K niệm 71 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2015)

 

          Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm ngày Hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2015), Trường Tiểu học Phương Sài đă tổ chức cho học sinh đi tham quan khu Bảo tàng quân đội của Ban chỉ huy quân sự Tỉnh Khánh Ḥa và Trường Sĩ quan Không quân.

          Các em học sinh đă có thêm được nhiều kiến thức về truyền thống hào hùng của QĐNDVN và lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Ḥa qua các thời ḱ đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

           Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm thân thương ḥa trong lời ca tiếng hát sôi nổi của các em học sinh và các anh bộ đội.

 

* MN 2/4

 

Ḥa chung không khí cả nước kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12. Nhằm giúp cho các cháu hiểu hơn ư nghĩa của ngày 22/12. Biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đấy có những t́nh cảm, suy nghĩ và biết thương yêu quư trọng chú bộ đội, sáng ngày 22/12/2015 trường Mầm non 2/4 đă tổ chức cho các bé đến thăm các chú bộ đội tại trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin. Qua buổi tham quan các cháu được tṛ chuyện giao lưu với các chú bộ đội, được nghe các chú bộ đội kể về công việc, đời sống của các chú. Sau buổi tham quan cô giáo và các cháu đă  giao lưu, hát múa những bài hát ca ngợi về các chú bộ đội.

Qua buổi tham quan đầy ư nghĩa này, giúp các cháu t́m hiểu rơ hơn doanh trại bộ đội, góp phần vào việc giáo dục kiến thức lịch sử địa phương, từ đó giúp các em có ư thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan tṛ giỏi.

 

* MN 3/2

 

Sáng ngày 22/12/ 2015, Trường Mầm non 3/2 đă tổ chức chuyến tham quan thực tế cho các cháu ở hai đơn vị. Các cháu khối MG Nhỡ được giao lưu, tṛ chuyện với các chú bộ đội ở Ban chỉ huy Quân sự Thành Phố Nha Trang. Các cháu khối MG Bé – MG Lớn tham quan Trường Chỉ Huy Kỹ Thuật Sỹ Quan Thông Tin. Tại đây, các cháu được tham quan nơi ăn ngủ, sinh hoạt của các chú.

Các cháu vô cùng vui mừng và phấn khởi trước những lời thăm hỏi, những ṿng tay ấm áp, những chiếc bánh, kẹo ngọt thơm ngon, những t́nh cảm thương yêu của các chú Bộ đội trong đơn vị huấn luyện dành cho các cháu. Để bày tỏ ḷng biết ơn sâu sắc và công lao to lớn đến các chú bộ đội các cháu đă gửi gắm những t́nh cảm của ḿnh qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa, vần thơ yêu thương và những bông hoa tươi thắm nhất dành tặng cho các chú.

 

*MN 8/3

          Ḥa trong không khí cả nước kỉ niệm 71 năm ngày Thành lập quân đội NDVN, 26 năm ngày Hội quốc pḥng toàn dân. Vào lúc 15h ngày 18/12/2015 Trường MN 8/3 phối hợp với Cha mẹ học sinh tổ chức cho các cháu khối mẫu giáo tham quan doanh trại bộ đội của Trường sỹ quan Không Quân. Trước giờ tham quan 10 phút toàn thể các cháu khối mẫu giáo cùng các cô giáo chủ nhiệm tập trung thành hàng thẳng tắp dưới sân trường, trên tay cầm băng rôn với ḍng chữ đầy mến thương “Chúng cháu yêu chú bộ đội” trong ḷng ai nấy đều xốn xang và phấn khởi. Đúng giờ, đoàn xe lăn bánh chở theo 200 học sinh với những gương mặt sáng ngời, rạng rỡ, không khí thật hào hứng, những tiếng nói, cười bắt đầu rôm rả, những tiếng hát bắt đầu được cất lên mặc dù đường đi không dài nhưng tinh thần của các cháu cũng đủ hâm nóng lên t́nh cảm của các cháu dành cho các chú bộ đội Không Quân.

