Hoạt động chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

* THCS Trưng Vương

 

           Nhân dịp kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

            ( 30/04/1975 - 30/04/2015). Trường THCS Trưng Vương đă tổ chức chuyến du lịch NHA TRANG - CHÂU ĐỐC- HÀ TIÊN - PHÚ QUỐC, trong thời gian 4 ngày 4 đêm (từ 28/04 đến 01/05/2015).

                        Chuyến du lịch đă đưa các Thầy cô đến với những địa danh nổi tiếng như:  Miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, lăng Mạc Cửu, Hà Tiên Thạch động…thăm các thắng cảnh đẹp ở Phú Quốc như Suối Tranh, Chùa Hùng Long Tự, khu thuần dưỡng Chó Xoáy Phú Quốc, khu nuôi cấy Ngọc Trai… Và điều đặc biệt thật ư nghĩa trong chuyến đi này đó là  Thầy cô được đến thăm khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc ngay trong ngày 30/04, mọi người đă tận mắt chứng kiến nơi giam giữ các tù nhân chính trị và là nơi trưng bày tội ác của Mỹ, Ngụy, được nghe, được thấy những hiện vật, ḷng quả cảm, sự kiên cường, ư chí bất khuất của các chiến sĩ Cộng sản mà có thể rất nhiều người mới chỉ biết qua sách vở.

            Chuyến đi mang lại thành công ngoài mong đợi và đă thu được nhiều tư liệu vô cùng quí giá cho Thầy cô trong giảng dạy, giáo dục học sinh.

 

* TH Vạn Thạnh

    

     Để kỷ niệm 40 năm ngày Nha Trang – Khánh ḥa giải phóng, giáo dục cho các em học sinh ḷng tự hào dân tộc, truyền thống bất khuất, kiên cường có từ bao đời của ông cha ta, Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức cho học sinh xem lại các tư liệu về chiến thắng vẻ vang cách đây 40 năm của quân và dân tỉnh Khánh Ḥa. Các em không chỉ hào hứng khi được xem lại và c̣n đầy ḷng từ hào về các thế hệ cha ông đi trước của ḿnh. Đây là một hoạt động đầy tính thực tiễn để giáo dục ḷng yêu quê hương đất nước cũng như hứng thú hơn khi t́m hiểu về lịch sử nước nhà.