Các đơn vị Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/44- 22/12/2014)

  * TH Phước Tiến

          Sáng ngày 22/12/2014 trường TH Phước Tiến đă tổ chức kỉ niệm ngày 22/12 với chủ đề: Hướng về biển Đông rất long trọng và ư nghĩa.

          Đến dự buổi lễ có đồng chí Đại Tá Nguyễn Viết Huân -  Chủ tịch huyện đảo Trường Sa. Bà Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư Đảng ủy Phường Phước Tiến. Cô Nguyễn Thị Huỳnh ( Nhà giáo ưu tú – nguyên Hiệu trưởng trường Phước Tiến). Cùng toàn Cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh và toàn thể học sinh trường TH Phước Tiến.

          Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - bí thư chi bộ nhà trường nêu ư nghĩa và truyền thống về quân đội NDVN, đồng chí Nguyễn Viết Huân đă nói chuyện và chia sẻ về cuộc sống và công việc của các chiến sĩ, nhân dân trên đảo Trường Sa. Tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường đă tham gia tích cực: xếp h́nh bản đồ, " Việt Nam – Trường Sa – Hoàng Sa " ; liên khúc văn nghệ hát về chủ đề biển đảo và ủng hộ quỹ cho quân dân Trường Sa.

           Kết thúc buổi lễ cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh trường tiểu học Phước Tiến đă trao số tiền là 49.100.000 đồng cho đồng chí đại tá Nguyễn Viết Huân - Chủ tịch huyện đảo Trường Sa.

 

 

* MN 8/3

          Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc pḥng toàn dân, trường Mầm Non 8/3 đă tổ chức cho các cháu tham gia giao lưu với Học Viện Hải Quân.      Ngoài sự đón tiếp nồng hậu của Tiểu Đoàn 1 Học viện Hải Quân, các cháu có cơ hội giao lưu văn nghệ, thăm nhà truyền thống, nơi ăn chốn ở, sinh hoạt học tập của các chú dù thời tiết không như mong đợi. Những cơn mưa bất chợt làm các anh tất bật, vất vả hơn. Áo mưa giăng giăng rợp kín cả một khoảng đất rộng chỗ ngồi của các cháu.    H́nh ảnh các chú tŕu mến bế các cháu chạy trú mưa, lấy thân ḿnh che chở cho các cháu khỏi bị ướt với những cơn mưa to, nặng hạt. Để chương tŕnh văn nghệ không bị ngắt quăng, các chú lại h́ hục quét nước, lau nền gạch sân khấu khô ráo để các cháu tiếp tục biểu diễn. Có lẽ, những giọt nước mưa không làm ướt khuôn mặt anh mà đó chính là những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt. Vào thăm pḥng sinh hoạt của các chú,  các cháu được các chú cho quà bánh, trái cây, nước uống nh́n cháu nào cũng rạng ngời sự thích thú.

 

MN Hoa Hồng thăm trường Sỹ Quan thông Tin

 

* TH Ngọc Hiệp

          Ḥa vào không khí sôi nổi chào mừng 70 năm ngày thành lập QĐNDVN và 25 năm ngày Hội Quốc pḥng toàn dân 22/12. Sáng ngày 22/12/2014, Trường Tiểu học Ngọc  Hiệp đă tổ chức kỉ niệm Ngày thành lập QĐNDVN 22/12 với các hoạt động như : Văn nghệ , hội thi nghi thức Đội và múa hát tập thể .

            Mở đầu chương tŕnh, cô Đào Thị Mỹ Hạnh – Hiệu trưởng nhà trường đă ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam . Không khí cả hội trường được sôi động hơn bởi những tiết mục văn nghệ như : múa hát, đọc thơ, kể chuyện về anh bộ đội Cụ Hồ của các em khối 1,2,3 biểu diễn . Những t́nh cảm thiết tha, tŕu mến dành tặng các chú bội đội được các em gởi gắm vào lời ca, điệu hát. Những t́nh cảm ấy là niềm động viên to lớn đối với các chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước .

            Chương tŕnh được tiếp nối với phần Hội thi nghi thức Đội và múa hát tập thể của học sinh khối 4,5 . Tiếp bước truyền thống của anh bộ đội, học sinh trường Tiểu học Ngọc Hiệp luôn phấn đấu trong học tập và rèn luyện . Khí thế ấy được các em thể hiện trong các động tác cá nhân tại chỗ và di động vói những khẩu lệnh mạnh mẽ ,động tác dứt khoát.

 

* TH Phước Ḥa 2

          Chiều ngày 19/12/2014, toàn thể giáo viên- cán bộ - nhân viên của nhà trường cùng Ban chỉ huy Liên đội, đại diện các Sao nhi đồng của khối 1,2,3 đă đến thăm và chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ của Trường Sĩ quan Không quân. Qua buổi giao lưu và  tham quan pḥng truyền thống của nhà trường , thông qua đoạn phim kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường đă giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh hiểu biết thêm về truyền thống vẻ vang của Trường Sĩ  quan Không quân và của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.

