Hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và kỷ niệm 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2015).

Sáng ngày 13/10/2015,  Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Ḥa tổ chức Hội thi nét đẹp nữ công nhân, viên chức, lao động tỉnh Khánh Ḥa năm 2015 chào mừng  85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và kỷ niệm 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2015)Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
          Tham gia Hội thi có 17 nữ công nhân, viên chức, lao động đại diện cho 17 công đoàn các huyện, thị, thành phố; Cô Nguyễn Thị Huyền Nga- Giáo viên Mầm non Lư Tự Trọng  đại diện cho Liên đoàn Lao động thành phố Nha Trang tham dự Hội thi.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đă trao giải Nhất cho Công đoàn Ngành Y tế, giải Nh́ thuộc về Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Khánh Ḥa và Công đoàn viên chức Khánh Ḥa; đoàn của LĐLĐ Thành phố đạt giải Khuyến khích và giải người mặc áo dài đẹp nhất

 

Cổ đông viên

Đoàn dự thi LĐLĐ TP Nha Trang

Huyền Nga(Giữa) thi trang phục thể thao

 

Dự thi trang pbucj áo dài

Đạt giải áo dài

Đạt giir khuyến khích

 

MN 8/3 thi nấu ăn

 

* THCS Bạch Đằng

Nhân dịp kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10/2015, Trường THCS Bạch Đằng và Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3 tổ chức giao lưu đánh Cầu lông và tọa đàm.

       Chiều ngày 17/10/2015, toàn thể CB, GV, CNV hai trường có mặt tại sân Cầu lông Liên đoàn – 12 Yersin, đánh giao hữu Cầu lông ở các nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Các trận đánh diễn ra hết sức sôi động và náo nhiệt với sự nỗ lực của các VĐV và sự cổ vũ nhiệt t́nh của cổ động viên hai trường. Kêt quả chung cuộc, Trường THCS Bạch Đằng giành chiến thắng với hai trận thắng của đôi nam và đôi nam nữ. Tiểu học Vĩnh Nguyên 3 thắng trận đôi nữ.

       Sau phần giao lưu Cầu lông và tặng quà, 2 trường tiếp tục tọa đàm, ôn lại truyền thống ngày 20/10 tại quán café Flamengo. Buổi giao lưu đă giúp cho các CB, GV, CNV của cả hai trường có những giây phút thoải mái, thắt chặt t́nh đoàn kết giữa các trường học cùng đóng trên địa bàn đảo Trí Nguyên.

 

* MN Hồng Chiêm

            Để kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm đă tổ chức cho CB.GV.CNV nhà trường tham gia Hội thi nấu ăn để chào mừng.

            Hội thi nấu ăn được tổ chức với sự tham gia của 04 tổ công đoàn: Nhà trẻ, Mẫu giáo, Hành chính, Cấp dưỡng. Các tổ sẽ tham gia thi nấu các món ăn thể hiện chủ đề về ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10.

            Tham gia hội thi này, các tổ công đoàn đă chuẩn bị rất chu đáo từ khâu lựa chọn thực phẩm đến khâu chế biến và đặc biệt là khâu trưng bày để thể hiện ư nghĩa của ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10. Các chị em đều rất chăm chút cho món ăn, thể hiện hết tâm huyết và sự sáng tạo vào món ăn của tổ ḿnh. Kết quả như sau:

            Giải nhất: Tổ cấp dưỡng (Lẩu bồ câu), Tổ hành chính (Ḅ thưng)

            Giải nh́: Tổ mẫu giáo (Hoa vàng trên cỏ non), Tổ nhà trẻ (Sắc màu hạnh phúc)

            Đây chính là dịp để tập thể nữ trường mầm non Hồng Chiêm thể hiện vai tṛ đảm đang "giỏi việc trường, đảm việc nhà" của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

* MN Hướng Dương

Ngày 20/10/2015, Công đoàn trường MN Hướng Dương phối hợp với chính quyền tổ chức Hội thi tiểu phẩm “Pḥng chống bạo lực gia đ́nh” nhằm nâng cao nhận thức về phong trào phụ nữ Hai giỏi “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, đồng thời tạo điều kiện cho các Tổ công đoàn trong nhà trường giao lưu với nhau tạo sự vui tươi, đoàn kết, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau.

