Các trường học tổ chức "vui đón trung thu"

          * MN 8/3

 

        Ḥa chung không khí của Tết Trung Thu cả nước, vào lúc 15h 30 tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên Trường Mầm Non 8/3 Nha Trang đă tổ chức cho các bé vui chơi phá cỗ mừng đón Trung Thu. Các cháu được nhảy múa cùng chú Cuội, chị Hằng, được ăn bánh nướng, bánh dẻo, được cùng nhau phá cỗ, rước đèn và xem tŕnh diễn múa lân, múa rồng. Chương tŕnh trung thu năm nay có sự đầu tư hơn những năm trước bởi có thêm tiết mục múa lân độc đáo đi vào từng lớp cùng các bạn nhỏ theo rước đèn, sự ủng hộ của Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Tâm Việt với tiết mục kịch “Sự tích chú Cuội, chị Hằng” tạo cho các bé có cảm giác mới lạ nên rất thích và háo hức. Bên cạnh đó các tiết mục văn nghệ của các cháu khối mẫu giáo tuy mới đầu năm nhưng v́ ngày Tết của chính ḿnh nên ra sức thể hiện các điệu múa rất tự tin, mạnh dạn hơn so với ngày khai giảng năm học, nh́n bé yêu say sưa xem chương tŕnh Trung thu, mắt không rời sân khấu điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho các cô trong công cuộc trồng người.

 

* MN 3/2

          Ḥa chung trong không khí ấy, chiều ngày 12/9/2016 trường mầm non 3/2 hân hoan tổ chức ngày hội “ Vui đón Tết trung thu” năm học 2016-2017 với nhiều bất ngờ dành cho các cháu qua các tiết mục múa rối hấp dẫn do đoàn múa rối Tuổi Ngọc nhà văn hóa thiếu nhi biểu diễn chương trình: Sự tích cây đa – chú Cuội; Ông địa híp hóp - Hội bàn đào. Bên cạnh đó, các cháu c̣n được tham gia trực tiếp vào các tṛ chơi với nhiều phần quà vô cùng thú vị. Sau phần xem múa rối là phần thi phá cỗ của các khối lớp, với bàn tay khéo léo, các cô đã xếp những mâm cỗ thật dễ thương có đủ các loại quả quen thuộc với trẻ, giáo viên đã trang trí hình ông địa, chị hằng nga, chú cuội trông rất ngộ nghĩnh. Kết quả thi xếp mâm cỗ:

- Giải nhất: Khối bé ; giải nhì: Khối Nhỡ; đồng hạng giải ba: Khối lớn + khối nhà trẻ

          Chương trình nhằm tạo sân chơi ư nghĩa cho trẻ trong dịp Tết Trung thu và giúp các cháu thêm tự tin, mạnh dạn trong các lễ hội.

 

* THCS Bùi Thị Xuân

          Ḥa chung không khí Tết trung thu đang đến gần, sáng nay ngày 13/9, trường THCS Bùi Thị Xuân đă tổ chức Hội thi làm lồng đèn trung thu cho toàn thể học sinh của nhà trường năm học 2016-2017. Bằng những vật liệu đơn giản, 24 chiếc lồng đèn với nhiều màu sắc, h́nh dáng do chính các em tự tay tạo h́nh và trang trí đă thuyết phục được những tiêu chí do ban giám khảo đưa ra.Thông qua hội thi góp phần tạo sân chơi bổ ích, an toàn và lành mạnh cho các em trong dịp trung thu, đồng thời tạo tinh thần thi đua sôi nổi giữa các lớp trong năm học này.lành mạnh cho các em trong dịp trung thu, đồng thời tạo tinh thần thi đua sôi nổi giữa các lớp trong năm học này.

 

 

* THCS Cao Thắng

          Nhân dịp trung thu 1016, trường Thcs Cao Thắng tổ chức Đêm hội trăng rằm cho học sinh toàn trường.
          Chương tŕnh diễn ra rất sôi động và phong phú từ 16h đến 19h ngày 14.9.2016 với nhiều nội dung hấp dẫn, vui nhộn và ư nghĩa như thi trang trí lồng đèn, thi hoá trang chú Cuội- chị Hằng, múa Lân..
          Đặc biệt chi đoàn và công đoàn nhà trường cũng góp mặt chung vui cùng các  em với phần văn nghệ, trang trí mâm ngũ quả, hoá trang chú Cuội, chị Hằng trong vai tṛ MC hết sức sinh động ...
          Đêm hội trăng rằm đă để lại nhiều niềm vui bổ ích cho thiếu nhi, nhất là h́nh ảnh chú Cuội - chị Hằng được phát hoa với nhiều sắc màu và ư nghĩa, mang lại cho thiếu nhi một mùa trung thu trọn vẹn.

