Hội Khỏe măng non cấp trường

* MN Hoa Hồng

Hôm nay ngày 04/4/2016, trường mầm non Hoa Hồng tổ chức tổng kết Hội khỏe măng non cấp trường năm học 2015-2016, với tổng số 86  cháu/8 lớp đại diện cho hơn 250 cháu tham gia dự thi, các cháu đă được trải qua 2 ṿng thi: Thể dục đồng diễn; Tṛ chơi vận động tiếp sức( tập thể ) và vận động( cá nhân).

Nh́n chung trong hội thi, phần thi thể dục đồng diễn đă được các cô trang bị trang phục và các động tác đồng diễn đẹp, hấp dẫn, các cháu tham gia đồng diễn đều; phần thi tṛ chơi tiếp sức, các cháu chơi ngoan, trật tự, thể hiện tính tập thể cao, điểm thi đó đă được khối mẫu giáo dành điểm tương đối cao; Nhưng đến phần thi tṛ chơi vận động cá nhân th́ các cháu nhà trẻ lại thực hiện tốt hơn, các cháu thực hiện động tác chậm nhưng chắc chắn, đă được ban giám khảo đánh giá cao

 

* MN Hồng Chiêm

Nhằm mục đích rèn luyện thể lực, sự nhanh nhẹn dẻo dai của cơ thể cho các cháu, trong 2 ngày 22/3 và 23/3/2016, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm phối hợp cùng nhà trường đă tổ chức “Hội khỏe măng non” năm học 2015 – 2016 cho các cháu.

Đến với hội thi này, các cháu khối mẫu giáo phải tham gia 3 phần thi: Đồng diễn erobic, 1 tṛ chơi vận động, 1 tṛ chơi dân gian. Nh́n chung các lớp chuẩn bị trang phục đẹp mắt, phù hợp với nội dung thi; cháu đều mạnh dạn, tự tin khi tham gia bài đồng diễn, tập đều các động tác, di chuyển đội h́nh đẹp. Bước vào phần tṛ chơi vận động và tṛ chơi dân gian, các cháu đă thể hiện rơ tinh thần đồng đội, biết hỗ trợ bạn trong tṛ chơi như tṛ chơi “Đi 2 người 3 chân cắp cua” của lớp mẫu giáo Bé, tṛ chơi “Kẹp bóng đi trong đường hẹp” của lớp mẫu giáo Nhỡ A.

Các cháu khối nhà trẻ tuy nhỏ bé hơn các anh chị lớn nhưng cũng không kém phần thông minh nhanh nhẹn khi tham gia phần thi chào hỏi. Đến phần thi kiến thức cá nhân, các cháu đă rất xuất sắc khi trả lời các câu hỏi của ban tổ chức.

Qua 2 ngày làm việc tích cực, cuối cùng ban giám khảo hội thi đă công bố và khen thưởng với kết quả như sau: Giải nhất: Mẫu giáo Lớn; Giải nh́: Nhỡ A, Nhỡ B, Mẫu giáo Bé; Giải ba: 19-24 tháng, 25-36 tháng. Ban tổ chức cũng đă trao giải cho 10 cá nhân tiêu biểu nhất hội thi và trao 2 giải tập thể tiêu biểu nhất cho 2 lớp Nhỡ A và mẫu giáo Bé.

 

* MN Vạn Thạnh

Vào sáng ngày 29/03/2016, Trường Mầm Non Vạn Thạnh - TP Nha Trang tổ chức Hội khỏe Măng Non cấp trường - Năm học 2015 - 2016

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong nhà trường; giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài ḥa, phát triển các tố chất  nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng;  tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đ́nh và xă hội trong công tác giáo dục phát triển vận động cho trẻ.

Nhà trường đă phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức “Hội khỏe Măng non” nhằm mục đích giúp cho trẻ được tŕnh diễn các tiết mục thể dục đồng diễn với nhạc và được tham gia các tṛ chơi dân gian. Khơi gợi niềm vui thích ở trẻ, đồng thời giúp trẻ phát triển các tố chất thể lực.

 

* MN Vĩnh Hiệp

Chiều qua, vào lúc 14 giờ 00 ngày 23/3/2016, trường Mầm non Vĩnh Hiệp đă tổ chức Hội khỏe măng non cho các cháu toàn trường năm học 2015- 2016 nhằm cho trẻ được giao lưu học hỏi giữa các bạn, các lớp với nhau; rèn kỹ năng vận động, sự nhanh nhẹn khéo léo, sự mạnh dạn tự tin; và tinh thần đoàn kết của các cháu.

