* THCS Lư Thường Kiệt chia tay thầy Trần Văn Điểu

 

          Ngày 09/01/2016 vừa qua, tại Trường THCS Lư Thường Kiệt đă diễn ra cuộc họp mặt chia tay thầy giáo Trần Văn Điểu - Giáo viên giảng dạy môn toán về nghỉ hưu theo chế độ, do Nhà trường và Công đoàn trường tổ chức.

          Trong buổi lễ, Hội đồng sư phạm nhà trường đă tôn vinh thầy Trần Văn Điểu đă cống hiến hơn 40 năm với sự nghiệp giáo dục. Thầy có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy , nhiều năm liền được SGD cấp giấy chứng nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh .

           Cuộc họp mặt chia tay giữa thầy Trần Văn Điểu với đồng nghiệp để lại ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc . Thầy đă hơn 25 năm gắn bó với mái trường Lư Thường Kiệt thân yêu cùng với các đồng nghiệp mến thương . Phút chia tay Thầy đă để lại sự lưu luyến trong ḷng các giáo viên trẻ, lớp giáo viên tiếp tục sự nghiệp trồng người mà Thầy đă trải qua

 

* THCS Nguyễn Hiền

Vừa qua vào ngày 30 và 31/12/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Ḥa tổ chức Cuộc thi  khoa học kỹ thuật dành cho  học sinh trung học năm học 2015-2016.

Vượt qua 107 dự án của 161 thí sinh ở 16 lĩnh vực, sản phẩm “Robot thám hiểm điều khiển từ xa có camera hành tŕnh”

của 2 em Nguyễn Hoàng Khang và Nguyễn Đức Thắng lớp 9/1 của trường THCS Nguyễn Hiền đạt giải Nhất cấp tỉnh và là một trong 6 sản phẩm được tỉnh Khánh Ḥa chọn đi tham dự cấp Quốc gia được tổ chức vào tháng 3/2016 tại tỉnh Đồng Nai.

          Đây là một niềm vui lớn cho thầy và tṛ trường Nguyễn Hiền nhân dịp đầu năm mới!

 

* TH Phương Sơn

          Phong trào nuôi heo đất ”giúp bạn  đến trường” từ lâu đă trở thành một trong những hoạt động thường niên của các liên đội trường học. Không chỉ mang ư nghĩa giáo dục tính tiết kiệm, nâng cao ư thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, mà đây c̣n là việc làm thiết thực giúp nhiều học sinh nghèo đến trường, cùng hướng tới tương lai.Trường Tiểu học Phương Sơn  từ nhiều năm nay đă trở nên quen thuộc với phong trào "Tiết kiệm" nuôi heo đất. Theo đó, mỗi lớp nhận nuôi một con heo; hàng ngày, học sinh nào có điều kiện th́ sẽ tiết kiệm từ tiền ăn sáng, quà vặt để cho heo "ăn”, việc ủng hộ hoàn toàn tự nguyện và tùy theo khả năng của mỗi học sinh. Mỗi khi “mổ” heo, số tiền ấy đă tiếp thêm niềm tin, nghị lực để nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi con đường học vấn. Hôm nay ngày 25 tháng 01 năm 2016 Công đoàn cùng  với chính quyền,  liên đội Trường Tiểu Học Phương Sơn tổ chức tặng quà qua đợt 1 “mổ heo”, cho các học sinh nghèo vượt khó học tốt trong trường. Đây là một việc làm có ư nghĩa nhằm giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc Việt Nam.

 

* TH Vĩnh Thọ

Dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay, tập thể giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Thọ đă chọn cho ḿnh tour du lịch tham quan đất nước Campuchia, xứ sở nổi tiếng với đền AngkorWat, ḱ quan thế giới.

Lần đầu tiên chúng tôi đón Tết Dương lịch tại nước bạn; quả là một trải nghiệm đáng nhớ, về con người, về văn hóa, về lối sống… tất cả đă làm nên một Campuchia mang đậm sắc thái của dân tộc Khơ-me.

Đền Angkor Wat có chiều cao 65m, được xây dựng trong 37 năm và được chạm trỗ điêu khắc trong 2 thế kỉ, rất xứng đáng là 1 trong những ḱ quan của thế giới, đây là biểu tượng của đất nước Chùa Tháp. Khi chúng tôi được đặt chân lên đỉnh của đồi, một cảm giác khó điễn tả khi được ngắm, nh́n những nét điêu khắc sắc sảo và hết sức khâm phục sự sáng tạo, sức lao động của người dân Khơ-me thời xa xưa. Thật là tuyệt vời!

