Trường Mầm non Vĩnh Ḥa đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

          Sáng ngày 11/11/ 2016, trường Mầm non Vĩnh Ḥa long trọng tổ chức  lễ Đón  bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2015 – 2020 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

     Về dự buổi lễ hôm nay gồm có: Bà: Trần Thị Lăy –Trưởng Pḥng Mầm non Sở GD & ĐT tỉnh Khánh ḥa, Ông: Trần Nguyên Lập - Thành ủy viên- Trưởng pḥng GD&ĐT thành phố Nha Trang.

     Cùng tham dự có các ông bà đại diện lănh đạo các trường: Trung học, Tiểu học trong  địa bàn phường Vĩnh Ḥa và các trường Mầm non trong thành phố Nha Trang.

     Bà Vũ Thị Lĩnh Hiệu trưởng trường MN Vĩnh Ḥa  báo cáo kết quả quá tŕnh thực hiện xây dựng các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

 

Trường MN 3/2 tổ chức tổng kết năm học 2015-2016 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

 

            Sáng ngày 20/05/2016, trường mầm non 3/2 tổ chức “Lễ tổng kết năm học 2015-2016 và đón nhận huân chương lao động hạng ba”

Đến dự và chúc mừng nhà trường có đồng chí Nguyễn Duy Bắc-  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Mai Thu- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Lê Quang Thắng-  Phó Bí thư  thành ủy Nha Trang ,   Ông Nguyễn Sỹ Khánh- Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Pḥng Giáo dục và đào tạo Nha Trang, Sở GD và các cơ quan, ban, ngành địa phương; lănh đạo các trường bạn và Ban đại diện CMHS nhà trường.

Qua 36 năm h́nh thành và phát triển, trường MN 3/2, đến nay, trường mầm non 3/2 trở thành một trong những trường mũi nhọn của hệ thống giáo dục TP Nha Trang. Trường có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang, pḥng học và sân chơi rộng răi, thoáng mát, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, hoạt động ngoài trời và học tập của học sinh.

 

 

MN Hồng Chiểm tổ chức văn nghệ mừng sinh nhật Bác Hồ    

 

         Ḥa chung không khí cả nước đang nô nức hướng tới kỉ niệm 126 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và để kỷ niệm 30 năm thành lập trường, tập thể CB.GV.CNV trường MN Hồng Chiêm, phụ huynh cùng các cháu học sinh đă tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ư nghĩa trong việc giáo dục và rèn luyện các cháu. Trong đó với lứa tuổi mầm non, hoạt động văn nghệ là không thể thiếu. Hiểu được tầm quan trọng này, chiều ngày 14/5/2016, công đoàn cùng với chính quyền nhà trường mạnh dạn tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ “Mừng kỷ niệm 126 năm sinh nhật Bác, kỷ niệm 30 năm thành lập trường” với quy mô lớn gồm 18 tiết mục trong thời lượng 120 phút nhằm mục đích rèn luyện cho trẻ tính mạnh dạn tự tin, nuôi dưỡng và phát hiện những năng khiếu văn nghệ từ tuổi mầm non.

 

Trường MN Hướng Dương kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường

 

Tối ngày 15/4/2016, Công đoàn phối hợp với chính quyền trường MN Hướng Dương tổ chức chương tŕnh văn nghệ chào mừng kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển (1986 – 2016).

Về dự đêm văn nghệ có sự tham dự cổ vũ, động viên của nhiều cán bộ lănh đạo:

- Bà Hoàng Thị Lư – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh Khánh Ḥa.

- Bà Phạm Thị Châu Anh – Phó trưởng Pḥng GD&ĐT TP Nha Trang.

- Ông Trần Thanh B́nh – Phó Bí thư Đảng ủy Phường Vĩnh Hải.

- Bà Trần Thị Thảo – Phó Chủ tịch UBND Phường Vĩnh Hải.

