Mầm non tổ chức"Hội khỏe măng non"

 

 Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong nhà trường giúp trẻ phát triển tốt về thể lực, tăng cường các yếu tố nhanh nhẹn, hoạt bát, sự dẻo dai, khéo léo, bền bỉ. Mặt khác nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động  sự tham gia của các bậc phụ huynh, cộng đồng trong việc giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non.

          Trường Mầm non Hoa Hồng tiến hành tổ chức cho các cháu hội thi” Hội khỏe măng non” năm học 2014-2015

           Đây là kết quả đáng mong đợi của quá tŕnh chăm sóc, nuôi dưỡng của cô và tṛ trường mầm non Hoa Hồng. Nhân dịp Tết đến xuân về, kính chúc các cô trẻ-khỏe, măi măi hạnh phúc bên các cháu thân yêu của ḿnh

 

* MN Phước Hải

Trong không khí vui tươi đón chào ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Sáng nay 28 tháng 01 năm 2015 trường mầm non Phước Hải tổ chức ngày hội “Bé vui đón tết” với hội thi: Bé khỏe, bé thông minh, bé khéo tay trổ tài nội trợ

             Hội thi được tổ chức với sự tham gia của các bé đến từ các lớp. Sự ngộ nghĩnh, tài năng của trẻ đă làm nên một chương tŕnh phong phú và hấp dẫn. Hội thi không ngoài mục đích tuyên truyền với các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân về chương tŕnh giáo dục mầm non, hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường, đồng thời nâng cao nhận thức của trẻ em, giáo viên, phụ huynh và toàn thể nhân dân về mục tiêu nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam. Khuyến khích các gia đ́nh phối hợp với nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ, giúp trẻ phát triển các tố chất: nhanh, mạnh, bền bỉ, dẻo dai và khéo léo. Tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện khả năng của bản thân và phát triển kỹ năng chia sẻ thông tin, phối hợp hoạt động. Kết quả hội thi là một trong những yếu tố đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục, đặc biệt giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non, phát triển toàn diện nhân cách trẻ.

 

* MN Phước Ḥa

 

           Thực hiện nhiệm vụ năm học và được sự chỉ đạo của lănh đao PGD. Sáng ngày 12/2/2015, Trường MNPhước Ḥa tiến hành tổ chức Ngày hội “Múa hát mừng xuân’& “Hội khỏe măng non’’ năm học 2014-2015. Về dự ngày hội có mặt đông đủ các cháu học sinh và các bậc phụ huynh. Nh́n chung các cháu tham gia thi tích cực và đạt kết quả cao.

            Hội khỏe măng non năm nay được diễn ra với 2 phần :  đó là đồng diễn thể dục và các tṛ chơi phát triển vận động. Đây là một sân chơi lành mạnh nhằm phát triển thể lực, rèn luyện sức khỏe góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu. Hội thi thành công tốt đẹp để lại nhiều niềm vui và ấn tượng sâu sắc trong ḷng các các cháu cũng như các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó nhà trường tổ chức thành công ngày hội “Múa hát mừng xuân” với sự tham gia của cô cháu nhà trường nhiều tiết mục múa hát  đặc săc ca ngợi t́nh yêu quê hương đất nước, giáo dục các cháu biết yêu quư truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi gợi tinh thần thi đua học tập phấn đấu trở thành con ngoan tṛ giỏi, xây dựng nền móng tương lai cho đất nước.

 

* MN Sao Biển

 

Sáng ngày 06/ 02/2015 tại trường mầm non Sao Biển Công đoàn phối hợp với nhà tổ chức hội thi “ Bé khỏe -  Bé nhanh trí “ cấp trường .

 Hội thi “Bé khỏe-bé nhanh trí” Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó phụ huynh nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đ́nh và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và t́nh cảm. Mặt khác hội thi c̣n là cơ hội cho trẻ được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xă hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường của trẻ, từ đó h́nh thành ở trẻ những kỹ năng sơ đẳng như: Phân tích, so sánh, tổng hợp giúp trẻ tự tin, vững vàng hơn.

 

* MN Vạn Thạnh

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong nhà trường; giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài ḥa, phát triển các tố chất  nhanh, mạnh, bền, dẻo dai và khéo léo góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ trong độ tuổi mầm non. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng;  tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đ́nh và xă hội trong công tác giáo dục phát triển vận động cho trẻ.

         Nhà trường đă phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức “Hội khỏe Măng non” nhằm mục đích giúp cho trẻ được tŕnh diễn các tiết mục thể dục đồng diễn với nhạc và được tham gia các tṛ chơi dân gian. Khơi gợi niềm vui thích ở trẻ, đồng thời giúp trẻ phát triển các tố chất thể lực.