Rời thành phố Xiêm Riệp, chúng tôi tiếp tục hành tŕnh lên Campot và cao nguyên Bokor. Tản bộ trên núi Bokor ở Campuchia với mây trắng bao phủ, giúp con người t́m đến những góc sâu thẳm trong tâm hồn, tạm quên đi bộn bề phiền muộn trong cuộc sống. Núi Bokor (có tên tiếng Việt là Tà Lơn) nằm trên địa phận tỉnh Kampot, Campuchia. Công viên quốc gia trên núi được vua Norodom Sihanouk thành lập năm 1993, là điểm du lịch sinh thái, khám phá thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu của đất nước này

 

* THCS Âu Cơ

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CĐCS là quan tâm chăm lo cải thiện đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CBĐV; ngay từ đầu năm học, BCH.CĐCS nhà trường đã họp bàn xây dựng kế hoạch chi tiêu nội bộ từ quỹ Công đoàn, trong đó đã chú trọng đến việc chi thi đua khen thưởng, thăm hỏi và cải thiện đời sống cho anh chị em CBĐV.

Với tinh thần trên, trong năm 2015 vừa qua, CĐCS Âu Cơ đã tổ chức khám sức khỏe: siêu âm tổng quát cho 67 CBGVCNV (6.700.000đ), qua khám tổng quát ban đầu đã phát hiện nhiều bệnh giúp các thầy cô có hướng điều trị kịp thời. Tặng 85 phần quà ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 (2.550.000đ), 84 phần quà Trung thu cho con CBGVCNV (5.040.000đ); Tặng 38 phần quà cho Tứ thân phụ mẫu thọ 80 tuổi trở lên nhân ngày Quốc tế người cao tuổi (1.900.000đ); Khen thưởng 34 cháu là con CBĐV đạt thành tích cao trong học tập (2.530.000đ); Phúng viếng tang chế gia đình 6 đoàn viên (17.640.000đ), Thăm hỏi và giúp đỡ 2 trường hợp CBĐV và người thân phẫu thuật ung thư (23.150.000đ);

Đặc biệt đã tặng quà và chúc mừng sinh nhật cho 84 CBĐV theo từng buổi sinh hoạt CĐCS hàng tháng (8.400.000đ); Phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho anh chị em đi tham quan nghỉ dưỡng ngoài tỉnh 2 lần trong năm 2015 (Huế – Bà Nà – Đà Nẵng – Hội An tháng 6/2015 và Đà Lạt tháng 8/ 2015), 1 lần sinh hoạt dã ngoại trong tỉnh dịp 8/3/2015 tại I-Resort.

Kịp thời khen thưởng CBĐV tham gia và đạt giải cao trong các hội thi cấp trường, cấp TP và cấp tỉnh, khen thưởng CBĐV XS và PNHG

 

* MN Hướng Dương tổ chức thi bơi

Nhằm tạo sân chơi bổ ích rèn luyện sức khỏe cho các đoàn viên công đoàn cơ sở. Sáng ngày 06/3/2016, Công đoàn trường mầm non Hướng Dương phối hợp với chính quyền đă tổ chức Hội thi bơi.

Hội thi gồm có 12 thành viên đến từ 4 Tổ công đoàn. BCH Công đoàn đă chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về địa điểm, công tác cứu hộ, trọng tài, trang phục … cùng với sự cổ vũ nhiệt t́nh của các cổ động viên, sự cố gắng nổ lực hết ḿnh của các thí sinh Hội thi đă thành công tốt đẹp.

          Kết quả chung cuộc:

          Giải nhất: Đoàn viên Trịnh Thị Kim Tuyền

          Giải nh́: Đoàn viên Nguyễn Thị Thơ

          Giải ba: Đoàn viên Nguyễn Thị Hương

          Và các thí sinh c̣n lại đạt giải khuyến khích.

 

* MN Vĩnh Thái

          Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lí tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ư nghĩa sâu xa đó, chiều ngày 29/02/2016 trường mầm non Vĩnh Thái đă long trọng tổ chức lễ chia tay cô giáo Bùi Thị được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đậm - đại diện Đảng Ủy, bà Nguyễn Thi Xuân Lan - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xă Vĩnh Thái, bà Trương Thị Ràng và ông Trương Văn Tuyết - đại diện hộị cha mẹ học sinh cùng toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường.

          Trong buổi chia tay, cô Huỳnh Thị Ngọc Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường đồng thời  là chủ tịch công đoàn cơ sở, thay mặt hội đồng sư phạm đă ôn lại quá tŕnh công tác và những công lao mà cô giáo Bùi Thị Quệ đã cống hiến cho ngành giáo dục nói chung và  trường mầm non Vĩnh Thái nói riêng.

Bằng t́nh cảm trân trọng, thân ái đối với cô giáo Bùi Thị Quệ, đại diện ủy ban nhân dân xă, hội cha mẹ học sinh, nhà trường, công đoàn và các tổ chuyên môn đă phát biểu ư kiến, gửi gắm những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho cô giáo Bùi Thị Quệ.  

 

* MN Vĩnh Thái

 

          Ngày 29/02/2016 trường mầm non Vĩnh Thái đă long trọng tổ chức lễ chia tay cô giáo Bùi Thị Quệ được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

          Trong buổi chia tay, cô Huỳnh Thị Ngọc Tuyết – Phó Hiệu trưởng nhà trường đồng thời  là chủ tịch công đoàn cơ sở, thay mặt hội đồng sư phạm đă ôn lại quá tŕnh công tác và những công lao mà cô giáo Bùi Thị Quệ đã cống hiến cho ngành giáo dục nói chung và  trường mầm non Vĩnh Thái nói riêng.