Tham gia hội khỏe có 06 đội đến từ 06 lớp với 48 vận động viên nhí là các cháu từ nhà trẻ đến mẫu giáo với lứa tuổi từ 2- 5 tuổi của trường. Các cháu được tham gia 02 phần thi: Thể dục đồng diễn với nhạc; và 03 trò chơi vận động: Ném bóng vào rổ; ḅ chui qua cổng- ném ṿng cổ chai; và đi bước qua chướng ngại vật- sút bóng vào gôn.

Hưởng ứng cuộc thi “Hội khỏe măng non” cấp trường, 100% các lớp được phát động đều tham gia với tinh thần hăng hái của cô và tṛ cũng như sự ủng hộ nhiệt t́nh của các bậc phụ huynh. Trong những tuần vừa qua, một không khí vui nhộn, hào hứng, phấn khởi lan tỏa khắp trường Mầm non Vĩnh Hiệp. Các cháu đă hứng thú tập luyện để chuẩn bị cho hội thi, các cô cũng tích cực đóng góp các sáng kiến để tham gia vào khâu chuẩn bị, tập luyện... để có một Hội thi thành công tốt đẹp.

 

* MN Phước Hải

 

Trường mầm non Phước Hải tổ chức cuộc thi “ Hội khoẻ măng non” với chủ đề  Bé vui đón tết cho 170 cháu. Tham dự có các bậc cha mẹ học sinh cùng  các cô trong Ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên nhà trường.

Hội thi là một dịp để các cháu được thể hiện sự mạnh dạn tự tin trước đám đông, thể hiện năng khiếu hát múa, biết hoạt động phối hợp cùng tập thể, thể hiện sự khỏe mạnh, khéo léo của mình qua các trò chơi dân gian như kéo co, tṛ chơi vận động liên hoàn: đi trên gáo dừa, chui qua cổng lưới, ném phi tiêu… thể hiện sự khéo léo và trí thông minh qua các câu trả lời, ý nghĩa ngày tết, tập rèn luyện những kỹ năng sống đơn giản như biết pha  nước chanh,  biết sắp bày trang trí các đĩa thịt nướng, chả lụa,  bánh phồng tôm ,cháo, bắp luộc, trứng cút xiên que, cá viên chiên , ḿ xào hải sản, các loại nước chấm, Laghim luộc … biết tự sắp xếp bàn tiệc đứng cho mình tham dự… Hội thi mang đến cho các cháu niềm vui, sự phấn khởi, hào hứng của một ngày hội mừng xuân, đưa các cháu về với cội nguồn, với không khí nô nức tưng bừng đón chào tết đến.

 

* MN Ngô Thời Nhiệm

Vào lúc 8h00 ngày 25/3/2016 Công đoàn kết hợp cùng Chính quyền tổ chức Hội thi “Hội khỏe măng non” cho các cháu học sinh. Mở đầu hội thi là phần đồng diễn thể dục của tất cả các lớp từ nhà trẻ đến mẫu giáo. Tiếp đến là phần thi vận động các tṛ chơi liên hoàn như: Kéo co, bật ô-ném ṿng vào trụ, cầm cờ bật vào ṿng kết hợp bước qua chướng ngại vật… Trong không khí tưng bừng hứng thú của các cháu tham gia hội thi cùng với các quí vị phụ huynh tham dự cổ vũ các cháu thật sôi nổi.

 

* MN Vĩnh Thái

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 của Pḥng giáo dục và đào tạo về “Chuyên đề giáo dục phát triển vận động cho trẻ ở trường mầm non” và thực hiện kế hoạch chương tŕnh chăm sóc giáo dục trẻ trong năm học của nhà trường. Ngày 29 và 30 /3/2016, "Hội khỏe măng non"  trường mầm non Vĩnh Thái đă diễn ra trong không khí háo hức, tưng bừng phấn khởi của các cháu mẫu giáo lớn.

Đến tham dự và cổ vũ cho các đội dự thi lần này, có các CB-GV nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh và đông đảo các cháu học sinh trong trường. Sau phần phát biểu khai mạc, các cháu tỏ ra thích thú khi được xem các bài thể dục đồng diễn với những động tác khéo léo, sự di chuyển đội h́nh nhanh nhẹn và đa dạng của các đội thi.