Các tiểu phẩm tham dự mang đến cho Hội thi nhiều màu sắc khác nhau, các diễn viên đă thể hiện tốt và xuất sắc vai diễn của ḿnh. Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đă trao 1 giải nhất cho Tổ công đoàn Hành chính; 1 giải nh́ thuộc về Tổ công đoàn Cấp dưỡng; 2 giải ba cho Tổ công đoàn giáo viên Nhà trẻ, Mẫu giáo và 5 diễn viên xuất sắc nhất hội thi: Nguyễn Thơ, Ngọc Liên, Thanh Vân, Kim Tuyền, Phan Thảo.

Qua hội thi đă góp phần thắt chặt t́nh đoàn kết của các đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Hướng Dương

 

* TH Lộc Thọ

          

          Chiều ngày 16/10/2015, trường Tiều học Lộc Thọ tổ chức buổi tọa đàm, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt  Nam. Đồng thời, khuyến khích cổ vũ tinh thần thi đua, khả năng sáng tạo và tôn vinh những gương phụ nữ điển h́nh trong nhà trường.

Trong buổi tọa đàm, thay mặt BCH Công Đoàn, cô Thuần Vy- chủ tịch Công đoàn đă tổng kết, tuyên dương, khen thưởng phong trào hai giỏi của các công đoàn viên nữ trong nhà trường. Các chị em đă luôn năng động, sáng tạo trong công việc, nhưng vẫn không quên vai tṛ, vị trí, thiên chức của người vợ, người mẹ, người con hiếu thảo trong gia đ́nh.

Trong dịp này, Công đoàn phát động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ Dân chủ- Kỉ cương- T́nh thương- Trách nhiệm” và  “ Dân số - Kế hoạch hóa Gia đ́nh”.

 

* THCS Lư Thường Kiệt

 

          Ngày 24/10/2015 vừa qua, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Công đoàn trường THCS Lư Thường Kiệt đă tổ chức buổi sinh hoạt dă ngoại cho đoàn viên công đoàn tại khu du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà, Nha Trang. Nhân dịp kỉ niệm 85 năm thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong buổi sinh hoạt này BCH Công đoàn đă kết hợp tuyên truyền cho toàn thể đoàn viên được ôn lại ư nghĩa lịch sử ngày phụ nữ Việt Nam, những phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam mới. Chuyến sinh hoạt dă ngoại đă tạo được không khí vui vẻ, mang lại những giây phút thư giăn sau những ngày công tác vất vả, bận rộn. Qua đó đă góp phần tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các chị em nữ, để rồi tiếp tục cùng nhau thi đua đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi trong năm học 2015 -2016.

 

* MN Hoa Hồng

Hướng tới kỷ niệm ngày PN VN 20/10/2015,ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015); Công đoàn cơ sở trường MN Hoa Hồng phối hợp cùng nhà trường tổ chức Hội thi “Nét đẹp nữ giáo viên mầm non”cấp trường năm học 2015-2016

Với 12 thí sinh tham dự hội thi trong độ tuồi từ 20 đến 40 tuổi ,các thí sinh tham dự hội thi phải trải qua 2 ṿng với 4 lần thi gồm:

1.Ṿng 1. Thi thời trang( Áo dài, áo dạ hội) và biểu diễn năng khiếu( Hát, múa, cắm hoa, trích đoạn các tiểu phẩm…)

2. Ṿng 2: Thi kiến thức. Với nội dung mà Ban tổ chức đă chuẩn bị sẵn

- T́m hiểu về Luật Giáo dục;

- Lịch sử về nữ anh hùng dân tộc

- Các chế độ chính sách đối với lao động nữ

Hội thi “Nét đẹp nữ giáo viên” trường MN Hoa Hồng 2015 đă khép lại, với kết quả:

1 giải nhất, 1 giải nh́, 1 giải 3, và 5 giải phụ: 1 giải Giọng hát hay nhất; 1 giải Cắm hoa đẹp nhất 1 giải trả lời kiến thức đúng nhất;  1 giải trang phục Áo dài đẹp nhất ; 1 giải trang phục dạ hội đẹp nhất, đă để lại những dư âm của cuộc thi và lưu lại những cung bậc cảm xúc trong mỗi người đă theo sát diễn biến của cuộc thi, cũng như với cán bộ, giáo viên trong toàn trường.

