Thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

* TH Phước Thịnh:

Hướng tới ngày “ Nhà giáo Việt Nam” nhằm tôn vinh những người hoạt động trong ngành và cũng là dịp để các thế hệ học tṛ bày tỏ ḷng biết ơn với những người thầy và nhằm  nâng cao chất lượng giáo dục, giáo dục kĩ năng sống, phát huy tính khéo léo, sáng tạo của học sinh. Sáng ngày 16 tháng 11 năm 2015 trường Tiểu học Phước Thịnh tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề “Tri ân thầy cô giáo”

Bằng sân chơi, giao lưu lành mạnh cho học sinh theo chương tŕnh tiểu học mới VNEN  với cuộc thi làm bưu thiệp, viết lời tri ân tới thầy cô, thi nét đẹp học sinh với những khuôn mặt khả ái, trang phục đẹp, ứng xử thông minh xen kẽ với các tiết mục văn nghệ đă tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhà trường;

Hội thi đă kết thúc xong những nghĩa cử cao đẹp của các học sinh là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy cô giáo và nhắc nhở mỗi nhà giáo phải có tấm ḷng yêu nghề, mến trẻ thực sự, dồn tất cả lương tâm, nghề nghiệp, trí tuệ, thời gian, công sức cho sự nghiệp giáo dục. Mỗi thầy cô giáo phải xác định đúng vị trí, trách nhiệm của ḿnh, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sĩ trên mặt trận văn hoá./.

 

*MN Vĩnh Thái

 

Nhằm lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và chuẩn bị cho hội thi Giáo viên giỏi cấp thành phố, đồng thời  tạo điều kiện để giáo viên, cấp dưỡng thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ. Trong tuần 1 của tháng 11, trường Mầm non Vĩnh Thái  đă tổ chức hội thi “Giáo viên, cáp dưỡng giỏi” cấp cơ sở, năm học 2015 – 2016.

Đến với hội thi, các giáo viên và cấp dưỡng đều trăi qua 2 phần thi năng lực và thực hành. Phần thi năng lực chủ yếu là các câu hỏi trắc nghiệm về những hiểu biết chuyên môn hàng ngày và một số văn bản pháp quy mới thay đổi trong những năm qua như: Điều  lệ trường Mầm non,  tiêu chuẩn đánh giá phổ cập trẻ em 5 tuổi  … Phần thi  thực hành, giáo viên bốc thăm lĩnh vực phát triển và chọn đề tài hoạt động tùy theo ư thích. Mặc dù trời mưa nhưng hội thi diễn ra nghiêm túc và không kém phần sôi động. Kết quả có 9/15 giáo viên và 2/3 cấp dưỡng đạt danh hiệu giáo viên, cấp dưỡng giỏi cấp cơ sở.

 

* MN Vĩnh Trung

 

           Ḥa vào không khí của toàn  ngành GD TP Nha Trang  lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2015. Trường Mầm non Vĩnh Trung  phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tổ chức hội thi giáo viên- cấp dưỡng giỏi cơ sở năm học 2015-2016…

          Tham gia hội giảng lần này với sự góp mặt  của 10 giáo viên và 4 cấp dưỡng trong nhà trường

          Đây là hoạt động thiết thực, khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời động viên phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và  đào tạo của nhà trường.

 

* TH Phước Ḥa 1

 

          Ḥa chung không khí vui tươi, nhộn nhịp của cả nước lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng với chính quyền, công đoàn trường tiểu học Phước Ḥa 1 đă tổ chức cho giáo viên tham gia hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Nhiều tiết học đạt hiệu quả cao, kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp dạy học truyền thống và giáo án điện tử. Điển h́nh như tiết dạy của  cô Huỳnh Thị Minh Thơ và  cô Nguyễn Thị Thu Hà.