 

MN Hồng Bàng

 

* MN Hồng Chêm

 

Nhằm mang lại niềm vui cho các cháu vào ngày tết trung thu, công đoàn trường mầm non Hồng Chiêm phối hợp cùng với nhà trường tổ chức lễ hội “Vui hội trăng rằm” cho các cháu. Trong lễ hội, các cháu được mặc quần áo đẹp, được bày mâm cỗ, cùng bạn bè múa hát các bài hát về trung thu và biểu diễn các tiết mục văn nghệ rất dễ thương như “Chiếc đèn ông sao”, “Mừng trung thu”, “Chú cuội ngồi gốc cây đa”, “Trung thu về”…, được xem múa lân, rước đèn và phá cỗ cùng với bạn bè.

Các cháu rất thích thú với lễ hội này và đây cũng là một lễ hội rất có ư nghĩa mà nhà trường đă mang đến cho các cháu. Qua lễ hội này đă giúp các cháu có thêm những kiến thức bổ ích về những ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

 

* THCS Lương Thế Vinh

Chiều ngày 14.09.2016 vừa qua, Công đoàn cùng nhà trường THCS Lương Thế Vinh đă phối hợp tổ chức đón Tết Trung Thu cho các em học sinh  và con em CBGV-CNV của nhà trường.

Với những hoạt động vui chơi bổ ích, những tiết mục dự thi đặc sắc sáng tạo cũng như những phần quà hấp dẫn đă mang đến cho tập thể nhà trường những giờ phút thư giăn và ḥa đồng cùng nhau hơn trong cuộc sống cũng như công việc.

 

MN Lộc Thọ

 

* MN Ngô Thời Nhiệm

 

Công đoàn kết hợp cùng Chính quyền tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các cháu học sinh. Mở đầu đêm hội là phần thi bày mâm ngũ quả của các cô giáo, tiếp theo là thi múa lân của các cháu khối mẫu giáo lớn. Trong không khí tưng bừng đón chào “Đêm hội trăng rằm” của các bé khi được xem chị Hằng Nga, chú cuội cùng Thỏ Ngọc đố vui những câu hỏi ngộ nghĩnh cho các cháu cùng trả lời có quà thưởng các cháu rất thích thú.

Sau cùng là đội lân đến từ Phường Phương Sài múa thật hoành tráng và sôi động  đă để lại nhiều ấn tượng cho các cháu.

 

MN Vạn Thạnh

 

* MN Vĩnh Nguyên 2

 

Với mong muốn tạo một sân chơi hấp dẫn, ư nghĩa cho con em nghèo vùng biển, những ngày qua các cô giáo Trường Mầm non Vĩnh nguyên 2 đă tập trung thời gian, công sức chuẩn bị chương tŕnh để tổ chức cho các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ.

Mục tiêu của trường khi thực hiện chương tŕnh này là để tất cả trẻ em thuộc các tổ trên đảo Trí Nguyên học tại trường đều được đón Tết trung thu và có quà Trung thu.

Tại chương tŕnh, các em được thưởng thức các màn biểu diễn múa lân ấn tượng, các tiết mục văn nghệ vui nhộn, hoạt cảnh chú Cuội chị Hằng dễ thương...

Cảm nhận được niềm vui sướng tột cùng của các em qua những nụ cười rạng rỡ, ánh mắt vui sướng mà những người giáo viên chúng tôi có thêm động lực cho công tác của ḿnh.

 

* MN Phước Đồng

 

Nhằm mang lại không khí sôi động và tạo ra sân chơi bổ ích nhân dịp Tết Trung thu 2016,  chiều ngày 15/9/2016 trường mầm non Phước Đồng tổ chức“Vui hội trăng rằm” cho các bé. 

         Tham gia với các bé có đông đủ các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và quí bậc phụ huynh. Tại ngày hội các bé được thưởng thức tiết mục múa lân. Các bé được ḥa ḿnh vui chơi trong tiếng nhạc rộn ràng của các bài hát lễ hội “Rước đèn dưới trăng”, “Chiếc đèn ông sao”, “Vui hội trăng rằm”. Những nét mặt vui tươi, hồn nhiên và niềm vui của các cháu được nhân lên gấp bội khi được phá cỗ cùng chú

Cuội, chị Hằng Nga.