 

* MN Ngọc Hiệp

Được sự quan tâm, ủng hộ của Chính quyền, sáng ngày 17/10/2015 Ban chấp hành Công đoàn trường MN Ngọc Hiệp đă tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm về ngày Phụ nữ  Việt Nam 20/10. Mở đầu buổi tọa đàm, các công đoàn viên đă được cô Cao Thị Thanh Hương - Uỷ viên BCH CĐ ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Hội phụ nữ VN 20/10 và không khí ngày càng vui hơn, phấn khởi hơn, sôi nổi hơn khi các công đoàn viên được tham gia thử sức với cô Nguyễn Thị Ngọc Kiều Liên - Uỷ viên BCH CĐ cùng một số tṛ chơi như: thi về Trí nhớ âm nhạc với chủ đề “Phụ nữ VN”; thi trổ tài Thắt Cavat và chơi Nh́n người đoán ư. Thời gian diễn ra tuy ngắn nhưng đă để lại trong ḷng mọi  người biết bao kỷ niệm đẹp, điều đó đă góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng tinh thần đoàn kết, tạo điều kiện giao lưu giữa  CBCC-VC, người lao động trong toàn trường và chúng ta hăy cùng phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015-2016.

 

* MN Sao Biển

 

Chiều ngày 19/10/2015 Công đoàn trường Mầm non Sao Biển đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức lễ kỷ niệm 20/10 nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Buổi lễ đă ôn lại truyền thống của người phụ nữ và cũng là dịp bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh những chị em đă có nhiều thành tích trong năm qua dưới nhiều h́nh thức nhưng phổ biến nhất vẫn là những lời chúc mừng, cám ơn các chị, đồng thời cũng là buổi giao lưu văn nghệ, hái hoa dân chủ.

Với không khí vui tươi sôi nổi các chị em đă tṛ chuyện trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong công việc hàng ngày, việc nuôi dạy con, trong cuộc sống gia đ́nh thật cởi mở và tươi vui. Kết thúc buổi lễ để lại trong ḷng mọi người một buổi chiều sảng khoái xua tan mọi mệt mỏi trong công việc.

 

* MN Vạn Thạnh

 

Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015) và 5 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, tập thể Giáo viên - CNV nhà trường đă có nhiều hoạt động sôi nổi. Tối 19/10/2015, nhà trường tham gia tiết mục văn nghệ hát múa "Cô gái mở đường" do Hội Phụ Nữ Phường Vạn Thạnh tổ chức. Chiều ngày 20/10/2015, Công đoàn cơ sở Trường MN Vạn Thạnh – TP Nha Trang đă tổ chức buổi toạ đàm về ư nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tại buổi tọa đàm, cô Phạm Ngô Xuân Chi – CTCĐCS Trường MN Vạn Thạnh đă ôn lại truyền thống của các thế hệ phụ nữ đi trước và khen ngợi các thành tích của toàn thể các đoàn viên công đoàn trong thời gian qua. Đồng chí Lê Quyết Tiến – CTCĐ Ngành giáo dục TP Nha Trang đă có đôi lời gửi gắm đến toàn thể chị em phụ nữ nhà trường. Nhà trường đă được nhận lẵng hoa chúc mừng từ đồng chí Lưu Thành Nhân – Chủ tịch UBND Phường Vạn Thạnh với niềm hân hoan phấn khởi

 

* MN Vĩnh Ḥa

 

Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn trọng.