            Công đoàn nhà trường c̣n tổ chức một sân chơi thật ư nghĩa cho học sinh: Thi viết về thầy cô giáo đă lưu lại trong em kỉ niệm khó quên đối với học sinh khối 4-5. Thi làm thiệp với những lời chúc đầy ư nghĩa nhân ngày 20/11 đối với các học sinh khối 1-2-3. Đặc biệt cuộc thi hướng đến ư tưởng sáng tạo của các em qua việc sử dụng những nguyên liệu làm thiệp.

 

* THCS Phan Sào Nam

 

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trường THCS Phan Sào Nam tổ chức Hội giảng giáo viên dạy giỏi năm học 2015-2016.

Hội giảng khai mạc ngày 24/10 có 24 giáo viên tham gia ở 10 phân môn, qua làm bài năng lực sư phạm, lên lớp giảng dạy 2 tiết và viết một sáng kiến kinh nghiệm. Kết quả có 22 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp trường năm học 2015-2016.

            Ngày 7/11 tổng kết hội giảng nhà trường và công đoàn đă trao giấy chứng nhận và khen thưởng.

 

* TH Vạn Thạnh

 

Trong không khí náo nức chào mừng kỉ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều nay Trường Tiểu học Vạn Thạnh đă tổ chức Hội thi làm thiệp cho tất cả các lớp từ khối 1 đến khối 5. Trong khoảng thời gian một tiết học, với tài năng của ḿnh các em không chỉ làm nên những tấm thiệp đẹp, sáng tạo, độc đáo mà c̣n có những lời chúc hay gởi đến các Thầy Cô giáo trong Nhà trường. Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống tôn sư trong đạo vô cùng ư nghĩa đối với các em.

 

 

* TH Vĩnh Hiệp

           Thực hiện đúng chủ trương của ngành và nhiệm vụ năm học 2015-2016, Công đoàn trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă phối hợp cùng với Nhà trường tổ chức “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường” để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm nay tỉ lệ giáo viên tham gia hội giảng chiếm trên 80% số lượng giáo viên cả trường. Giáo viên chuẩn bị chu đáo các tiết dạy, vận dụng nhiều phương pháp và h́nh thức dạy học mới một cách linh hoạt và sáng tạo. Đa số các tiết dạy của giáo viên đều ứng dụng công nghệ thông tin. Học sinh tham gia học tập chủ động và tích cực. Một số giờ dạy diễn ra nhẹ nhàng, hiệu quả. Qua 2 ṿng thi giảng dạy có nhiều tiết dạy đạt loại tốt và xuất sắc. Sáng kiến kinh nghiệm năm nay được đánh giá cao hơn. Bài kiểm tra năng lực sư phạm giáo viên làm rất tốt trên 90% đạt điểm 9 trở lên.

           Tổng kết đợt Hội giảng có 28/28 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, trong đó có 07 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi xuất sắc và 17 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi. Qua đợt hội giảng này, trường đă chọn 02 giáo viên xuất sắc để tham gia hội giảng cấp thành phố./.

 

*TH Vĩnh Thạnh

 

            Nhằm hưởng ứng phong trạ thi đua Dạy tốt - Học tốt và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Thạnh đă triển khai hội giảng giáo viên giỏi cấp trường ngay từ đầu năm học cho toàn thể giáo viên trong nhà trường.Với sự tham gia của 31 thầy cô giáo và trăi qua các nội dung thi như : 2 tiết dạy, bài thi năng lực, sáng kiến kinh nghiệm… Hội giảng đă diễn ra nghiêm túc và thành công tốt đẹp. Kết quả đạt 27/31 thầy cô giáo tham gia./.

 

* MN 3/2

Nhằm hưởng ứng hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành Phố năm học 2015 – 2016 và lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trường MN 3/2 tổ chức hội thi  “Giáo viên dạy giỏi và cấp dưỡng giỏi cấp trường" hội thi được diễn ra từ ngày 26/ 10/ 2015 đến ngày 04/11/2015.