 

Một số hoạt động của trường Mầm non

* MN Phước Hải

Với mục tiêu giáo dục cho trẻ những kỹ năng cần thiết ngay từ những năm học mầm non để trẻ có thể ḥa nhập và tự tin khi tiếp xúc với môi trường xung quanh, ngày 28/03/2016 Trường Mầm non Phước Hải đă tổ chức cho các cháu đi siêu thị Co.opmart. Đến siêu thị, các cháu thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, rực rỡ sắc màu, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đă giúp khơi dậy trí ṭ ṃ, ham học hỏi của các cháu.

 

Hội Khỏe măng non cấp trường

* MN Hoa Hồng

Hôm nay ngày 04/4/2016, trường mầm non Hoa Hồng tổ chức tổng kết Hội khỏe măng non cấp trường năm học 2015-2016, với tổng số 86  cháu/8 lớp đại diện cho hơn 250 cháu tham gia dự thi, các cháu đă được trải qua 2 ṿng thi: Thể dục đồng diễn; Tṛ chơi vận động tiếp sức( tập thể ) và vận động( cá nhân).

 

 

Trường MN Lư Tự Trọng sơ kết học kỳ 1 năm học 2015-2016

 

Thực hiện theo kế hoạch năm học, 14 giờ 30 phút ngày 08 tháng 01 năm 2016, trường Mầm non Lư Tự Trọng tổ chức Sơ kết Học kỳ I năm học 2015 – 2016.

Cô Bùi Thị Thu Hà – Hiệu trưởng – báo cáo sơ kết học kỳ I, đọc Quyết định khen thưởng tập thể, 06 lớp tiên tiến, 07 cá nhân xuất sắc, 08 cá nhân khen thưởng 1 mặt; Phát động thi đua đợt III; Động viên cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn trường hỗ trợ, bồi dưỡng 2 giáo viên đi thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, tham gia Hội thi làm đồ dùng đồ chơi cấp Thành phố đạt thành tích cao.  

 

Mầm non tổ chức"Hội khỏe măng non"

 

 Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong nhà trường giúp trẻ phát triển tốt về thể lực, tăng cường các yếu tố nhanh nhẹn, hoạt bát, sự dẻo dai, khéo léo, bền bỉ. Mặt khác nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động  sự tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng trong việc giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non.

          Trường Mầm non Hoa Hồng tiến hành tổ chức cho các cháu hội thi” Hội khỏe măng non” năm học 2014-2015

 

Các Công đoàn cơ sở  Mầm non  tổ chức kỷ niệm ngày 20/10

 * Trường MN 3/2

                Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam. Để ḥa chung cùng với không khí cả nước, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/2014.

      Trong buổi tọa đàm, Chủ tịch công đoàn tổ chức cho chị em nghe và hiểu được ý nghĩa của ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam,  Hiệu trưởng nhà trường đă gởi những lời chúc tốt đẹp đến các chị em phụ nữ đã có tinh thần vượt khó vừa là người phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà. Bên cạnh đó, để chào mừng ngày kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, công đoàn MN 3/2 c̣n tổ chức Hội thi nấu ăn với những món ăn thật hấp dẫn và mới lạ.

 

Các trường Mầm Non tổ chức Hội nghị cán bộ, Công chức

    * MN 3/2

Ngày 26/ 9 /2014, Trường mầm non 3/2 đă tổ chức Hội nghị

CBCC,VC  năm học 2014 - 2015, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết năm học 2013 – 2014 và đề ra phương hướng, biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

Dự hội nghị CB – CC – VC năm học 2014 - 2015 có đồng chí lănh đạo đảng, chính quyền địa phương cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường có mặt đông đủ.

