Hoạt động chào mừng ngày 20/11 của các trường Mầm non

* MN Hướng Dương

Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Tục ngữ ca dao Việt Nam có câu:

Muốn sang th́ bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ th́ yêu lấy thầy!

Không có một vị anh hùng, một lănh tụ, thiên tài nào mà lại không nhận được sự dạy dỗ, d́u dắt của thầy giáo, cô giáo. Yêu mến, biết ơn và kính trọng thầy cô giáo là đức tính tốt đẹp của người dân Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm chính là dịp để chúng ta cùng nhau gặp gỡ, ôn lại truyền thống và tôn vinh những người thầy, người cô đă và đang đứng trên bục giảng truyền đạt tri thức và đạo làm người cho biết bao thế hệ học tṛ nối tiếp nhau.

Cùng hoà chung với không khí cả nước, chào đón kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, Trường Mầm non Hướng Dương tổ chức chương tŕnh văn nghệ có sự góp mặt của CB-GV-CNV nhà trường và các cháu thương yêu. Chương tŕnh dàn dựng công phu, phong phú. Với sự nổ lực cố gắng của tập thể các diễn viên, sự cổ vũ nhiệt t́nh của khán giả chương tŕnh đă thành công tốt đẹp.

 

 

*MN Sao Biển

Ḥa chung với không khí hướng về lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Chiều ngày 18/11/2016 Công đoàn trường Mầm non Sao Biển đă phối hợp cùng chính quyền tổ chức lễ kỷ niệm nhằm “Tôn vinh ngày nhà giáo Việt nam” 20/11 với sự tham dự của chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh.

Qua buổi lễ đă ôn lại truyền thống quí báu của dân tộc ta, một dân tộc có mấy ngh́n năm văn hiến có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo và qua đó ghi nhận những thành tích đă đạt đươc qua sơ kết đợt một cũng như phát động phong trào thi đua tiếp theo để đạt được những kết quả tốt nhất. 

Đồng thời cũng là buổi giao lưu văn nghệ với các tiết mục thật độc đáo do tất cả các đoàn viên thể hiện từ các cô cấp dưỡng, hành chính đến các giáo viên với các thể loại thật phong phú như: Hát múa, dân vũ, hài kịch có nội dung giáo dục cao thể hiện được nét văn hóa dân tộc, có tính nhân văn. 

* MN Phước Đồng

          Ḥa chung không khí ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, sáng ngày 18/11/2016 Trường Mầm non Phước Đồng đă tổ chức buổi lễ long trọng kỉ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2016.

Nhân dịp này, ngày 19/11/2016 Công đoàn cơ sở trường Mầm non Phước Đồng tổ chức thành công hội thi: “Tiếng hát dân ca”. Tham gia hội thi có 6 tiết mục phong phú về nội dung đa dạng về h́nh thức thể hiện đến từ các cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường. Cô Vơ Thị Hương Nguyên – Chủ tịch Công đoàn trường chia sẻ để có được thành công của hội thi lần này chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của BCH Công đoàn trường cùng với sự miệt mài tập luyện không biết mệt mỏi của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên.     

 

* MN Hoa Hồng

Nhằm ôn lại truyền thống ngày nhà giáo và tri ân các thầy cô nhân ngày 20/11, chiều ngày 17/11/2016, CĐCS phối hợp cùng chính quyền tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016

Với những món quà từ những đôn hoa chúc mừng từ Đảng ủy ủy ban nhân dân phường Phương Sài, Hội cha mẹ học sinh nhà trường,và những bó hoa của nhà trường dâng tặng các thầy cô giáo nguyên là CB-GV-NV đă về hưu, những tiết mục văn nghệ của các cô giáo, học sinh nhà trường thay lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến với cán bộ, công chức, viên chức , là cách nh́n đẹp nhất trong ḷng mỗi thầy cô.

