Hoạt động chào mừng ngày 20/11 của các trường Phổ thông

*TH Phước Long 2

Trong không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2016, trường Tiểu học Phước Long 2 đă long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân công lao dạy dỗ “trăm năm trồng người” của các thầy cô giáo trường Tiểu học Phước Long 2.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Kim Thành – đại diện Đảng ủy phường Phước Long, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Sim - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Long cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt,  c̣n có các thầy cô giáo là cựu giáo viên của trường đă nghỉ hưu cũng về tham dự đông đủ. 

Cũng nhân dịp này, nhà trường rất vinh dự được đón đoàn Thành ủy do đ/c Trần An Khánh- Bí Thư Thành ủy  và pḥng giáo dục Nha Trang đến thăm và tặng quà chúc mừng.

 Thay mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, ông Trần Hội đă ôn lại truyền thống lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài phát biểu của ḿnh, cô Huỳnh Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng nhà trường, đă đánh giá cao công lao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường trong nhiều năm qua đă tận tụy với nghề và đóng góp công sức xây dựng nhà trường. Nhân dịp này, các em học sinh cũng đă phát biểu cảm tưởng bày tỏ ḷng biết ơn đến các thầy giáo cô giáo.

Tại buổi lễ các em học sinh được xem những màn Ảo thuật rất hấp dẫn. Sân trường tràn ngập hoa, tiếng cười và tiếng vỗ tay rộn ră của các em học sinh. Kết thúc buổi lễ là chương tŕnh văn nghệ của thầy và tṛ trường Tiểu học Phước Long 2 biễu diễn.

Buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường Tiểu học Phước Long 2 đă thành công tốt đẹp và đă để lại trong ḷng mỗi người những kỷ niệm khó quên./.

 

* THCS Lư Thường Kiệt

 

Trong không khí se lạnh những ngày cuối thu và niềm hân hoan của cả nước tưng bừng hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vào lúc 7h30 ngày 18/11/2016 trường THCS Lư Thường Kiệt- đă tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016).

Tại buổi lễ, trường vinh dự được đón tiếp Bà Trương Thị Thu Thảo- Phó CT UBMTTQVN TP Nha Trang; Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà- Phó CT LĐLĐ TP Nha Trang; Thầy Lê Quyết Tiến- CTCĐ ngành GD TPNT; Bà Trần Thị Nhị- Phó BT Đảng ủy phường Vĩnh Thọ; Ban đại diện Hội CMHS, các thầy cô giáo đă nghỉ hưu về thăm trường và toàn thể đông đủ thầy tṛ trường THCS Lư Thường Kiệt.

Tại buổi lễ, các em HS đă được ôn lại truyền thống ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 qua bài diễn văn của thầy Hà Văn Toản – Phó hiệu trưởng nhà trường. Qua đó, mỗi HS của trường Lư Thường Kiệt càng thấm thía hơn ư nghĩa sâu sắc và đầy nhân văn của nét đẹp tinh hoa văn hóa người Việt trong truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

 

* TH Lộc Thọ

 

          “ Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó đă được ǵn giữ và phát huy từ thứ hệ này sang thế hệ khác.

           Để tỏ ḷng kính trọng và biểu dương, khen thưởng các thầy cô giáo đă có thàng tích xuất sắc trong đợt thi đua lần 1. Sáng ngày 18/11/2016 Trường Tiểu học Lộc Thọ đă long trọng tổ chức kỉ niềm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và sơ kết thi đua đợt 1. Về tham dự buổi lễ có đại diện Pḥng Giáo dục Thành phố Nha Trang,  Đảng ủy, chính quyền Phường Lộc Thọ, các thầy cô trước đây công tác ở trường nhưng nay đă về hưu, đại diện Hội PHHS cùng toàn thể CB-GV-CNV của nhà trường.

          Trong buổi lễ cô Trương Thị Tâm-  hiệu trưởng nhà trường đă ôn lại truyền thống ngày Hiến chương nhà giáo, thể hiện sự biết ơn đối với các bậc tiền bối đi trước và tuyên dương khen thưởng các cá nhân đă có nhiều thành tích trong thi đưa đợt 1

          Buổi lễ kỉ niệm được tổ chức trang trọng, ấm cúng đă tôn vinh sự cao quư của Nhà giáo, đem lại sự vui mừng, phấn khởi cho toàn thể CB-GV-CNV trong nhà trường- những người đă và đang có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người.