 

* MN B́nh Khê

 

Ngày 21/12/2015, Trường Mầm non B́nh Khê tổ chức cho các cháu tham quan Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Ḥa.

 Buổi tham quan là món quà đặc biệt cho các cháu trường Mầm non B́nh Khê, đem lại cho các cháu nhiều niềm vui và có ư nghĩa, các cháu được giao lưu với các chú, các bác trong Bộ chỉ huy Quân sự, giúp các cháu hiểu thêm về truyền thống của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và có những bài học thực tế, khám phá t́m hiểu về công việc và hoạt động của các chú bộ đội.

 

* THCS Yersin

 

Sáng ngày 21/12/2015, những cơn mưa bụi mùa đông  thoắt  đến rồi thoắt đi làm se cả ḷng người nhưng trường THCS Yersin vẫn tổ chức buổi ngoại khóa chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày Hội quốc pḥng toàn dân (22/12) với chủ đề  “TỔ QUỐC NH̀N TỪ BIỂN”.

Buổi ngoại khóa đă tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về bản chất, truyền thống, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang Khánh Ḥa nói riêng cũng như tinh thần cách mạng quật cường trong ngày toàn quốc kháng chiến.

          Giáo dục cho học sinh ḷng tự hào dân tộc, tiếp bước cha anh trên con đường giữ ǵn, bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp đồng thời nêu cao ư thức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam đặc biệt với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 Giúp học sinh nâng cao nhận thức về h́nh ảnh "Anh bộ đội Cụ Hồ" để các em yêu thích hơn về môi trường quân đội, khi lớn lên sẽ trở thành những đoàn viên, thanh niên ưu tú của quê hương sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

 

*MN Lộc Thọ

 

Kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; nhằm giúp cho các cháu hiểu hơn ư nghĩa của ngày 22/12 và biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội, để từ đó các cháu có những t́nh cảm, suy nghĩ và biết thương yêu, quư trọng các chú bộ đội.

 Sáng ngày 22/12/2015, Trường Mầm non Lộc Thọ đă tổ chức cho các cháu đến thăm các chú bộ đội Trường Đại học Thông tin Liên lạc – Địa chỉ: Phường Vĩnh Ḥa, Thành phố Nha Trang.

 Đến thăm các chú bộ đội cô giáo và các cháu đă gửi đến các chú những tiết mục văn nghệ đặc sắc; các cháu được tṛ chuyện giao lưu với các chú, được nghe các chú bộ đội kể về công việc, đời sống của các chú, được tham quan pḥng truyền thống của đơn vị và nơi sinh hoạt của các chú …

 Buổi tham quan và thăm các chú bộ đội ở Trường Đại học Thông tin Liên lạc là món quà đặc biệt cho các cháu, đem lại nhiều niềm vui, phấn khởi và là một kỷ niệm thật sự có ư nghĩa cho các cháu.

 

* Bùi Thị Xuân

 

           Sáng 21/12/2015, trường THCS Bùi Thị Xuân cùng Công Đoàn và Liên Đội TNTP đă đi thăm hỏi và tặng quà lưu niệm cho Ban Giám Đốc Học Viện Hải Quân, khoa Kĩ Thuật Cơ Sở HVHQ và một số đơn vị bộ đội khác đóng quân trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên

 

* MN Hoa Hồng

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, sáng nay, trường Mầm non Hoa Hồng tổ cho các cháu khối Mẫu giáo tham quan trường trung cấp kỹ thuật miền trung. Đây là một trong nhiều đơn vị Quân đội đóng trên địa bàn thành phố Nha Trang được các trường Mầm non trong đó có trường Mầm non Hoa Hồng  đăng kư và tổ chức cho các cháu đi thăm các chú bộ đội nhân ngày 22/12