 Ḥa chung với không khí này, chiều ngày 20/10/2015 Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Ḥa tổ chức buổi tọa đàm để chúc mừng các chị em trong trường.

Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp cùng Chính quyền tổ chức cuộc thi hóa trang, tiểu phẩm giữa 3 tổ công đoàn với chủ đề “ Tôn vinh nét đẹp người Phụ nữ Việt Nam”, mục đích tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ  xưa và nay nhằm tạo cho nữ đoàn viên công đoàn được vui chơi, thư giăn, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và tạo nên tiếng cười giúp chị em được vui hơn, đáng yêu hơn trong ngày 20/10.

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

 

          Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2015). Thực hiện chương tŕnh hoạt động năm 2015 và được sự cho phép của chi bộ và lănh đạo nhà trường. Vào lúc 14h ngày 20/10/2015. Công đoàn Trường  Mầm Non Vĩnh Nguyên 1 Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/10 và hội thi "nét đẹp đoàn viên công đoàn" lần thứ nhất năm 2015. Về dự lễ tọa đàm và hội thi " nét đẹp đoàn viên công đoàn" có Bà Nguyễn Thị Lam cán bộ hội phụ nữ phường Vĩnh Nguyên.

                    Đến phần hội thi "nét đẹp đoàn viên công đoàn" Các tổ đă chuẩn bị các phần dự thi chu đáo, hăng hái, nhiệt t́nh, sôi nổi đă mang lại những tiếng cười sảng khoái nâng cao tinh thần cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên tiếp tục công tác phục vụ tôt cho sự nghiệp trồng người.

 

* MN Vĩnh Thạnh

Ḥa chung không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 20/10/2015. Công đoàn cơ sở trường Mầm non Vĩnh Thạnh kết hợp cùng nhà trường tổ chức Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sau khi ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường đă được chia thành 4 đội tham dự thi nấu ăn với chủ đề: “Phụ nữ đảm đang”, mỗi đội cử 4 người làm bếp chính, các thành viên c̣n lại là phụ bếp. Các đội tham gia cuộc thi bằng sự khéo léo và kiến thức của bản thân để thể hiện các món ăn cho 12 thành viên.

Kết quả cuối cùng: Giải nhất đă thuộc về Đội 1 (Tổ MG Nhỡ - Lớn)

Giải nh́: Đội 2 (Tổ MG Bé – Nhà Trẻ).

Giải ba: Đội 3 (Tổ Văn pḥng), đội 4 (Tổ cấp dưỡng) 

Qua Hội thi đă góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên công đoàn về truyền thống dân tộc, vai tṛ và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống. Đồng thời, cuộc thi đă tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên công đoàn, chị em có cơ hội được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, rèn luyện kĩ năng nấu nướng, thắt chặt t́nh đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ làm việc căng thẳng.

 

* MN Vĩnh Thọ

          Ngày 17/10/2015 vừa qua công đoàn phối hợp cùng chính quyền trường MN Vĩnh Thọ đă tổ chức kỉ niệm 85 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015). Nhằm ôn lại những truyền thống quư báu, hào hùng của người phụ nữ Việt Nam và cũng là dịp để chị em khẳng  định vai tṛ, vị trí ḿnh trong xă hội.

            Ở phần thi cắm hoa, đội Văn pḥng hành chính đă rất khéo léo tỉ mỹ, và thể hiện được nội dung rất ư nghĩa với chủ dề “Phụ nữ và t́nh yêu”. Tổ chuyên môn cũng đă thể hiện không kém phần khéo léo với chủ đề “Niềm tin”.

           Ở phần thi “Phụ nữ duyên dáng” nhiều chị em đă thể hiện được sự mộc mạc chân thành, nét mềm mại, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam được thể hiện trên sân khấu.

          Phần thi “Trang phục áo dài” nhiều thí sinh đă thể hiện được sự dịu dàng đầy nét duyên ẩn chứa của người phụ nữ Việt Nam.

          Ở phần thi “Trang phục dạ hội” các thí sinh thật lộng lẫy và đầy quyến rủ với đủ sắc màu của cuộc sống.     

