Các đơn vị Phổ thông mừng Đảng- mừng xuân Ất Mùi

*TH Vĩnh Ḥa 1

        Xuân về Tết đến, người người nhà nhà nô nức đón mừng xuân. Thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 cũng chuẩn bị để đón một mùa xuân mới, xuân Ất Mùi 2015 với cuộc thi Cắm hoa và làm thiệp chúc mừng năm mới.Những b́nh hoa rực rỡ được thầy và tṛ của mỗi lớp được chuẩn bị rất công phu từ khâu chuẩn bị vật liệu đến kĩ thuật cắm hoa  sao cho có được một b́nh hoa đẹp về h́nh thức và đầy ư nghĩa. Tại đây, những cành mai vàng và những cành đào đỏ thắm được trang hoàng sặc sỡ làm không khí xuân sang thêm sôi nổi. Bên cạnh những b́nh hoa rực rỡ sắc xuân ấy là những tấm thiệp được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo của các em học sinh. Mỗi tấm thiệp là một tác phẩm nghệ thuật sống động sáng tạo về h́nh thức, mẫu mă. Các em đă sử dụng những nguyên liệu giản dị, những sắc màu thanh nhă để thể hiện ư tưởng độc đáo nhất, trong đó c̣n kèm theo là những lời chúc của các em gửi đến ông bà, cha mẹ, các thầy giáo,cô giáo và các bạn  học sinh... đồng thời những mong ước giản dị nhưng sâu sắc, đầy ư nghĩa cũng được các em bày tỏ trong tấm thiệp của ḿnh.

 

* TH Phước Tiến

 

          Sáng ngày 2/02/2015 Trường TH Phước Tiến tổ chức buổi lễ hội “ Mừng Đảng – mừng Xuân ”  năm 2015. Đến tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các quư vị đại biểu: Ban đại diện CMHS: Ông Phạm Duy Hùng  trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Ông Phan Thanh Trị  - Chi hội trưởng chi hội khuyến học trường TH Phước Tiến cùng toàn bộ Ban đại diện CMHS. Về phía nhà trường: Cô nguyễn Thị Quỳnh Hoa Bí thư chi bộ Hiệu Trưởng nhà trưởng, Cô Trần Thị Mai Phương Phó Hiệu Trưởng  nhà trường, cô Nguyễn Thị Thanh B́nh chủ tịch công đoàn nhà trường, cùng tất cả GV và HS trường tiểu học Phước Tiến.

          Lễ hội diễn ra với nhiều chương tŕnh đặc sắc như: câu hỏi Giao lưu với HS toàn trường thi trả lời câu hỏi chủ đề mừng Đảng, mừng xuân. Chấm trang trí cây mai + cây đào, 14. Trao 34 phần quà Tết cho học sinh nghèo các khối lớp. Ảo thuật, múa lân..... Chương tŕnh Lễ hội mùa xuân  “ Mừng Đảng – mừng Xuân ” của trường TH Phước Tiến đă thành công rực rỡ.

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

 

Nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015) và mừng xuân Ất Mùi năm 2015. Vào lúc 7 giờ 00 phút ngày 2/2/2015, tại sân trường THCS Nguyễn Công Trứ, Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ phối hợp cùng giáo viên bộ môn Lịch sử tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa 

với chủ đề: “Măi măi niềm tin theo Đảng”. Nội dung chương tŕnh buổi sinh hoạt phong phú, hấp dẫn, thu hút toàn thể học sinh, giáo viên của trường THCS Nguyễn Công Trứ tham gia, đặc biệt là sự có mặt của phóng viên Báo thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Khánh Ḥa về tham dự và đưa tin. Ngoài tṛ chơi rút thăm trả lời câu hỏi, nghe nhạc đoán tên và tác giả bài hát, c̣n có cả một chương tŕnh văn nghệ được xây dựng hết sức công phu hấp dẫn, thông qua những ca khúc truyền thống ngợi ca về Đảng Cộng sản Việt Nam (Ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng cho ta cả một mùa xuân; Em là mầm non của Đảng; Niềm vui hôm nay em có Đảng; Đảng là cuộc sống của tôi; Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi) nhằm thắp sáng niềm tin yêu theo Đảng cho lứa tuổi Thanh thiếu niên và giáo viên của trường THCS Nguyễn Công Trứ.

 

* TH Vạn Thắng

Cứ mỗi năm khi Xuân về, Tết đến, để duy tŕ truyền thống văn hóa  lâu đời của dân tộc ta, chiều ngày 12.02.2015, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng đă tổ chức Hội thi gói bánh chưng trong giáo viên và học sinh. Hội thi năm nay Ban tổ chức đă mở rộng cho đối tượng dự thi là cha mẹ học sinh cùng tham gia. Với thể lệ hội thi: mỗi lớp thành lập một đội 7 người gồm 3 phụ huynh, 3 học sinh và GVCN. Có 25 đội đăng kí dự thi. Các đội tự chuẩn bị nguyên liệu và trong thời gian 60 phút phải gói xong hai cặp bánh chưng. Hội thi đă đem lại không khí đoàn kết trong CB, GV, CNV; t́nh cảm gắn bó giữa nhà trường với Ban đại diện cha mẹ HS.

