Trường MN Lư Tự Trọng – TP Nha Trang – tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015

 

Thực hiện công văn số 208/GDĐT-Ttra ngày 06/3/2015 của Pḥng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Nha Trang về việc hướng dẫn các trường tổ chức hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015, trường MN Lư Tự Trọng đă chú trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015.

Vào lúc 15 giờ ngày19/3/2015, nhà trường tổ chức tọa đàm về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Cô Bùi Thị Thu Hà - Hiệu trưởng nhà trường chủ tŕ buổi tọa đàm, tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn trường về lịch sử, ư nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Cũng trong buổi tọa đàm, Công đoàn nhà trường đă tổ chức thi “Hái hoa dâng chủ”, đem lại niềm vui, tiếng cười thật thoải mái cho các chị em.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015, nhà trường đă góp phần mở rộng nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh hiểu được ư nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; Ư thức xây dựng và bảo vệ gia đ́nh hạnh phúc. Mỗi gia đ́nh hạnh phúc là góp phần xây dựng xă hội bền vững, là động cơ thúc đẩy công tác chuyên môn, phối hợp giữa gia đ́nh và nhà trường nuôi dạy các cháu ngày càng tốt hơn.

 

*MN Vạn Thạnh

Chiều ngày 20/3/2015 BGH trường MN Vạn Thạnh phối hợp với CĐCS tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc

          Tham gia buổi tọa đàm có mặt đông đủ CB-GV-CNV đang công tác tại nhà trường. Mở đầu buổi tọa đàm, CTCĐ Phạm Ngô Xuân Chi đă đọc ư nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc.                                   

          “Ngày Hạnh phúc được lấy từ ư tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lư và mức sống của người dân.

          Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, c̣n v́ đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài ḥa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….Bởi vậy ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài ḥa là một trong những ch́a khóa để mang đến hạnh phúc”

          Buổi tọa đàm được tiếp nối với các tṛ chơi vui nhộn với chủ đề “T́nh yêu và Hạnh phúc”. Tṛ chơi “Đuổi h́nh bắt chữ” và “Trả lời các câu hỏi với chữ T́nh…”. Tất cả các câu hỏi, các bức tranh đều được đưa ra đúng đáp án với những tràng cười gịn giă tưởng chừng không thể dứt. Niềm vui lớn c̣n ẩn sau những hộp quà nhỏ xinh.

 

*MN Hoa Hồng

Nhân kỷ niệm ngày” Quốc tế Hạnh phúc”20/3/2015,nhằm thay đổi không khí và trạng thái trong hoạt động cho đội ngũ cán bộ giáo viên công nhân viên chức trong nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường đă phối hợp cùng chính quyền trường MN Hoa Hồng tổ chức cho dă ngoại Trăm trứng đúng vào ngày 20/3, một ngày được gọi là Hanh phúc” Quốc tế hạnh phúc” bạn ạ; Hạnh phúc của một tập thể đoàn kết,được giải trí sau những ngày làm việc mệt nhọc, một ngày trôi đi, một ngày an toàn cho các cháu là một niềm hạnh phúc của các cô trong nhà trường, cứ như vậy, một năm với 360 ngày an toàn là bấy nhiêu niềm vui và hạnh phúc của các cô giáo,vậy bao nhiêu năm trong nghề, bao nhiêu ngày an toàn là bấy nhiêu niềm hạnh phúc.Hạnh phúc thật vô bến và vô bờ đối với các cô giáo Mầm non bạn ạ.

 

* THCS Phan Sào Nam

Hưởng ứng Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20 tháng 03, trường THCS Phan Sào Nam đă tổ chức “Tuần lễ hạnh phúc ”  từ ngày 16 tháng 03 đền ngày 22 tháng 03 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” tổ chức nói chuyện, liên hoan văn nghệ, tuyên truyền về nguồn gốc và ư nghĩa Ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, tổ chúc tọa đàm về hạnh phúc gia đ́nh, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường, hạnh phúc trong hoạt động xă hội…hưởng ứng các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần các hoạt động từ thiện, tương thân tương ái giúp đỡ nhau trong học tập, trong giảng dạy trong công tác, trong cuộc sống. Là hăy mang hạnh phúc đến cho mọi người, là sự quan tâm chia sẻ với những cảnh đời c̣n khó khăn, là cử chỉ yêu thương với bạn bè, với người xung quanh. 

