Các đơn vị tổ chức Kỷ niệm ngày 8/3

* Trường THCS Trưng Vương

   

           Cùng với cả nước kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 -8.3.2015) và 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

          Ngày 07.03.2015 Trường THCS Trưng Vương đă tổ chức hội thi " Nữ Giáo viên duyên dáng -thanh lịch". Hội thi đă thu hút 39 giáo viên nữ của trường tham gia, các thí sinh  được chia làm 3 nhóm tuổi từ 25- 35 tuổi, từ 36 -45 tuổi và 46 tuổi trở lên, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi gồm trang phục áo dài, trang phục tự chọn và trang phục công sở.

          Với vẻ đẹp đằm thắm dịu dàng, 39 thí sinh mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười, ai cũng xinh đẹp, duyên dáng và thật sự toả sáng. Hội thi đă chọn ra 3 giải nhất dành cho ba nhóm tuổi gồm cô: Huỳnh Thị Thuư Ngân, cô Vơ Thị Kim Liên và cô Huỳnh Thị Kim Anh. Ngoài các giải nh́, ba c̣n có nhiều giải phụ khác như người mặc trang phục áo dài đẹp nhất, trang phục tự chọn đẹp nhất, trang phục công sở đẹp nhất, gương mặt khả ái nhất…

          Kết thúc buổi sinh hoạt là những bài hát trữ t́nh đầy t́nh cảm của các Thầy giáo gửi tặng đến các cô nhân ngày 8/3.

 

* TH Phước Tiến

         

          Ḥa chung không khí náo nức của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và Khởi nghĩa hai Bà Trưng, chiều thứ sáu ngày 6/3/2015 Công đoàn trường Tiểu học Phước Tiến đă tổ chức kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Khác với những năm trước, lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức trên tinh thần đơn giản, ngắn gọn nhưng vui tươi và đầy đủ ư nghĩa, với sự góp mặt của Ban Giám hiệu nhà trường, hơn 50 giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Trong không khí trang trọng của buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thanh B́nh, Chủ tịch Công đoàn lên ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tiếp theo chương tŕnh, cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chúc mừng các cô của trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngay sau đó là một chương tŕnh thi cắm hoa, ca hát,...với sự tham gia nhiệt t́nh của các công đoàn viên.

 

* THCS Bạch Đằng

 

        Sáng ngày 06/03/2015 Công đoàn phối hợp với chính quyền Trường THCS Bạch Đằng tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan dă ngoại đồng quê tại NGƯ TRANG, Vĩnh Trung, Nha Trang. Đoàn tham quan có 25 người, xuất phát lúc 8h bằng xe máy tại điểm tập trung Cây xăng – Mă Ṿng – Đường 23/10.

       Đoàn đến địa điểm lúc 8h30’, các CB, GV, CNV đă ngắm cảnh đồng quê, chụp h́nh lưu niệm; ôn lại lịch sử kỉ niệm ngày 8/3, nữ Công đoàn viên được tặng quà và thi câu cá, mọi người rất thích thú khi tham gia chơi tṛ chơi. Chuyến đi tham quan dă ngoại đă để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong ḷng mỗi cán bộ giáo viên, công nhân viên. 

 

* MN 2/4

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910-8/3/2015), được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch công tác công đoàn năm học 2014- 2015 của Công đoàn trường Mầm non 2/4, Hôm nay ngày 07/3/2015 BCH công đoàn trường đă tổ chức cho toàn thể cán bộ GV-CNV của nhà trường đi tham quan dă ngoại tại khu du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà.

Tại đây các đoàn viên đă được tham gia tắm khoáng, tắm bùn, cùng nhau tṛ chuyện trong không khí vui tươi và thân mật và dùng cơm trưa tại nhà hàng của khu du lịch

 

* TH Xương Huân 1

Nhân kỷ niệm 105 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn cơ sở trường tiểu học Xương Huân 1 đă tổ chức cho cán bộ, đoàn viên đi dă ngoại tại khu du lịch I-Resort Nha Trang.

Tại đây, công đoàn nhà trường đă ôn lại truyền thống ngày 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; cán bộ, đoàn viên tham gia vui chơi, tắm bùn khoáng rất vui./.

