Hoạt động của các CĐCS Mầm non

   *MN Vĩnh Thái đi dă ngoại khu du lịch Trăm Trứng

          Ngày 17/4/2014 trường MN Vĩnh Thái đă tổ chức cho các cháu tham quan dă ngoại tại khu du lịch Trăm Trứng .Tai khu du lịch , các cháu được cùng nhau giao lưu qua các tṛ chơi như : Ai nhảy , Chuyền bóng… Cảnh quan tươi đẹp, mát mẻ và rộng răi của khu du lịch đă làm cho các cháu vô cùng thích thú khi đi tham quan khu vực xung quanh. Qua buổi dă ngoại đă rèn cho các cháu có những kỹ năng sống như: sự, mạnh dạn tự tin trong giao tiếp; biết chia sẻ nhường nhịn và phối hợp cùng nhau trong lúc ăn uống, ngủ nghỉ và vui chơi...

 

Trường MN Hương Sen tham gia thi ĐDĐH cấp tỉnh

         

          Qua Hội thi đồ dùng đồ chơi và thiết bị dạy học cấp thành phố, Trường Mầm non Hương Sen được Pḥng Giáo Dục và Đạo Tạo Nha Trang lựa chọn tham gia Hội thi đồ dùng đồ chơi và thiết bị dạy học cấpTỉnh với 2 bộ đồ dùng: Bộ phát triển Trí tuệ và bộ đồ dùng con rối.

Trong 2 ngày 18/4 và 19/4/2014 ban giám khảo và ban tổ chức đă chấm điểm và trao giải. Kết quả hai bộ đồ dùng, đồ chơi dự thi của nhà trường đều được giải A (toàn tỉnh chỉ có 2 giải A của cấp học mầm non), được nhiều đơn vị trong tỉnh  và Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng, độ bền, thẫm mỹ, sự sáng tạo, giá thành thấp và hiệu quả của bộ đồ dùng, đồ chơi. Góp phần vào việc nhân diện tạo ra đồ dùng, đồ chơi, thiết bị phục vụ cho các cháu học tập và vui chơi, giúp phát triển toàn diện cho các cháu. Với kết quả này đă góp một phần đem về giải nhất toàn đoàn cho Pḥng Giáo Dục và Đào tạo Nha Trang.

 

MN B́nh Khê tham quan công viên “Vơ Văn Kư”

       Ngày 11/04/2014, trường Mầm non B́nh Khê tổ chức cho các cháu  khối lớp mẫu giáo Nhỡ và mẫu giáo Lớn đi tham quan “ Công viên Vơ Văn kư” đây là một trong những hoạt động của phong trào “ Xây dựng trường học thân thiên, học sinh tích cực”. Thông qua hoạt động này giúp h́nh thành ở trẻ t́nh yêu đối với quê hương, đất nước với các truyền thống quư báu của cha ông để lại.

        Các cháu rất thích thú khi được nghe kể về chiến công của các vị anh hùng dân tộc và tỏ ḷng biết ơn đến các vị anh hùng đă có công dựng nước.

 

Mầm non Vĩnh Hiệp

Hoà cùng không khí chào mừng ngày giải phóng Nha Trang 2/4 và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày 31/3 năm 2014 trường Mầm non Vĩnh Hiệp đă tổ chức hội thi Bé khoẻ - Bé ngoan - Bé t́m hiểu Pháp luật cấp cơ sở năm học 2013- 2014.

Hội thi là sân chơi bổ ích để các bé có cơ hội làm quen với nhau, giúp cho các bé có dịp được vui chơi, rèn luyện thể chất và trí tuệ, kỹ năng giao tiếp, tính thẩm mỹ của trẻ ở lứa tuổi mầm non nhằm tác động đến sự phát triển của trẻ một cách toàn diện, đồng thời đánh giá việc thực hiện chương tŕnh giáo dục mầm non góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

         Hội thi đă chọn ra được 01 giải nhất, 01 giải nh́, và 01 giải ba; 02 giải khuyến khích, 01 giải Chào hỏi, 01 giải Tài năng, và bé Trần Bảo Ngọc- lớp Lớn 1 đă đạt giải “Bé ứng xử hay nhất”./.

 

* MN Sơn Ca

                               Dù ai đi ngược về xuôi

                      Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

                              Khắp miền truyền măi câu ca

                     Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm.