 

* MN 2/4

Ḥa chung không khí cả nước kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12. Nhằm giúp cho các cháu hiểu hơn ư nghĩa của ngày 22/12. Biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đấy có những t́nh cảm, suy nghĩ và biết thương yêu quư trọng chú bộ đội, sáng ngày 22/12 trường Mầm non 2/4 đă tổ chức cho các bé khối mẫu giáo đến thăm các chú bộ đội tại trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin. Qua buổi tham quan các cháu được tṛ chuyện giao lưu với các chú bộ đội, được nghe các chú bộ đội kể về công việc, đời sống của các chú. Sau buổi tham quan cô giáo và các cháu đă  giao lưu, hát múa những bài hát ca ngợi về các chú bộ đội.

 

MN 3/2 thăm Ban chỉ huy quân sự Thành phố

 

* MN 2010

Nhân kỉ niệm ngày thành lập quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức cho các cháu đi thăm Học viện Hải quân nhằm cho trẻ giao lưu văn nghệ, tṛ chuyện với các chú bộ đội, trẻ được trải nghiệm nơi học tập, rèn luyện của các chú bộ đội đê cho cuộc sống ḥa b́nh, các cháu được hạnh phúc vui chơi … Qua đó giáo dục trẻ t́nh cảm yêu thương dành cho các chú bộ đội.

          Chuyến tham quan diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của cô và cháu trường mầm non 20/10 và sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt t́nh của các chú bộ đội Học viện Hải quân để lại cho các cháu nhiều ấn tượng tốt về chú bộ đội Hải quân.

 

* TH Vĩnh Phước 2

   Sáng ngày 22-12-2014 , nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 đă chúc mừng , tặng hoa cho Công đoàn viên của  trường là cựu quân nhân .

   Đó là thầy Nguyễn Hữu Cương, hiệu trưởng nhà trường và thầy Hoàng Phương Đông, giáo viên Mĩ thuật – hai thầy đă từng phục vụ trong quân đội .

  Cô Vơ Thị Kim Oanh – Chủ tịch Công đoàn thay mặt CB-CNV-GV toàn trường đă chúc Hai cựu quân nhân sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, luôn phát huy những phẩm chất tốt đẹp của anh lính cụ Hồ trong công việc, cuộc sống .

 

TH Phước Long 1 thăm học viện Hải quân

 

MN Vạn Thạnh thăm trường Sỹ quan Thông tin

 

MN Vĩnh Hiệp thăm học viện Hải quân

 

MN Vĩnh Lương thăm Tiểu đoàn 4 Hải quân

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

   Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), đại diện lănh đạo nhà trường , Ban chấp hành công đoàn , Đội thiếu niên TPHCM  cùng các em HS Trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 đă đến thăm một số đơn vị Quân đội trên địa bàn Phường Vĩnh Ḥa . Trong buổi đi thăm đại diện lănh đạo nhà trường đă tặng quà, hoa và chúc các đơn vị ngày càng tinh nhuệ , làm tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Đặc biệt là các em học sinh đă gửi những lời ca, tiếng hát của ḿnh đến các chú bộ đội với mong muốn các chú luôn mạnh khỏe và là chỗ dựa tin cậy của nhân dân thành phố trong đó có cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em HS trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1

 

Trường TH Xương Huân 1 thăm trường Sỹ quan Không quân

 

* TH Phước Thịnh

 

        Nhằm tạo khí thế thi đua nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam  (22/12/1944 – 22/12/2014), 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Nhân dịp này, trường tiểu học Phước Thịnh tổ chức cho 161 học sinh tiêu biểu đi tham quan trường sĩ quan Không quân. Tổ chức buỗi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, đã mời bác Lê Nam- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Phước Long về trường nói chuyện về ngày 22 tháng 12. Sau buổi lễ kỷ niệm, Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và ban chỉ huy Liên chi đội đi viếng nghĩa  trang liệt xã Phước Đồng. Đây là một trong những hoạt động thường niên của trường nhằm giáo dục cho các em học sinh về truyền thống anh bộ đội cụ Hồ và nuôi dưỡng tình cảm, ước mơ cho các em học sinh để sau này trở thành người chiến sỹ , người công dân tốt.

 

Trường TH Vĩnh Nguyên 1 thăm Tiểu đoàn 26-trường Sĩ quan Thông tin

 

 

* MN Vĩnh Thái

           Sáng ngày 22/12 trường MN Vĩnh thái đă tổ chức cho các cháu Mẫu giáo lớn và nhỡ đi thăm và sinh hoạt giao lưu với các chú bộ đội ở trường lái xe .