 

 

* MN Hồng Chiêm

 

Kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, ngày 8/3/2015, công đoàn trường mần non Hồng Chiêm đă tổ chức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường tham quan dă ngoại tại khu du lịch suối Thạch Lâm. Các thành viên trong trường đều rất phấn khởi khi tham gia chuyến tham quan này. Không khí của chuyến tham quan thật vui và rộn rràng ngay từ khi các chị em bước lên xe, mọi người đều cười nói vui vẻ và kể cho nhau nghe về những niềm vui trong ngày này.

Đến khu lịch Thạch Lâm, các chị em được tham gia vào nhiều tṛ chơi như trượt cỏ, chèo thuyền vượt suối, được tham quan những cảnh đẹp thiên nhiên và chụp ảnh lưu niệm… Không khí của chuyến đi càng đầm ấm hơn khi chị em được quay quần bên nhau trong buổi tiệc liên hoan nho nhỏ.

Kết thúc chuyến đi, mọi người ai cũng hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái hơn và ngập tràn năng lượng hơn cho những ngày làm việc tiếp theo.

 

* MN Vạn Thạnh

Sáng ngày 7/3/2015, Trường Mầm Non Vạn Thạnh - TP Nha Trang tổ chức hoạt động dă ngoại kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ tại khu du lịch suối khoáng nóng I – Resort Vĩnh Ngọc – Nha Trang

Công đoàn đă tổ chức các tṛ chơi rất vui nhộn : như tṛ chơi “Ai thổi bóng to nhất”. Trong ṿng 15 giây, đội nào thổi được trái bong bóng to nhất đội đó chiến thắng. Kết quả, đội tổ Mẫu giáo Nhỡ - Lớn đă giành chiến thắng; tṛ chơi “Đạp bong bóng”. Mỗi đội tham gia 2 người, đội nào giữ lại được bóng sau cùng mà không bị bể đội đó chiến thắng. Kết quả đội tổ Hành Chính đă giành chiến thắng;tṛ chơi “Bịt mắt ăn yaua”. Mỗi đội tham gia 2 người, một người bịt mắt đút yaua, một người không bịt mắt có nhiệm vụ ăn hết hũ yaua do người bịt mắt đút ăn. Kết quả đội tổ Giáo viên Nhà Trẻ - MG Bé đă giành chiến thắng

Sau phần tṛ chơi là phần tắm khoáng nóng tại các hồ bơi trong khu resort. Bữa cơm trưa tại nhà hàng I – resort với các món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Cuối cùng là sinh hoạt tập thể. Kết thúc một chuyến dă ngoại đầy tiếng cười và niềm vui, tiếp thêm sức khỏe để tất cả các đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong những tháng cuối năm học.

 

* MN Vĩnh Hiệp

 

Nhân kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2015) và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 06/3, Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Hiệp đă tổ chức họp mặt tọa đàm và thi cắm hoa cho toàn thể các đoàn viên 02 Tổ Công đoàn.

          Tham gia Hội thi là toàn thể các đoàn viên được chia thành 05 đội. Sau phần Bà Lê Lư Kiều Oanh- Chủ tịch Công đoàn ôn lại truyền thống đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, tinh thần đấu tranh bất diệt của Hai Bà Trưng, các đội đă tham gia hội thi cắm hoa với các chủ đề “T́nh mẹ”; “Gia đ́nh hạnh phúc”; “Người phụ nữ duyên dáng đảm đang”; “Phụ nữ thời hiện đại”… Thông qua Hội thi giúp các đoàn viên phát huy nghệ thuật thủ công, khả năng sáng tạo và thể hiện t́nh cảm cao quư đối với người phụ nữ.

 Kết thúc Hội thi, BCH Công đoàn cơ sở đă công bố giải thưởng và trao quà cho 01 giải nhất, 04 giải Nh́ đồng hạng cho các đội đạt giải trong hội thi./.