 

MN Vĩnh Thọ

 

MN Xương Huân

 

*MN Phước Thịnh

 

          Ḥa trong không khí của năm mới, hưởng ứng phong trào rèn luyện thể lực cho các cháu Mầm non do Pḥng giáo dục và đạo tạo Nha Trang phát động . Sáng ngày 27/ 01/ 2015 Trường Mầm non Phước Thịnh đă tổ chức Hội thi “ Bé khỏe, bé nhanh trí ” nhằm tạo cơ hội cho các bé phát triển thể lực và rèn luyện sự nhạy bén về tư duy, trí tuệ. Tham gia hội thi có tất cả 6 đội chơi, tương ứng với 6 lớp. Trải qua 3 phần thi: chào hỏi, nhanh trí và tṛ chơi vận động các đội đă thể hiện tài năng nổi bật của các cháu. Mỗi đội chơi đều có một thế mạnh cũng như mang màu sắc riêng nhưng chung hết các đội đều thể hiện sự nhiệt t́nh, hào hứng và cố gắng đạt kết quả tốt nhất. Qua một buổi sáng vất vả nhưng rất vui vẻ, phần thưởng xuất sắc đă thuộc về đội lớp Lớn 2, giải nhất thuộc về lớp Bé 2, giải nh́ gồm lớp lớn 1 và lớp nhà trẻ, giải 3 là lớp nhỡ và lớp bé 1.

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2014 - 2015, trường Mầm non Vĩnh Thạnh đă tổ chức hội thi “Bé khỏe - Bé nhanh trí” cấp cơ sở vào ngày 23/1/2015. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học của nhà trường và tuyển chọn những Bé khỏe, Bé nhanh trí tham gia cấp thành phố sắp tới.

Về dự Hội thi có bà Ngô Thị Quế Phượng - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Vĩnh Trung cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường.

Các cháu tham gia thi cấp trường được tuyển chọn từ Hội thi “Bé khỏe - Bé nhanh trí” cấp lớp gồm có 84 cháu với 10 đội thi.

Nội dung thi gồm 2 phần Bé khỏe và bé nhanh trí, phần hấp dẫn nhất là phần thi Bé nhanh trí

 

MN 3/2

 

Trường MN Vĩnh Thái tô chức hội thi”Bé với tṛ chơi dân gian”

Mở đầu Hội thi, các cháu Lớp mẫu giáo nhỡ Thủy  Tú  biểu diễn bài múa  dân ca “ Trống cơm ” với những cô nàng xinh xắn trong trang phục yếm đào và các chàng trai áo the, khăn đóng   như mang lại cho mọi người trở về không khí  đầm ấm thân thương của  lễ hội dân tộc . Sau phần đọc diễn văn khai mạc của cô Hiệu trưởng , các khối lớp giao lưu và  sinh hoạt tập thể nhằm tạo môi trường thân thiện, gần gũi với nhau qua 2 tṛ chơi  quen thuộc “Rồng rắn lên mây ” & “Làm theo cô ”.

 Ngay từ những giây phút đầu của hội thi, các lớp khối Mẫu giáo lớn đă hào hứng, sôi nổi  với tṛ chơi “Đập heo đất ” trong sự reo ḥ cổ vũ của mọi người  đă làm cho không khí hội thi như nóng dần lên , lan tỏa trong  ḷng mọi người .

Tiếp theo là Tṛ chơi “Chuyền chanh ”  của cô và cháu  các lớp Mẫu giáo nhỡ Sau những cố gắng hết ḿnh, quyết liệt - đội MG Nhỡ Thủy Tú   đă chiến thắng. & giành được quyền vào phần thi sau  với lớp MG Bé

Tṛ chơi “Đá bóng  ” “ Nhảy bao bố ”  của  các cô và cháu của  khối lớp Lớn và khối Bé Nhỡ  cùng tham gia cũng  không kém hào hứng , vui tươi.

Kết quả:

Giải Nhất thuộc về Lớp Lớn Vĩnh Xuân, Lớp Mẫu giáo Bé

Giải Nh́ thuộc về Nhỡ Thủy Tú , Lớn Thái Thông

Giải Ba thuộc về Nhỡ Thái Thông , Lớn  1, Lớn 2

 

Hội khỏe măng non của trường MN 8/3

 

Trường MN 8/3 Nha Trang hào hứng khí thế tổ chức "Hội Khỏe Măng Non Cấp Trường" năm học 2014 -2015 cho các cháu nhằm tạo cơ hội cho trẻ phát triển các kỹ năng giao tiếp, tự tin, khéo léo và đồng thời phát hiện năng khiếu ở mỗi trẻ, hội thi c̣n là dịp để các bé được giao lưu, vui chơi, qua đó rèn luyện cho trẻ kỹ năng sinh hoạt nhóm, khả năng giao tiếp, phát huy năng khiếu sở trường và tính tích cực của trẻ thông qua các tṛ chơi vận động, giúp cho trẻ có ư thức rèn luyện sức khỏe, nâng cao hiệu quả bài tập thể chất.