          Các cháu đă được các chú tiếp đón ân cần, niềm nở, nh́n thấy các cháu mà nhiều chú cứ ngỡ đây là h́nh ảnh hồi thủa thơ ấu của ḿnh được các cháu tái hiện lại.Có chú v́ sự nghiệp lớn đă bỏ lại vợ con ở quê nhà để vào đây công tác, nh́n các bé các chú như thấy lại h́nh ảnh của những đứa con đáng yêu của ḿnh. Đáp lại sự ân cần đó là những tiết mục văn nghệ mà các cháu đă ôm ấp được tặng các chú nhân ngày 22/12 này, những bài múa nón ngây ngô, những điệu nhảy erobis sôi động…đă được các chú vỗ tay tán thưởng và những chiếc máy h́nh, những chiếc điện thoại thông minh đă được thỏa sức quay và ghi lại những h́nh ảnh đáng nhớ của các cháu

 

*MN Hồng Chiêm

 

           Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam 22/12 và giúp cho các cháu hiểu hơn ư nghĩa của ngày 22/12, biết được nhiệm vụ, công việc của các chú bộ đội. Sáng ngày 22/12 công đoàn trường Mầm non Hồng Chiêm đă phối hợp với nhà trường tổ chức cho các cháu khối Mẫu Giáo đến tham quan Trường Sỹ Quan Thông Tin - Tỉnh Khánh Ḥa .

            Đến với buổi tham quan, các cháu được xem các chú biễu diễn vơ thuật, được vào tham quan nơi học tập và sinh hoạt của các chú, được tṛ chuyện giao lưu với các chú... Đặc biệt hơn nữa, các cháu rất mạnh dạn và tự tin biễu diễn những tiết mục văn nghệ thật hay tặng các chú nhân ngày lễ trọng đại này.

          Buổi tham quan là món quà đặc biệt nhà trường dành cho các cháu, giúp các cháu được mở rộng thêm vốn hiểu biết và từ đó các cháu có những t́nh cảm, suy nghĩ biết thương yêu, quư trọng chú bộ đội

 

* MN Lư Tự Trọng

Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, sáng ngày 22/12/2015, công đoàn trường Mầm non Lư Tự Trọng phối hợp cùng chính quyền tổ chức cho hơn 300 cháu khối mẫu giáo đi thăm tiểu đoàn 1 Học viện Hải Quân.

     Trong buổi giao lưu văn nghệ, cô và các cháu tham gia biểu diễn tiết mục múa hát, aerobic: Cháu hát về đảo xa, em yêu trường em... dành tặng t́nh cảm yêu thương trong sáng nhất đến những người lính biển đảo; Cô Trần Thị Thanh Hồng - đại diện Ban giám hiệu nhà trường phát biểu tri ân, chúc mừng. Sau buổi văn nghệ, các cháu được tham quan và t́m hiểu nơi sinh hoạt của chú Hải Quân.

      Chuyến thăm quan đă để lại trong ḷng các cháu những t́nh cảm thân thương, tŕu mến và những ấn tượng sâu sắc nhất về h́nh ảnh chú bộ đội Hải Quân.

 

*  MN Vạn Thạnh

 

Ḥa chung với  khí thế vui tươi của toàn dân tộc đang hướng về ngày kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm hội Quốc pḥng toàn dân. Sáng ngày 22/12/2015 Trường Mầm non Vạn Thạnh Nha Trang đă tổ chức cho 20 CB,GV, CNV và 170 cháu học sinh đến tham quan Trường Sỹ quan Thông tin và giao lưu với các chú bộ đội. Nhà trường rất vinh dự nhận được sự đón tiếp nhiệt t́nh của lănh đạo Trường Sỹ quan Thông tin nói chung và tập thể Cán bộ - chiến sỹ Tiểu đoàn D30 nói riêng.

