Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

* MN Vĩnh Thạnh

 

Để hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Mầm Non Vĩnh Thạnh tổ chức thi giáo viên dạy giỏi , hội thi làm đồ dùng dạy học, làm đồ chơi tự tạo, hội thi cấp dưỡng giỏi cấp trường đang diễn ra sôi động.

Sáng ngày 03/11/ 2014 các cô cấp dưỡng thi thực hành. Với thực đơn: “cá diêu hồng phi lê sốt cà chua, canh lagim sườn ”. Sau 2 tiếng đồng hồ các cô đă hoàn thành, các món ăn được trưng bày có màu sắc thật đẹp mắt, mùi hương từ hai món ăn tỏa ra thơm phức ai cũng muốn thưởng thức.

Đúng 17h chiều cùng ngày 100% giáo viên thuộc 3 tổ chuyên môn thực hiện hội giảng thi lư thuyết.

Đợt hội giảng đă đem lại hứng thú và hiệu quả học tập cho các cháu, đây cũng là một dịp cho chị em giáo viên trao đổi, học hỏi để không ngừng nâng cao tŕnh độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu và nhiệm vụ của công tác giáo dục Mầm Non.Và điều đáng nói là qua các hoạt động chung, cô cháu trở nên gần gũi, gắn bó và yêu quư ngôi trường của ḿnh hơn.

 

*MN Vĩnh Ngọc

Thực hiện phong trào thi đua mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cùng với việc lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường mầm non Vĩnh Ngọc tổ chức hội thi giáo viên giỏi – cấp dưỡng giỏi.

- Nhằm tôn vinh những cá nhân có phẩm chất đạo đức và năng lực tay nghề cao

- Tạo điều kiện cho giáo viên và cấp dưỡng trong trường nâng cao nhận thức đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm có giá trị về lư thuyết và thực hành trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ

- Rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn; Kỹ năng tay nghề cho đội  ngũ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp, h́nh thức tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ, nâng cao chất lượng CSGD trẻ thông qua các hoạt động dạy học tích cực, và cách chế biến các  món ăn mới lạ, ngon, hấp dẫn.

- Qua hội thi nhằm t́m ra những giáo viên, cấp dưỡng điển h́nh qua cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; là cơ sở để đánh giá xếp loại công tác Quản lư chỉ đạo chương tŕnh GDMN, xét chọn giáo viên dạy giỏi – Cấp dưỡng giỏi” năm học: 2014 -2015 

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

        Trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 đă tổ chức Hội diễn Văn nghề, nhẵm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam :20/11. Rất nhiều tiết mục đặc sắc của các em học sinh nhằm bày tỏ tấm ḷng tri ân của ḿnh đối với các thầy cô- những người cha, người mẹ thứ hai của các em. Và cũng để đáp lại tấm ḷng tri ân đó tập thể GV trong nhà trường cũng có những tiết mục đặc sắc góp phần làm cho chương tŕnh văn nghệ vô cùng sôi động và tràn đầy ư nghĩa. Ngoài  những tiết mục Văn nghệ nhằm tôn vinh người Thầy c̣n có những tiết mục nói về t́nh yêu quê hương đất nước.Đặc biệt nhất là tiết mục :Hoạt cảnh Chị Vơ Thị Sáu  đă làm rớt nước mắt của rất nhiều quí vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh, tất cả như cùng được sống lại thời khắc hào hùng , oanh liệt của lịch sử nước nhà. Buổi Hội diễn văn nghệ của trường đă thành công tốt đẹp.

 

