Các đơn vị tham quan học tập trong dịp nghỉ hè

*THCS Vơ Thị Sáu

 

          Ngày 02/6/2015, Công đoàn trường THCS Vơ Thị Sáu đă tổ chức đoàn viên  tham gia chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tại xứ sở sương mù – Đà Lạt.  Trong chúng tôi, ắt hẳn đă có nhiều người từng đến nơi này, thậm chí là nhiều lần, nhưng không một ai có thể từ chối được trước sự hấp dẫn của vùng đất cao nguyên Lâm Đồng. Chúng tôi đă tham quan,  Lang Biang và giao lưu văn hóa cùng đồng bào nơi đây. Được thưởng thức những điệu nhảy đầy lôi cuốn, khỏe khoắn của những người con gái dân tộc, cảm nhận hơi rượu cần thấm vào từng thớ thịt trong hơi sương lạnh mới hiểu được sức cuốn hút của nơi này; đêm về chúng tôi đi chợ đêm; hôm sau đi tham quan  Đồi Mộng Mơ thăm “Chùa Linh Phước” (hay Chùa Ve Chai) – một công tŕnh kiến trúc khảm sành nổi tiếng của Đà Lạt . Sáng ngày du lịch thứ ba, đoàn chúng tôi lại tiếp tục tham quan “Đường hầm đất sét” – một khu kiến trúc độc đáo có một không hai tại Việt Nam. Chia tay Đà Lạt ai cũng ngoái đầu lại ngắm nh́n Đà Lạt ẩn hiện trong màn sương chiều và thầm nhủ: Hẹn gặp lại nhé, Đà Lạt mộng mơ!

 

* MN 3/2

Sau khi kết thúc năm học Trường Mầm non 3/2 đă phối hợp với công đoàn cơ sở tổ chức cho toàn trường tham quan dă ngoại tại “Thành phố ngàn hoa” - Đà Lạt với thời gian 3 ngày 2 đêm.

        Những giây phút đầu tiên trên xe thật sôi động và đầy khí thế nhưng rồi mỗi lúc một trầm lắng hơn v́ mọi người đang mệt dần đi cùng những cơn say xe. Đến 11h toàn đoàn đă đến điểm dừng chân đầu tiên tham quan tại chùa Linh Phước thành phố Đà Lạt. Một cảm giác thật khác lạ, cái nóng của Thành phố Biển tan biến thay vào đó là cái lạnh êm dịu và không gian b́nh yên, tĩnh lặng của chốn linh thiêng này. Những ngày tiếp theo hướng dẫn viên đưa đoàn đi tham quan tại Đường Hầm Điêu Khắc, vườn dâu công nghệ cao và mua sắm thỏa thích tại chợ Đà Lạt.

          Tạm biệt “Thành phố ngàn hoa” trong sự luyến tiếc của mọi người. Chuyến du lịch kết thúc nhưng dư âm về những giây phút vui chơi hết ḿnh, thả ḿnh với thiên nhiên cùng cảnh sắc tuyệt đẹp của Đà Lạt mộng mơ vẫn in dấu trên nụ cười rạng rỡ và đọng măi trong trái tim mọi người

 

* MN Ngọc Hiệp

          Công đoàn trường MN Ngọc Hiệp phối hợp cùng với chính quyền  tổ chức đưa các anh chị em trong trường đi tham quan ngoài tỉnh nhân dịp hè kết thúc năm học 2014-2015.

          Tuy đă nhiều lần đặt chân đến vùng đất thơ mộng này nhưng cứ mỗi lần đến tham quan Đà Lạt, trong ḷng mọi người lại có nhiều cảm  xúc mới lạ với những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của Thác Pongour, tham quan Đường hầm điêu khắc, Chùa Vạn Hạnh, Đồi mộng mơ, thích thú khi đi chợ Đà Lạt sáng sớm. Chuyến tham quan tuy ngắn nhưng đă để lại trong ḷng chúng tôi những kỷ niệm thật đẹp sau những ngày làm việc căng thẳng, vất vả và sẽ tạo động lực giúp chúng tôi đón một năm học mới với nhiều thành công mới.

 

*TH Phước Ḥa 2

 

          Sau hai tháng nghỉ hè, hôm nay nhân kỉ niệm 70 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ban chấp hành công đoàn trường Tiểu học Phước Hòa 2 đã tổ chức cho anh, chị em đoàn viên được đi thăm quan Ghềnh Đá Dĩa tại Phú Yên. Ghềnh Đá Dĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam, thắng cảnh này nằm tại xã An Ninh Đông, Huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Năm 1998, Nhà nước Việt Nam công nhận là di sản cấp Quốc gia.

 Qua chuyến  đi này trong lòng mỗi anh, chị em công đoàn viên ai cũng nhận rõ thêm rằng: Đất nước, quê hương của chúng ta nơi nào cũng có những danh lam, thắng cảnh thật là đẹp mặc cho khí hậu có khắc nghiệt như thế nào, càng làm tăng thêm tình yêu quê hương đất nước nhiều hơn. 

 

THCS Trần Quốc Toản tham quan Đà Lạt