Các cháu vô cùng vui mừng và phấn khởi khi đón nhận những t́nh cảm thân thương, gần gũi của các chú bộ đội. Các chú đưa các cháu vào hội trường, cùng liên hoan bánh kẹo với các chú. Các cháu hỏi thăm các chú bao nhiêu là câu hỏi làm các chú trả lời liên tục không kịp nghỉ. Những nụ cười, những ánh mắt rất đỗi yêu thương của các cháu làm cho các chú rất vui

Tiếp theo là buổi giao lưu văn nghệ giữa các chú và các cháu. Mở màn là tiết mục đồng diễn vơ thuật của các chú. Tiết mục đă làm cho các cháu tṛn xoe mắt v́ ngạc nhiên, sao mà đều và mạnh mẽ thế. Tiếp theo là những lời ca điệu múa của các cháu tưởng chừng kéo dài không bao giờ dứt. Kết thúc chương tŕnh là tiết mục múa ḱ lân do các chú biểu diễn. Buổi giao lưu kết thúc trong tiếng trống lân rộn ràng. Đại diện trường MN Vạn Thạnh đă gửi tặng các chú quà lưu niệm và bó hoa tươi thắm thể hiện ḷng biết ơn, t́nh cảm yêu mến của ḿnh đến các chú bộ đội.

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

 

Hoà trong không khí kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, các bé MG Lớn - Nhỡ trường MN . Trường MN Vĩnh Nguyên 1 tổ chức cho cháu tham quan Tiểu đoàn 4 Học viện Hải Quân

Các bé được giao lưu, t́m hiểu pḥng truyền thống, nơi làm việc, nghỉ ngơi, nơi luyện tập thể thao, …nhằm h́nh thành cho trẻ một số kỹ năng sống như: sắp xếp đồ dùng cá nhân gọn gàng, luyện tập thể dục để bảo vệ sức khoẻ... được tṛ chuyện với các chú, giao lưu văn nghệ, hát rất nhiều bài hát tặng các chú Bộ đội. Các bé được nghe nghe kể nhiều về những chiến công anh dũng, hào hùng của các chú bộ đội.

Khi chia tay các bé hứa với các chú sẽ chăm ngoan học giỏi, biết vâng lời người lớn để các chú vui ḷng.

 

* MN Vĩnh Hải

 

         Sáng ngày 22/12/2015 trường đưa các cháu đi thăm Hệ 20 Trường Đại học Thông tin liên lạc. Đến thăm các chú, trẻ được giao lưu với các chú, múa hát chúc mừng các chú nhân ngày thành lập quân đội nhân dân 22/12. Tặng hoa, thiệp chúc mừng các chú bộ đội.

  Các hoạt động với chủ đề “ Em yêu chú bộ đội” có nhiều tiết mục văn nghệ và những tấm thiệp xinh xắn thật đáng yêu để tặng các chú đă tạo nên t́nh cảm đặc biệt của các bé với các chú bộ đội.

        Các chú đă đưa các cháu đi tham quan nơi sinh hoạt của các chú như: pḥng làm việc, pḥng nghỉ, pḥng ăn, pḥng truyền thống của các chú bộ đội.

 

* MN Vĩnh Thái

Nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/). Sáng nay (21/12) trường mầm non Vĩnh thái đă tổ chức cho các cháu Mẫu giáo lớn và nhỡ đi tham quan, sinh hoạt giao lưu với các các đồng chí bộ đội đang làm việc ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Ḥa nhằm h́nh thành và củng cố cho các cháu ḷng tự hào về truyền thống anh hùng, bất khuất của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

Mặc dù sáng hôm nay trời mưa lất phất nhưng được sự đón tiếp nồng nhiệt, ân cần và chu đáo của các cô chú ở Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cô và cháu của nhà trường cảm thấy ấm áp hẳn lên. Các cháu tỏ ra vui vẻ phấn khởi khi được tham quan một số nơi như: nhà truyền thống, pḥng lưu giữ những hiện vật của quân đội trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của tỉnh khánh Ḥa.