 

* MN 8/3

Nhân Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Công đoàn cơ sở Mầm non 8/3 3 tổ chức  kỷ niệm, gặp mặt, giao lưu tại suối khoáng nóng Tháp Bà. Chương tŕnh thu hút được 100% đoàn viên công đoàn tham gia, với nhiều nội dung hấp dẫn và bổ ích như: chơi tṛ chơi dưới nước, tham quan các khu vực, tắm bùn,  tắm khoáng và gia lưu văn nghệ, chương tŕnh đă mang lại cho chị em cảm giác thoải mái, thích thú và hào hứng trong ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Buổi tham quan, giao lưu gặp mặt đă để lại nhiều ấn tượng trong ḷng nữ cán bộ, giáo viên và công nhân viên chức. 

 

* MN Hướng Dương

 

Sáng ngày 08/3/2015, Công đoàn trường Mầm non Hướng Dương đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho các đoàn viên đi dă ngoại tại khu du lịch Đảo Khỉ tạo điều kiện cho các anh chị em được thư giăn sau những ngày làm việc.

          Vui tươi, thú vị và gắn bó. Đó là ư nghĩa của buổi dă ngoại. Chuyến đi đă đem đến cho mọi người nhiều cảm xúc thật đặc biệt. Sau những tṛ chơi: Kéo co, đổ nước vào chai, khiêu vũ cùng với bóng…, các anh chị em lại được tham quan khung cảnh tuyệt đẹp của khu du lịch với vô vàn những chú khỉ đáng yêu và đặc biệt là được thưởng thức chương tŕnh xiếc ảo thuật do các chú Chó và Khỉ biểu diễn thật ấn tượng. Kết thúc buổi dă ngoại, tuy hơi mệt nhưng đă để lại nhiều kỉ niệm, gắn kết công đoàn viên lại với nhau hơn. Đó cũng chính là món quà đặc biệt mà Công đoàn Trường mầm non Hướng Dương muốn dành tặng cho anh chị em trong trường nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

 

* MN Ngọc Hiệp

        Sáng ngày 07/03/2015, CĐCS MN Ngọc Hiệp đă phối hợp cùng với chính quyền tổ chức hội thi: “Nấu ăn” cho các anh chị em là GV-CNV trong trường. Hội thi năm nay có 02 đội thi, mỗi đội gồm 07 thành viên sẽ thực hiện các phần thi:
         - Hóa trang theo chủ đề: “Nét đẹp người phụ nữ hiện đại”
         - Thi bóc vỏ và xếp trái cây
         - Thi nấu ăn với chủ đề: "Bữa cơm gia đ́nh" cho 4-6 người.
         Ban giám khảo phải rất khó khăn trong việc lựa chọn đội giành chiến thắng bởi các món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà c̣n đẹp về h́nh thức.Hội thi thành công tốt đẹp và qua đây đă tạo sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, những tràn cười sảng khoái trong tập thể công đoàn viên và tăng cường đoàn kết, hỗ trợ nhau trong công tác đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua “Hai giỏi” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học

 

THCS Mai Xuân Thưởng tổ chức giải bóng đá mini nữ

 

* THCS Vơ Thị Sáu

Ḥa chung vào không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu tháng 3 tràn ngập sắc xuân, Thầy và tṛ trường THCS Vơ Thị Sáu không chỉ tích cực thi đua “Dạy tốt – Học tốt” mà c̣n chuẩn bị cho các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như ngày hội 8/3 - kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Buổi lễ mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đến từ tập thể sinh viên thực tập I với các ca khúc viết về đề tài người phụ nữ, người mẹ như: Nơi ấy con t́m về, Mẹ yêu. Đó là những món quà tinh thần mà các em muốn dành tặng cho các cô, các chị - những cô giáo hiện đang công tác trong ngôi trường mang tên người nữ anh hùng.

Ngày Kỷ niệm  8/3 đă khép lại nhưng dư âm của buổi lễ vẫn c̣n đọng lại trong tâm trí của mỗi người.

 

* THCS Nguyễn Hiền

 

          Trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức lễ Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

          Sau phần tuyên bố lư do, giới thiệu đại biểu, thầy Nguyễn Văn Thắng – Bí thư chi đoàn đă ôn lại truyền thống kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp theo chương tŕnh là phần tổng kết và khen thưởng Phụ nữ xuất sắc giai đoạn 2011-2015.