Phần thi hào hứng và được sự cổ vũ reo ḥ nhiều nhất là phần thi đá bóng. Mặc dù nhà trường không có sân đá bóng như những trường khác nhưng tinh thần tích cực và sự hồn nhiên khi tham gia tṛ chơi đă làm cho các cháu bỗng như trở thành những  “cầu thủ bóng đá” nhí thực thụ

 

*MN Vĩnh Thạnh

 

        Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của Pḥng giáo dục và đào tạo thành phố Nha Trang về chuyên đề phát triển vận động và thực hiện kế hoạch chương tŕnh chăm sóc giáo dục trẻ năm học 2015 – 2016. Sáng ngày 30/3/2016 trường mầm non Vĩnh Thạnh tổ chức "Hội khỏe măng non" cấp trường hội thi đă diễn ra trong không khí háo hức, tưng bừng phấn khởi của 8 đội đến từ 8 lớp.

         Đúng với tinh thần của hội khoẻ: “Mạnh dạn, tự tin, đoàn kết và vui khoẻ” các đội đă tham gia thi đấu rất sôi nổi, tự tin và không kém phần hồi hộp trong các phần thi của các cháu khối mẫu giáo lớn. Qua các phần chơi trẻ được cùng nhau rèn luyện sức khỏe cho bản thân, đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất, tạo sân chơi  bổ ích cho các cháu. Đây được xem như một hoạt động bổ ích nhằm giúp trẻ củng cố lại các kiến thức, các kĩ năng vận động như: Bật, đi, chạy, nhảy, ném bóng, cài mở áo phao…một cách khéo léo mà trẻ đă được học trong chương tŕnh mầm non.

 

* MN Vĩnh Thọ

 

 Nhằm tạo môi trường thân thiện để trẻ được giao lưu học hỏi, phát huy tính cực vận động, trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, mạnh dạn tự tin khi thể hiện các kỹ năng vận động ứng xử nhanh nhẹn. Và để đánh giá chất lượng, hiệu quả trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tạo cơ hội cho các cháu thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn,  Vào ngày 29/03/2016 vừa qua, trường Mầm non Vĩnh Thọ đă tổ chức hội thi "Bé khỏe, bé nhanh trí" cấp trường  cho toàn thể các cháu từ nhà trẻ + Bé + Nhỡ + Lớn. Đây là một sân chơi vui tươi đầy bổ ích dành cho các cháu nhằm phát huy khả năng tư duy sáng tạo và thể hiện những hiểu biết của trẻ về thế giới muôn màu ở xung quanh bé; Đồng thời rèn luyện cơ thể khỏe mạnh, phát triển cân đối vận động hứng thú, tích cực. Trẻ được giao lưu học hỏi, nhằm tuyên truyền rộng răi chương tŕnh giáo dục mầm non đến với phụ huynh và cộng đồng. Đồng thời để giúp trẻ thể hiện sự tự tin bản lĩnh của ḿnh cũng như ôn luyện lại những kiến thức đă học được trong chương tŕnh giáo dục mầm non hiện hành, giúp phát triển toàn diện cho trẻ.

 

* MN Sao Biển

Để hướng tới ngày Hội măng non. Hôm nay công đoàn trường mầm non Sao Biển phối hợp cùng nhà trường tổ chức “Hội khỏe măng non” cấp trường.  Nhằm duy tŕ và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, phát triển thể chất cho trẻ, qua hai ngày 5,6/04/2016 hội thi đă diễn ra với các tiết mục đồng diễn thật đặc sắc do các cháu thể hiện với sự hứng thú, mạnh dạn, tự tin. Ngoài ra các cháu c̣n tham gia các tṛ chơi dân gian, tṛ chơi vận động tiếp sức, hội thi bóng đá Mini...

Thông qua hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả của việc thực hiện chương tŕnh giáo dục mầm non cho trẻ, đặc biệt là tăng cường phát triển thể chất cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Hội thi giúp trẻ trổ tài nhanh nhẹn, khéo léo, Phát triển khả năng vận động thô, vận động tinh, khả năng xử lư các t́nh huống thường gặp trong cuộc sống, nhận thức sâu hơn về bản thân, về bạn bè và trường, lớp.