 

TH Phước Đồng tổ chức văn nghệ

 

* TH Phước Ḥa 1

 

Trong không khí vui tươi cùng cả nước đón chào ngày nhà giáo Việt Nam, những ngày qua trường tiểu học Phước Ḥa 1 tưng bừng tham gia thi đua các hoạt động do Công đoàn nhà trường phối hợp cùng chính quyền và Đội tổ chức : Thi vẽ tranh theo chủ đề Người Thầy, hoạt động ngoại khóa nêu ư nghĩa về ngày 20-11 cùng với các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy ư nghĩ. Trước đó các Thấy Cô đă tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Tất cả các tiết dạy được cho là tâm huyết, đầu tư chuẩn bị tốt. Chất lượng tiết dạy ngày một nâng tầm.  Đặc biệt có 2 giáo viên đạt tiết dạy xuất sắc 19 điểm. Bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo án điện tử và phương pháp truyền thống, giáo viên đă truyền đạt kiến thức thông qua các tṛ chơi một cách nhẹ nhàng, gây nhiều hứng thú cho học sinh trong tiết học Tiếng Anh do cô Nguyễn Thị Thu Hà phụ trách. Cùng với phong cách tự tin, lời nói truyền cảm, lồng ghép kỹ năng sống cho các em được thể hiện đậm nét ở tiết học lớp 5/3 của cô Nguyễn Thị Xuân.

Sáng nay, trường tố chức lễ Kỉ niệm trong giáo viên. Trường rất vinh dự được đoàn của Thành Thành ủy về dự và chsc mừng. Đây cũng là dịp gặp mặt giao với các giáo viên hưu trí từng giảng dạy ở trường trong nhiều năm. Cùng tham gia văn nghệ, cùng toạ đàm rất ư nghĩa. Nhân dịp này, công đoàn nhà trường phát quà khen thưởng động viên các giáo viên tham gia hội giảng đạt tiết Tốt.

 

* TH Phước Ḥa 2

Ngày 19/11 vừa qua, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lănh đạo nhà  trường đă long trọng tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. trường Tiểu học Phước Ḥa 2, tổ chức buổi sinh hoạt, làm thiệp tri ân thầy cô giáo, chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bên cạnh những món quà xinh xắn do bàn tay khéo léo của phụ huynh và học sinh miệt mài tạo nên những tấm thiệp xinh xắn nhiều màu sắc, nhiều nội dung đầy ư nghĩa, tôn vinh thầy cô giáo. Những bông hoa được chăm chút dành tặng người đứng trên bục giảng và những lời chúc tốt đẹp nhất dành tặng các thầy cô giáo của ḿnh các em c̣n mang đến cho buổi lễ kỉ niệm những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc.

Đặc biệt hơn nữa nhà trường cùng Hội phụ huynh tổ chức buổi sinh hoạt dă ngoại tại Nhà hàng Cù Lao Xanh, đến với buổi sinh hoạt c̣n có sự hiện diện của các thầy cô đă về hưu của trường, Đại diện chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh cũng có mặt đông đủ. Nhà trường tổ chức nhiều tṛ chơi giao lưu giữa thầy cô giáo với Hội cha mẹ học sinh, rất sinh động nhiều ư nghĩa về ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11 này. Nhằm tôn vinh tặng các thầy cô

 

Hội thi văn nghệ TH Phước Tân 1

 

TH Phước Tân 2 tổ chức văn nghệ

 

* TH Phước Tiến

 