          Vui Hội trăng rằm” thực sự là một dấu ấn đậm nét cho các em nhỏ. Lễ hội trung thu kết thúc đă để lại ấn tượng đẹp trong ḷng của quư vị phụ huynh, cô và tṛ Trường Mầm non Phước Đồng càng vững tin bước vào năm học mới với kết quả tốt đẹp

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

Chiều ngày 13 tháng 9 năm 2016 Trường Mầm non Vĩnh Nguyên 1 tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các cháu. Chủ đề tết trung thu năm 2016 được các cháu Trường Mầm non Vĩnh Nguyên 1 đặt tên là “Vầng trăng yêu thương”.

Phần đón chào Tết Trung thu, cô và cháu của Trường trong các bộ trang phục lễ hội rực rỡ , được mở đầu bằng tiết mục múa lân do chính các cháu lớp mầm, chồi, lá thực hiện. Những động tác lắc lư đầu lân, hay cái quạt phe phẩy của các ông địa theo nhịp trống trông thật ngộ nghĩnh dù động tác của các cháu chưa chuyên nghiệp như người lớn.

Đặc biệt các cháu với đèn ông sao đă xếp hàng thành h́nh ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho sự đoàn kết, vững mạnh của cô và cháu trong trường. Lễ hội rước đèn được tổ chức trong khuôn viên của trường với tiếng nhạc rộn ràng của các bài hát lễ hội “ Rước đèn dưới trăng”, “ Chiếc đèn ông sao”, “ Vui hội trăng rằm”, ” Chú cuội chơi trăng”. Nét mặt vui tươi, hồn nhiên và niềm vui của các cháu được nhân lên gấp bội khi được phá cỗ cùng Chị Hằng, Chú Cuội.

 

THCS Mai Xuân Thưởng

 

* THCS Nguyễn Hiền

          Vào  lúc 16 h 30 ngày 14/9/2016, trường THCS Nguyễn Hiền đă tổ chức “ Đêm Hội Trăng Rằm ” năm 2016 cho con em cán bộ, viên chức và toàn thể học sinh khối 6,7 của trường.

          Hoạt cảnh “Chú Cuội cung trăng” được các diễn viên không chuyên lớp 7/9 diễn rất tự nhiên và sinh động đă tạo sự thích thú cho các em học sinh. Ấn  tượng nhất có lẽ chính là phần thi múa lân của các đội. Ai cũng trầm trồ khen ngợi những màn nhào lộn, vờn nhau rất đẹp, rất điêu luyện của các chú lân, ông địa, tề thiên. Tiếp nối chương tŕnh là phần thi “Bày mâm cỗ Trung Thu  mỗi lớp tham gia cử 2 thành viên khéo tay nhất tham gia, nguyên vật liệu đă được bày sẵn trên bàn.  Ai cũng cố gắng bày thật đẹp, trang trí sao cho thật “bắt mắt” để “rinh” giải thật cao về cho lớp. Trong ṿng 15 phút các lớp đă hoàn thành. Mỗi mâm là một màu sắc riêng, một nét đẹp riêng nhưng vẫn đậm chất truyền thống của Trung thu Việt Nam. Trái cây được các em cắt  tỉa,  tạo h́nh thật khéo léo, có hoa, có bánh, có đèn lồng ….Mọi người thỏa thích ngắm và chụp h́nh bên các mâm cỗ  đẹp. Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đă trao hơn 20 phần tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như một món quà Trung Thu có ư nghĩa để tiếp sức, động viên các em vượt khó vươn lên trong học tập. Sau đó các em c̣n được tham gia rước đèn, nhận quà về cùng phá cỗ với các bạn thật vui và ấm cúng.

 

* MN Phước Ḥa

 

          Chiều  ngày 13/ 9/ 2016 trường Mầm non Phước Ḥa đă tổ chức phá cỗ vui hội trăng rằm cùng với sự hóa thân của chị Hằng, chú Cuội và Ông Địa do cô và cháu cùng thể hiện. Chương tŕnh văn nghệ năm nay có rất nhiều đổi mới và thật hấp dẫn, sự nhí nhảnh, đáng yêu hồn nhiên của các bé càng làm cho các tiết mục văn nghệ trở nên vui tươi và đặc sắc. Bên cạnh đó c̣n có sự góp mặt của đoàn Lân đến góp vui cùng với chương tŕnh làm cho đêm vui trăng trung thu càng thành công hơn mong đợi.

 Ban giám hiệu nhà trường trao tặng 171 phần quà cho các cháu. Lễ hội trăng rằm của nhà trường đă để lại những ấn tương sâu sắc trong tâm hồn của các cháu và nhận được sự đồng t́nh ủng hộ của toàn thể phụ huynh. Đây là hoạt động góp phần giáo dục bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ về lễ hội dân gian của cha ông ta mang lại niềm vui hân hoan cho các cháu.

