* MN Vạn Thạnh chia tay đoàn viên

 

Ngày 3/7/2015, Công Đoàn Cơ Sở Trường Mầm Non Vạn Thạnh đă tổ chức buổi liên hoan tại Nhà hàng Nam Sơn để chia tay đoàn viên Nguyễn Quốc Huy - bảo vệ chuyển công tác sang trường MN 20/10

          Tới dự buổi chia tay có: Ban giám Hiệu Trường Mầm Non Vạn Thạnh. Tổ trưởng, tổ phó các tổ và toàn thể đoàn viên công đoàn đều có mặt đông đủ.

          Lễ chia tay diễn ra trong không khí đầm ấm, chân t́nh. Cô hiệu trưởng Bùi Thị Thu Hà có vài lời gửi gắm, chúc đồng chí Huy sang đơn vị mới luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiệu trưởng,Chủ tịch công đoàn và các tổ trưởng đại diện các tổ lần lượt lên tặng quà lưu niệm. Tiếp đến công đoàn tổ chức buổi liên hoan vui vẻ với tất cả các đoàn viên.

 

* THCS Vơ Thị Sáu

Ngày 21/08/2015 trường THCS Vơ Thị Sáu đă long trọng tổ chức buổi liên hoan chia tay bốn cô giáo: Phan Thị Thanh Hà, Đặng Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Hoàng Mai và Ngô Thị Tuyết Mai về nghỉ hưu.

Mở đầu chương tŕnh là tiết mục văn nghệ của các thầy cô tặng giáo viên nghỉ hưu vô cùng xúc động. Tiếp theo cô Trần Thị Phương Ḥa – Q. Hiệu trưởng nhà trường thay mặt hội đồng sư phạm đă ôn lại quá tŕnh công tác và những đóng góp của bốn cô giáo đối với ngành giáo dục nói chung và  trường THCS Vơ Thị Sáu nói riêng. Bằng t́nh cảm trân trọng, thân ái, cô Trần Thị Phương Ḥa đă gửi gắm t́nh cảm và trao quà lưu niệm của nhà trường cho cả bốn cô giáo Thanh Hà, Hải Yến, Hoàng Mai và Tuyết Mai. Cùng chung những suy nghĩ và t́nh cảm chân thành, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Chủ tịch công đoàn trường, các tổ chuyên môn trong nhà trường cũng đă gửi tới các cô những ḍng cảm nghĩ, những đóa hoa tươi thắm và món quà lưu niệm hết sức ư nghĩa.

Trong cảm xúc nghẹn ngào đầy lưu luyến, cô Phan Thị Thanh Hà thay mặt các giáo viên nghỉ hưu đă gửi tới các đồng chí lănh đạo, Ban giám hiệu, Công đoàn, Bán đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các bạn bè đồng chí, đồng nghiệp lời cảm ơn sâu sắc nhất.

 

* MN Hồng Chiêm

Ngày 3/9/2015 tại văn pḥng trường MN Hồng Chiêm long trọng tổ chức chia tay giáo viên về nghỉ hưu: cô Trần Thị Kim Chi

Về dự buổi lễ có tất cả các CB - GV - CNV trong nhà trường. Trong không khí thân mật ấy, bài phát biểu của cô Nguyễn Thị Thi – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đă nhấn mạnh : "Đến giờ phút này tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường phải lưu luyến chia tay cô Trần Thị Kim Chi, giáo viên của trường về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Cô đă có hơn 32 năm công tác cho "Sự nghiệp trồng người". Trong suốt hơn 32 năm công tác cô đă từng tham gia nuôi dạy và chăm sóc trẻ. Dù ở cương vị công tác nào cô cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô Trần Thị Kim Chi luôn vững vàng về chuyên môn, tận t́nh truyền đạt hết mọi kinh nghiệm giảng dạy với đồng nghiệp, chia vui sẻ buồn động viên lớp trẻ cùng tiến bước. 