            Ḥa chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015). Sáng nay 19/11/2016 Trường TH Phước Tiến long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Đến tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Xuân Trang ( Phó Chủ tịch UBND Thành phố ), bà Nguyễn Thị Thu Vân ( Chủ tịch HĐND phường Phước Tiến ), bà Châu Anh ( Phó pḥng  Giáo dục Nha Trang ), ông Phạm Duy Hùng ( Trưởng Ban đại diện CMHS ), ông Phan Văn Trị ( Chi hội trưởng chi hội khuyến học trường Phước Tiến ), Bà Nguyễn Thị Huỳnh ( Nhà giáo ưu tú – nguyên Hiệu trưởng trường Phước Tiến ). Về phía nhà trường có cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa  (Bí thư chi bộ Hiệu Trưởng nhà trường );Cô Trần Thị Mai Phương ( Chi ủy viên Phó Hiệu Trưởng nhà trường )  Cô Nguyễn Thị Xuyến ( Phó Bí thư,  Hiệu Trưởng nhà trường ) cùng toàn thể giáo viên trường TH Phước Tiến và đặc biệt có sự góp mặt của các GV Trường TH Phước Tiến đă về hưu.

Tối ngày 16/11 Trường TH Phước Tiến long trọng tổ chức công diễn văn nghệ. chào mừng ngày 20/11 với hơn 35 tiết mục do học sinh toàn trường biểu diễn. Các tiết mục với chủ đề “ Em yêu đất nước Việt Nam” được tập luyện, dàn dựng công phu, trang phục rực rỡ sắc màu, được sự cỗ vũ nhiệt t́nh của thầy cô giáo và bậc CMHS cùng các em học sinh.

Cũng trong đêm hội diễn văn nghệ này, Hội khuyến học trường Phước Tiến đă trao 30 xuất học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền 24.000.000đ.

 

 

* THCS Trưng Vương

          Trường THCS Trưng Vương tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá chào mừng ngày 20/11, đồng thời chia tay hai giáo viên đến tuổi nghỉ hưu và tổ chức sinh nhật cho các giáo viên có ngày sinh trong tháng 11. Với sự quan tâm của lănh đạo PGD Nha Trang, Đảng uỷ, UBND Phường Vạn Thạnh, phường Vạn Thắng và đặc biệt là sự có mặt của các Thầy, cô giáo nghỉ hưu đă về dự rất đông đủ.

          Buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm áp t́nh Thầy - tṛ, t́nh đồng nghiệp ai cũng vui, cũng bùi ngùi xúc động, nhất là các Thầy, cô cũng đă nghỉ hưu khi về thăm lại trường.           

 

 

* TH Vạn Thắng

Ḥa chung niềm vui của ngành giáo dục trong cả nước, chiều 17.11.2016, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng Hội cha mẹ HS trường long trọng  tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2016). Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường Vạn Thắng; đại diện các ban ngành, đoàn thể phường; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường. Đặc biệt trên 30 thầy cô giáo đă từng công tác tại trường nay đă nghỉ hưu cũng về cùng ôn lại truyền thống giáo dục nước nhà.

Nhân dịp này nhà trường đă tặng 5 xuất học phẩm cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 4 xuất học bổng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Đến dự và phát biểu chúc mừng, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Tuyết – Bí thư Đảng ủy phường Vạn Thắng đánh giá cao những thành tích của thầy và tṛ nhà trường đạt được trong thời gian qua và ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đối với giáo dục địa phương.

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

Hướng về ngày lễ trọng đại này Trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến tham dự buổi lễ nhà trường rất vinh dự được đón tiếp  đồng chí Đông - chủ tịch UBND phường Vĩnh Ḥa , Ban chấp hành Hội Cha mẹ học sinh , đại diện đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn D15 và hơn thế nữa là sự trở về của các thầy cô đă từng công tác tại trường – những người đă cống hiến cả cuộc đời ḿnh cho sự nghiệp giáo dục nước nhà và địa phương nay đă nghỉ hưu cũng về tham dự buổi lễ đầy ư nghĩa và long trọng này.

Cũng trong buổi lế này nhà trường tiến hành Sơ kết thi đua đợt 1và phát động thi đua đợt 2. Để khen thưởng, động viên đội ngũ thầy cô giáo đă có những đóng góp tích cực và thành tích trong đợt thi đua vừa qua nhà trường khen thưởng cho 3 giáo viên đạt  tiết Hội giảng Xuất sắc nhất, 7giáo viên xuất sắc nhất tổ, 7 Công đoàn viên xuất sắc nhất tổ, 7 nữ Hai-giỏi nhất và tiếp tục phát động thi đua đợt 2. Ngoài ra nhà trường cũng có những món quà để tri ân các thầy cô giáo về hưu, tuy nhỏ nhưng thật ư nghĩa, đó là tấm ḷng của nhà trường với thế hệ cha anh đitrước những tấm gương lao động quên ḿnh với nghề giáo, những người đă góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục địa phương.  Buổi lễ  diễn ra và kết thúc long trọng, ấm cúng và tràn ngập niềm vui.