Đến với hội thi các cô giáo và nhân viên cấp dưỡng phải trải qua 2 phần thi: kiểm tra năng lực và thực hành. Hội thi đă đem đến những hoạt động giáo dục mới lạ, có sự sáng tạo đối với giáo viên, cấp dưỡng mang đến những món ăn ngon, hấp dẫn thể hiện sự cố gắng, tâm huyết cao, sự năng nổ, tự tin của giáo viên và nhân viên cấp dưỡng.

          Qua hội thi nhằm tôn vinh những cá nhân có phẩm chất đạo đức và có năng lực chuyên môn tốt để b́nh xét chọn danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi", "Cấp dưỡng giỏi" cấp trường và cũng là cơ sở đánh giá công tác quản lư, chỉ đạo thực hiện chương tŕnh GDMN của  nhà trường.

 Kết quả, hội thi như sau:

+ Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi   : 17/20 cô - 85   %.

+ Đạt danh hiệu cấp dưỡng giỏi                  :  06/ 7 cô  - 85,71%.

 

* THCS Bạch Đằng

 

Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 11 năm 2015, Công đoàn phối hợp với chính quyền Trường THCS Bạch Đằng tổ chức chuyến tham quan du lịch tại Thành phố Đà Lạt - Tỉnh Lâm Đồng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Đoàn tham quan gồm có 28 thành viên, khởi hành từ thành phố Nha Trang lúc 6h30’ và đến thành phố Đà Lạt lúc 11h. Trên đường đi đoàn ghé tham quan chùa Linh Phước, lên đến Đà Lạt đoàn nghỉ tại khách sạn Hoàng Việt 2.

Qua đợt tham quan du lịch Đà Lạt mặc dù các cô giáo không tránh khỏi sự mệt mỏi, say xe khi đi và về, nhưng đă để lại những kỉ niệm đẹp trong ḷng mọi người về thành phố mộng mơ.

 

* MN Vĩnh Ḥa

 

Tại trường Mầm non Vĩnh Hoà, đă tổ chức Hội thi tự làm thiết bị đồ dùng đồ chơi dạy học bậc Mầm non để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham gia Hội thi có gần 30 sản phẩm của giáo viên 9 lớp trong toàn trường. Thiết bị đồ dùng đồ chơi năm nay chủ yếu tập trung vào nhóm dành cho trẻ dưới 5 tuổi, nhằm phục vụ công tác giáo dục toàn diện cho trẻ tại trường như: thể thao, tập làm quen với chữ cái, chữ số, các phép tính cơ bản và các hoạt động vui chơi ngoài trời, vui chơi theo nhóm…

Sau khi Hội thi kết thúc, những sản phẩm có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn tham gia hội thi cấp TP, đồng thời nhân rộng ra đưa vào sử dụng trong trường học.

 

* THCS Nguyễn Hiền

           Ḥa chung với không khí thi đua của toàn Ngành giáo dục hướng tới kỉ niệm 33 năm  ngày nhà giáo Việt Nam,  trong những tuần vừa qua, tại Trường THCS Nguyễn Hiền  không khí đă vô cùng sôi nổi với các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngay từ đầu tháng 11, thầy và tṛ nhà trường đă cùng nhau bước vào đợt thi đua

“Thầy thi đua dạy tốt, tṛ thi đua học tốt”. Kết quả là sau 2 tuần nỗ lực phấn đấu, toàn trường đă đạt được 493 tiết học tốt. Đó chính là món quà thiết thực nhất của các em học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo.       Không khí chào mừng ngày hội này như vỡ ̣a khi đội bóng nam giáo viên của trường đă dành giải Nhất trong giải bóng đá giao hữu giữa 4 trường: THCS Nguyễn Hiền, THCS Nguyễn Đ́nh Chiểu, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Lư Thái Tổ diễn ra rất sôi nổi và gay cấn vào ngày Chủ nhật vừa qua, chiếc cúp vô địch sau 4 năm mong ngóng đă được các thầy giáo đem về như một món quà đầy ư nghĩa cho nhà trường.