           Sau các phần thi toàn thể anh chị em đă tham gia tọa đàm tự do trong bầu không khí hồ hởi, ấm cúng và tràn ngập niềm vui thể hiện rơ trên từng khuôn mặt.

 

* TH Ngọc Hiệp

 

Ḥa chung không khí cả nước kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN 20/10, chiều ngày 16/10/2015 CĐCS Trường tiểu học Ngọc Hiệp đă tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN 20/10 nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, CTCĐ tổ chức cho chị em nghe và hiểu được ư nghĩa ngày thành lập Hội Liên hiệp PNVN 20/10 , đồng thời tổng kết phong trào thi đua “Hai giỏi” năm học 2014 – 2015.

Cũng trong buổi tọa đàm, các chị em phụ nữ cùng nhau thi cắm hoa. Đây là một hoạt động nghệ thuật có ư nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ cũng như ḷng biết ơn đến người mẹ và những thế hệ đi trước. Mỗi lẵng hoa đều thể hiện một phong cách riêng biệt, với những bài thuyết tŕnh có ư nghĩa đă để lại ấn tượng sâu sắc trong ḷng của các thành viên trong nhà trường. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và ấm áp.

 

*THCS Nguyễn Công Trứ

 

Nhằm giúp chị em phụ nữ trong trường nhận thức sâu sắc hơn về vai tṛ, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh v́ mục tiêu b́nh đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam.

 Trên cơ sở đó nâng cao trách nhiệm và động viên nữ đoàn viên, lao động trong trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, lập thành tích thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Ngày 17/10/2015, Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ đă khởi hành chuyến tham quan dă ngoại tại khu du lịch băi biển Dốc Lết ở xă Ninh Hải, huyện Ninh Ḥa. Kết thúc buổi sinh hoạt để lại nhiều ấn tượng và kỉ niệm đẹp trong ḷng của mỗi CBVC nhà trường; tạo t́nh đoàn kết thân ái giúp nhau cùng tiến bộ.

 

* THCS Nguyễn Khuyến

 

Chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và thành công của Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015 – 2016.

Chiều ngày 17 tháng 10 năm 2015, Công đoàn trường THCS Nguyễn Khuyến tổ chức Hội thi: “Nữ giáo viên thanh lịch, duyên dáng, tài năm THCS Nguyễn Khuyến – Miss Nguyễn Khuyến 2015”

Tham gia Hội thi có 11 giáo viên, công nhân viên đến từ các tổ chuyên môn và tổ văn pḥng

Các thí sinh đă trải qua 4 phần thi :

- Tŕnh diễn Trang phục áo dài

- Thể hiện trang phục tự chọn, trang phục dạ hội

- Năng khiếu: thi cắm hoa

- Xử lư t́nh huống sư phạm

Kết quả: sau gần 3 giờ của Hội thi đă chọn ra Giải thưởng “Nữ giáo viên thanh lịch, duyên dáng, tài năm THCS Nguyễn Khuyến – Miss Nguyễn Khuyến 2015”.  Đó là cô giáo Phạm Thị Mai Phương – Giáo viên môn Địa lư

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

Vào lúc 10h00 ngày 17/10/2015, Công đoàn THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam  (20/10/1930- 20/10/2015), nhằm ôn lại lịch sử 20/10, kết hợp thi hát karaoke và tổ chức liên hoan cho các chị em phụ nữ trong trường.

Dự buổi tọa đàm có các đ/c trong BGH nhà trường cùng toàn thể các anh chị em trong công đoàn.

Sau khi bà Vũ Thị Kim Trang- Chủ tịch CĐCS- ôn lại lịch sử 20/10 là những tiết mục thi hát karaoke đă diễn ra rất sôi nổi, tạo những tiếng cười vui tươi, thoải mái cho toàn thể các anh chị em với các bài hát do Ban tổ chức đưa ra xoay quanh chủ đề về h́nh ảnh người phụ nữ và t́nh yêu quê hương đất nước.