 

* TH Vĩnh Phước 2

       Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2016  tai trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 , toàn thể CB-     GV-CNV đă có mặt đông đủ để dự buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2016.

      Đến dự có thầy Văn Anh Hào – nguyên Trưởng pḥng Giáo dục Nha Trang, Hội Phụ huynh học sinh,các thầy cô về hưu cùng toàn thể Cán bộ , giáo viên , công nhân viên toàn trường .

     Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh chúc mừng các thầy cô mở đầu buổi tọa đàm, tiếp theo Thầy Nguyễn Hữu Cương, hiệu trưởng nhà trường lên đọc ư nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Sau đó các đại biểu lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng các thầy cô .Nhà trường cũng tặng quà cho các thầy cô nghỉ hưu .

        Trước đó ngày  17/11/2016 trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 .

      Phối hợp với hội phụ huynh , giáo viên chủ nhiệm các lớp đă luyện tập cả tháng nay để tham gia hội thi , đem đến những tiết mục đặc sắc cho buổi diễn

      Buổi tọa đàm ôn lại truyền thống Tôn sư trọng đạo , như tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể cán bộ , giáo viên , công nhân viên toàn trường trong sự nghiệp trồng người cao cả .

 

TH VĨnh Trung

 

*THCS Yersin

Sáng thứ sáu ngày 18/11/2016,  trường THCS Yersin đă tổ chức buổi lễ Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Về tham dự buổi lễ có đại diện lănh đạo một số cơ quan cấp tỉnh:  Ủy Ban Mặt Trận Việt Nam tỉnh Khánh Ḥa,Ṭa án tỉnh Khánh Ḥa, Hội Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Ḥa, Hội ái mộ Yersin. Đại diện lănh đạo địa phương và Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện Chi hội các lớp và  hơn bốn mươi cán bộ công nhân viên giáo viên  cùng 630 em học sinh của trường tham dự.

Buổi lễ càng thêm phần long trọng khi Bà Trương Thu Thảo – Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc thành phố. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà – đại diện Liên Đoàn Lao Động Thành phố và Ông Lê Quyết Tiến, đại diện lănh đạo Công Đoàn ngành giáo dục TP Nha Trang đă ghé thăm trường, dự lễ và tặng quà kỉ niệm trong không khí đầy xúc động của tất cả Thầy tṛ trường THCS Yersin.

Buổi Lễ kỉ niệm Kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra trọng thể và không kém phần ấm áp, thân mật t́nh Thầy tṛ. Những nụ hoa tươi thắm, những tiết mục văn nghệ,  những tấm thiệp, lẵng hoa tự tay các em làm gởi đến tặng Thầy Cô.

 

TH Xương Huân 1

 

* TH Vĩnh Lương 1

Ḥa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của toàn ngành, để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà toàn xă hội hướng về ngành giáo dục, ngày mà mọi người dân Việt Nam thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo, Trường Tiểu học Vĩnh Lương 1 đă tổ chức nhiều hoạt động để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Hôm nay, ngày 18/11/2016, thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Lương1 đă tổ chức buổi Tọa đàm và hội diễn văn nghệ với chủ đề “Chào mừng ngày hội thầy cô”. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trân trọng và ngập tràng hạnh phúc. Cùng với buổi hội diễn văn nghệ đă diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu từ các bàn tay thầy cô giáo “nghiệp dư”. Thông qua buổi văn nghệ này, nhà trường cũng đă góp phần giáo dục các em học sinh về các chủ đề như: Nhớ ơn thầy cô giáo, t́nh yêu biển đảo, yêu quê hương đất nước, ḷng tôn kính và biết ơn Bác Hồ kính yêu, người đă hy sinh cả cuộc đời v́ hạnh phúc của nhân dân. Qua đó đă tạo động lực thúc đẩy cho các em phấn đấu rèn luyện tốt cả hai mặt hạnh kiểm và học tập.