 

*TH Vạn Thắng

Chiều 20.3.2015, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng tổ tọa đàm   kỉ niệm trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường.

Với chủ đề “ Yêu thương và chia sẻ”,trong buổi toạ đàm, BCH công đoàn đă tuyên truyền về ư nghĩa lịch sử của ngày 20.3 và kêu gọi mọi người cùng chung tay v́ một thế giới ḥa b́nh và hạnh phúc

 

* MN Phương Sơn

 

               Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, v́ đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài ḥa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….

                Năm 2015, là năm thứ 2 Trường Mầm Non Phương Sơn chính thức hưởng ứng và tổ chức ngày “Quốc tế Hạnh phúc 20/ 3” với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ

       Hạnh phúc là đích đến của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Nhân ngày cả thế giới đang đón chào Ngày Hạnh phúc, hăy mở rộng tấm ḷng để trao cho nhau những nụ cười, những câu nói tốt đẹp hướng tới giá trị lớn của đời người.

     Ḥa trong không khí vui tươi của cả nước, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm Non Phương Sơn tổ chức một số hoạt động để hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3” với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”.

 

*MN 3/2

Ngày 20/3 tại Việt Nam, lần đầu tiên nước ta tổ chức “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Đây sẽ là dịp để chúng ta hướng tới mục tiêu hành động v́ gia đ́nh no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và cùng tạo ra môi trường sống, làm việc lành mạnh. Đó cũng chính là một nội dung quan trọng cần tuyên truyền đến mọi thành viên trong nhà trường để cùng hưởng ứng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững và toàn diện của nhân loại, mang lại hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng được tương lai như chính chúng t among muốn.

Để hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Chiều ngày 20/03/2015, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền tổ chức tọa đàm hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Chủ tịch công đoàn cơ sở MN 3/2 đã nêu ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và biểu dương, khen thưởng 19 đoàn viên điển hình.

 

* MN Vĩnh Trường

 

            “Yêu thương và chia sẻ" là chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Thông qua chủ đề này, những người tổ chức thực hiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc mang thông điệp tới mọi người dân Việt Nam: Hăy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đ́nh, ḍng tộc, cộng đồng lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, đồng chí... bằng những hành động thiết thực nhất.

Thực hiện sự chỉ đạo theo công văn số 208/ GDĐT-Ttra  ngày 06/3/2014 về việc hướng dẫn các trường tổ chức hoạt động Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2015. V́ vậy vào lúc 16h30 ngày 20/3/ 2015 tại trường Mầm Non Vĩnh Trường tổ chức buổi toạ đàm nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Tại buổi lễ tọa đàm nêu lên ư nghĩa của ngày 20/3 và tổ chơi tṛ chơi:

“Hái hoa dân chủ” gắn với chủ đề Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Các chị em đă cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về giữ ǵn hạnh phúc gia đ́nh. Đă góp phần buổi lễ tọa đàm thêm sôi nổi, hào hứng hơn.

 

* TH Vĩnh Trung

            Đ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 , Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Trung đă tổ chức buổi tọa đàm vào chiều thứ 6 ngày 06 / 03 / 2015 tại trường .

            Và đặc biệt hơn nữa trong buổi tọa đàm hôm nay cũng là buổi gặp gỡ chia tay đồng chí Hiệu trưởng nghỉ hưu. Với sự hiện diện đầy đủ của các công đoàn viên , các Ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương cùng Ban đại diện  phụ huynh của trường, trong không khí vui tươi, thắm thiết và trao quà lưu niệm cho cô , đồng chúc cô cùng gia đ́nh dồi dào sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Dẫu biết rằng đây là quy luật, là lẽ b́nh thường, thế nhưng cũng không tránh khỏi những giây phút bồi hồi, xúc động.