Phần  được mọi người chờ đợi nhất đă đến! Đó chính là là các tiết mục văn nghệ Chúc mừng ngày 8/3 do học sinh và giáo sinh cùng biểu diễn.  Những lời ca, điệu múa ca ngợi t́nh yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Mẹ Việt Nam anh hùng được thể hiện với sự say mê của các diễn viên không chuyên đă nhận được sự cổ vũ nhiệt t́nh của khán giả.

 

* MN Vĩnh Trường

 

           Trong không khí tưng bừng vui chung cả nước Nhân Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Vào lúc 14giờ ngày 07/ 3 tại Trường Mầm non Vĩnh Trường tổ chức buổi lễ tọa đàm để chào mừng ngày 8/3

          Cũng vào ngày hội 8/3 này trường mầm non Vĩnh Trường tổ chức hội thi nấu ăn. Tất cả có 6 đội tham gia. Đúng 15g các đội nhanh chóng thực hiện công việc của ḿnh. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

        Đúng 16h , công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà c̣n đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên các vị trí đă phân công trong hội trường

          Sau  phút làm việc căng thẳng, công tâm, kết quả hội thi đă được Ban Giám khảo công bố. Kết quả 6 đội đồng giải A

 

* TH Tân Lập 2

 

Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2015), công đoàn trường Tiểu học Tân Lập 2 tổ chức cho nữ CB – GV - CNV toàn trường tham quan dă ngoại tại đảo Thủy Kim Sơn (Ḥn Tằm).

            Đến với khu du lịch Ḥn Tằm các chị em nữ được thư giăn, nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe khi tham gia các loại h́nh giải trí chèo thuyền, bơi lội, câu cá… Ngoài ra, các chị em được tận hưởng một không gian rộng lớn với cảnh vật phong phú, bầu trời bao la, hương biển thơm ngát, tiếng suối reo hoà điệu với tiếng chim… Không những vậy, trong buổi tham quan, ban nữ công Công đoàn phối hợp với thanh niên nhà trường tổ chức sinh hoạt vui chơi các tṛ chơi vui nhộn.

 

* THCS Trần Quốc Toản

         Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm nay (8/3/2015), công đoàn trường THCS Trần Quốc Toản đă tổ chức một tua du lịch “phượt” lên thành phố Đà Lạt xinh đẹp bằng 2 phương tiện ô tô và xe máy trong 2 ngày 7 và 8/3.

            Buổi chiều chúng tôi tham quan Thung lũng T́nh yêu và Rừng hoa Đà Lạt. Ấn tượng nhất là tham quan toàn khu du lịch Thung lũng T́nh yêu bằng xe lửa điện và dịch vụ Massage cá. Các tay phó nháy nghiệp dư lại được địp trổ tài bấm máy lia lịa trước khung cảnh thung lũng thơ mộng, những bồn hoa rực rỡ muôn màu sắc và đặc biệt là những tác phẩm nghệ thuật hoa tươi măi măi.

            Từ 18h trở đi là thời gian tham quan và ăn uống tự do. Cánh đàn ông th́ t́m ṭi khám phá những quán đặc sản Đà Lạt. Chị em phụ nữ chúng tôi th́ rủ nhau đi chợ. Vui ơi là vui.

            21h chúng tôi tập trung tại pḥng khách của khách sạn để tham gia Gala kỷ niệm 8.3. Không khí ấm áp thân t́nh tràn ngập tiếng cười và niềm vui…

            Sáng ngày 8.3. Tự do mua sắm và nghỉ ngơi. 12h lên xe. Nha Trang thẳng tiến! Đường về nhà h́nh như  gần hơn đường đi th́ phải. Tạm biệt Đà Lạt, hẹn gặp lại nhé!

 

* MN Hồng Bàng

 

Sáng thứ bảy (7/3), công đoàn Trường mầm non Hồng Bàng – Nha Trang phối hợp với chính quyền đă long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2015). Trong buổi lễ sáng nay, các công đoàn viên đă cùng nhau nghe Ban chấp hành công đoàn đọc ư nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và ôn lại những cột mốc đáng nhớ của phong trào phụ nữ vùng lên trên khắp thế giới cũng như chiến thắng  của Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sau đó chúng tôi được di chuyển dă ngoại tắm bùn khoáng tại suối khoáng nóng Tháp Bà, buổi dă ngoại đă thu hút được rất nhiều đoàn viên tham gia, dường như ai cũng vui hết ḿnh v́ được thư giăn sau những ngày làm việc.         