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

 

          Ngày 05 tháng 9 năm 2015 Công dsdoanf cơ sở Trường MNVN1 trân trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay và cũng là sự tri ân đối với những Đ/C:  Nguyễn Thị Hoa là nhân viên tạp vụ và Đ/C Nguyễn Xuân là nhân viên bảo vệ nhà trường đă có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

          Trong  buổi chia tay, cô Trần Thị Trúc – chủ tịch công đoàn nhà trường thay mặt hội đồng sư phạm đă ôn lại quá tŕnh công tác và những công lao mà đ/c Nguyễn Thị Hoa và đ/c Nguyễn Xuân đã cống hiến cho ngành giáo dục nói chung và  trường MN Vĩnh Nguyên 1  nói riêng, bằng t́nh cảm trân trọng, thân ái, cô Phạm Thị Thanh Hiền đă gửi gắm những t́nh cảm và trao quà lưu niệm của nhà trường cho đ/c Nguyễn Thị Hoa và đ/c Nguyễn Xuân . Cùng chung với suy nghĩ và tình cảm chân thành đó cô Trần Thị Phượng thay mặt cho công đoàn nhà trường gửi đến đ/c Nguyễn Thị Hoa và đ/c  Nguyễn Xuân những món quà lưu niệm và những đóa hoa tươi thắm và đầy ý nghĩa..

 

* THCS Phan Sào Nam

Ngày 13 tháng 8 năm 2015 trường THCS Phan Sào Nam họp mặt chia tay hiệu trưởng Mai Xuân Lan nghỉ hưu. Về tham dự có đại diện lănh đạo địa phương, hội phụ huynh học sinh và CB, GV, NV nhà trường.

Cô Mai Xuân Lan về nhận nhiệm vụ hiệu trưởng từ năm 2005, trong mười năm qua cô đă lănh đạo nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến trong đó có hai năm học là tập thể lao động xuất sắc, xây dựng trường học khang trang, tập thể sư phạm thành khối đoàn kết vững mạnh. Cô được UBND tỉnh cấp giấy khen, lănh đạo địa phương, phụ huynh, học sinh và GV, NV tin yêu.

            Xin kính chúc cô cùng gia đ́nh sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

 

* TH Vĩnh Nguyên 1

 

Ngày 5-9, ḥa trong không khí nô nức đón chào năm học mới, trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đă tổ chức buổi chia tay cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, Phó hiệu trưởng; cô Lê Thị Hoài, nhân viên văn thư- thủ quỹ nhà trường. Ông Nguyễn Văn Tiên – Bí thư Đảng ủy phường Vĩnh Nguyên, Ban đại diện CMHS, cùng Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 tham dự.

Phát biểu của lănh đạo địa phương phường Vĩnh Nguyên ghi nhận sự đóng góp, tâm huyết của cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết (35 năm công tác ngành giáo dục) và cô Lê Thị Hoài (32 năm công tác) trong công tác phát triển giáo dục tại địa phương và quá tŕnh công tác tại trường tiểu học Vĩnh Nguyên 1.

Buổi chia tay kết thúc trong không khí thân mật, luu luyến đậm đà t́nh cảm đồng nghiệp./.

 

Đoàn viên CĐCS MN Hướng Dương Hiến máu

Hiến máu nhân đạo

 

          Thực hiện công văn số 187/LĐ của Liên đoàn Lao động TP Nha Trang ngày 20/10/2015 V/v vận động hiến máu t́nh nguyện, ngày 31/10/2015 Công đoàn Giáo dục đă vận động 152 đoàn viên tham gia t́nh nguyện hiến máu. Các đơn vị có nhiều đoàn viên tham gia hiến máu như: TH Lộc Thọ, Phước Ḥa 1, Phước Hải 3, Vĩnh Nguyên 1, TH Vĩnh Thái, THCS Trưng Vương, Vơ Thị Sáu, Yersin, MN Hướng Dương, MN Vĩnh Ḥa, MN Vĩnh Nguyên 1, MN Phước Đồng, MN Vĩnh Thạnh,..

Công đoàn Giáo dục biểu dương các đơn vị nêu trên đă nhiệt t́nh vận động nhiều đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo

Đoàn viên CĐCS MN Hướng Dương Hiến máu

 

THCS Lư Thường Kiệt kết nạp đoàn viên mới

          Chiều ngày 12/9/2015 Công đoàn trường THCS Lư Thường Kiệt đă làm lễ kết nạp 2 đoàn viên mới đó là cô Vơ Thị Lan giáo viên tiếng anh và chị Trịnh Thị Hà nhân viên phục vụ , nâng số lượng đoàn viên công đoàn lên 48/48, tỉ lệ đạt 100% là đoàn viên. Phát biểu tại buổi lễ kết nạp đoàn viên cô Hiệu trưởng Thiều Thị Ḥa đă đánh giá cao hoạt động của Tổ chức công đoàn là trung tâm của sự đoàn kết và không quên căn dặn các Đoàn viên mới thực hiện tốt điều lệ công đoàn Việt Nam đồng thời Cô kêu gọi tất cả các đoàn viên hăy phát huy cao độ tinh thần làm chủ tập thể , đoàn kết xây dựng trường Lư Thường Kiệt ngày càng mạnh về chất và lớn về lượng. 