 

MN Ngọc Hiệp tham quan trường Sỹ quan Không quân

 

* TH Phước Đồng

 

          Nhân kỉ  niệm  71 năm ngày thành lập QĐNDVN ( 22/12/1944 - 22/12/2015 ), Sáng ngày 22/12/2015  BGH cùng chi đoàn giáo viên và các em trong đội nghi thức của nhà trường đă đến dâng hoa tại  đài liệt sĩ xă Phước Đồng. Cũng trong ngày này, chiều ngày 22/12/2015, BGH, chi đoàn và  hơn 40 học sinh thăm trường sĩ quan Không Quân. Học sinh cùng giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội và đựợc nghe về lịch sử thành lập trường cùng  những thành tích anh dũng của nhà trừơng. Tiếp đó, mọi người đựoc tham quan nhà trưyền thống của trường. Qua chuyến đi, đă giúp thầy và tṛ  biết thêm nhiều về lịch sử của quân đội và  đặc biệt nhất là lực lượng Không Quân Việt Nam

 

*  TH Phước Ḥa 1

 

          Nhân kỉ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015), 26 năm ngày hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/ 2015), sáng nay BGH  -- Công Đoàn trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Phước Ḥa 1 đă có cuộc gặp gỡ và giao lưu với các học viên Trường Học Viện Hải Quân. Các em đă đem đến những tiết mục văn nghệ xuất sắc ca ngợi quê hương biển đảo để dâng tặng các chú bộ đội nhân ngày 22/12.  Cuộc gặp mặt đă diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi không kém phần đầm ấm. Các em c̣n được tham quan và t́m hiểu pḥng truyền thống . Qua đó đă giáo dục cho các em t́nh yêu quê hương đất nước và thắt chặt t́nh thêm t́nh quân dân.

 

* MN Phước Hải

 

          Chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/ 12, vào ngày 22/12/2015, Trường Mầm non Phước Hải tổ chức cho các cháu đến tham quan, chúc mừng các chú Bộ đội tại Trường Sĩ Quan Thông Tin.

         Nhằm giúp các cháu biết về ư nghĩa, truyền thống ngày 22/12 là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Qua chuyến tham quan các cháu đă giành những t́nh cảm đối với các Chú bộ đội thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những tṛ chơi giao lưu cùng các Chú bộ đội đầy ấn tượng, trẻ được tham quan và t́m hiểu rơ hơn về công việc hằng ngày, trang phục, nơi ở và sinh hoạt của các Chú bộ đội, tham quan khu tăng gia...Điều này đă góp phần vào việc giáo dục, kỹ năng, kiến thức về truyền thống yêu Quê hương - Đất nước. Từ đó giúp các cháu có ư thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan, tṛ giỏi, phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm tự tin, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động cùng chú Bộ đội.

 

* TH Phước Thịnh

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày Quốc pḥng toàn dân. Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”chiều ngày 18 tháng 12 năm 2015 Thầy và tṛ Trường Tiểu học Phước Thịnh tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ Ḥn Dung. Cùng với hoạt động trên, sáng nay 21/12 các em trong Ban chỉ huy Liên đội c̣n đến thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xă Phước Đồng và đến thăm, động viên, tặng quà, chúc mừng các chú bộ đội Biên Pḥng, các chú bộ đội đơn vị kết nghĩa tiểu đoàn D1 thông tin, …

Dù ở hoạt động nào, các em cũng hăng hái, tích cực,thành tâm nhất. Qua các hoạt động trên giúp các em hiểu thêm về bản chất, truyền thống 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng vũ trang thành phố Nha Trang nói riêng, cũng như tinh thần cách mạng quật cường trong ngày toàn quốc kháng chiến;  Qua đó  cũng giáo dục quan điểm, tư tưởng, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc pḥng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân trong t́nh h́nh mới; kết hợp phát triển kinh tế - xă hội với tăng cường củng cố quốc pḥng - an ninh