          Ḥa với không khí của ngày giỗ Tổ Hùng Vương, sáng ngày Mồng 10 tháng 3, Trường mầm non Son Ca dẫn các cháu đến dự lễ viếng Đền Hùng. Các cháu được đến thăm quan và dâng hương bàn thờ Quốc Tổ, qua đây giúp các cháu hiểu thêm di tích và lịch sử của dân tộc ta.

 

* MN Vạn Thạnh

 

Sáng ngày 21/4/2014, Trường Mầm Non Vạn Thạnh Nha Trang đă tổ chức cho 84 trẻ của 3 Mẫu giáo Lớn đến tham quan và giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Vạn Thạnh.

Trước sự đón tiếp nồng nhiệt, thân thiện của cô Cao Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Thạnh, các giáo viên và toàn thể các anh chị học sinh Trường Tiểu học Vạn Thạnh. Các bé học sinh Mẫu giáo Lớn Trường Mầm non Vạn Thạnh vô cùng vui mừng và phấn khởi. Các bé được tham quan các pḥng học của nhà trường, vào lớp ngồi cùng bàn với các anh chị lớp 1, cùng giao lưu và tṛ chuyện rất vui vẻ. Cô Cao Thị Hồng Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Thạnh đă dặn ḍ các bé cố gắng ngoan, nghe lời người lớn, rèn luyện sức khỏe để bước vào lớp 1 thật tự tin và học thật tốt

          Chuyến tham quan kết thúc tốt đẹp, nét mặt của bé nào cũng hân hoan, rạng rỡ và háo hức sắp sửa được trở thành học sinh lớp 1.

 

Trường MN Xương Huân

 

       Đúng 15 giờ 30 ngày 16/4/2014 Trường mầm non Xương Huân đă tổ chức "Giao lưu tṛ chơi dân gian lần II".

       Mở đầu hội thi là tiết mục hát múa “Ba bà đi bán lợn con” của khối Mẫu giáo lớn  Với giọng ca nhí nhảnh và điệu múa điêu luyện của các cháu đă đem lại một không khí rộn ràng vui nhộn mang đậm âm hưởng dân ca. Tiếp đến là phần giao lưu tập thể của 2 đội đẫ nâng bậc cảm xúc vui, hào hứng cho cả đội chơi và người tham dự. Đến phần gay cấn nhất đó là sự thi đua của 2 đội chơi . Lượt chơi thứ nhất là “Đổ nước vào chai” của khối Mẫu giáo Bé  (Hoa xanh chiến thăng).  Lượt chơi thứ hai “Cơng ngựa hái bóng” của khối mẫu giáo Nhỡ (Hoa vàng chiến thắng). Lượt chơi thứ ba “Chuyền chanh” của khối mẫu giáo lớn (Hoa xanh chiến thắng). Với sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo và quyết tâm cao cả của hai đội đă làm cho Ban Giáo Khảo thật sự hết sức khó khăn. Khi đưa ra kết quả chung cuôc Cuối cùng  kết quả giải nhất thuộc về đội Hoa Xanh, Giải nh́ thuộc về đội Hoa vàng.

 

Trường MN Vĩnh Hải

 

Chiều ngày 17/4/2014, Trường Mầm non Vĩnh Hải đă tổ chức ngày Hội dinh dưỡng của bé tại trường mầm non Vĩnh Hải.        

Không khí Hội thi diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng, Các cô cấp dưỡng đă chuẩn bị cho các bé những thực đơn hết sức phong phú, hấp dẫn không chỉ có giá trị về mặt dinh dưỡng mà c̣n được bày trí hết sức đẹp mắt, ngộ nghĩnh, đáng yêu (tất cả hơn 20 món). Hội thi đă tạo sân chơi cho các trường mầm non chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, cách thức xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn cho các bé, trẻ được ăn tự do thoải mái chọn món ăn theo kiểu tiệc BUFFET .

Ngày Hội dinh dưỡng cho trẻ mầm non thật sự là một sân chơi bổ ích cho cán bộ quản lư, nhân viên nuôi dưỡng và các bậc phụ huynh học sinh. Đây cũng là dịp để các nhân viên nuôi dưỡng và phụ huynh của nhà trường được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chế biến bữa ăn cho trẻ ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng của Trường.