 

* THCS Bạch Đằng

Chiều ngày18 tháng 11 năm 2016, trường THCS Bạch Đằng long trọng tổ chức  kỉ niệm 34 năm ngày NGVN. Phối hợp với chính quyền nhà trường, nữ công đoàn viên tham gia hoạt động nữ công cùng với học sinh các lớp: Thi cắm hoa với chủ đề “ Tri ân thầy cô giáo”.

Các thầy cô giáo chủ nhiệm chọn tối thiểu 5 HS mỗi lớp, các lớp tự chuẩn bị: hoa, lá, nguyên phụ liệu để thi cắm hoa. Thời gian thi cắt tỉa hoa lá tạo sản phẩm trong ṿng 25 phút và thuyết tŕnh ư tưởng sản phẩm không quá 5 phút.

Với chủ đề thật ư nghĩa, sự sáng tạo, phối hợp chỉ đạo từ các thầy cô giáo cùng bàn tay khéo léo cắt tỉa cành lá của các em học sinh đă tạo ra nhiều sản phẩm ấn tượng. Đây cũng là những món quà t́nh cảm của học sinh dâng tặng cho các thầy cô giáo trường THCS Bạch Đằng nhân dịp kỉ niệm ngày 20/11/2016.

 

THCS Lương Thế Vinh

 

* THCS Nguyễn Hiền

Ngay từ đầu tháng 11, thầy và tṛ toàn trường đă cùng nhau bước vào đợt thi đua

“Thầy thi đua dạy tốt, tṛ thi đua học tốt”. Các thầy cô giáo đăng kư các tiết thao giảng bằng giáo án điện tử, các em học sinh thi đua đăng kư tiết học tốt, giành nhiều hoa điểm 10, tổng số tiết học tốt trong toàn trường là 1243. Đó chính là món quà thiết thực nhất của các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

          Không khí chào mừng ngày hội này như vỡ ̣a khi đội bóng nam giáo viên của trường đă dành giải Nh́ trong giải bóng giao hữu giữa 6 đội các trường THCS diễn ra rất sôi nổi và gay cấn vào ngày Chủ nhật  13/11 vừa qua.

Vinh dự hơn nữa nhà trường được Lănh đạo Pḥng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang về thăm trường và tặng quà chúc mừng các thầy cô giáo vào sáng ngày 18/11.

Niềm vui ấy được kéo dài và nhân lên nhiều hơn trong hoạt động “Câu lạc bộ nhà giáo 20/11”  được  Công đoàn nhà trường tổ chức vào chiều ngày 18/11. Đây không chỉ là buổi gặp mặt thân mật của giáo viên toàn trường mà c̣n là dịp gặp gỡ, giao lưu của rất nhiều cựu giáo chức đă nghỉ hưu trước đây.

 

TH Phương Sơn

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

Ḥa chung không khí tưng bừng cùng nhân dân trong cả nước nói chung và nhân dân xă Vĩnh Lương nói riêng hướng về kỷ niệm 34 năm  ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), vào lúc 9h00 ngày 19/11/2016 tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân đă tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 Đến dự buổi tọa đàm có:

- Ban đại diện hội CMHS

- Cô Phan Thị Thu Lan - nguyên giáo viên đă nghỉ hưu của trường.

                      - Cùng toàn thể CB- GV- CNV nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm là chương tŕnh văn nghệ của một số giáo viên với những ca khúc hát về thầy cô giáo nhân 20/11.

Tiếp theo là đại diện BCH Công đoàn nhà trường ôn lại ư nghĩa truyền thống của sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và từ năm 1982 đến nay, ngày 20/11 hằng năm đă trở thành ngày hội lớn của cả dân tộc nhằm tôn vinh các nhà giáo. Đó cũng là dịp để toàn XH thể hiện t́nh cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến đóng góp của ngành GD&ĐT trong sự nghiệp GDĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần lớn lao vào công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời củng cố ḷng yêu nghề của các nhà giáo.