Bằng t́nh cảm trân trọng, thân ái đối với cô giáo Bùi Thị Quệ, đại diện ủy ban nhân dân xă, hội cha mẹ học sinh, nhà trường, công đoàn và các tổ chuyên môn đă phát biểu ư kiến, gửi những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm cho cô giáo Bùi Thị Quệ.  

Bài múa “ Người giáo viên nhân dân” như một lời tri ân sâu sắc của nhà trường gởi đến cô Quệ  trong  buổi họp mặt chia tay. Với cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến, cô giáo Bùi Thị Quệ đă cảm ơn sâu sắc đến tất cả và chúc nhà trường luôn giữ vững mối đoàn kêt, phát huy hơn nữa những thành tích đă đạt được trong nhiều năm qua.

 

* TH Phương Sài tặng quà cho học sinh trường TH Vĩnh Phương 2

 

          Với phong trào “Tương thân tương ái – trường giúp trường”, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phương Sài  kết hợp với Liên đội Trường Tiểu học Phương Sài  đă tổ chức quyên góp sách giáo khoa, truyện tranh, vở trắng, đồ dùng học tập, khăn quàng đỏ để tặng cho các em học sinh ở Trường Tiểu học Vĩnh Phương 2 – thành phố Nha Trang.

           Tổng số quà tặng đă quyên góp được: Sách giáo khoa các loại: 1.329 quyển. Vở trắng: 520 quyển. Đồ dùng học tập: 60 bộ. Hộp đựng bút: 38 hộp. Hộp màu tô: 38 hộp. Gôm: 38 cái. Bánh kẹo: 38 phần.

Tổng kinh phí quà tặng: 7.000.000 đồng (Bảy triệu đồng).

Việc làm tuy nhỏ nhưng đă thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của các em . Buổi giao lưu đă để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

 

* TH Phước Thịnh

 

Trong hơi thở ấm áp của những ngày cuối xuân Bính thân, ḥa cùng không khí vui tươi của cả nước nói chung cùng hướng tới kỉ niệm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản HCM và thực hiện duy tŕ phong trào “Trường học thân thiện- Học sinh tích cực”, sáng ngày 21 tháng 3, trường Tiểu học Phước Thịnh tổ chức hoạt động ngoại khóa kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và “Hội chợ làng nghề biển đảo quê em”

          Với mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng cho các em ḷng tự hào dân tộc, yêu quê hương, đất nước, yêu biển đảo, biết quư trọng những nghề truyền thống và có ư thức bảo vệ biển đảo quê hương, hướng các em trở thành những học sinh ngoan, những công dân tốt…Hội chợ “Làng nghề biển đảo quê em” c̣n là một việc làm hiệu quả, thiết thực thu hút đông đảo các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong trường tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động sôi nổi là: những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, ḥ vè tuyên truyền  về biển đảo quê hương và những bức tranh vẽ về biển đảo, các sản phẩm, mô h́nh bằng các nguyên vật liệu sẵn có từ biển cả, các món ăn làm ra từ sản phẩm thu được từ biên, thể hiện cuộc sống , xă hội của những người dân biển…

 

* MN Hương Sen Kỷ niệm 41 năm ngày Nha Trang - Khánh Ḥa Giải phóng

 

Kư ức về một thời máu lửa, với những chiến công oanh liệt trong suốt chiều dài hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm lược của lớp lớp thế hệ cha ông đă và đang tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau không ngừng phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xă hội Chủ nghĩa; xứng đáng với truyền thống “Đơn vị anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” mà Đảng và Nhà nước đă trao tặng cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Khánh Ḥa

- Đă trở thành nét truyền thống, hàng năm cứ vào dịp kỷ niệm ngày Nha Trang - Khánh Ḥa giải phóng 2/4, Những khúc hát hào hùng nhiệt huyết vang lên trong thành phố biển và trong ḷng mỗi người con Nha Trang.

- Và hôm nay ḥa trong không khí hào hùng của ngày 2/4. Công đoàn Trường mầm non Hương Sen cũng cất lên những bài ca, ca ngợi thành phố biển Nha Trang nên thơ  nhưng rất anh hùng.

- Với tiếng hát ngọt ngào cũng không kém phần sôi nổi hào hùng của các ca sĩ nổi tiếng trong trường đó là ca sĩ Thiên Hương, Tuyết Mai, Thúy Hảo, Nhật Phương, Ngọc Trâm và Hồng Thủy đă đưa mọi người về với một Nha Trang  thùy dương cát trắng nên thơ lăng mạng. Một t́nh yêu đôi lứa trên biển cả, một mùa thu cách mạng đang về trên thành phố biển Nha Trang.

- Kư ức về ngày 2/4/197- Thời điểm lịch sử của Nha Trang-Khánh Ḥa sẽ sống măi trong ḷng mỗi đoàn viên Công đoàn Trường mầm non Hương Sen và cũng là niềm tự hào về thành phố biển Nha Trang thân thiện