          Niềm vui ấy c̣n được  kéo dài và nhân lên nhiều hơn trong “Câu lạc bộ nhà giáo”  được  công đoàn trường  tổ chức vào  sáng ngày 19/11. Đây không chỉ là  buổi mặt thân mật của giáo viên toàn trường mà c̣n là dịp gặp gỡ, giao lưu của rất nhiều lớp giáo viên đă nghỉ hưu trước đây. Ở đây, tập thể giáo viên trường Nguyễn Hiền đă có những giây phút thư  giăn  tuyệt vời khi  được thưởng thức tiếng hát  từ tài năng của các thầy cô.

 

* TH Phương Sài

          Vào lúc 18h ngày 19 / 11 / 2015, tại nhà hàng Hải Âu, Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Phương Sài tổ chức Đêm Tri Ân “ Nhớ ơn Thầy Cô” với không khí ấm áp, gần gũi và không kém phần long trọng.

         Đêm họp mặt này có đầy đủ các Thầy cô là Giáo viên hưu, ban đại diện cha mẹ HS các lớp, bảo mẫu, cấp dưỡng, cùng toàn thể GV – CNV nhà trường về tham dự. Những bó hoa tươi thắm, những câu hát dạt dào t́nh cảm càng gắn chặt mối thân t́nh của thầy và tṛ, của GV và phụ huynh.

Buổi giao lưu kết thúc vẫn c̣n đọng lại trong tâm hồn mỗi giáo viên một kỉ niệm khó quên.

 

* TH Vĩnh Hiệp

 

                  Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường Tiểu học Vĩnh Hiệp đă tưng bừng tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng dạy học, trưng bày sản phẩm của giáo viên và học sinh”. Ngoài việc làm đồ dùng dạy học dự thi các thầy cô c̣n sáng tạo trưng bày những sản phẩm của thầy và tṛ như hồ sơ, giáo án, vở, sản phẩm thủ công, một số đồ dùng khác phục vụ cho hoạt động tṛ chơi học tập, … của giáo viên và học sinh. Những mô h́nh trưng bày đều mang tính chất giáo dục thiết thực nói về làng quê, chủ quyền biển đảo, an toàn giao thông. Sáng nay ngày 18-11-2015, Ban giám khảo bắt đầu làm việc. Mỗi tổ chuyên môn tự thuyết t́nh phần trưng bày của tổ ḿnh. Phần trưng bày của các tổ rất phong phú và đa dạng nên Ban giám khảo làm việc vất vả mới có được kết quả chung cuộc: Giải nhất thuộc về tổ chuyên môn 4+5, tổ 2+3 và tổ 1 đồng hạng giải nh́. Tất cả sản phẩm dự thi được trưng bày tại pḥng Thư viện Nhà trường để cho giáo viên, học sinh cùng phụ huynh tham quan./.

 

* TH Vĩnh Thọ

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 17/11/2015 thầy và tṛ trường TH Vĩnh Thọ long trọng tổ chức Văn nghệ chào mừng “Ngày hội thầy cô”, kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -  20/11/2015.

         Các tiết mục hội diễn văn nghệ bao gồm nhiều thể loại: hát, múa, nhạc kịch... rất đặc sắc được chọn lựa từ học sinh các lớp trong toàn trường. Mỗi một tiết mục văn nghệ có một màu sắc riêng, một hơi thở riêng được mang đến từ các vùng miền trên đất nước, ca ngợi truyền thống cách mạng; t́nh yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc; tôn vinh nhà giáo; t́nh yêu mái trường, t́nh bạn trong sáng. Các tiết mục văn nghệ đều lung linh sắc màu, mượt mà trong từng giai điệu, nghệ thuật trong từng điệu múa. Hội diễn đă thực sự để lại những ấn tượng sâu sắc trong ḷng mọi người.

 

* MN Lộc Thọ

 

Hội thi Giáo viên & Cấp dưỡng Giỏi cấp cơ sở từ lâu đă trở thành hoạt động chuyên môn được toàn thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường nhiệt t́nh tham gia. Hội thi không chỉ là dịp để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm từ đồng nghiệp mà c̣n là dịp để các giáo viên, cấp dưỡng hoàn thiện chuyên môn nghiệp vụ của bản thân trong quá tŕnh công tác.