            Buổi tọa đàm kết hợp thi hát karaoke đă đem lại những phút giây thư giăn và để lại nhiều ấn tượng khó quên trong ḷng các anh chị em trong công đoàn.

 

* TH Phước Tiến

 

            Ḥa chung không khí náo nức của cả nước kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam     20.10.1930 – 20.10.2014 ), Công đoàn trường Tiểu học Phước Tiến đă tổ chức buổi lễ kỉ niệm đầy ư nghĩa và vui vẻ. Chiều 16/10 sau khi ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, toàn thể đoàn viên các tổ công đoàn trường đă thi nấu món khai vị cho 10 người ăn. Mỗi tổ đều thể hiện sự sáng tạo, tài năng qua các món và sự trang trí khéo léo. Ban giám khảo đă trao giải nhất ( tổ 2+3 ), đồng giải nh́ ( tổ 1 và tổ 4 + 5 ) và giải ba ( tổ VP ).  Các tổ đă mang lại cho buổi sinh hoạt một không khí vui tươi lành mạnh

 

* THCS Trần Quốc Toản

 

          Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930- 20.10.2015) và 5 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20.10.2010-20.10.2015), sáng ngày 17.10.2015, công đoàn trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức tham quan dă ngoại tại khu du lịch sinh thái Thành Mỹ- Cam Phúc Nam- Cam Ranh.

          Chúng tôi đă có chuyến đi 1 ngày 1 đêm đầy trải nghiệm thú vị tại khu du lịch. Ấn tượng sâu đậm là một không gian thoáng mát, yên tĩnh, lộng gió suốt ngày đêm với biển xanh lăn tăn gợn sóng, mây trắng lững lờ trôi. Đến đây, chúng tôi được thưởng thức những bữa cơm đậm đà và những món hải sản tươi ngon. Buổi sáng nắng đẹp: chụp h́nh “tự sướng” và câu cá, dạo bộ ngắm cảnh. Buổi chiều lộng gió: đạp vịt hay chèo thuyền du ngoạn hoặc đắm ḿnh trong biển xanh. Buổi tối là thời gian thưởng thức tiệc búp-phê và sinh hoạt tập thể với những tṛ chơi vui nhộn như “thổi bột”, “lột kẹo bằng miệng”, “thổi bóng bằng ống hút”….

 

* THCS Trưng Vương

 

        Chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015). Công đoàn trường THCS Trưng Vương đă tổ chức cho toàn thể CB-GV-CNV dă ngoại khu du lịch đảo Con Sẻ Tre.

          Mọi người được một ngày đắm ḿnh trong nước biển xanh mát, thưởng thức các món hải sản đậm đà hương vị biển của quê hương, xua tan bao mệt mỏi thường ngày nhằm tiếp thêm động lực cho những ngày làm việc tiếp theo hiệu quả hơn và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2015-2016 tốt hơn.

 

TH Vĩnh Ḥa 1 tặng hoa cho chị nữ

Thi giao lưu hài kịch

Thi giao lưu hài kịch

Tặng quà cho chị em nữ

 

* TH Vĩnh Phước 2

 

            Ḥa cùng không khí náo nức trên cả nước , chiều ngày 16/10/2015  Trường  TH Vĩnh Phước 2 tổ chức “ Tọa đàm  kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 - 20/10/2015 ) ”.C ô Vơ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Công đoàn  lên ôn lại Lịch sử và ư nghĩa ngày thành lập  Hội LHPNVN và sau đó Thầy Nguyễn Hữu Cương – Hiệu trưởng nhà trường đă chia sẻ những t́nh cảm thân thương đến với các cô nhân ngày 20.10.2015 ,  gởi những lời chúc tốt đẹp đến  các cô nhân ngày  thành lập Hội LHPNVN 20.10.