Buổi dă ngoại tắm bùn tại suối khoáng nóng như một liều thuốc tinh thần làm vơi đi những căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động giúp các đoàn viên gần nhau, thân thiết và hiểu nhau hơn để cùng nhau hoàn thành tốt công việc được giao./.

 

* MN Vơ  Trứ

 

          Nhân kỷ niệm lần thứ 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1975 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 07/3/2015, Công đoàn trường Mầm non Vơ Trứ đă tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt thân mật với các giáo viên, nhân viên  trong đơn vị tại Khách sạn Green World  Nha Trang.

Trong không khí ấm áp của buổi giao lưu, đ/c Lê Thị Tịnh - Bí thư chi bộ - Hiệu  trưởng nhà trường đă nói lên những tâm tư và lời cảm ơn chân thành đến chị là giáo viên, nhân viên đă đóng góp nhiều công lao cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, tại buổi giao lưu BCH Công đoàn đă tiến hành tổng kết phong trào phụ nữ 2 giỏi giai đoạn 2011-2015.

 

* MN Vĩnh Phương 1

 

Hòa chung với không khí của chị em phụ nữ cả nước. Vào lúc 15h ngày 7/3/2015 Công Đoàn Trường Mầm Non Vĩnh Phương 1 đă phối hợp cùng với chính quyền tổ chức tọa đàm  “Kỷ niệm 105 năm  ngày Quốc tế Phụ nữ  8/3” ( 8/3/1910- 8/3/2015)

Để ôn lại những truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, tại buổi tọa  đàm cô Lê Thị Tường Vi Chủ tịch Công đoàn đă đọc ư nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ và chúc mừng chị em nhân ngày 8/3. Sau khi tọa đàm kỷ niệm là phần thi nấu ăn. Các chị em mang đến địa điểm tập kết những dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đă sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào công việc chuẩn bị món ăn của đội ḿnh. Bao trùm cuộc thi là không khí vui vẻ, phấn khởi cùng xen lẫn những mùi xào nấu thơm phức. Sau 1 giờ, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà c̣n đẹp về thẩm mĩ được chị em bày lên cho BGK chấm điểm. Đội nào cũng mang đến Hội thi những món ngon đầy đủ các tiêu chí ngon, nhanh chóng, bổ dưỡng và đẹp mắt.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

           Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910- 08/3/2015), sáng ngày 07/3/2015 Công đoàn trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức buổi tọa đàm cho toàn thể chị em phụ nữ trong nhà trường nhằm ôn lại lịch sử  105 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao thưởng cho các công đoàn viên nữ có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua phụ nữ 2 giỏi trong thời gian qua

 

* MN Phương Sơn

 

          Hoà với niềm vui chung của phụ nữ cả nước và phụ nữ lao động trên toàn thế giới, bằng tấm ḷng biết ơn vô hạn, t́nh cảm trân trọng đối với những người mẹ nhà văn  Maxim gooxki đă nói “ Cả thế giới nương nhờ dưới hai bầu sữa, trời không có ánh sáng hoa nào nở, dạ vắng yêu thương cảnh những sầu, đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ, anh hùng thi sỹ hỏi c̣n đâu”. Hôm nay trường  TH Phương Sơn vui mừng phấn khởi ôn lại truyền thống 105 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Với truyền thống của Nhà trường, Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm, luôn được tổ chức trang trọng:  là một ngày tràn ngập niềm vui, tràn ngập hoa tươi và những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phụ nữ. Bởi lẽ trong 365 ngày trong năm, chị em chúng ta có riêng một ngày để cho tất cả chúng ta quan tâm, ngợi ca và bày tỏ niềm kính trọng. Nói một cách nôm na là có một ngày trong năm để “bù đắp” cho những vất vả về công việc, sự vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đ́nh hạnh phúc.