Mặc dù sáng hôm ấy lạnh , trời lất phất mưa nhưng được sự đón tiếp nồng nhiệt , ân cần và chu đáo của các chiến sĩ Tiểu đoàn 1 – trường Trung cấp kỹ thuật Miền trung, cô và cháu của nhà trường cảm thấy ấm áp hẳn lên . Các cháu  tỏ ra vui vẻ phấn khởi khi được các cô chú dẫn vào tham quan nơi nghỉ ngơi sinh hoạt của các chiến sĩ .

 

* MN Hồng Chiêm

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm đă tổ chức cho các cháu đến thăm và chúc mừng các chú bộ đội Học viện Hải quân vào sáng ngày 22/12/2014. Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng các cháu vẫn háo hức đến trường rất sớm để được cùng cô đi thăm các chú bộ đội.

Đến thăm các chú bộ đội, các cháu đă mang đến tặng các chú những tiết mục văn nghệ thật vui tươi ca ngợi những người chiến sĩ anh hùng để tỏ ḷng biết ơn và các cháu cũng gửi đến các chú những lời chúc đơn giản, dễ thương và thật ngây ngô thể hiện t́nh cảm mến yêu dành cho các chú. Để đáp lại t́nh cảm của các cháu, các chú bộ đội đă tặng cho các cháu nhiều bánh kẹo và động viên các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi.

 

MN Ngọc Hiệp thăm Trường sỹ quan Không quân

 

* THCS Bạch Đằng

 

        Sáng ngày 22/12/2014 Trường THCS Bạch Đằng phối hợp Công đoàn tổ chức buổi sinh hoạt tuyên truyền kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày Quốc pḥng toàn dân.

       Tham gia buổi sinh hoạt vào tiết chào cờ sáng thứ 2 ( 22/12/2014) có tất cả 241 học sinh và 27 CB, GV, CNV trong toàn trường. Lớp trưởng lớp 6/2 phát thanh măng non tuyên truyền, ôn lại truyền thống lịch sử kỉ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày Quốc pḥng toàn dân ( 22/12/2014).

       Xen kẽ chương tŕnh là 2 tiết mục văn nghệ tốp ca hát bài: Cháu hát về Đảo xa, Chú bộ đội Đảo xa. Cuối chương tŕnh là phần thi trả lời nhanh có thưởng những câu hỏi liên quan đến chủ đề do Ban chỉ huy liên đội phụ trách.

        Buổi sinh hoạt tuy ngắn nhưng mang nhiều ‎ nghĩa, học sinh chủ động trực tiếp tham gia, t́m hiểu, nắm bắt thông tin về ngày kỉ niệm. Qua đó tạo điều kiện cho học sinh hiểu sâu hơn về lịch sử Việt Nam, giáo dục ḷng yêu nước, tự hào dân tộc.

 

* TH Phước Long 2

 

Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Thầy và tṛ trường tiểu học  Phước Long 2 cùng dâng hương tưởng niệm các anh hùng đă hi sinh v́ tổ Quốc tại đài liệt sĩ phường Phước Long thành phố Nha Trang.

     Bên cạnh đó, cho các cháu gặp anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Đức Quân để thăm hỏi, động viên và nghe những câu chuyện về những ngày tháng chiến đấu quả cảm của quân đội ta. Qua đó, mỗi học sinh c̣n ngồi trên ghế nhà trường khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao ḷng yêu nước, yêu chủ nghĩa xă hội, ra sức học tập để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xă hội chủ nghĩa.

 

* THCS Trưng Vương

 

          Hoà cùng không khí cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 -22/12/2014). Đồng thời giúp các em học sinh hiểu rơ thêm về đất nước, con người Việt Nam. Trường THCS Trưng Vương đă tổ chức chương tŕnh ngoại khoá: VIỆT NAM -TỔ QUỐC MẾN YÊU

                   Buổi ngoại khoá đă tái hiện được sự hào hùng của dân tộc Việt Nam từ thuở Hùng Vương đến thế hệ Hồ Chí Minh thông qua các tiết mục hát, múa, kịch. Các em học sinh tham gia rất nhiệt t́nh và sôi nổi, đặc biệt trong phần thi sắm vai các em đă tái hiện rất thành công các nhân vật anh hùng của dân tộc từ thời bà Trưng bà Triệu đến các triều đại nhà Trần, nhà Lư… rất xuất sắc.

          Lồng ghép trong buổi ngoại khoá nhà trường đă kết hợp giáo dục t́nh yêu quê hương đất nước của các em bằng h́nh thức tự nguyện gửi gắm những t́nh cảm của ḿnh vào quĩ " v́ Trường Sa thân yêu". Tổng số tiền quyên góp được 11.461.000 đồng. nhà trường sẽ gửi món quà tri ân  của các em đến các chiến sĩ Trường Sa thông qua Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hoà.