             Buổi tọa đàm được tiếp nối là các  tṛ chơi tập thể  của các tổ . Tṛ “ Luồn  dây ” , tṛ “ Nhỏ nhất “ ,’Dài nhất “ gây ra  những trận cười sảng khoái ḥa lẫn tiếng reo cổ vũ của mọi người, tạo nên không khí đầm ấm , đoàn kết  ….Giai Nhất thuộc về tổ 4+5  

 

* TH Vĩnh Hiệp

          Để cùng ḥa chung không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam. Chiều ngày 20-10-2015 CĐCS trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă  phối hợp cùng với chính quyền Nhà trường tổ chức buổi tọa đàm kỷ nệm ngày PNVN 20-10. Buổi tọa đàm diễn ra rất nhẹ nhàng và vui vẻ. Tất cả CB-GV-CNV tham dự đầy đủ và cùng nhau ôn lại lịch sử ư nghĩa của ngày PNVN. Trong buổi tọa đàm CĐCS cũng đă biểu dương khen tiêu biểu 8 CĐV nữ đạt “ Phụ nữ hai giỏi”. Buổi tọa đàm c̣n là dịp để cho tất cả CB-GV-CNV cùng nhau giao lưu, trao đổi với nhau những kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như trong cuộc sống gia đ́nh

 

* THCS Vơ Thị Sáu

Ngày 20/10 hàng năm không chỉ là ngày truyền thống của tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mà c̣n là ngày để chúng ta tôn vinh các bà, các mẹ, các chị, các em gái – những người phụ nữ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

          Với ư nghĩa đó, Ban giám hiệu cùng Công đoàn trường THCS Vơ Thị Sáu đă tổ chức cho Công đoàn viên đi dă ngoại tại khu du lịch Suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang vào ngày 17/10/2015. Bên ḍng sông Cái Nha Trang thơ mộng hiền ḥa, chúng tôi như được ngự trị trên một ốc đảo, được bao bọc bởi núi non hùng vĩ và không gian mộc mạc, yên tĩnh mang lại cảm giác thật thoải mái thư giăn. Trong làn nước xanh mát, những tiếng cười sảng khoái xua tan bao mệt nhọc trong công việc, những lo toan đời thường. Tiếp đến, cả đoàn cùng quây quần bên bữa cơm trưa thân mật tại nhà hàng của khu du lịch. T́nh cảm gắn bó, thân thiết giữa các đồng nghiệp cũng như được nhân lên, để rồi khi trở về với công việc, những tiết lên lớp, những giờ chủ nhiệm sẽ linh hoạt hơn, nhiệt huyết hơn và hiệu quả hơn…

 

* TH Xương Huân 2

 

Nhân kỉ niệm 85 năm Ngày Thành lập Hội LHPN Việt Nam, sáng ngày 17/ 20/2015,  CĐCS Xương Huân 2 đă phối hợp với BGH nhà trường tổ chức buổi tham quan dă ngoại và ôn truyền thống về HỘI LHPN VN tại khu du lịch Trăm Trứng.  Tại khu du lịch Trăm Trứng,  sau khi ổn định tổ chức, đ/c Phạm Chiến Thắng- Phó CTCĐ đă tuyên bố lí do và giới thiệu đại biểu tham dự . Tiếp theo chương tŕnh là phần nêu ư nghĩa và ôn truyền thống của đ/c Nguyễn Thị Tuyết-CTCĐ. Toàn thể đoàn viên đă nghiêm túc lắng nghe và đă nắm bắt được ư nghĩa và truyền thống hào hùng của HỘI LHPN VN. Sau phần ôn truyền thống, đ/c Huỳnh Thị Ngọc Thanh – Phó Hiệu Trưởng đă đại diện Chính quyền gởi điến toàn thể đoàn viên những lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20 tháng 10.

Đúng 8h30’, toàn thể đoàn viên được ḥa ḿnh trong không khí sôi nổ, vui nhộn của các tṛ chơi nhỏ do các quản tṛ chuyên nghiệp của khu du lịch tổ chức! Những mệt mỏi, áp lực công việc và cái nắng nóng giờ đây đă tan biến, thay vào đó là những nét mặt tươi tỉnh, những nụ cười thoải mái đă nở rộ trên môi các đoàn viên. Kết thúc các tṛ chơi, đoàn viên lại được tự do tham quan cảnh đẹp và chụp cho ḿnh những tấm h́nh kỉ niệm như ư.