 

Trường MN Vĩnh Thạnh

 

                     Sáng ngày 12/4/2014 Trường Mầm Non Vĩnh Thạnh tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo đi tham quan Trăm Trứng

          7g 30 phút đoàn đă lên đường với 3 xe ô tô, các cháu vui mừng khi đoàn xe dừng trước cổng khu du lịch, lần lượt từng lớp chụp h́nh làm kỷ niệm và các cháu nắm tay nhau cùng vào tham quan. Tại đây các cháu được tham quan cảnh đẹp và được các cô tổ chức chơi các tṛ chơi tập thể như: Chuyền bóng, lăn bóng, mỗi ṿng có 24 chân…đă thu hút hầu hết các cháu khối Mẫu giáo Nhỡ và Mẫu giáo Lớn tham gia. Kết thúc các tṛ chơi giải nhất toàn đoàn đă thuộc về các cháu lớp Lớn 2.

          Chuyến đi đă giáo dục các cháu kỹ năng sống, thích nghi với môi trường hoạt động mới, tạo cho trẻ tính tự lập, mạnh dạn, tự tinh, tinh thần đoàn kết.   

 

Trường MN Vĩnh Phương 1

      Được sự phối hợp và cho phép của ban quản lư đ́nh làng Xuân Phong xă Vĩnh Phương. Sáng ngày 18/3 âm lịch tức ngày 26/ 3/ 2014. Trường Mầm non Vĩnh Phương 1 đă tổ chức cho các  cháu khối Nhỡ và khối Lớn đi tham quan Đ́nh làng vào ngày hội cúng xuân tế thần. Qua lễ cúng đó các cháu được nghe kể lại ư nghĩa lịch sử của ngôi đ́nh và một số phong tục, nghi thức trong lễ cúng.         

     Bên cạnh đó các cháu cùng với các cô giáo và các cô chú dâng hương tế thần. Đây là hoạt động có ư nghĩa to lớn nhằm h́nh thành ở các cháu ḷng yêu nước và tự hào về di tích lịch sử của quê ḿnh. 

 

Trường MN Phước Hải

 

Nhằm giúp trẻ được vui chơi ngoài trời thoải mái cũng như tạo điều kiện cho trẻ luôn cảm thấy thân thiện với bạn bè đồng thời giúp trẻ mở rộng kiến thức về môi trường xung quanh. Ngày 11/ 04/ 2014, Trường mầm non Phước Hải  tổ chức cho các cháu đi thăm quan Viện Hải Dương Học. Trong niềm vui hân hoan, háo hức các cháu  được tham quan  khu vực nuôi các loài động vật sống dưới nước. Đặc biệt hơn các bé được nh́n thấy tận mắt bộ xương cá voi  ngh́n năm, đă đem đến cho các bé sự ngạc nhiên và thích thú .

 

Trường MN Hướng Dương

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, trong đó đẩy mạnh công tác phối hợp với chính quyền trong mọi hoạt động chăm sóc và giáo dục các cháu., tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho các cháu. Ngày 22/4/2014 Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức cho các cháu Mẫu giáo Lớn đi siêu thị sách Vĩnh Phước. Gần 80 cháu Mẫu giáo Lớn và 10 đoàn viên Công đoàn tham gia trong tâm trạng háo hức, phấn khởi và vui vẽ. Giáo viên chủ nhiệm đă trao đổi với Phụ huynh về ư nghĩa của hoạt động này nhằm giúp các cháu mạnh dạn, tự tin khi đi mua sắm nơi đông người, có kỹ năng mua hàng, biết hỏi giá cả, biết tính tiền, biết chọn lựa món hàng mà trẻ có nhu cầu nhưng phải phù hợp với số tiền bố mẹ đă cho. Tại đây, các cháu được các cô giáo hướng dẫn chọn lựa mua những món đồ trẻ thích như màu tô, đồ chơi, truyện tranh...Qua chuyến đi siêu thị sách , các cháu dường như mạnh dạn, tự tin hơn, phấn khởi hơn và quan trọng hơn là có thêm nhiều kinh nghiệm sống bổ ích, thiết thực.