 

* TH Phước Tân 2

 

Chiều 19/12/2015 Cán Bộ - Giáo viên – Công nhân viên cùng học sinh trường tiểu học Phước Tân 2 đă tham quan viện bảo tàng Pḥng không – Không quân tại Nha Trang . Tại đây các em học sinh và CĐV đă giao lưu văn nghệ và tọa đàm cùng Học viên – Cán Bộ trường Sĩ quan Không quân . Ngoài ra các em c̣n được tham quan các hiện vật trong bảo tàng đă sử dụng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Xúc động nhất là các em được nghe kể về một tấm gương liệt sĩ đă anh dũng hi sinh của Thượng tá Trung đoàn phó của trường sĩ quan Không quan  đă lái chiếc máy bay bị hỏng máy đột xuất trên không ra biển tránh gây tai nạn tại khu du lịch VINPEARLAND tạo điều khiện cho đồng đội nhảy dù thoát ra ngoài nhằm giảm tối thiểu mất mát về người và tài sản của đất nước .

 

* TH Tân Lập 1

 

Sáng ngày 21/12/2015 công đoàn trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đ́nh quân nhân kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân 22/12.

Sáng ngày 22/12/2015 trường Tiểu học Tân Lập 1 tổ chức cho toàn thể cán bộ - giáo viên và học sinh tham quan trường Sĩ quan không quân. Trong màu áo đỏ mang h́nh ảnh bản đồ h́nh chữ S, tất cả các em náo nức, hân hoan mong được đến tham quan nơi các bác, các chú học tập và rèn luyện.

Đây cũng dịp ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ. Thế hệ thanh thiếu niên tiếp bước cha ông ǵn giữ và xây dựng đất nước ngày thêm giàu mạnh.

 

* TH Ngọc Hiệp

 

Sáng ngày 22/12/2015 trường tiểu học Ngọc Hiệp đă đến tham quan, giao lưu văn nghệ và tṛ chuyện với các cán bộ, chiến sĩ Hệ 2 -  Học viện Hải quân.

Chuyến tham quan diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của thầy tṛ trường tiểu học Ngọc Hiệp và sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt t́nh của các cán bộ, chiến sĩ Hệ 2 -  Học viện Hải quân làm cho nhà trường cảm thấy ấm áp hẳn lên. Các em cũng được các cán bộ, chiến sĩ cho đi tham quan nhà truyền thống, nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, học tập của các anh. Đây là hoạt động giao lưu đầy ư nghĩa , để lại nhiều ấn tượng về tấm gương anh bộ đội cụ Hồ. Qua đó các em được học tập tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng trong cuộc sống hàng ngày của các anh.    

 

* THCS Thái Nguyên

 

             Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, trường tHCS Thái Nguyên đă tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi.

            Sáng ngày 21/12/2015, trường tổ chức lễ kỷ niệm trong học sinh để ôn lại truyền thống vẻ quang của quân đội. Trong buổi lễ này,  nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai tṛ, tầm quan trọng của biển, đảo; xây dựng ư thức trách nhiệm của mỗi công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của tổ quốc, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Qũy v́ trường Sa thân yêu” nhà trường đă tổ chức quyên góp trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh với tổng số tiền thu được là 46.591.000 đồng.

            Cũng nhân dịp này, nhà trường đă tổ chức cho các em học sinh tham quan Nhà bảo tàng của học viện hải quân; thăm đơn vị kết nghĩa – Bộ chỉ huy bộ đội biên pḥng tỉnh Khánh Ḥa; thăm hai gia đ́nh mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn phường Lộc Thọ.