 

*MN Phước Long

          Đêm 14|8/2016 ban chấp hành công đoàn nhà trường đă tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các cháu là con của CB-GV-CNV với sự tham gia của cô Cao Thị Hạnh hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hiền chủ tịch công đoàn và các đoàn viên, thanh niên, giáo viên, công nhân viên và đặc biệt là đông đảo các cháu thiếu nhi cùng với sự hoạt động sôi nổi, bổ ích, tổ chức cho các cháu thi hát về trung thu, chơi kẹp bóng vào chân, bước nhảy theo nhạc…các tṛ chơi đều có phần thưởng, xem múa lân, phá cỗ, thưởng thức bánh kẹo, hoa quả và nhận được những phần quà trung thu có ư nghĩa.  Đêm hội trăng rằm cũng là dịp để con em cán bộ, giáo viên,  công nhân viên được gặp gỡ, vui chơi giao lưu để tạo thêm t́nh  đoàn kết

 

* TH Phước Long 2

 

Chiều ngày 15/9/2016 trường Tiểu học Phước Long 2 đă tổ chức “Vui Hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh

Trong buổi “Vui Hội trăng rằm” sau khi được nghe nguồn gốc và ư nghĩa của Tết Trung thu, các em học sinh đă thi trưng bày mâm cỗ và thi làm lồng đèn.

Các mâm cỗ được trang trí rất công phu và tỉ mỉ với nhiều chủ đề khác nhau, rất hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc, mỗi lớp đều có những trang trí độc đáo của riêng ḿnh. Nhiều mâm cỗ thể hiện tính giáo dục truyền thống cao với sự tích về trung thu, tuyên truyền về biển đảo nhằm giúp các em hiểu hơn ư nghĩa của ngày hội này.

Đây là một hoạt động hết sức ư nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần làm cho môi trường giáo dục thêm vui tươi, lành mạnh, để Tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, tạo niềm phấn khởi để các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích trong học tập, trở thành con ngoan, tṛ giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

* TH Phước Ḥa

Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2016 Công Đoàn Trường TH Phước Ḥa 2 tổ chức Tết Trung thu cho học sinh toàn trường. Bằng các hoạt động: Khối 4-5 thi Múa lân, khối 2 và 3 thi trưng bày Mâm cỗ, khối 1 thi hóa trang chú Cuội chị Hằng, các nội dung sinh hoạt đă được thực hiện, chỉ trong ṿng một giờ đồng hồ cuối ngày mà nhà trường đă tổ chức cho học sinh toàn trường  sinh hoạt một ngày hội đầy ư nghĩa mang tính truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Mở đầu chương tŕnh, Cô Hoàng Thị Nga Phó hiệu trưởng đọc lời khai mạc,  chúc mừng các cháu Thiếu niên, Nhi đồng và học sinh toàn trường nhân ngày Trung Thu.Tiếp theo là sự xuất hiện của “ Chú Cuội, Chi Hằng gây sự thích thú đặc biệt cho các em.

Ngày hội Trăng rằm là ngày mà  trẻ thơ  trường TH Phước Ḥa 2 luôn mong đợi. 

 

 

TH Phương Sài

 

* TH Phương Sơn

 

          Chiều hôm nay 14/9 ( 14/8 âm lịch ). Trường tiểu học Phương Sơn tổ chức VUI HỘI TRĂNG RẰM cho học sinh và phát quà Trung thu cho con em cán bộ giáo viên, công nhân viên .

          Các em học sinh tham gia Hội thi tạo hình các con vật từ các loại củ, quả. Ngoài ra các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, màn múa Lân đặc sắc, cùng với các phần quà dành cho các em nhân ngày tết Trung thu.

           Đây là hoạt động thường niên mà trường Tiểu học Phương Sơn tổ chức nhằm tạo không khí học mà vui cho các em học sinh.

 

* TH Phước Tân 2

Tùng rinh rinh cắc tùng rinh rinh . Tùng rinh rinh cắc tùng rinh rinh. Đâu đâu cũng nghe tiếng nhạc rộn ràng của mùa trung thu . Tưng bừng hơn , chiều nay vào lúc 14 g 30  Công Đoàn trường tiểu học Phước Tân 2 phối hợp cùng đội thiếu niên tổ chức trung thu với chủ đề “ Lễ hội trăng rằm” cho các cháu con của CĐV và học sinh trong trường . Tiếng nói cười rộn ră của các em qua từng cuộc thi .Nào là thi trưng bày mâm ngũ quả , nào là thi văn nghệ , thi múa lân . Nhưng thích thú hơn cả là được xem tiểu phẩm vợ chồng chú Cuội do các bạn lớp 4/1 biểu diễn .Tiếng trống của đội múa lân địa phương đến chúc mừng làm không khí náo nhiệt hẳn lên . Chương tŕnh “ Vui hội trăng rằm” năm nay thật hoành tráng .Thật vui , thật sung sướng cho lứa tuổi học sinh tiểu học  . Niềm vui được nhân lên gấp bội khi 15  lớp được cùng nhau phá cỗ .

