MN Hồng Chiểm tổ chức văn nghệ mừng sinh nhật Bác Hồ    

 

         Ḥa chung không khí cả nước đang nô nức hướng tới kỉ niệm 126 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và để kỷ niệm 30 năm thành lập trường, tập thể CB.GV.CNV trường MN Hồng Chiêm, phụ huynh cùng các cháu học sinh đă tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiết thực có ư nghĩa trong việc giáo dục và rèn luyện các cháu. Trong đó với lứa tuổi mầm non, hoạt động văn nghệ là không thể thiếu. Hiểu được tầm quan trọng này, chiều ngày 14/5/2016, công đoàn cùng với chính quyền nhà trường mạnh dạn tổ chức buổi biểu diễn văn nghệ “Mừng kỷ niệm 126 năm sinh nhật Bác, kỷ niệm 30 năm thành lập trường” với quy mô lớn gồm 18 tiết mục trong thời lượng 120 phút nhằm mục đích rèn luyện cho trẻ tính mạnh dạn tự tin, nuôi dưỡng và phát hiện những năng khiếu văn nghệ từ tuổi mầm non.

            Tham dự chương tŕnh văn nghệ của nhà trường có đại diện lănh đạo pḥng giáo dục, ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, phụ huynh toàn trường, toàn thể CB.GV.CNV và các cháu học sinh 2 khối nhà trẻ và mẫu giáo.

            Các cháu tham gia chương tŕnh văn nghệ rất mạnh dạn khi đứng trên sân khấu lớn, tự tin thể hiện cảm xúc theo lời ca, giai điệu bài hát cùng với những điệu múa uyển chuyển và sinh động, trẻ trung như những bài múa erobic nhạc nước ngoài sôi động, những bài hát múa về Bác, về quê hương biển đảo… Các cháu khối nhà trẻ tuy rất nhỏ nhưng đă mạnh dạn cùng cô giáo bước lên sân khấu để biểu diễn tiết mục của ḿnh. Đặc biệt, các cô giáo cùng với nhà trường chuẩn bị chu đáo trang phục cho các cháu với những màu sắc sặc sỡ cùng với những đạo cụ đẹp mắt đă làm cho những tiết mục văn nghệ thêm phần hấp dẫn.

            Buổi biểu diễn văn nghệ “Mừng kỷ niệm 126 năm sinh nhật Bác, kỷ niệm 30 năm thành lập trường” của trường mầm non Hồng Chiêm đă tạo cho các cháu một sân chơi bổ ích, mang lại nhiều niềm vui cho các cháu. Buổi biểu diễn đă thành công tốt đẹp và kết thúc trong bầu không khí vui tươi, hân hoan của các bậc phụ huynh cũng như tập thể nhà trường.

 

 

MN Lư Tự Trọng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016)

 

Công đoàn trường mầm non Lư Tự Trọng đă phối hợp với chính quyền tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng mừng sinh nhật Bác:

Phát thanh hàng ngày chủ đề Bác Hồ vào giờ trả trẻ.

Các tổ công đoàn sinh hoạt đọc báo, thảo luận và tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Chiều 19/5/2016, trường tổ chức cho hơn 400 cháu của 12 nhóm/lớp xem múa rối với chủ đề "Mừng sinh nhật Bác", các cháu hứng thú ḥa ḿnh cùng với các nhân vật.

Các hoạt động kỷ niệm chào mừng 126 năm ngày sinh nhật Bác của Công đoàn và nhà trường đă tác động mạnh mẽ đến nhận thức của cán bộ giáo viên nhân viên toàn trường, hiểu được giá trị lư luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời các hoạt động c̣n mang ư nghĩa thiết thực giáo dục t́nh cảm kính yêu Bác Hồ của các cháu mầm non.