*TH Vĩnh Hiệp

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngay từ đầu năm học trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă có kế hoạch cụ thể cho hoạt động này. Đó là tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường. Hoạt động này cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2014-2015. Hội thi năm nay vẫn tổ chức như các năm học trước, giáo viên phải trải qua ba phần thi. Thứ nhất là thực hành giảng dạy hai tiết, thứ hai là thi năng lực sư phạm, cuối cùng là viết sáng kiến kinh nghiệm. Hội thi diễn ra với không khí tưng bừng ngay từ các tiết dạy đầu tiên ở ṿng một cho đến các tiết dạy cuối cùng của ṿng hai. Các tiết dạy năm nay đa dạng và phong phú được giáo viên chuẩn bị chu đáo. 100% các tiết dạy đều sử dụng công nghệ thông tin, thiết kế rất khoa học. Giáo viên đă vận dụng nhiều phương pháp và h́nh thức tổ chức dạy học mới linh hoạt và sáng tạo. Đặc biệt năm nay giáo viên bước đầu đă áp dụng thông tư 30 để đánh giá học sinh. Nhiều tiết dạy diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả, học sinh tham gia học tập chủ động và tích cực. Sau hai ṿng thi thực hành giảng dạy có 51/54 tiết dạy đạt tốt, 03/54  tiết đạt khá.

 

* MN Vĩnh Thái

Nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng nấu ăn ngon cấp trường, đồng thời  tạo điều kiện để giáo viên, cấp dưỡng thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ.

Trong tuần 2 của tháng 11, trường Mầm non Vĩnh Thái  đă tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi - CD nấu ăn ngon ” cấp cơ sở ,  năm học 2014 – 2015

Đến với hội thi ,có đủ 100% giáo viên và cấp dưỡng tham gia. Mỗi thí sinh đều trăi qua 2 phần thi năng lực  và thực hành .

Hội thi diễn ra nghiêm túc và không kém phần sôi động. Kết quả có 8/14 giáo viên đạt danh danh hiệu giáo viên dạy giỏi và 1/4 cấp dưỡng đạt danh hiệu cấp dưỡng nấu ăn ngon .

 

 * MN Vĩnh Nguyên 2

          Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Trong những ngày này cô và tṛ trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 có rất nhiều những hoạt động thi đua để chào mừng ngày hội, nhưng sôi nổi nhất vẫn là hội thi giáo viên dạy giỏi – cấp dưỡng giỏi cấp trường.

        Tổ chức hội thi giáo viên giỏi các cấp đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non nhằm đánh giá thực chất năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm gắn với chuẩn nghề nghiệp giáo viên, đồng thời phát huy tính chủ động sáng tạo của giáo viên trong các trường mầm non. Hội thi đă nhận dược sự ủng hộ, hưởng ứng của toàn thể giáo viên trong nhà trường cũng như các bậc phụ huynh…

 

* TH Vĩnh Nguyên 1

            Lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhằm tăng cường t́nh đoàn kết, giao lưu thể dục thể thao giữa hai đớn vị: Trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1 và trường tiểu học Vĩnh Trường. Vào sáng ngày 08/11/2014, tại sân trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1, hai đơn vị đă kết hợp tổ chức giao lưu thi đấu cầu lông cho GV-NV của hai nhà trường.

            Buổi thi đấu diễn ra trong ba trận: đôi nữ, đôi nam, đôi nam nữ, mỗi đơn vị có 4 vận động viên thi đấu. Sau gần hai tiếng đồng hồ tranh tài, với lực lương vận động viên đồng đều hơn, trường tiểu học Vĩnh Trường toàn thắng cả 3 trận. Kết thúc buổi thi đấu trên tinh thần đoàn kết thân mật, đă để lại nhiều niềm vui, tiếng cười rộn ră, vui tươi, phấn khởi của CB,GV, NV hai đơn vị./.

 

* MN Hoa Hồng

 

Năm nào cũng vậy, trường Mầm non Hoa Hồng đă  tiếp thu và tiếp tục duy tŕ thực hiện, áp dụng chương tŕnh giảng dạy, tổ chức các tṛ chơi dân gian, đây là những tṛ chơi được lưu truyền tự nhiên, rộng răi trong dân gian, là một trong những h́nh thức sinh hoạt văn hóa dân gian quen thuộc, gần gũi.Tṛ chơi dân gian c̣n góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.Để tạo sự thay đổi trạng thái hoạt động thông qua các tṛ chơi, nhà trường đă tổ chức thi” Bé với đồng dao và tṛ chơi dân gian lần thứ nhất năm học 2014-2015”. Với 8 đội thi, nhỏ nhất là các cháu 19 - 24 tháng, lớn nhất là các cháu mẫu giáo 5 tuổi, các cháu đă được các cô huấn luyện tham gia chơi, nh́n các bé chơi ai cũng hồi hộp đến nín thở, khi các bé cầm rổ đi bắt cá…rồi đếm số cá mà bé bắt được, có bé bắt được tới 17 con cá, cừ chưa.Rồi ph́ cười với các bé khi cô đếm xong, bé reo lên, vỗ tay như thần nói” Ta đă chiến thắng”.