           Trong buổi sinh hoạt 20/11 hôm nay, thay mặt Đảng, Nhà nước, đ/c Nguyễn Mạnh Thịnh:  Phó bí thư thường trực , chủ tịch hội đồng nhân dân Phường Phương Sài đă lên phát biểu và ghi nhận những thành tích mà nhà trường đă đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương kết quả hội giảng cấp trường của các cô trong ngày 20/11 năm 2016 

 

* M Phước Long

Trong những ngày này, mọi người cùng vui mừng, hân hoan chào đón ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11. Đặc biệt đối với chúng ta những người trong nghề chúng ta càng hân hoan và trân trọng hơn bởi nghề của chúng ta là nghề trồng người. Vậy nên, trong không khí háo hức, náo nhiệt đó có rất nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 đă diễn ra ở tất cả các trường trong đó trường MN Phước Long cũng không ngoại lệ và hội thi Viên chức Duyên dáng là một hoạt động chào mừng như thế.

Một lần nữa chúng ta cùng yêu thương, trân trọng những người thầy, người cô những con người giáo dục con người. Và bản thân chúng ta,  những giáo viên trong nghề càng trân trọng và yêu nghề hơn bởi nghề của chúng ta là: “ Nghề cao quư trong những nghề cao quư”.

 

* MN Vĩnh Thạnh

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Lễ Hội “Cô giáo như mẹ hiền” của trường MN Vĩnh Thạnh được diễn ra thật sôi động và hấp dẫn với những bài hát, điệu múa của cô và cháu về ngày 20/11, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm gửi đến các cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam thật xúc động và ấm cúng.

Ḥa trong không khí tưng bừng của lễ Hội bà Dương Thị Bính Chủ tịch CĐCS đă sơ kết thi đua đợt I, phát động thi đua đợt II và biểu dương thành tích 13 công đoàn viên hoàn thành xuất sắc thi đua đợt I

Buổi lễ kỷ niệm kết thúc cùng với lời phát biểu, lời chúc của lănh đạo địa phương đă rất phấn khởi về trường Mầm non Vĩnh Thạnh có những hoạt động bổ ích cho các cháu hướng về các thầy, các cô với tấm ḷng thành kính, những học tṛ hôm qua và những học tṛ hôm nay đă, đang và sẽ luôn khắc ghi trong ḷng đạo lư: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

 

*MN Vạn Thạnh

Trong không khí tưng bừng cả nước kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày 18 tháng 11 năm 2016, Trường Mầm non Vạn Thạnh vô cùng vinh dự và tự hào được đón các đồng chí lănh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Pḥng GD&ĐT TP Nha Trang về thăm và chúc mừng tập thể CBGVNV nhà trường nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đoàn gồm có:

+ Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang

+ Bà Nguyễn Thị Ngọc Tú - Phó trưởng pḥng GD&ĐT TP Nha Trang

+ Bà Huỳnh Thị Minh Thư - Chuyên viên phụ trách giáo dục của thành phố. 

Phó chủ tịch UBND Nguyễn Sỹ Khánh đă t́nh cảm ân cần thăm hỏi đến sức khỏe cũng như công việc của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đoàn thăm các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu tại các lớp, cảnh quang môi trường.

            Ban giám hiệu nhà trường đă cám ơn sự quan tâm ưu ái của lănh đạo cấp trên đă giành t́nh cảm cho đội ngũ nhà trường nói riêng và ngành giáo dục thành phố nói chung

 

* MN Hương Sen

Ḥa chung với không khí ấm áp, vui mừng của ngày NGVN 20/11. Hội thi Giáo viên Tài năng, Duyên dáng lần thứ III nhằm tôn vinh tài năng, vẻ đẹp trí tuệ, phẩm chất đạo đức, phong cách sư phạm của nhân viên, giáo viên trong trường Hương Sen; Là điều kiện để các cô được thể hiện năng lực, t́nh yêu nghề nghiệp, hiểu biết xă hội, kỹ năng xử lư các t́nh huống sư phạm; Là cơ hội để các cô được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, khẳng định bản lĩnh, tự tin. Hội thi gồm có 3 phần: thi Trang phục áo dài, thi Tài năng, thi Trang phục tự chọn

- Kết thúc cuộc thi là phần trao giải:

+ Giải khuyến khích : 10 thí sinh .