 

MN Vĩnh Trung thăm trường Sỹ quan Thông tin

 

* TH Vạn Thắng

Chiều ngày 21/12/2015, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức gặp măt công đoàn viên đă từng tham gia trong quân đội nhân kỉ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Thầy Phan Xuân Thành và Thầy Vũ Văn Thành đă có thời gian phục vụ trong QĐND Việt Nam. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, các anh đă chuyển sang công tác trong ngành giáo dục. Trong buổi gặp mặt, lănh đạo trường và công đoàn đă tặng quà, hoa và chúc các anh dồi dào sức khỏe, tiếp tục cống hiến sức ḿnh trong lĩnh vực trồng người

 

* TH Vạn Thạnh

 

           Trong không khí của tháng 12 với ngày lễ kỉ niệm Ngày thành lập QĐND Việt Nam, Liên đội Trường Tiểu học Van Thạnh đă tổ chức cho các em học sinh khối 3,4,5 đi chăm sóc và t́m hiểu Đ́nh làng Vạn Thạnh – Nơi thờ Thành Hoàng làng, đồng thời cũng là nơi thờ tự 5 người anh hùng liệt sĩ vô danh trong cuộc kháng chiến chống Pháp.

          Dưới sự dẫn dắt của cô TPT Đội và các anh trong Đoàn Phường Vạn Thạnh, các em đă tham gia dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài Đ́nh.

Sau khi dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, các em chỉnh đốn lại trang phục để vào trong Đ́nh thắp nhang tưởng nhớ tới các vị Thành Hoàng làng và 5 vị anh hùng liệt sĩ vô danh đă hy sinh tại cầu Hà Ra vào năm 1945.

Các em đă cùng nhau t́m hiểu về di tích Đ́nh làng Vạn Thạnh qua tấm bia c̣n lưu lại tại Đ́nh cũng như qua lời kể của các bác trong Ban quản lí Đ́nh làng. Các em đă rất phấn khởi và tự hào khi được biết lịch sử của ngôi đ́nh c̣n là căn cứ hoạt động của các chiến sĩ cách mạng năm xưa.

 

MN Vĩnh Ḥa thăm  Học viện Hải Quân

 

* TH Vĩnh Phước 2

 

            Sáng ngày 21-12-2015 , nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam , Liên đội  Trường Tiểu học Vĩnh Phước 2 đă phối hợp với Công đoàn đi thăm , chúc mừng , tặng hoa và quà lưu niệm  cho các đơn vị bộ đội kết nghĩa  .

              Đoàn đă đến các đơn vị : Trường Sĩ quan Thông tin, nhà máy Z753, trường trung cấp kĩ thuật miền Trung,đội Biên pḥng Cầu Bóng . Được sự đón tiếp nồng hậu của các đơn vị , các em học sinh được giao lưu , thăm nhà truyền thống, tham quan xưởng sản xuất quốc pḥng …giúp các em thấu hiểu hơn về cuộc sống , công việc của các cô chú bộ đội ,tự hào hơn về quân đội nhân dân Việt Nam .

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

          Ḥa cùng không khí tưng bừng chào mừng 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc pḥng toàn dân của cả nước, Trường Mầm Non Vĩnh Thạnh TP Nha Trang đă tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Em yêu Chú Bộ Đội”. Đây là dịp để các cháu biết được truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, bày tỏ ḷng biết ơn của các cháu về chú bộ đội.

          Các cháu đă tập hát, múa, làm thiệp vẽ nhiều bức tranh đẹp để tặng chú bộ đội.

          Một trong những hoạt động mà các cháu mong đợi nhất là hoạt động tham quan “Học Viện Hải Quân Nha Trang”

          Sáng ngày 22/12 với những nét mặt thơ ngây, tràn đầy nao nức các cháu khối Mẫu giáo lớn đă đến trường thật sớm để được đi thăm các chú bộ đội.

         Các cháu vui sướng biết bao khi được đồng chí Nguyễn Văn Định chính trị viên Tiểu đoàn 1 Học Viện Hải Quân cùng các chiến sĩ đă ra đón cháu từ xe.