Đây là một sân chơi bổ ích và lư thú, sẽ được nhà trường duy tŕ và tiếp tục thực hiện nhằm đưa cuộc vận động” Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành một hoạt động thường xuyên trong nhà trường

 

* MN Vĩnh Ḥa

 

    Đến hẹn lại lên, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 20/11 là tất cả các thầy cô giáo trong cả nước nói chung, và các cô trường Mầm Non Vĩnh Ḥa nói riêng đều chuẩn bị tích cực các tiết dạy tốt nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

   Với phần thi lư thuyết, các cô đă rất nghiêm túc, chịu khó t́m hiểu về điều lệ MN, chuẩn nghề nghiệp và bồi dưỡng thường xuyên để làm tốt bài thi.

   Với phần thi thực hành, mỗi tiết dạy là mỗi niềm đam mê, luôn thể hiện trong sự nhiệt t́nh hăng say yêu nghề mến trẻ của các cô, mặc dù công việc luôn bộn bề vất vả.

 

*MN Vĩnh Phước

          Trong không khí hân hoan của hàng triệu thầy cô giáo trong cả nước thi đua lập thành tích xuâc sắt chào mừng ngày NGVN 20/11, Trường MN Vĩnh Phước tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi cấp cơ sở. 100% giáo viên, công nhân viên hào hứng phấn khởi tham gia hội thi

Với sự cố gắng nổ lực không ngừng của giáo viên và nhân viên hội thi thành công tốt đẹp với kết quả đáng biểu dương. Cô Trương Thị Phùng Hỷ hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho giáo viên và nhân viên.    

 

 

* MN Vĩnh Trường

  “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” những bài học đạo đức đầu tiên đă giúp chúng ta nên người như hôm nay. Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đă truyền dạy từ bao đời nay. Chính thầy cô đă chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang kiến thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn.      Ngày 19/11/2014 Trường Mầm Non Vĩnh Trường tổ chức “Mừng ngày hội cô giáo như mẹ hiền”, đây là dịp các bé được biểu diễn những tiết mục văn nghệ để bày tỏ tấm ḷng biết ơn kính tặng các cô giáo, và cũng là để cho các cô giáo khẳng định ḷng nhiệt huyết của ḿnh đối với nghề đối với nhà trường “Tất cả v́ đàn con thân yêu”

 

* MN Lư Tự Trọng

          Chào mừng 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/2014, vào lúc 16 giờ 00 ngày 20/10/2014, trường mầm non Lư Tự Trọng tổ chức Lễ kỷ niệm, tọa đàm, thi hát karaoke với chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam” giữa 4 tổ công đoàn, đem lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho các chị em. Kết quả: tổ Nhỡ - Lớn đạt giải Nhất, tổ Hành chính đạt giải Nh́, tổ Bé – Nhà trẻ và tổ Cấp dưỡng đồng giải Ba.

Cùng với việc tổ chức Lễ kỷ niệm, ngày 01/11/2014, Công đoàn nhà trường c̣n phối hợp với chính quyền tổ chức cho cán bộ giáo viên, công nhân viên tham quan nhà máy công ty Yến Sào Khánh Ḥa là công ty có 100% vốn nhà nước, được đánh giá là đơn vị đầu ngành của cả nước về quản lư nguồn tài nguyên thiên nhiên yến sào. Đến nhà máy chế biến nguyên liệu cao cấp Yến Sào Diên Khánh, đoàn được xem những đoạn phim tư liệu về quá tŕnh khai thác tổ yến, được giới thiệu về quy tŕnh chế biến tổ yến… Đến nhà máy nước giải khát cao cấp Yến Sào Cam Thịnh, cả đoàn được giới thiệu quy tŕnh sản xuất, kiểm tra chất lượng, đóng hộp nước yến đầy lư thú và bổ ích.