 

THCS Cao Thắng tại khu du lịch Yangbay

 

THCS Bùi Thị Xuân

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

Hấp dẫn, vui tươi, thú vị, sảng khoái và gắn bó. Đó là ư nghĩa của buổi dă ngoại nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3 mà Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Thạnh tổ chức tại khu du lịch Khoáng nóng I – Resort Vĩnh Ngọc - Nha Trang vào ngày 8/3/2015 vừa qua

Tại đây các chị em đă được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng ngày phụ nữ 8/3. mọi người nhiều cảm xúc, mọi người được nghỉ ngơi, ngâm ḿnh, chơi đùa thỏa thích dưới làn nước nóng, nước lạnh trong veo, lên trên cao là cầu trượt và thác nước đổ xuống từng tầng, bọt nổi lên trắng xóa trông thật đẹp mắt, đứng dưới thác nước chúng ta như cảm nhận được những bàn tay xoa bóp diệu kỳ đă xua tan đi sự vất vả của những ngày làm việc căng thẳng. Thật là những giây phút tuyệt vời.

 

* TH Vạn Thắng

Nhân kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng tổ chức cho đoàn viên đi dă ngoại tại khu du lịch Sinh thái Nhân Tâm . Cùng đi có đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường.

BCH Công đoàn đă tổ chức tổng kết phong trào phụ nữ hai giỏi giai đoạn 2011-2015 và trao thưởng cho 15 chị có thành tích xuát sắc trong phong trào “ Nữ hai giỏi”.

Chuyến đi đă đem lại không khí đoàn kết trong CB, GV, CNV; t́nh cảm gắn bó giữa nhà trường với chính quyền địa phương và Ban đại diện cha mẹ HS.

 

* MN Vĩnh Thọ

       Ḥa chung với không khí náo nức của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ ( 8/3/1975 – 8/3/2015),ngày lễ 8/3, ngày dành riêng để tôn vinh cho người phụ nữ, cho những người mẹ, người chị, người vợ, người bạn yêu thương… đây thật sự là một ngày rất quan trọng! 

Ḥa cùng với niềm vui ấy, ngày 8/3/2015 vừa qua công đoàn Trường Mầm non Vĩnh Thọ đă tổ chức cho toàn thể anh, chị em tham quan dă ngoại suối khoáng nóng Tháp Bà trong bầu không khí vui tươi, hồ hởi. Đúng 8 giờ toàn thể anh chị em có mặt tại suối khoáng nóng Tháp Bà để tham gia tọa đàm, vui chơi, tắm khoáng và chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ nhưng không kém phần hiện đại và đầy mới lạ làm cho mọi người ai nấy cũng vui tươi, hào hứng và ngập tràn những cảm xúc khác nhau.

 

* MN Vĩnh Lương

Chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1975 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ban nữ công trường mầm non Vĩnh Lương đă tổ chức buổi tọa đàm nhằm ôn lại ư nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Nhân dịp 8.3 Ban nữ công đă tổ chức mừng sinh nhật cho 4 đoàn viên. Buổi tọa đàm thật vui vẻ và ư nghĩa

 

 

* MN Phước Hải

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1977- 8/3/2015) là ngày có ư nghĩa lớn lao đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xă hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày bù đắp cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đ́nh. 

- Ḥa chung với không khí tưng bừng đó, Công Đoàn Trường mầm non Phước Hải đă tổ chức đi thăm quan và sinh hoạt tập thể  tại khu du lịch  Yang Bay vào ngày 8/03/2015

 

THCS Trần Nhật Duật thi nấu bánh tét

 

* MN Hoa Hồng

Nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 (1910-2015) và tổng kết phong trào Phụ nữ hai giỏi 5 năm (Giai đoạn 2011-2015). Được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Hồng, Công đoàn cơ sở đă tổ chức cho tập thể cán bộ, đoàn viên công đoàn dă ngoại tại Champa Club, kết hợp tổng kết phong trào Phụ nữ hai giỏi 5 năm (Giai đoạn 2011-2015).Với địa điểm dă ngoại gần gũi, thân thiện nhưng không kém phần sang trọng, đă  tạo cho buổi sinh hoạt thêm sinh động, gắn bó.