Cũng qua buổi tọa đàm, đại diện BGH nhà trường đă sơ kết thi đua về hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đợt 1 chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, kết hợp cùng CĐCS ra quyết định khen thưởng cho 10 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2016- 2017. Ngoài ra tại buổi tọa đàm, lănh đạo nhà trường đă tặng hoa cho cô Thu Lan – nguyên giáo viên đă nghỉ hưu của trường- cùng với những lời chúc tốt đẹp cho toàn thể CB- GV- CNV nhà trường.

 

* TH Phước Thịnh

Ḥa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua Trường tiểu học Phước Thịnh đă có rất nhiều hoạt động Hội Giảng, trang trí lớp, văn nghệ sôi nổi của cán bộ giáo viên- nhân viên và toàn thể các em học sinh cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11.

Đây là dịp để các thầy cô hiện đang công tác và đă nghỉ hưu gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỉ niệm và chan ḥa t́nh cảm của  chặng đường mà chúng ta đă đi qua. Sáng ngày 18/11, buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường tiểu học Phước Thịnh đă được long trọng tổ chức tại khuôn viên của trường.

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả ḷng ḿnh….là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi tham dự trương tŕnh hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20/11 do nhà trường tổ chức.

Hội thi tạo điều kiện để các em học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.”

 

* THCS Trần Quốc Toản

 

          Ḥa trong niềm vui chung của cả nước hướng về những người lái đ̣ thầm lặng, sáng ngày 19/11/2016, trường THCS Trần Quốc Toản đă long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến vui chung cùng thầy tṛ nhà trường có ông Phạm Ngọc Lễ- Trưởng Ban đại diện CMHS năm học 2016-2017.

Cũng trong dịp này, nhà trường và Ban đại diện CMHS đă vinh danh khen thưởng những HS đỗ vào trường THPT chuyên Lê Quí Đôn năm học 2016-2017. Các em chính là những hoa trái ngọt lành đơm bông kết quả sau những năm tháng miệt mài học tập ở mái trường Trần Quốc Toản thân thương, dưới sự d́u dắt tận t́nh của các thầy cô. Hôm nay, các em về thăm trường xưa trong sự chào đón nồng nhiệt của thầy cô và các bạn HS. Đó cũng chính là động lực cho các thế hệ HS đàn em phấn đấu học tập, tiếp tục gặt hái những thành công dâng tặng lên các thầy cô kính yêu của ḿnh, để mỗi ngày đến trường đều là ngày 20/11…

          Hội diễn văn nghệ kết thúc nhưng những lời ca tiếng hát vẫn ngân nga trong ḷng thầy và tṛ trường THCS Trần Quốc Toản. Một mùa 20/11 lại về…

 

* TH Vĩnh Ḥa 1

 

          Cùng hướng về ngày Hiến Chương các Nhà giáo phong trào Thi đua Dạy tốt- Học tốt lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một trong những nhiệm vu trọng tâm của nhà trường, để nhằm phát huy hơn  nữa phong trào này đồng thời khích lệ tinh thần của Thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1 kết hợp trong đợt hội diễn văn nghệ  Cũng trong buổi lế này nhà trường tiến hành Sơ kết thi đua đợt 1và phát động thi đua đợt 2.  Để động viên, khích lệ tinh thần cho các em học sinh trong đợt thi đua này nhà trường đă  khen thưởng cho 5 lớp xuất sắc nhất khối, 28 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh tiêu biểu”và 28 học sinh đạt danh hiệu “Dũng sĩ kế hoach nhỏ”, nhận được món quà ư nghĩa này các em học sinh cảm thấy rất vui và vinh dự, đó là công sức nỗ lực phấn đấu  của các em và đó cũng là món quà ư nghĩa nhất mà các em muốn dành tặng cho các thầy cô nhân ngày lễ trọng đại này. Xen kẽ chương tŕnh là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các khối biểu diễn, với lời ca tiếng hát của ḿnh các em muốn thể hiện tấm ḷng tri ân của ḿnh gửi đến các thầy cô nhân ngày NGVN. Buổi kỉ niệm c̣n có Đại diện một HS khôi 5 lên bày tỏ ḷng biết ơn sâu sắc của ḿnh tới các thầy cô - những người lái đ̣ cần mẫn trên ḍng sông tri thức. Chương tŕnh kết thúc trong niềm hân hoan, sự phấn khởi của tập thể thầy và tṛ trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 1.