 

* TH Phước Tiến

 

              Vào tối ngày 14/9/2016 Trường TH Phước Tiến đă tưng bừng tổ chức “ Đêm Hội Trăng Rằm” cho hơn 1000 học sinh trong trường. 

             Các em được ḥa chung không khí vui tươi, được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi như: Trưng bày mâm ngũ quả, trưng bày lồng đèn và thi múa lân, xem múa lân, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ  do chính các em học sinh trong trường thể hiện…

 “Đêm hội trăng rằm” là một trong những hoạt động phong trào được nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm tạo môi trường giáo dục, là nơi vui chơi lành mạnh cho các em học sinh . Qua đây cũng là dịp cổ vũ tinh thần, giúp các em học sinh trong nhà trường phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong học tập,  trở thành con ngoan, tṛ giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

* MN Sao Biển

 

Chiều ngày 13/ 9/2016 công đoàn trường mầm non Sao Biển đă phối hợp với nhà trường tổ chức “Vui hội trung thu” cho các cháu.

Ngày hội trung thu của các bé được bắt đầu bằng không khí vô cùng náo nhiệt với sự xuất hiện Ông Địa, Kỳ lân, Tề thiên đại thánh, các bé vỗ tay thật nồng nhiệt để chào  đón đội lân.

Lễ hội diễn ra với các tiết mục văn nghệ do các cháu mẫu giáo Nhỡ và Lớn biểu diễn cùng chị Hằng, chú Cuội – Tṛ chơi đố vui phát thưởng – và hội thi lồng đèn của các lớp thật sôi nổi với những chiếc lồng đèn độc đáo như Cá chép Lân, đèn quạt tṛn, đèn lồng, hào hứng với những tràng pháo tay cổ vũ, sự vui mừng phấn khởi của các cháu và Phụ huynh đă tạo nên một không khí thật ấm áp thân thiện cho các cháu. Qua lễ hội nhằm giúp cho các bé hiểu được ư nghĩa của ngày tết trung thu Tết cổ truyền của dân tộc.

 

* THCS Trần Nhật Duật

 

            Ḥa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ư của Ban Giám Hiệu, chiều ngày 14/9/2016, các  công đoàn viên là những giáo viên chủ nhiệm khối lớp 6,7 đă tổ chức chương tŕnh “Vui Hội Trăng Rằm” cho các em HS khối 6,7 cùng con em giáo viên, CNV trong nhà trường.

           Đến dự chương tŕnh có Ban Giám Hiệu,  Chủ tịch Công đoàn, các thầy cô giáo, con em GV- CNV và toàn thể HS 2 khối 6,7.

           Ban Tổ chức đă xây dựng chương tŕnh vui nhộn, ấn tượng như: Tṛ chơi thổi bóng, đoán nhân vật trong truyện cổ tích,  hóa trang thành chú Cuội, chị Hằng, các nhân vật trong truyện Tấm Cám , các tiết mục văn nghệ và đặc biệt các em rất thích thú với tiết mục múa lân, cuối cùng là được phá cỗ… Chương tŕnh thu hút được đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng.

            Đây cũng là hoạt động thiết thực, có ư nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong nhà trường. Qua đó, động viên các em thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, tṛ giỏi./.

 

* Trưng Vương

 

             Năm nào cũng vậy vào ngày này các em học sinh trường Trưng Vương đều háo hức được tự tay trưng bày mâm ngũ quả thật đẹp, thật ư nghĩa để đón chị Hằng và chú Cuội.

             Người th́ h́ hục cắt tỉa quả với nhiều h́nh thù vừa đẹp vừa ngộ nghĩnh, người th́ loay tỉa hoa, trang trí lồng đèn cho mâm ngũ quả của lớp ḿnh sao cho đẹp hơn lớp bạn, người th́ viết nội dung ư nghĩa của mâm ngũ quả…

             Không khí thật nhộn nhịp, vui tươi. Vui nhất là thành quả của các em được BGK đánh giá cao và nhiều em nhảy cẫng lên khi lớp ḿnh được giải nhất.