+ Giải III                   :  3 thí sinh ( Cô Yến, cô Oanh, Cô Hường)

+ Giải II                    :  2 Thí sinh ( Cô Trâm. Cô Phương)

+ Giải I                      :  Cô Nguyễn Thị Cương

Hội thi Giáo viên Tài năng, Duyên dáng lần thứ III năm học 2016-2017 đă khẳng định cô giáo Hương Sen không chỉ giỏi việc trường mà c̣n rất đảm việc nhà; không chỉ là người giáo viên ưu tú trong công việc mà c̣n rất hài ḥa trong đối xử với đồng nghiệp và các cháu. Nét đẹp của các cô giáo không chỉ toát lên từ sự duyên dáng qua diện mạo bên ngoài mà c̣n ở sự tài năng trong các lĩnh vực khác, và trên hết vẻ đẹp đó chính là cái tâm hết ḷng v́ sự nghiệp trồng người

 

* MN Vĩnh Thái

ngày 19/11/2016 trường mầm non Vĩnh Thái đă tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự có mặt của đại diện lănh đạo địa phương; Hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

          Tại Lễ kỷ niệm, cô Huỳnh Thị Ngọc Tuyết – Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhà trường đă có bài diễn văn quan trọng nhằm ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hoan nghênh sự đóng góp của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong công tác chăm sóc và giáo dục các cháu.

          Tại buổi lễ, nhà trường cũng đă tổng kết và phát thưởng cho các giáo viên, nhân viên  đạt thành tích cao trong các hội thi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trước đó và sơ kết thi đua đợt 1, phát động thi đua đua đợt 2 của năm học.

          Đại diện cho lănh đạo địa phương và phụ huynh nhà trường đă phát biểu cảm tưởng tri ân đầy xúc cảm đến các cô giáo, nhân viên trong trường và gửi đến nhà trường những món quà, bó hoa tươi thắm nhân Lễ kỷ niệm này.

          Lễ kỷ niệm khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm và tràn đầy phấn khởi, tự hào của cả tập thể nhà trường cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh,giáo viên và nhân viên của trường đă làm cho buổi lễ thêm tràn đầy ư nghĩa./.

 

* MN 3/2

 

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016). Chiều ngày 18/11/2016, Công đoàn cơ sở Mầm non 3/2 phối hợp cùng chính quyền tổ chức Lễ tri ân ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Về dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp lănh đạo phường Lộc Thọ, Ban đại diện CMHS của nhà trường và CB- NVnghỉ  hưu  trường MN 3/2.

          Tại buổi lễ, quư đại biểu, khách mời và toàn thể đoàn viên công đoàn trường MN 3/2 cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, với những lời chúc tốt đẹp của quý vị đại biểu và cô Thanh Hà- Hiệu trưởng nhà trường thật ý nghĩa và ấm áp. Bên cạnh đó, để chào mừng ngày kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, công đoàn MN 3/2 c̣n tổ chức Hội thi “Hát về làn điệu dân ca Việt Nam” với những tiết mục hấp dẫn và hết sức ư nghĩa do 4 tổ công đoàn trường MN 3/2 thực hiện.

 

* MN Hồng Bàng

Công đoàn trường MN Hồng Bàng kết hợp với chính quyền đă tổ chức buổi tọa đàm thật long trọng nhưng rất ấm cúng để “Kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam”, nhân dịp này nhà trường đă gặp gỡ, tri ân những người làm công tác giáo dục ở các thời kỳ khác nhau của trường trong suốt 30 năm qua.

Mở đầu chương tŕnh, cô Vơ Thị Thúy bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường đă có bài phát biểu về ư nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Sau đó Cô Vơ Thị Thúy thay mặt nhà trường đă sơ kết thi đua đợt 1, phát động thi đua đợt 2 và phát thưởng cho những cá nhân có thành tích tốt trong hội thi “ Giáo viên dạy giỏi và cấp dưỡng giỏi cơ sở”.

Tiếp theo của buổi tọa đàm nhà trường đă tặng những bó hoa tươi thăm cho các cựu giáo chức đă từng công tác tại trường để tỏ thể tấm ḷng tri ân đối vưới những đi trước. Với sự xúc động, bồi hồi, các cô Huỳnh Thị Nhạn và Nguyễn Thị Lài nguyên là hiệu trưởng của nhà trường  đă cùng ôn lại những kỷ niệm về những ngày đầu thành lập trường, xây dựng đưa nhà trường đi lên đạt những thành tích đáng kể của thời gian vừa qua .