Tin Hoạt động Công đoàn cơ sở

* TH Phước Tân 1

 

Sáng nay ngày 21-10-2016 BGH trường Tiểu học Phước Tân 1 tổ chức cho các em học sinh khối lớp 5 toàn trường đi dâng hương tại công viên Vơ Văn Kư . Các em được nghe kể về tiểu sử anh hùng Vơ Văn Kư và các chiến công của anh . Các em cũng đă nghe về tên đường 23-10 ... Qua hoạt động này giúp cho các em biết được ư nghĩa ngày 23-10 và đồng thời cho các em biết được ḷng tự hào của người dân Nha Trang- Khánh Hoà khi có được người anh hùng mang tên Vơ Văn Kư.

 

* MN 2/4

 

         Với mục tiêu chăm sóc đến đời sống tinh thần cho đoàn viên công đoàn trong nhà trường và xây dựng phong trào hoạt động vui chơi, du lịch nghỉ mát sau những ngày làm việc căng thẳng, từ ngày 27/5 đến 31/5 Công đoàn trường mầm non 2/4 đă tổ chức chương tŕnh nghỉ hè 2016 cho cán bộ, giáo viên công nhân viên nhà trường tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng đoàn đă được tham quan chùa Linh Ứng, được chèo thuyền thúng tham quan vườn dừa Bảy Mẫu, được đi thuyền trên sông Hàn ngắm thành phố về đêm,  đặc biệt đoàn đă tham quan và tham gia các hoạt động lễ hội cũng như các tṛ chơi tại Bà Nà Hill – Khu du lịch nổi tiếng Đà Nẵng cũng như cả nước

Chuyến đi đă để lại trong mỗi đoàn viên những kỷ niệm thật sâu lắng, vui vẻ và đầy ư nghĩa, là động lực để mỗi đoàn viên luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng xây dựng nhà trường vững mạnh và phát triển.

 

* MN Lư Tự Trọng

Thực hiện phong trào "Trường giúp trường" của Pḥng Giáo dục và Đào tạo Nha Trang phát động, trường mầm non Lư Tự Trọng đă vận động phụ huynh ủng hộ đồ dùng cá nhân, học tập của học sinh năm học 2015-2016 cho các trường bạn c̣n nhiều khó khăn trên địa bàn Thành phố Nha Trang.

Sáng thứ ba (16/8/2016), Ban giám hiệu Hiệu nhà trường đă trao tặng cho các trường bạn (mầm non Phước Đồng, mầm non Vĩnh Trường, mầm non Vĩnh Hiệp, mầm non Vĩnh Thái, mầm non Vĩnh Phước và mầm non Phước Hải) đồ dùng với giá trị sử dụng (70%) tổng số tiền trị giá 14.412.300đ (Mười bốn triệu bốn trăm mười hai ngh́n ba trăm đồng)

Tuy việc làm nhỏ nhưng có ư nghĩa lớn, với tinh thần tương thân tương ái và sự nhiệt t́nh của phụ huynh, của cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường mầm non Lư Tự Trọng đă hỗ trợ cho các trường c̣n khó khăn.Việc làm này đă được nhà trường thực hiện từ nhiều năm qua và sẽ tiếp tục duy tŕ trong những năm tiếp theo.

 

* MN Lư Tự Trọng

Thực hiện Nghị quyết năm học 2015 – 2016, Công đoàn trường mầm non Lư Tự Trọng phối hợp cùng chính quyền hợp đồng với Công ty du lịch Nắng Xanh tổ chức cho cán bộ giáo viên, công nhân viên đi tham quan các Tỉnh miền Tây Nam Bộ từ ngày 26/5/2016 đến 31/5/2016.

Đoàn tham quan có 29 người đến một số địa danh nổi tiếng của các tỉnh miền Tây Nam Bộ như: Đến Cù lao Thới Sơn thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang xem quy tŕnh sản xuất kẹo dừa bằng thủ công và thưởng thức các đặc sản từ dừa (Bến tre). Ngồi thuyền ba lá theo những con rạch nhỏ; nghe hát đờn ca tài tử. Đến với vùng đất Bạc Liêu thăm nhà công tử Bạc Liêu. Đoàn chinh phục những cây số cuối cùng của con đường thiên lư Bắc Nam, ngồi cano vượt qua sông cửa Lớn, Ông Trang, Rạch Tàu để ngắm mũi Cà Mau, khu rừng ngập mặn lớn thứ hai trên thế giới. Trên đường về Cần Thơ đoàn ghé Sóc Trăng tham quan Chùa Dơi, buổi tối ngồi du thuyền ngắm bến Ninh Kiều, cầu Cần Thơ về đêm. Tham quan chợ nổi Cần thơ, nét văn hóa đặc trung của người dân miền tây sông nước. Ngày cuối cùng đoàn ghé tham quan Dinh Độc Lập...

Chuyến tham quan đă giúp các chị em biết được nét văn hóa đặc trung của người dân miền tây sông nước, được thư giăn tinh thần sau một năm làm việc, tạo sự khởi đầu cho chị em tiếp tục cố gắng trong năm học tới đầy tốt đẹp.

 

* TH Vạn Thắng

 

Thực hiện kế hoạch công đoàn năm học 2015 - 2016, nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên tham quan và học tập,vừa qua BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng tổ chức cho đoàn viên đi tham quan tại Campuchia. Đoàn đă tổ chức chuyến đi trong thời gian 4 ngày, 5 đêm ( từ 28/5 đến 2/6/2016). Dù thời gian không nhiều nhưng Ban tổ chức đă tạo điều kiện cho đoàn tham quan các di tích chính của nước bạn như: quần thể khu đền Ankor Wat, Ankor Thom, Hoàng cung Campuchia…

Chuyến đi đă giúp cán bộ đoàn viên có thêm hiểu biết về cuộc sống, về văn hóa của nước bạn;  đem lại không khí đoàn kết trong CB, GV, CNV.