            Kết quả 36 lớp tham gia, có 4 giải nhất, 4 giải nh́ và 4 giải ba cho 4 khối lớp. Phần thưởng tuy không nhiều nhưng là món quà tinh thần vô giá động lực giúp các em học tập vui hơn

* THCS Lư Thường Kiệt

Vào lúc 15h00 ngày 14/09/2016 toàn thể thầy cô giáo cùng 630 học sinh đă tập trung tại sân trường để “ VUI HỘI TRĂNG RẰM ” do Liên Đội trường THCS Lư Thường Kiệt tổ chức.

Bên sắc màu của những chiếc lồng đèn ông sao, cá chép… 18 mâm cỗ trái cây kết h́nh rồng phượng, bánh kẹo do các chi đội tự trưng bày thể hiện niềm vui của các em trong ngày Tết của thiếu nhi năm 2016. Các em đă cùng hát, cùng giải đố vui về ư nghĩa của Tết đoàn viên, chơi các tṛ chơi dân gian và cùng nhau phá cỗ để thêm t́nh đoàn kết, gắn bó, thương yêu nhau trong tập thể lớp.

VUI HỘI TRĂNG RẰM là ngày sinh hoạt vui chơi dịp đầu năm học mới, đem lại tinh thần sảng khoái, sức sáng tạo mê say là động lực để toàn thể học sinh thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng sống, học mà chơi, chơi mà học.

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

 

Đón Tết Trung thu là hoạt động lễ hội truyền thống của trường THCS Nguyễn Công Trứ, nhằm tạo niềm hứng khởi cho học sinh trong những ngày đầu năm học mới. “Đêm hội trăng rằm 2016” của trường THCS Nguyễn Công Trứ diễn ra trong đêm 14/8/2016 đă để lại thật nhiều niềm vui và ư nghĩa cho cả học sinh và đội ngũ CBVC nhà trường thông qua những tṛ chơi tập thể, múa lân, phá cổ, thi làm lồng đèn và thuyết minh ư nghĩa của những chiếc lồng đèn truyền thống và lồng đèn sáng tạo. Cùng với những tiết mục múa dân vũ, văn nghệ thật ấn tựợng, dễ thương, hấp dẫn người xem, thực sự là ngày hội truyền thống của tuổi thơ.

 

 

* MN Vĩnh Ḥa

 

          Hàng năm vào ngày 14 và 15/8 th́ trường Mầm non Vĩnh Ḥa cũng tổ chức vui hội Trăng rằm cho các cháu. Năm nay cũng như mọi năm được sự quan tâm của nhà trường đă tổ chức cho các cháu một lễ hội Trung thu vui vẻ, náo nhiệt và nhiều hoạt động. Các cháu cũng tham gia tích cực với nhều tiết mục như: múa lân của lớp lớn, ca múa của lớp Bé, Nhỡ. Đặc biệt là tiết mục múa lân hết sức sôi động của nhà trường để các cháu và phụ huynh hết sức hứng thú, sôi động.Tiếp theo là tiết mục thi xếp mâm ngũ quả của các lớp phong phú nhiều h́nh ảnh tượng trưng khác nhau.

 

TH Vĩnh Lương 1

 

* TH Vĩnh Phước 2

 

          Sáng ngày15/9 (tức 15/8 âm lịch), Lễ hội Trung thu năm 2016  đă diễn ra tưng bừng tại sân trường tiểu học Vĩnh Phước 2 với sự tham gia của tất cả các em học sinh trong toàn trường.

          Mở đầu Ngày hội, Thầy Nguyễn Hữu Cương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường  đă đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các cháu đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

          Trong không gian tươi vui của ngày hội, hơn 1000 học sinh của nhà trường đă được thưởng thức, thi đua các tṛ chơi dân gian như kéo co (đối với học sinh lớp 1,2,3) và nhảy bao bố ,ăn chuối của học sinh lớp 4,5.Kết quả các lớp đạt giải Nhất như ; lớp 1/5; 2/1; 3/3; 4/2; 5/1 . Sau phần tṛ chơi là tiết mục múa lân sư rồng của phường ..Cuối cùng các em về các lớp và phá cỗ trung thu của lớp ḿnh.

 

* TH Vĩnh Phương 1

 

          Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chiều ngày 14/9, trường tiểu học Vĩnh Phương 1 đă tổ chức chương tŕnh trung thu cho các em học sinh.

         Tại đây, từng lớp học tự bày biện, trang trí mâm cỗ lớp ḿnh, qua đó xây dựng tinh thần tập thể, ḷng yêu trường lớp, yêu bạn bè và để lớp học thực sự là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh. Ngoài ra, các em c̣n được tham gia các tṛ chơi như: thi làm lồng đèn, rước đèn, múa lân, biểu diễn văn nghệ với các bài hát về trung thu, tạo không khí vui tươi phấn khởi giúp các em đón một mùa Trung thu theo đúng nghĩa. Trung thu này, ngoài niềm vui với gia đ́nh các em c̣n có thầy cô, bạn bè, có một món quà tinh thần động viên khích lệ các em bước vào một năm học mới tràn đầy niềm vui và hứa hẹn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em.