 

* TH Vĩnh Thạnh

 

          Ngày 20/11 từ lâu đă trở thành ngày lễ “Tôn sư trọng đạo ” tôn vinh những người thầy , người cô đă và đang đứng trên bục giảng , truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học tṛ nối tiếp nhau. Để kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay , thầy và tṛ trường Tiểu Học Vĩnh Thạnh đă ra sức thi đua lập thành tích ngay từ đầu năm học  đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực như :  thi văn nghệ, trang trí lớp học, thi làm báo tường chúc mừng thầy cô, tổ chức bốc thăm trúng thưởng, thi hát Karaoke…. ngoài ra công đoàn phối hợp với chính quyền nhà trường tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày 20/11 trong học sinh và trong toàn thể giáo viên nhà trường .Đây cũng là những hoạt động lớn trong năm nhằm đẩy mạnh tinh thần thi đua của các cá nhân và tập thể trong nhà trường

 

* TH Vĩnh Phương 1

 

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ Thầy và Tṛ cả nước đón chào Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sáng ngày 18/11, Trường tiểu học Vĩnh Phương 1 đă long trọng tổ chức “Kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)”. Đây là dịp để các em học sinh tri ân các thầy cô giáo đă có những cống hiến, góp phần cho sự nghiệp giáo dục của trường cũng như Xă nhà. Thời gian qua, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đă tổ chức nhiều hoạt động thi đua “Dạy tốt - Học tốt ” đă tạo nên không khí vui tươi phấn khởi vừa góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của trường, vừa lập thành tích cao chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngoài ra, nhà trường đă tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt thành tích tốt trong quá tŕnh giảng dạy, trao thưởng cho 6 học sinh đạt giải thi vẽ tranh ATGT cấp TP (2A; 2B; 2C) và tặng thưởng cho học sinh nghèo hiếu học./.

 

*THCS Nguyễn Công Trứ

 

          Trong không khí vui mừng của ngày hội, ngày 19/11/2016, Công đoàn trường THCS Nguyễn Công Trứ tổ chức kỉ niệm mừng ngày Nhà giáo Việt Nam với nhiều nội dung phong phú, ư nghĩa: đối với học sinh tổ chức sinh hoạt truyền thống - dâng hoa - văn nghệ chúc mừng, vẽ tranh, triển lăm sản phẩm cuộc thi làm thiệp, hoa giấy chúc mừng thầy cô giáo, … Đối với giáo viên, BCH Công đoàn cùng chính quyền và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức giao lưu văn nghệ giữa các tổ Công đoàn nhằm vun đắp ḷng nhiệt huyết, t́nh yêu nghề của tập thể Công đoàn viên trong nhà trường nhất là đối với đội ngũ Công đoàn viên trẻ tuổi. Nhiều tiết mục văn nghệ, đặc sắc, hấp dẫn với những thể loại nhạc trữ t́nh, bolero, dân ca, âm hưởng dân ca như: Con đường xưa em đi; Chuyện hẹn ḥ; Duyên phận; T́nh lở; Mùa xuân bên cửa sổ; Buồn tàn thu; T́nh yêu trên ḍng sông quan họ; Huế t́nh yêu của tôi; Khúc hát sông quê; Ca cảnh lan và Điệp. Những tiết mục văn nghệ đều được dàn dựng công phu bởi ca cảnh, ca kịch, múa phụ họa,… Đây là lần thứ ba, Công đoàn trường đă thu hút được tất cả Công đoàn viên của trường đều lên sân khấu, để lại những giây phút thật ấn tượng, khó quên. Với tài năng của các diễn viên kiêm đạo diễn của hai tổ Sử-Địa-GDCD-tiếng Anh và tổ Ngữ văn-Âm nhạc-Mĩ thuật đă chinh phục ḷng yêu quư của khán giả, được b́nh chọn tổ có tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất trong buổi giao lưu.