         Khi được nghe đồng chí Nguyễn Văn Định chính trị viên Tiểu đoàn 1 Học Viện Hải Quân giới thiệu về Tiểu đoàn. Cô Bích Loan cùng cháu Khánh Trân - đại diện cho các bạn nhỏ Trường Mầm Non Vĩnh Thạnh đă tặng quà lưu niệm và hoa cho Tiểu đoàn với lời chúc ngắn gọn nhưng với nội dung đầy ư nghĩa và thật dễ thương

 

* Vĩnh Trường

 

Hướng tới kỷ niệm 71 năm thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/215. Vào lúc 8h00 ngày 18 tháng 12 năm 2015. Chính quyền  trường MN Vĩnh Trường phối hợp với Công đoàn trường tổ chức cho 160 cháu 4-5 tuổi; 5-6 tuổi đi thăm doanh trại bộ đội Không quân Nha Trang. Nhằm giáo dục các cháu biết công việc của các chú bộ đội và ghi nhớ công ơn các chú bộ đội là những người đă bảo vệ quê hương đất nước cho các cháu được học hành. Qua hoạt động ngoại khóa này đến doanh trại Bộ đội các cháu được múa hát, tặng hoa chúc mừng các chú bộ đội, nhân ngày thành lập quân đội nhân dân 22/12...Các cháu được đi tham quan nơi sinh hoạt của các chú bộ đội như: pḥng làm việc, pḥng nghỉ, pḥng ăn, nơi các chú bộ đội diễn tập lái máy bay, thăm nhà truyền thống …về chú bộ đội cụ Hồ. Qua buổi tham quan đầy ư nghĩa này, giúp các cháu t́m hiểu rơ hơn về doanh trại bộ đội Không quân, góp phần vào việc giáo dục kiến thức lịch sử địa phương, từ đó giúp các em có thêm kiến thức về kỹ năng sống, ư thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan, tṛ giỏi./.

 

TH Vĩnh Hiệp thăm Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh

 

* TH Vĩnh Lương 1

 

Chiều ngày 12 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12. Công đoàn Trường Tiểu học Vĩnh Lương 1 đă tổ chức giải cầu lông cấp trường. Tham gia thi gồm có 16 Thầy cô giáo  đến từ Tổ 1, Tổ 2-3, Tổ 4-5, và tổ văn pḥng với các nội dung thi như: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ngay từ ṿng đấu loại đến các ṿng thi bán kết, chung kết, khán giả đă được chứng kiến những trận cầu nảy lửa với những pha cầu hay, khéo léo, những giây phút giành giật điểm căng thẳng của các cầu thủ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đă trao giải nhất  cho tổ 2-3 và tổ 4-5 , giải nh́ cho tổ 1 và tổ văn pḥng.

         Đây là hoạt động rất có ư nghĩa nhằm tạo sân chơi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sau các giờ  làm việc căng thẳng. Đồng thời các Thầy Cô giáo cũng được rèn luyện, tăng cường sức khỏe và t́nh đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của ḿnh. tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

 

Trường TH Vĩnh Phước 1 viếng nghĩa trang liệt sĩ

 

* TH Xương Huân 1

 

          Hằng năm cứ đến ngày 22/12, người dân Việt Nam nói chung, thầy và trò trường Tiểu học Xương Huân 1 lại nô nức tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày lễ trọng đại này của dân tộc nhằm tưởng nhớ và giáo dục các thế hệ học sinh biết ơn những anh hùng liệt sĩ, các thế hệ đi trước đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, để cho chúng ta có cuộc sống độc lập tự do - ấm no - hạnh phúc như ngày hôm nay.
         
          Năm nay,  Công đoàn trường Tiểu học Xương Huân 1 đã tổ chức đưa học sinh đi dâng hương tượng đài đền Xương Huân và thăm đơn vị kết nghĩa Học Viện Hải Quân - gửi đến các anh những bông hoa tươi thắm và những bài hát ca ngợi các quê hương, đất nước, bộ đội cụ Hồ...