 

* MN Vĩnh Thái

 

      Trong ngày 15/9/2016 (tức ngày 15/8 Âm lịch)  trường mầm non Vĩnh Thái tổ chức  đón Tết Trung Thu cho các cháu với chủ đề “ Vui hội trăng rằm”. Được sự hổ trợ của của Ủy ban nhân dân xã cùng các Phụ huynh học sinh, nhà trường đã tổ chức cho toàn thể các cháu ở cả 3 điểm trường đều được xem múa lân và phá cỗ. Điểm Vĩnh Xuân được tổ chức vào buổi sáng, điểm Thái Thông và Thủy Tú được tổ chức vào buổi chiều.

         

      Trước khi vào lễ hội, cô và cháu các lớp tham gia thi “Xếp mâm cỗ” . Những mâm cỗ sáng tạo và mang ý nghĩa sâu sắc về ngày Tết Trung Thu đầm ấm yêu thương của các cháu. Có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải ba  được Công đoàn cơ sở tặng thưởng. Giải nhất thuộc về lớp Mẫu giáo lớn 1 và  Mẫu giáo nhỡ Thủy Tú.

 

MN Vơ Trứ

 

* TH Vĩnh Hiệp

 

          Chiều ngày 15-09-2016 Trường Tiểu học Vĩnh Hiệp cũng tưng bừng không kém khi tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho học sinh của ḿnh. Đầu tiên là phần trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp đến là tổ chức thi lồng đèn được các lớp chuẩn bị trước do cô và tṛ cùng làm để dự thi. Kết quả phần thi lồng đèn của các lớp được công bố và trao quà ngay tại chỗ. Trong buổi sinh hoạt c̣n có thi đố vui, giao lưu của Chú Cuội và Chị Hằng dành cho các em học sinh. Mỗi câu trả lời đúng các em đều được nhận một phần quà. Cuối cùng là màn tŕnh diễn múa lân của các anh xă đoàn Vĩnh Hiệp dành tặng cho các em học sinh. Buổi “Vui hội trăng rằm” đă khép lại các em học sinh ra về rất phấn khởi. Đây là buổi hoạt động ngoại khóa đầy ư nghĩa cho các em học sinh để bước vào năm học mới 2016-2017./.

 

TH Phước Đồng

 

* MN Vĩnh Trung

 

            Chiều ngày 15/09/2016, tại Trường mầm non Vĩnh Trung đă tổ chức chương tŕnh “ Vui hội trăng rằm” cho các bé. Các bé đă được tham gia các tṛ chơi vui nhộn, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội, những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung Thu do các cô giáo trong trường đóng vai.

Suốt  một tuần chuẩn bị đón Trung Thu  các cô cùng các bé đă cùng nhau trang trí trường,lớp bằng những h́nh ảnh ngộ nhĩnh của đêm hội trăng rằm và ngoài ra cô cháu c̣n làm nhiều chiếc đèn ông sao , đèn cá chép, đèn lồng.. treo ở cửa lớp hay dọc lối đi và tập hát những bài hát về ngày Trung thu của bé.

          Chiều nay các bé đă được cùng nhau vui tết Trung Thu tại trường, màn biểu diễn được chờ đợi nhất chính là tiết mục Múa Lân, các bé lúc đầu c̣n rụt rè nhưng sau th́ ùa vào vui cùng 2 chú Lân vừa to lớn nhưng lại rất thân thiện, ngoài màn múa Lân các bé được giao lưu với chị Hằng Nga và chú Cuội đă từ cung trăng xuống tận Trường Mầm Non Vĩnh Trung để vui cùng các bé.

Cuối cùng là các bé cùng nhau phá cỗ, cùng nhau thưởng thức những miếng bánh Trung Thu và nhiều trái cây thơm ngon cùng các bạn.

 

MN Ngọc Hiệp

 

* MN Vĩnh Hải

 

           Ḥa với không khí của mùa thu tháng 8, cùng với những ngày đầu của năm học mới. Sáng ngày 15/9/2016 (nhằm ngày 15 Âm lịch) trường Mầm non Vĩnh Hải tổ chức vui hội Trung thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm” cho toàn thể học sinh trong trường.  