 

THCS Trưng Vương với tuần lễ học tập suốt đời

 

          Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai tṛ, ư nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; h́nh thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng.

          Với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2015. Trường THCS Trưng Vương đă tổ chức hội thi " Học sinh giới thiệu sách". Hội thi đă thu hút 38 tiết mục dự thi đến từ 36 lớp của trường, đa số các tiết mục dự thi đều được đầu tư kỹ lưỡng có thêm phần minh hoạ (hát, múa, kịch…) làm phong phú thêm nội dung bài dự thi.

          Kết quả có 2 giải nhất, hai giải nh́, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích.

 

* TH Phước Tiến

Chiều ngày 8/9, trường tiểu học Phước Tiến tổ chức lễ hội thời trang đồng tḥi giao lưu với trường Footscray đến từ Australia. Đến tham dự có  bà Nguyễn Thị Thu Vân ( Chủ tịch UBND phường Phước Tiến ). Với nhiều sắc màu từ mọi miền đất nước đến các nước láng giềng gần xa làm sắc màu lễ hội thêm xinh động. Vơi những tiết mục đến từ trường bạn cũng diễn ra từng bừng. Kết thúc buổi giao lưu cùng lễ hội đă để lại nhiều ấn tượng cho học sinh cả hai trường.

 

* TH Vạn Thắng phát động "V́ Trường Sa thân yêu"

Nhằm giáo dục cho học sinh về chủ quyền biển đảo và ḷng biết ơn các chiến sĩ bộ đội Trường Sa đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo của Tổ quốc, sáng ngày 12.10.2015, BCH công đoàn trường Tiểu học Vạn Thắng phối hợp cùng Đội TNTP tổ chức lể phát động V́ Trường Sa thân yêu”. Cuối buổi, ban tổ chức đă vận động CB-GV-NV cùng học sinh tham gia quĩ “ V́ Trường Sa thân yêu ” với số tiền góp được là 13 910 000đồng.

 

TH Xương Huân 1 phát học bổng cho học sinh tiếng Pháp

Với mục tiêu hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt và khích lệ những học sinh xuất sắc, hàng năm hội đồng tỉnh Morbihan - Cộng ḥa Pháp, tỉnh giao lưu, kết nghĩa với tỉnh Khánh Ḥa đă dành 11 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1000000 đồng cho học sinh song ngữ tiếng Pháp tại trường Tiểu học Xương Huân 1 trong đó có 6 suất dành riêng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập môn tiếng Pháp và 5 suất dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

 

MN 8/3 tham quan công viên Vơ Văn Kư

 

          Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Nha Trang - Khánh Ḥa kháng chiến (23/10/1945-23/10/2015). Vào lúc 15h00 ngày 23/10/2015 Trường Mầm non 8/3 Nha Trang tổ chức cho các cháu mẫu giáo lớn tham quan Tượng đài Vơ Văn Kư. Cùng tham gia c̣n có các cháu ở 2 trường mầm non Tư thục đó là Sen Non và Vân Đồn.

          Đây không chỉ là hoạt động tham quan t́m hiểu về cội nguồn lịch sử mà c̣n là sự gắn kết giao lưu, giáo dục t́nh cảm bè bạn giúp các cháu tăng thêm đoàn kết, mạnh dạn, tự tin và cũng là điều kiện để Ban giám hiệu, các giáo viên giao lưu trao đổi kinh nghiệm chuyên môn.

          Trước ngày tham quan, các cô giáo đă tổ chức cho các cháu xem cuốn băng tư liệu nói về tiểu sử 23/10/1945. Các giáo viên đă chuẩn bị sẵn mũ, bảng tên và nhắc phụ huynh mặc đồ đồng phục cho các cháu nhằm tạo không khí vui tươi cho các cháu trước ngày tham quan.