 

Trường MN Hồng Chiêm

 

Sáng này 24/4/2014, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho các cháu vui chơi dă ngoại tại công viên Bạch Đằng. Các cháu đều rất phấn khởi khi được tham gia vào chuyến đi này, niềm vui của các cháu được thể hiện ngay từ khi đoàn xe lăn bánh và các cháu tṛ chuyện rất vui khi được nh́n thấy cảnh đẹp dọc 2 bên đường.

Đến công viên, các cháu được chụp những tấm ảnh lưu niệm, được cô giáo giới thiệu về tiểu sử của Hịch tướng sĩ Trần Hưng Đạo, được khám phá cảnh đẹp của biển Nha Trang và đặc biệt những tṛ chơi dân gian mà cô giáo tổ chức cho các cháu đă thu hút sự tham gia nhiệt t́nh, tích cực, hứng thú của các cháu như: kéo co, kẹp bóng bằng đầu, nhảy bao bố, 2 người đi 3 chân…

Chuyến tham quan này đă mang đến cho các cháu thật nhiều niềm vui cũng như sự phấn khởi khi được học tập vui chơi dưới mái trường Hồng Chiêm thân yêu này. 

 

     * MN Vĩnh Thọ

       Để tạo điều kiện vui chơi, khám phá những điều mới lạ và cho các cháu mạnh dạn, tự tin khi tiếp xúc với môi trường xă hội. Ngày 25/04/2014 vừa qua Trường Mầm non Vĩnh Thọ đă tổ chức cho các cháu mẫu giáo tham quan dă ngoại khu du lịch trăm trứng .

           7h30 tất cả đều có mặt tại cổng khu du lịch Trăm Trứng. Một số cháu đă được tới đây rồi th́  nô nức kể về các cảnh đẹp cho các bạn cùng nghe, những bạn mới tới lần đầu th́ ngơ ngác, ngạc nhiên trước vẽ đẹp của nơi này.

           Được chú hướng dẫn viên dẫn vào khu nhà truyền thống. Ai nấy mặt vui như đi hội. Một bữa ăn sáng khác mọi ngày với những mẫu bánh ḿ phết bơ cầm trên tay ai cũng háo hức ăn nhanh để được đi chơi. Và thật nhanh chưa đầy 15 phút bữa ăn sáng đă hoàn tất.

       Những tṛ chơi khép lại trong sự nuối tiếc của các cháu. Tiệc butfe đă sẵn sàng. Mọi thành viên trong đoàn tham quan hồ hởi bước vào tiệc. Bữa tiệc rộn ră tiếng nói cười. ai nấy niềm vui sướng thể hiện rơ trên từng khuôn mặt.

       Đến giờ ngủ trưa thật khác mọi ngày. Tất cả các cháu ngủ chung cùng nhau trên sàn nhà. Vào giấc ngủ thật lâu v́ sáng quá và các bạn đông quá.

       Tạm biệt khu du lịch Trăm trứng trong sự luyến tiếc của mọi người. Chuyến tham quan dă ngoại  kết thúc nhưng dư âm về những giây phút vui chơi hết ḿnh , thả ḿnh với thiên nhiên, với những tṛ chơi và cảnh đẹp nơi đây vẫn in dấu trên môi cười rạng rỡ và đọng măi trong tâm hồn các cháu. Đây chính là cơ hội để các cháu được tiếp xúc với môi trường thiên nhiên, xă hội và tăng cường kỷ năng sống, hoạt động vui chơi tập thể cho cháu.

 

* MN Phước Long

          Cứ mỗi buổi họp Công đoàn cuối tháng, sau khi triển khai, phổ biến các công tác của tháng, Công đoàn nhà trường lại lại tổ chức mừng sinh nhật cho các đoàn trong nhà trường. Buổi sinh nhật là sự góp sức của Đoàn viên trong Công đoàn

          Trường tôi, mỗi người ngày sinh khác nhau, nhưng công đoàn tổ chức mỗi tháng 1 lần cho những Đoàn viên sinh cùng tháng mặc dù không đúng ngày sinh của ḿnh. Đg lên thổi nến nhận quà và nhận lời chúc mừng, cũng những tiếng hát tiến vỗ tay của chị em ai nấy điều xúc động vui mừng. Từ những buổi sinh nhật như thế Công Đoàn từ lâu đă trở thành niềm tin trong mỗi đoàn viên.