Hội thi c̣n tuyên truyền nâng cao nhận thức trong phụ huynh và cộng đồng về giáo dục thể chất, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đ́nh và xă hội trong công tác GDPTVĐ cho trẻ. Thông qua hội thi không những hoàn thiện hơn về sức khỏe mà cả trí tuệ góp phần h́nh thành kỹ năng và thói quen tốt cho trẻ khi tham gia hoạt động.

            Hội thi "Hội Khỏe Măng Non Cấp Trường" đă kết thúc, song ấn tượng vẫn để lại trong ḷng trẻ và phụ huynh. Đây là 1 sân chơi bổ ích và có nhiều tiếng nói chung mang thông điệp giáo dục cao: “ Sức khỏe, vui vẻ và niềm vui chiến thắng” Mong rằng qua hội thi này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt t́nh của phụ huynh sẽ được phát huy, thực hiện thường xuyên trong nhà trường. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức về giáo dục mầm non nói chung và giáo dục phát triển vận động cho trẻ nói riêng tại trường Mầm non 8/3 thân yêu./.

 

* MN Vĩnh Phương 1

 

          Sáng ngày 9/03/2015, đúng 8h Trường Mầm Non Vĩnh Phương 1 tổ chức hội thi “Bé khỏe - Bé nhanh trí” cấp trường, nhằm thực hiện tốt chương tŕnh chăm sóc giáo dục trẻ mầm non.

        Sau phần tuyên bố lư do và giới thiệu đại biểu, cô Huỳnh Thị Trái -Hiệu trưởng đọc khai mạc hội thi “Bé khỏe - Bé nhanh trí” cấp trường và những chủ đề, nội dung mà ban tổ chức hội thi đă quy định.

Hội thi diễn ra rất sôi nổi với sự nhiệt t́nh của các thí sinh, cùng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của cổ động viên nhí và các bậc phụ huynh đă đem đến cho hội thi một không khí thật tưng bừng, phấn khởi. Đây là một sân chơi vui tươi đầy bổ ích, nhằm để các cháu có cơ hội làm quen với nhau, giúp cho các cháu có dịp được giao lưu thể hiện năng khiếu, rèn luyện thể chất, trí tuệ và kỹ năng giao tiếp của mình. Thông qua hội thi nhằm đánh giá kết quả và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ở Trường mầm non ngày càng tốt hơn.

 

* MN Phương Sơn

‘‘Hội khỏe măng non’’ là một hoạt động thể dục thể thao lành mạnh nhằm tạo sân chơi bổ ích cho trẻ mầm non, nâng cao chất lượng hiệu quả việc thực hiện chương tŕnh GDMN. Đặc biệt là tăng cường phát triển thể chất cho trẻ trong độ tuổi mầm non. giúp các bé phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, mạnh dạn tự tin hơn khi giao lưu với các bạn trong trường. Chào mừng 40 năm giải phóng Nha Trang- Khánh Ḥa, ngày 3/4/2015 trường Mầm non Phương Sơn tổ chức hội thi: ‘‘Hội khỏe măng non’’ năm học 2014-2015 cho 2 khối Nhỡ và Lớn.

          Hội thi ‘‘Hội khỏe măng non’’ đă diễn ra trong không khí háo hức, tưng bừng. Tới dự và động viên cô và cháu trường Mầm non Phương Sơn có Chi Hội phụ huynh trường và chi hội phụ huynh của các lớp

 

* MN Vĩnh Hiệp

Ngày 27/3/ 2015 Liên hoan "Hội khỏe măng non" trường Mầm non Vĩnh Hiệp đă diễn ra trong không khí háo hức, tưng bừng phấn khởi của 05 đội tham gia, gồm các bé mẫu giáo lớn, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo bé.

Đây được xem như một hoạt động bổ ích nhằm giúp trẻ củng cố lại các kiến thức, các kỹ năng vận động như: ḅ, chạy nhảy, chuyền bóng…một cách khéo léo mà trẻ đă được học trong chương tŕnh giáo dục mầm non. Thông qua các phần chơi trẻ được cùng nhau rèn luyện sức khỏe cho bản thân, đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất, tạo sân chơi  bổ ích cho các cháu. Hội khỏe măng non cấp cơ sở” lần này nhằm nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong trường mầm non; giúp cơ thể trẻ phát triển cân đối hài ḥa, phát triển các tố chất nhanh, khéo léo; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng; tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đ́nh và xă hội trong công tác giáo dục phát triển vận động.

Thành công mà ngày hội đạt được là sự góp sức của tập thể các lớp cùng xây dựng sân chơi để các bé tích cực tham gia các hoạt động, được mạnh dạn tự tin và tăng cường vận động, góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất, thực hiện giáo dục toàn diện cho các cháu trong trường mầm non.