Qua buổi tham quan các cháu đă rất thích thú và có thêm kỹ năng sống, rèn luyện thể chất. Bên cạnh đó các cháu được trải nghiệm ḥa ḿnh vào không khí trang nghiêm và được ngắm nh́n Tượng đài về điêu khắc. Từ đó giáo dục trẻ ḷng yêu quư các anh hùng, yêu quê hương đất nước. Ngoài ra, c̣n giúp các cháu h́nh thành tính mạnh dạn, tự tin khi ra ngoài, kỹ năng giao tiếp, giao lưu cùng bạn bè, hiểu biết thêm về xă hội, con người xung quanh ḿnh đang sống

 Buổi tham quan công viên Vơ Văn Kư đă diễn ra trong sự thành công rực rỡ âu cũng là nhờ sự kết hợp nhịp nhàng giữa Ban Giám hiệu, quư phụ huynh và các cô giáo – mong rằng những ḱ tham quan khác sẽ c̣n vui hơn, rộn ră và thành công hơn thế.

 

THCS Phan Sào Nam kỷ niệm 70 ngày Nha Trang- Khánh Ḥa Kháng chiến

 

Ngày 17 tháng 10 trong tiết chào cờ đầu tuần trường THCS Phan Sào Năm tổ chức kỉ niệm 70 năm ngày dân và quân Nha Trang Khánh Ḥa 101 ngày đêm kháng chiến chống thực dân Pháp. Tham dự có đông đủ lănh đạo, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh.

Giáo viên và  học sinh được nghe những chiến công hiên hách của dân, quân Nha Trang, Khánh Ḥa được sự chi viện của cả nước đă hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giam chân địch trong thị xă Nha Trang, đảm bảo thông suốt con đường chi viện của Trung Ương cho Nam Bộ kháng chiến trong 101 ngày đêm. Mặt trận 23 tháng 10 diễn ra từ ngày 23 tháng 10 năm 1945 đến ngày 02 tháng 02 năm 1946, được xem phim tài liệu Mặt trận 23 tháng 10, học sinh tham gia tra lời 5 câu hỏi có phần quà khen thưởng các câu trả lời đúng và tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ.

Đây là dịp giáo dục ḷng yêu nước, truyền thống cách mạng chống giặc ngoại xâm, niềm tự hào của dân tộc ta và Nha Trang, Khánh Ḥa trong việc bảo vệ, giữ ǵn và xây dưng đất nước.

 

* TH Phước Tiến

          Sáng thứ hai ngày 19/10, trường Tiểu học Phước Tiến tổ chức tuyên truyền kỉ niệm ngày Khánh Ḥa kháng chiến 23/10. Đến tham dự buổi lễ Nhà trường rất hân hạnh được đón tiếp Ông Phan Hữu Sâm – Ban liên lạc 23/10 Tỉnh Khánh Ḥa, ông Trần Khánh Lân – Phó ban liên lạc 23/10 phường Phước Tiến và bà Lê Thị Nhiễu – chiến sĩ trong đoàn nữ cứu thương mặt trận 23/10. Sau phần ôn lại lịch sử hào hùng, các học sinh đă tham gia sôi nổi trả lời các câu hỏi về Khánh Ḥa kháng chiến. Buổi lễ kết thúc đă để lại nhiều ấn tượng cho học sinh toàn trường.

 

* THCS Nguyễn Hiền

 

         Nhằm giúp cho các em học sinh t́m hiểu và nắm vững Luật giao thông đường bộ, sáng ngày12/11/2015 Trường THCS Nguyễn Hiền tổ chức chương tŕnh ngoại khóa  “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” năm 2015

do 3 tổ Ngữ văn, Tiếng Anh và Sử Địa – Âm nhạc – Mỹ thuật phối hợp thực hiện.

          Chương tŕnh  diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị. Đại diện của các lớp được chia làm 3 đội: đội A, đội B và đội C. Sau màn chào hỏi được sân khấu hóa bằng nhiều h́nh thức như  đọc thơ, ca hát, ḥ vè, đóng kịch… các đội tiếp tục bước vào phần thi Kiến thức bằng cách trả lời các câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh Luật An toàn giao thông đường bộ. Đây là phần thi các đội thể hiện sự ngang tài ngang sức v́ đội nào cũng nắm rất vững Luật.