Về dự buổi sinh hoạt dă ngoại nhân kỷ niệm 105 năm ngày Quốc Tế Phụ nữ 8/3 (1910-2015) và tổng kết phong trào Phụ nữ hai giỏi 5 năm (Giai đoạn 2011-2015), có các đồng chí đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và cha mẹ hoc sinh các lớp cũng về dự đông đủ. Trong buổi sinh hoạt tọa đàm, tập thể nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn trường đă được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng( CT.CĐCS) ôn lại ư nghĩa ngày QTPN 8/3 và tổng kết phong trào Phụ nữ hai giỏi 5 năm (Giai đoạn 2011-2015), 5 năm qua, tập thể nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn trường đă không ngừng học tập, nâng cao tŕnh độ chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

* TH Ngọc Hiệp

             Ḥa chung không khí của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày QTPN 8/3 và 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; chiều ngày 6/3/2015 Trường tiểu học Ngọc Hiệp tổ chức dă ngoại tại công viên Thanh niên thành phố Nha Trang.

           Tại đây , các nữ GV đă tham gia những tṛ chơi dân gian như : Kéo co , Cướp cờ , chạy zích zắc oản tù t́, … hết sức hào hứng, phấn khởi và sôi động. Các cô giáo chơi rất nhiệt t́nh như cởi bỏ hết những lo âu, buồn phiền hằng ngày. Cũng trong dịp vui này các chị em đă chia sẻ , tâm sự và giao lưu với nhau .

          Kết quả các tṛ chơi như sau :

                  - Giải nhất tṛ chơi “ Chạy zích zắc oản tù t́ ”  : Tổ 4&5.

                  -  Giải nhất tṛ chơi “ Kéo co ”                          : Tổ 2&3.

                  - Giải nhất tṛ chơi “ Cướp cờ ”                         : Tổ 1& Tổ VP.

          Qua buổi dă ngoại trên đă góp phần động viên tinh thần các nữ GV phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ; đồng thời là những người mẹ, những người vợ mẫu mực đảm đang xứng đáng là những nữ GV giỏi việc nước , đảm việc nhà.

 

* TH Vĩnh Lương 2

Nhân Kỷ niệm 105 ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1975 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn trường Tiều học Vĩnh Lương 2 đă phối hợp cùng với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho tập thể giáo viên, công nhân viên đi dă ngoại tại khu du lịch suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang. Mọi người đă có một ngày nghỉ thật vui tươi và nhiều cảm xúc. Trong chuyến dă ngoại mọi khoảng cách dường như không c̣n nữa mà chỉ là t́nh cảm yêu thương, gắn bó như anh chị em trong một gia đ́nh lớn. Không những vậy mọi người c̣n được được gặp gỡ và giao lưu với khá nhiều cán bộ, giáo viên trong thành phố, trong tỉnh đă cùng đến đây nghỉ ngơi sau ḱ nghỉ Tết Nguyên Đán.

 

* TH Vĩnh Phước 2

          Chiều ngày 6-3-2015 toàn thể Công đoàn viên trường Tiểu học Vĩnh Phước 2- Nha Trang đă về dự tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3-2015.

Cô Vơ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Công đoàn cùng tập thể CBCNV ôn  lại ư nghĩa ra đời ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 .Thầy Nguyễn Hữu Cương , hiệu trưởng nhà trường đang điều trị bệnh không về dự được đă gửi lời chúc và  hoa về nhờ các thầy tặng chị em nhân dịp này. Tiếp đó các thầy lên hát tặng chị em với t́nh cảm chân thành .

Buổi tọa đàm kết thúc với những nụ cười tươi vui trên môi các chị em , một không khí thân ái , đoàn kết lan tỏa .

 

TH Vĩnh Hiệp

 

*MN Vĩnh Thọ

 

           Ḥa chung với không khí náo nức của cả nước kỷ niệm 105 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ ( 8/3/1910 – 8/3/2015),ngày lễ 8/3, ngày dành riêng để tôn vinh cho người phụ nữ, cho những người mẹ, người chị, người vợ, người bạn yêu thương… đây thật sự là một ngày rất quan trọng! 

Ḥa cùng với niềm vui ấy, ngày 8/3/2015 vừa qua công đoàn Trường Mầm non Vĩnh Thọ đă tổ chức cho toàn thể anh, chị em tham quan dă ngoại suối khoáng nóng Tháp Bà trong bầu không khí vui tươi, hồ hởi. Đúng 8 giờ toàn thể anh chị em có mặt tại suối khoáng nóng Tháp Bà để tham gia tọa đàm, vui chơi, tắm khoáng và chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ nhưng không kém phần hiện đại và đầy mới lạ làm cho mọi người ai nấy cũng vui tươi, hào hứng và ngập tràn những cảm xúc khác nhau.