Mặc dù khá vất vả nhưng ai cũng thấy vui v́ Hội thi đă đem lại không khí Tết cho mọi người.

 

* TH Vĩnh Ḥa 2

Công đoàn trường TH VĨNH H̉A 2 tổ chức “ Mừng Đảng – Mừng Xuân”  vào ngày 09/02/2015. Đến dự có cô Huỳnh Thị Hiền, Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường TH VĨNH H̉A 2 cùng toàn thể CB-GV-CNV và toàn thể học sinh có mặt đầy đủ,. 

Công đoàn tổ chức hội thi trang trí cây mai và đào “ Mừng Đảng – Mừng Xuân”. Các đoàn viên công đoàn các tổ đă hăng hái cùng với học sinh của khối lớp ḿnh tham gia trang trí cây mai. Các thầy cô giáo thông qua hoạt động trang trí cây mai ngày Xuân mừng Đảng để giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống 85 năm đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta; củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, với chế độ đồng thời giúp các em học sinh hiểu thêm ư nghĩa truyền thống của Tết Nguyên Đán và tục lệ  trưng mai ở miền Nam và đào ở miền Bắc...đưa các em và giáo viên thêm xích lại gần nhau.

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

          Trong không khí chuẩn bị đó Tết cổ truyền rộn ràng và vui tươi, Công đoàn  Trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 đă tổ chức Hội thi “Gói bánh chưng  Mừng Xuân Ất Mùi năm 2015”. Hội thi đă thu hút sự tham gia đông đảo của tất cả các Công đoàn viên trong nhà trường. Trong thời gian 120 phút, mỗi đội tự chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành gói bánh sau đó tŕnh bày thành phẩm của ḿnh theo ư tưởng riêng của mỗi Tổ. Hội thi diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi; đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2015. Điều hết sức bất ngờ đó là có những thầy cô đây là lần đầu tiên gói bánh nhưng cũng đă thể hiện sự khéo léo của ḿnh bằng những chiếc bánh vuông vắn,đẹp mắt . Kết quả, giải nhất thuộc về tổ Công đoàn Tổ 1, giải nh́ thuộc về tổ công đoàn Tổ Bốn - Năm, giải ba thuộc về tổ Công đoàn Tổ văn pḥng

 

* TH Vĩnh Phương 1

 

Chào xuân Ất Mùi – 2015, sáng ngày 07/02/2015, Trường Tiểu học Vĩnh Phương 1 đă tổ chức hoạt động ngoại khóa “Cộng đồng tuyên truyền nghề truyền thống trồng lúa của địa phương và Hội chợ sản phẩm làm từ hạt gạo”. Về dự hoạt động có đ/c Hà Văn Thông Trưởng pḥng GDTH- Sở GD& ĐT Khánh Ḥa, lănh đạo địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

Mục đích của hoạt động này là giúp các em học sinh được hiểu biết thêm về cây lúa, quy tŕnh trồng lúa cũng như các sản phẩm được chế biến từ hạt gạo. Qua đó h́nh thành cho các em kỹ năng chọn giống lúa, chăm sóc lúa, phơi và bảo quản  đồng thời các em được thực hành 1 khâu chăm sóc lúa trên đồng ruộng.

 Các em học sinh phấn khởi tham gia trang trí gian hàng làm ra sản phẩm từ hạt gạo mang đậm truyền thống quê hương cùng với thầy cô giáo và phụ huynh.  Hoạt động này đă giáo dục các em hiểu được giá trị của hạt gạo, yêu quư sản phẩm lao động, yêu quư người lao động trong đó có bố mẹ và người thân của ḿnh.

 

* TH Phương Sơn

          Chiều 13/02/2015 Trường Tiểu học Phương Sơn tổ chức  văn nghệ  "Mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi   2015". Đến dự buổi văn nghệ có đại diện lănh đạo Đảng ủy, các thầy cô và cùng đông đảo các phụ huynh học sinh đến tham gia và cổ động. Hơn 20 tiết mục của học sinh do các thầy giáo, cô giáo của trường dàn dựng và biên đạo, đă mang đến cho khán giả thưởng thức một buổi văn nghệ vui tươi và sôi động. Với các thể loại ca, múa, hoạt cảnh, nhảy…  ngoài chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân, các nội dung c̣n lồng ghép tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển, đảo, ca ngợi anh hùng dân tộc. Nhân dịp này, nhà trường đă trao những suất học bổng và những  phần quà cho các học sinh con em hộ nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập. Buổi  văn nghệ  đă mang đến cho mọi người không khí vui xuân ấm áp cùng với lời chúc mừng  một năm mới an khang, thịnh vượng.