 

* THCS Yersin

 

          Sáng ngày 20/10/2015 Công Đoàn trường THCS Yersin tổ chức chuyến du khảo về nguồn “ Hướng về biển Đông"

          Ngay trên chuyến tàu hướng về biển Đông,  trường THCS Yersin đă tổ chức ôn lại  truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, giúp nữ viên chức lao động nhận thức sâu sắc hơn về vai tṛ, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh v́ mục tiêu b́nh đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Nâng cao trách nhiệm và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 đồng thời tạo điều kiện giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn trong nhà trường nhằm thắt chặt hơn nữa t́nh đoàn kết để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực công tác, học tập và xây dựng gia đ́nh b́nh đẳng, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

          Chương tŕnh nối tiếp là các tṛ chơi đố vui, vận động trên băi biển ở các đảo vịnh Sa Hô và đảo Băi Tranh. Các công đoàn viên của trường Yersin hào hứng tham gia các tṛ chơi trong sự gắn kết đồng đội,  thấm đẫm t́nh yêu thương.

 

* MN Vĩnh Trung

 

          Ḥa chung không khí phấn khởi, tự hào của phụ nữ cả nước, chiều ngày 20/10/2015 Ban chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Vĩnh Trung kết hợp với Nhà trường tổ chức toạ đàm Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2015). 

          Buổi tọa đàm diễn ra đầy ư nghĩa khi được nghe đồng chí Thái  Vân Anh - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường ôn lại truyền thống của ngày 20-10 và những thành tích nổi bật của chị em phụ nữ Trường Mầm non Vĩnh Trung đă góp phần quan trọng đưa Nhà trường ngày càng phát triển.  

          Sau phần ôn lại truyền thống đầy ư nghĩa là phần văn nghệ, hái hoa dân chủ và tổ chức các tṛ chơi sôi nổi, vui tươi, hào hứng.

          Kết thúc buổi toạ đàm đă để lại cho chị em tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc vất vả. Động viên chị em vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng để Trường Mầm non Vĩnh Trung dành được nhiều thành tích cao trong năm học mới.

 

 

* TH Vĩnh Lương 1

 

    Kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên  Hiệp  Phụ  Nữ  Việt  Nam 20/10/1930 - 20/ 10/ 2015 và kỷ niệm 5 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10/  2010 - 20/ 10/ 2015. Sáng  ngày 16 tháng 10 năm 2015.   Nhà trường, Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Lương 1  tổ chức cho toàn thể CBGVCNV tham quan TTDL Suối Khoáng Nóng Tháp Bà Nha Trang. Nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, giúp nữ CB,GVCNV trong nhà trường nhận thức sâu sắc hơn về vai tṛ, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh v́ mục tiêu b́nh đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam;

  - Kết hợp tổ chức sinh nhật cho các thầy cô có ngày sinh tháng 10,11,12.

          Trên cơ sở nâng cao trách nhiệm và động viên nữ đoàn viên, lao động trong trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

* MN 3/2

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 20/10/2015 trường Mầm non 3/2 tổ chức lễ “ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 – 20/10/2015)”

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, trang nghiêm. Các chị em đă cùng nhau ôn lại ư nghĩa của ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Trong buổi lễ, chị em c̣n nhận được những lời chúc mừng, những món quà và những bông hoa tươi thắm chứa đầy t́nh cảm của Công đoàn, chính quyền nhà trường và Ban đại diện CMHS các lớp.

          Không khí buổi lễ càng sôi nổi hơn với những tràng pháo tay gịn giă, những trận cười sảng khoái khi các chị em tham gia phần thi “ Hái hoa dân chủ”. Bằng lối diễn giải gần gũi, bằng những câu chuyện thực tế đời thường kết hợp với những kinh nghiệm đúc kết trong thực tế cuộc sống các chị em đă truyền đạt và chia sẻ cởi mở những câu hỏi về chủ đề Phụ nữ.