ chức chơi các trò chơi như: thi đập bóng dưới nước, chuyền bóng…, chơi các tṛ chơi giao lưu giữa các tổ với nhau. 

Chuyến dă ngoại đă mang lại cho chị em thật thoải mãi sau những ngày làm việc căng thẳng, và đây là dịp để giao lưu, sinh hoạt cùng nhau, tăng thêm t́nh đoàn kết gắn bó trong đơn vị. Chúc cho những người phụ nữ sẽ nhận được nhiều yêu thương trong cuộc sống...

 

* MN Phước Ḥa

Ḥa chung không khí vui tươi của cả nước đang hướng về ngày hội tôn vinh các chị em Phụ nữ, chiều ngày 8/3/2016 công đoàn Trường Mầm Non Phước Ḥa đă long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tại buổi kỷ niệm, Cô chủ tịch công đoàn đă ôn lại lịch sử ra đời của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và biểu dương những kết quả mà tập thể phụ nữ trong trường đă đạt được trong thời gian qua. Có nhiều chị em đạt dạnh hiệu "phụ nữ 2 giỏi: đảm việc trường, giỏi việc nhà”. Nêu cao hơn nữa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và đặc biệt phát huy phẩm chất người phụ nữ trong thời đại mới đó là mạnh dạn, tự tin, đảm đang và trung hậu để tiếp tục xây dựng tập thể nhà trường ngày càng vững mạnh. 

          Cũng trong buổi kỷ niệm chị em tham gia vào hoạt động giao lưu qua các tṛ chơi dân gian như " Kéo co", "Chuyền chanh", "Chuyền nước", "Đập bóng"... với tinh thần phấn khởi, vui vẻ, nhiệt t́nh. Buổi kỷ niệm có ư nghĩa sâu sắc mang lại cho các chị em sự sảng khoái, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các chị em phụ nữ.

 

* MN Sơn Ca

Nhân kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Ngày hội của Bà, Mẹ, Cô giáo nói chung và bạn gái nói riêng…Với ư nghĩa đó Ban chấp hành Công đoàn đă phối hợp cùng chính quyền Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức cho toàn thể Đoàn viên Công đoàn nhà trường tham quan dă ngoại khu du lịch khoáng nóng I resort- Vĩnh Ngọc- Nha Trang - Khánh Ḥa.

Đây là hoạt động tạo đă mang lại cảm giác thật thỏa mái, thư giăn cho chị em. Trong làn nước xanh mát, những tiếng cười sảng khoái xua tan bao mệt nhọc trong công việc, những lo toan đời thường. Qua hoạt động này tạo thêm t́nh cảm gắn bó, thân thiết giữa các đồng nghiệp được nhân đôi. Bên cạnh đó cũng tiếp thêm động lực cho những ngày làm việc tiếp theo đạt hiệu quả hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016.

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

Ḥa chung không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 8/3 của cả nước, chúng ta không thể không nhắc đến truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam và những đóng góp to lớn của các thế hệ phụ nữ trong lịch sử hàng ngh́n năm dựng nước và giữ nước. Đúng 14 giờ ngày 08/32016 công đoàn trường Mầm non Vĩnh Thạnh phối hợp cùng nhà trường long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Để tuyên truyền nội dung, ư nghĩa của ngày 8/3, qua đó tôn vinh tài năng, phẩm chất, nét đẹp và trí tuệ của đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên, Công đoàn trường tổ chức hội thi với chủ đề: “Phụ nữ tài năng, duyên dáng”.

Mở đầu hội thi là phần thi tài năng được các đội thề hiện qua các tiểu phẩm hài, hát múa,... Với tiểu phẩm hài “Dạy con” của đội Nhỡ - Lớn được thể hiện do hai giáo viên: Công Dung và Đào Thị Thuần đă đem đến những tiếng cười gịn giă, sảng khoái, một không khí náo nhiệt, thực sự lôi cuốn người xem.

          Phần thi kiến thức cũng cũng không kém phần hấp dẫn các đội đă bốc thăm và trả lời câu hỏi về người phụ nữ Việt Nam rất nhanh và chính xác.

          Cuối cùng là phần thi duyên dáng, các cô giáo Mầm non trong tà áo dài đă tôn vinh nét đẹp đằm thắm, duyên dáng  của người phụ nữ Việt Nam.

 

*MN Vơ Trứ

Hưởng ứng kỉ niệm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3/2016, CĐCS Trường MN Vơ Trứ đă phối hợp với chính quyền đă tổ chức buổi sinh hoạt cho tất cả các đoàn viên với không khí vui tươi nhưng không kém phần trang trọng; một ngày với tràn ngập hoa, quà và những lời chúc tốt đẹp. Sau buổi tọa đàm, CĐCS phối hợp với chính quyền tổ chức cho tất cả đoàn viên đi dă ngoại tại KDL Suối khoáng nóng I-Resort tại đây CĐCS đă tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên có sinh nhật trong tháng.

Lễ kỷ niệm ngày 8/3 đă thành công rực rỡ trong những tiếng cười hân hoan của chị em và những lời chúc mừng đầy ư nghĩa của nam cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

 

* MN Vĩnh Trường

 

          Hướng tới kỷ niệm niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910- 08/3/2016). Vào lúc 15 giờ ngày 08/3/2016 tại trường Mầm Non Vĩnh Trường tổ chức: “Hội thi nấu ăn” cho các chị em trong trường

          Tới dự hội thi có

- Đ/C: Nguyễn Thị Tiết-  hiệu trưởng nhà trường

- Đ/C: Nguyễn Thị Thu Hiền- phó hiệu trưởng nhà trường

- Đ/C: Võ Thị Kim Yến-Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân Phường Vĩnh Trường

          Có  7 nhóm/lớp tham gia: Lớp nhà trẻ 1 với món dự thi: Chả ram tôm thịt; lớp nhà trẻ 2 với món dự thi: Bò áp chảo; lớp mẫu giáo bé với món dự thi: mực chiên giòn, lớp mẫu giáo nhỡ 1 với món dự thi: gà nướng, lớp mẫu giáo nhỡ 2 với món dự thi: Tôm chiên xù Lớp lớn Trường Sơn với món dự thi: lagu sườn non; lớp mẫu giáo lớn Trường thọ, Trường Hải  với món dự thi: Gỏi cá

       Sau thời gian làm việc căng thẳng công tâm, Ban giám khảo đã tuyên bố kết quả hội thi: giải nhất: Lớp Nhỡ 1, và lớp nhà trẻ 1, giải nhì: Lớp lớn Trường Sơn và lớp mẫu giáo nhỡ 2, Giải 3: lớp lớn Trường thọ, Trường Hải và nhà trẻ 2, giải khuyến khích lớp: mẫu giáo bé.