Từ ngày 02/11/2015 đến 09/11/2015, trường Mầm non Lộc Thọ tổ chức Hội thi Giáo viên & Cấp dưỡng giỏi cấp cơ sở năm học 2015-2016.

100% giáo viên và cấp dưỡng tham gia hội thi với 2 phần thi: Lư thuyết và thực hành.

Kết quả có 9/9 giáo viên đạt giáo viên giỏi và 3/3 cấp dưỡng đạt cấp dưỡng giỏi - Đạt tỉ lệ 100%.

 

* MN Vĩnh Thạnh

 

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016. Lập thành tích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2015. Ngày 10 tháng 11 năm 2015, trường mầm non Vĩnh Thạnh tổ chức hội thi làm đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu, phế liệu cấp cơ sở.

Đúng 8h30’, các cô đă ra sân trưng bày những sản phẩm của ḿnh, không khí diễn ra nhộn nhịp, những sản phẩm được sắp xếp theo từng bộ, khoa học, đẹp mắt, được đặt ở vị trí phụ huynh dễ nh́n thấy. Trong khoảng thời gian ngắn, những bộ đồ dùng tự tạo của các cô đă trưng bày xong, ai cũng phấn khởi ngắm nh́n bộ sản phẩm của ḿnh, của đồng nghiệp. Thông qua những bộ đồ dùng đồ chơi tự tạo của các cô cho thấy năm học này các cô có sự đầu tư rất lớn về số lượng và chất lượng, các cô sáng tạo và làm ra những bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo từ những nguyên vật liệu, phế liệu muôn màu muôn vẻ, thật sinh động, bền, đẹp mắt, đủ màu sắc. Những bộ đồ dùng này sẽ được ứng dụng rất nhiều vào trong các hoạt động giáo dục.

Chiều ngày 10 tháng 11 năm 2015. Cô Hiệu trưởng Vơ Thị Ánh Tuyết đă thông báo kết quả hội thi làm đồ dùng dạy học và đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu, phế liệu với  10 giải A, 13 giải B, 14 giải C.

 

* MN Vĩnh Nguyên 2

          Ngày 25/11 trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 tổ chức hội thi: Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cấp trường năm học 2015 – 2016 đây cũng là một phần thi năng khiếu trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở. Đây là hoạt động phong trào không thể thiếu trong mỗi năm học của nhà trường. Phong trào tận dụng các nguyên phế liệu làm đồ dùng đồ chơi nhằm mục đích phục vụ và nâng cao chất lượng dạy và học của mỗi giáo viên. Hội thi đảm bảo thực hiện theo mục tiêu giáo dục, mang tính thẩm mỹ, đồ dùng đồ chơi phải giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, kích thích cho trẻ tính độc lập, sáng tạo, đồng thời phải phù hợp với từng lứa tuổi và đảm bảo được sự an toàn cho trẻ.

          Việc tận dụng các loại phế liệu, các nguyên vật liệu sẵn có đă trở thành việc làm thường xuyên của các cô giáo trường mầm non Vĩnh Nguyên 2 trong mỗi năm học. Chính v́ thế mà hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi” năm học 2015 - 2016 đă được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt t́nh của 100% giáo viên trong nhà trường. Qua hội thi cho thấy từ những bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, mỗi giáo viên có một sáng kiến, một cách thể hiện riêng để sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, sinh động gắn liền với thực tế, gần gũi với cuộc sống, thiết thực phục vụ cho việc dạy học của ḿnh và hoạt động vui chơi của trẻ có hiệu quả.
         Kết quả hội thi:
+ Giải nhất: Lớp mẫu giáo Nhỡ + Lớn Bích Đầm

+ Giải nh́: Lớp mẫu giáo Bé 1; mẫu giáo Bé Trí Nguyên

+ Giải ba: Lớp mẫu giáo Lớn Trí Nguyên, Lớp mẫu giáo Nhỡ Cầu đá.