       Tạm biệt suối khoáng nóng Tháp Bà trong sự luyến tiếc của mọi người. Chuyến tham quan dă ngoại  kết thúc nhưng dư âm về những giây phút vui chơi hết ḿnh , thả ḿnh với thiên nhiên, với hồ bơi và cảnh đẹp nơi đây vẫn in dấu trên môi cười rạng rỡ và đọng măi trong trái tim mọi người. Đây chính là động lực để thúc đẩy toàn thể anh chị ra sức phấn đấu cố gắng nhiều hơn nữa với công việc hàng ngày của ḿnh.

 

* TH Vĩnh Thạnh

Cứ đến ngày 8/3, ngày dành riêng cho phụ nữ trên thế giới này, các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, những người chồng, người cha, con trai… t́m mọi cách để thể hiện tấm ḷng của ḿnh với những người phụ nữ họ quan tâm, yêu mến. V́ vậy, trong trường tiểu học Vĩnh Thạnh, nơi mà cô nhiều hơn thầy, cũng không thể bỏ qua một ngày lễ có ư nghĩa như vậy. Công đoàn trường đă tổ chức một buổi dă ngoại ở Khu Du lịch Khoáng Nóng Vĩnh Ngọc để kỉ niệm, đồng thời giúp các cô giáo có ngày nghỉ vui vẻ sau những buổi lên lớp. Được đi tham quan, sinh hoạt tập thể, ḥa ḿnh với thiên nhiên, buổi dă ngoại giúp mọi người trong trường thêm gần gũi, thân thiết.   

 

THCS Thái Nguyên thi nấu ăn

 

* MN Vĩnh Thái

 

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, vào chiều tối ngày 07/3/2015, Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Vĩnh Thái phối hợp với Chính quyền  tổ chức sinh hoạt tọa đàm và hội thi “Nữ công gia chánh”   cho toàn thể Cán bộ - Giáo viên  - nhân viên trong nhà trường

 

Trong buổi lễ tọa đàm , các đoàn viên đă được nghe Chủ tịch Công đoàn nhà trường ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và không khỏi xúc động khi nghe  những cảm nghĩ , những lời chúc mừng của các nam đoàn viên dành cho tất cả các chị em trong nhà trường.

 

Nội dung của  phần thi “ Nữ công gia chánh” yêu cầu mỗi tổ nấu ăn và trang trí bàn tiệc cho 10 người .Với sự đảm đang , khéo léo của các chị em phụ nữ cùng sự trợ giúp đắc lực của các nam đoàn viên , mỗi bàn tiệc đều mang những hương vị , màu sắc đặc trưng riêng , không trùng lắp nhau . Giải 1 thuộc về tổ công đoàn Mẫu giáo bé - nhỡ . Giải 2 dành cho tổ Hành chính cấp dưỡng và giải 3 thuộc về tổ Mẫu giáo Lớn .

 

* MN Sao Biển

Sáng ngày 08/03/2015 Công đoàn trường Mầm non Sao Biển tổ chức các chị em đi dă ngoại tại I- Resort Nha Trang và các tṛ chơi “ Kéo co”, “Khiêu vũ với bóng” với không khí vui tươi sảng khoái xua tan mọi mệt mỏi trong công việc, sau đó về tại nhà hàng Biển Tiên để tổ chức kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 & Tổng kết phong trào “Phụ nữ Hai giỏi” giai đoạn 2011-2015

Buổi lễ c̣n có sự góp mặt đông đủ của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp. Qua buổi lễ đă ôn lại truyền thống của người phụ nữ và cũng là dịp bày tỏ sự quan tâm, chia sẽ, khen thưởng động viên những chị em đă có nhiều thành tích trong những năm qua, đồng thời cũng là buổi giao lưu văn nghệ “Hát Karaoke”, hái hoa dân chủ, liên hoan chúc mừng, cám ơn các chị em, để lại trong ḷng mọi người một ngày 8/3 thật đầy ư nghĩa vui tươi và hạnh phúc. 

 

TH Phước Hải 1