 

Trường giúp trường

          Công tác “Trường giúp trường” là một trong những chủ trương của bộ phận Mầm non Pḥng Giáo dục – Đào tạo thành phố Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho các trường trên cùng địa bàn giúp đỡ lẫn nhau, cải thiện điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn tại các trường khó khăn, nâng cao chất lượng chăm sóc – giáo dục trẻ. Nhận thức được điều này, Ban giám hiệu trường mầm non Lư Tự Trọng đă chỉ đạo, triển khai thực hiện và tiếp tục duy tŕ hành động tốt đẹp “Trường giúp trường”  liên tục từ năm học 2011 – 2012 đến nay

 

Trường MN đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia

Sáng ngày 22/5/2014, trường mầm non Hồng Chiêm long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Về dự buổi lễ, trường mầm non Hồng Chiêm vinh dự được đón tiếp các lănh đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, đại diện lănh đạo Sở giáo dục đào tạo Khánh Ḥa, lănh đạo Pḥng giáo dục đào tạo Nha Trang, đại diện lănh đạo phường Lộc Thọ và sự có mặt của Ban giám hiệu các trường mầm non trong thành phố Nha Trang, cùng ban đại diện hội cha mẹ học sinh của các lớp.

 

Các trường Mầm non tổng kết năm học 2013-2014

  MN Xương Huân

Ngày 23/5/2013 Trường Mầm non Xương Huân long trọng tổ chức Tổng kết năm học 2013 - 2014 và Lễ ra trường cho các cháu khỗi Mẫu giáo lớn 5-6 tuổi.

Về dự buổi lễ có cán bộ lănh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và trên 100 trẻ đang học tại trường

Mở đầu là chương tŕnh văn nghệ chào mừng quan khách và các phụ huynh với chủ đề “Mừng sinh nhật Bác- Tạm biệt trường mầm nonBé vui vào Hè”.

 

Hoạt động của các CĐCS Mầm non

   *MN Vĩnh Thái đi dă ngoại khu du lịch Trăm Trứng

          Ngày 17/4/2014 trường MN Vĩnh Thái đă tổ chức cho các cháu tham quan dă ngoại tại khu du lịch Trăm Trứng .Tai khu du lịch , các cháu được cùng nhau giao lưu qua các tṛ chơi như : Ai nhảy , Chuyền bóng… Cảnh quan tươi đẹp, mát mẻ và rộng răi của khu du lịch đă làm cho các cháu vô cùng thích thú khi đi tham quan khu vực xung quanh. Qua buổi dă ngoại đă rèn cho các cháu có những kỹ năng sống như: sự, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp; biết chia sẻ nhường nhịn và phối hợp cùng nhau trong lúc ăn uống, ngủ nghỉ và vui chơi...

 

Kiểm định chất lượng giáo dục trường MN Hướng Dương

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, trong đó công tác trọng tâm và mới mẻ nhất đó là đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục.  Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, đặc biệt là của Ngành Giáo dục và đào tạo. Ngày 27/3/2014, Công đoàn trường Mầm non Hướng Dương đă phối hợp với Chính quyền tổ chức đón đoàn đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục về kiểm tra công nhận.

 

Chuyên đề Kỹ năng sống  cho trẻ Mầm non

Sáng ngày 26/12/2013,Trường Mầm non B́nh Khê tổ chức hoạt động  giáo dục “ Kỹ năng sống” cho trẻ Mẫu giáo Lớn .Nhằm h́nh thành cho trẻ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ và thể hiện t́nh cảm trong cuộc sống hàng ngày.

 

Các trường MN chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

* Mầm non Vĩnh Thái

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, rong tuần 2 của tháng 11, trường Mầm non Vĩnh Thái  đă tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi – Cấp dưỡng nấu ăn ngon ” cấp cơ sở ,  năm học 2013 – 2014 .

Khác với mọi năm , nội dung hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học này được tích hợp với Giáo dục bảo vệ môi trường. Đây là một trong những nội dung được nhà trường và cộng đồng đang quan tâm và qua đó giúp cho các cô giáo, cháu và phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc giữ vệ sinh môi trường xung quanh trong cuộc sống hàng ngày