            Sau lời phát biểu khai mạc của cô Trần Thị Út – hiệu trưởng nhà trường, chương tŕnh vui hội Trung thu đă được bắt đầu với một màn múa lân hết sức đẹp mắt do các cháu học sinh đến từ các cụm lớp thể hiện. Sau màn múa lân là những tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của các cháu. Tiếp đến, Chị hằng và chú Cuội xuất hiện trong tiếng vỗ tay vui mừng chào đón của các cháu. Trẻ được ḥa ḿnh vào niềm vui rước đèn, phá cỗ, được nhảy múa vui đùa cùng chị Hằng, chú Cuội, được nghe chị Hằng kể chuyện…    Mở đầu chương tŕnh, các bạn nhỏ được giao lưu cùng chú cuội và chị hằng, các cháu sử dụng nhiều dụng cụ âm nhạc để đọc đồng dao “Chú Cuội”, tiếp theo là những tiết mục văn nghệ đón trung thu đặc sắc do học sinh các lớp biểu diễn. Và nỗi trội hơn, các cháu được chơi những tṛ chơi dân gian lành mạnh, gần gũi với trẻ.

          Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, tạo một sân chơi bổ ích đem đến cho các cháu một sân chơi lành mạnh, lư thú, niềm vui sướng hiện lên.

 

MN Hướng Dương

 

* THCS Trần Hưng Đạo

 

           Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2016 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch) vừa qua, trường THCS Trần Hưng Đạo đă tổ chức cho HS đón tết trung thu tại sân trường. Nhân dịp này, nhiều hoạt động bổ ích dành cho các em HS đă được thực hiện. Hội thi làm lồng đèn được HS các lớp đầu tư khá công phu, nhiều lớp đă đạt giải cao không chỉ v́ vẻ đẹp h́nh thức bên ngoài mà c̣n bởi tính sáng tạo của các em. Các lớp đạt giải cao trong Hội thi là 8/1, 6/6, 9/4, 7/4.

          Ngoài hoạt động thi làm  lồng đèn, các em HS c̣n được tham gia chương tŕnh ngoại khóa t́m hiểu về ư nghĩa và những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam trong tết trung thu. Chương tŕnh đă thu hút đông đảo các em HS tham gia.

          Sôi động nhất và được các em chào đón nhất là tiết mục múa lân. Sau những tiếng trống, tiếng thanh la vang lên thúc giục, ai vào vị trí người nấy sẵn sàng. Sau màn chào khán giả, chú lân tập trung vào tiếng trống, liên tục chuyển động, khi chồm lên cao, lúc nằm rạp xuống đất, lúc đi, lúc chạy, lúc đứng yên, lúc xoáy người rất thuần thục, nhịp nhàng. HS toàn trường vô cùng hứng khởi liên tục cổ vũ đội lân.

          Với những hoạt động bổ ích trên, hi vọng sẽ giúp các em HS phần nào giải tỏa những căng thẳng sau những giờ học, giúp các em hiểu hơn ư nghĩa của ngày tết trung thu và quan trọng hơn là sẽ giúp các em thêm yêu trường, mến lớp, gắn bó hơn với t́nh nghĩa thầy tṛ!

 

* MN Vĩnh Thạnh

Trong không khí tưng bừng của ngày Rằm tháng 8. Chiều ngày 14 tháng 9 năm 2016 Trường Mầm non Vĩnh Thạnh đă tổ chức cho các cháu đón Tết Trung Thu với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

Để chuẩn bị cho tết trung thu, giáo viên các lớp tổ chức cho các cháu trang trí lớp học theo chủ đề, với những chiếc đèn Trung thu đủ màu sắc như: Đền ông sao, cá chép, đèn lồng… của cô và các cháu cùng làm đă làm cho ngày tết càng náo nức rộn ràng hơn.

Ngày hội của các cháu được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ diễn ra sôi nổi có chị Hằng Nga, chú Cuội xuống chơi múa hát cùng các bé, tiết mục múa lân của đoàn Lân Trung Kiên với Ông Địa thật ngộ nghĩnh và vui nhộn đă làm cho các cháu rất thích thú và hào hứng.

Hoạt động được mong đợi nhiều nhất của ngày Hội đó là Hội thi xoay mâm cỗ Trung Thu do 10 lớp thực hiện và không chỉ gây hứng thú với các cháu mà c̣n được sự ủng hộ nhiệt t́nh của cha mẹ học sinh. Ban giám khảo đă chấm các tác phẩm với các tiêu chí đẹp, đa dạng về các loại quả, giàu tính sáng tạo và kết cấu sắp xếp hợp lư. Kết quả cuối cùng có 2 giải nhất, 3 giải nh́ và 5 giải ba  

 

 

MN Hoa Hồng