Hội thi được diễn ra thành công tốt đẹp với sự vui mừng phấn khởi thi đấu cao của các cháu đă hiện lên nét mặt hài ḷng, những tràng pháo tay không ngớt của quư bậc phụ huynh góp phần thành công rực rỡ cho hội thi.

 

* MN Vĩnh Phương 1

 

Sáng ngày 30/03/2016, Trường mầm non Vĩnh Phương 1 tổ chức “Hội khỏe măng non” năm học 2015 - 2016. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu nhà trường; toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các cháu học sinh đạt danh hiệu “Bé khỏe - Bé ngoan” cấp trường.

100% cô và tṛ tham gia hưởng ứng cuộc thi “Hội Khỏe Măng Non” với tinh thần hăng hái và sự ủng hộ nhiệt t́nh của các bậc phụ huynh. Trong những tuần vừa qua, một không khí vui nhộn, hào hứng, phấn khởi lan tỏa khắp trường MN Vĩnh Phương 1. Các cháu đă hứng thú tập luyện để chuẩn bị cho hội thi, các cô cũng tích cực đóng góp các sáng kiến để tham gia vào khâu chuẩn bị, tập luyện... để có một Hội thi thành công đẹp.

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

 

Ngày 9 /4 năm 2016 trường mầm non Vĩnh Nguyên 1 tổ chức “Hội khỏe măng non” năm học 2015 - 2016 cho các bé. Phát biểu khai mạc tại hội thi cô Phạm Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Hội thi nằm trong định hướng đẩy mạnh và nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất cho trẻ, tạo sân chơi phù hợp cho các bé lứa tuổi Mầm non; khuyến khích tất cả các trẻ tham gia thi đấu nhằm thể hiện những tố chất thể lực đặc biệt của cá nhân, phát huy tinh thần tập thể và kĩ năng làm việc theo nhóm.

Hội thi diễn ra khá nghiêm túc, sinh động, tạo được sự yên tâm, tin tưởng và ấn tượng trong ḷng quí vị phụ huynh. Các bé hồn nhiên, khỏe đẹp, dẻo dai đó là ấn tượng nổi bật với từng phần diễn xuất của các đội tại "Hội khỏe măng non" 2016 diễn ra sáng 9 tháng 4 năm 2016 tại trường mầm non Vĩnh Nguyên 1 - Nha Trang. Kết quả tại hội thi ban tổ chức đă tặng thưởng cho 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhất trong hội thi. 1 giải nhất, 1 giải nh́, 1 giải ba đối với đội  đạt nhiều giải cao nhất của tất cả các môn thi.

 

* MN 8/3

Hội khỏe măng non cấp trường được diễn ra trong 2 ngày (14/4 và 15/4) Trường Mầm non 8/3 Nha Trang hân hoan tổ chức Hội Khỏe Măng Non cấp trường.

          Tổ chức hội thi Hội Khỏe Măng Non cấp trường là tạo sân chơi bổ ích cho trẻ được học tập, được giao lưu, được đua tài và được thể hiện ḿnh với chúng bạn cùng lứa tuổi. Hội thi c̣n giúp cho trẻ có cơ hội phát triển các kỹ năng giao tiếp, tự tin, khéo léo và đồng thời phát hiện năng khiếu ở mỗi trẻ về giáo dục thể chất, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đ́nh và xă hội trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Hội thi với sự tham gia của 100% các cháu mẫu giáo lớn và hơn 70 vận động viên đến từ các lứa tuổi bé hơn nên nhận được sự ủng hộ đông đảo của quư bậc phụ huynh trong toàn trường.

Không khí của hội thi được nóng lên bắt đầu từ lúc Hiệu trưởng trường Mầm Non 8/3 tuyên bố khai mạc Hội thi "Hội Khỏe Măng Non” cấp trường năm học 2015 - 2016.

            Hội thi "Hội Khỏe Măng Non" cấp trường đă kết thúc, song ấn tượng tốt đẹp đă để lại trong ḷng trẻ và phụ huynh một sân chơi lư thú và đầy bổ ích. Đây là 1 sân chơi có nhiều tiếng nói chung mang thông điệp giáo dục cao: “Sức khỏe, vui vẻ và niềm vui chiến thắng”. Mong rằng qua hội thi này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt t́nh của phụ huynh sẽ được phát huy, thực hiện thường xuyên trong nhà trường. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về giáo dục mầm non nói chung và giáo dục phát triển vận động cho trẻ nói riêng tại trường Mầm non 8/3 Nha Trang./.