 

* THCS Lư Thường Kiệt

 

         Ngày 07.11.2015 vừa qua, tại Trường THCS Lư Thường Kiệt đă diễn ra cuộc họp mặt chia tay Cô giáo Trần Thị Mai Hoa - Giáo viên giảng dạy môn Địa lư - Kiêm UVBCH Công đoàn trường, về nghỉ hưu theo chế độ, do Nhà trường và Công đoàn tổ chức.

          Cuộc họp mặt chia tay diễn ra nhẹ nhàng ấm áp, thân t́nh và cảm động. Trong buổi lễ, Hội đồng sư phạm nhà trường đă tôn vinh công lao đóng góp hơn 35 năm cô Mai Hoa gắn bó với nghề. Thành tích của cô đă được Nhà nước công nhận và tặng thưởng huy chương cao quư: Huy chương “V́ sự nghiệp giáo dục” và  Huy chương “V́ sự nghiệp Công đoàn”

           Cuộc họp mặt chia tay giữa Cô Mai Hoa với đồng nghiệp để lại ấn tượng đẹp đẽ, sâu lắng. Cô Mai Hoa đă trải ḷng ḿnh: “ Tôi yêu ngôi trường này, yêu lắm, v́ ngôi trường Lư Thường Kiệt này đă đem đến  cho tôi Hạnh phúc và bao điều may mắn. Tôi sẽ măi măi nhớ về trường và nhớ về đồng nghiệp thân yêu”…Phút chia tay cô đă để lại những giọt nước mắt và sự nghẹn ngào trong t́nh đồng nghiệp đáng quư.

 

* THCS Yersin

 

          Sáng ngày 26/10/2015, tổ Văn- Anh  trường THCS Yersin đă tổ chức ngoại khóa “NGÀY HỘI SỬ DỤNG TIẾNG  ANH” ngay trên sân trường, dưới lá cờ đỏ đang tung bay trong nắng sớm.

Trong không khí  phấn khởi  của ngày đầu tuần, các em học sinh đă thể hiện tài năng trước tập thể thầy Cô giáo và hơn 500 bạn học sinh. Những cánh tay giơ cao mong được trả lời câu hỏi của emci nhỏ tuổi tài ba Thiện Nhân. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc hát, múa, đóng kịch bằng tiếng Anh đă tạo nên một không khí hào hứng trên sân trường. Chương tŕnh ngoại khóa đă giúp cho các em học tập được nhiều bổ ích và thú vị.  

 

* TH Vĩnh Nguyên 1

 

          Thực hiên cuộc vận động ủng hộ “Chương tŕnh v́ nghĩa t́nh Hoàng Sa và Trường Sa ” năm 2015 của Pḥng GD-ĐT và Công Doàn Giáo dục TP. Nha Trang.

Vào sáng thứ hai ngày 26/10/2015, trong buổi chào cờ đầu tuần, trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1 đă tổ chức vận động quyên góp trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh được tổng số tiền là: 5.857.000 đ (năm triệu tám trăm năm mươi bảy ngh́n đồng). Số tiền tuy nhỏ bé, nhưng đă thể hiện tấm ḷng tất cả v́ nghĩa t́nh Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu, đất liền luôn luôn nhớ về biển đảo. Đặc biệt đa số các em học sinh trong trường có người thân đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo tại vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, cũng tham gia tích cực hưởng ứng đợt quyên góp.

            Qua đợt vận động quyên góp này, nhà trường đă giáo dục cho học sinh ư thức, trách nhiệm của người công dân nhỏ tuổi đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu “Chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam” đang được cả nước quan tâm, hướng về./.

 

* THCS Vơ Thị Sáu

Nhằm góp phần h́nh thành thói quen văn minh, giữ ǵn vệ sinh cá nhân, sử dụng nguồn nước sạch, rửa tay với xà pḥng đúng cách, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, tạo môi trường xanh sạch đẹp trong trường học, sáng ngày 19/10/2015 dưới sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Ḥa, Pḥng GD&ĐT Nha Trang, Trường THCS Vơ Thị Sáu tổ chức ngày hội môi trường với chủ đề: “Sử dụng, bảo quản nguồn nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2015”. Đến tham dự buổi ngoại khóa có đại diện Lănh đạo trạm y tế phường Phước Long, Ban lănh đạo trường THCS Vơ Thị Sáu, cán bộ, giáo viên,  nhân viên và học sinh trường THCS Vơ Thị Sáu. Ba đội thi Hành tinh xanh, Cuộc sống xanh và Tương lai xanh phải trải qua 3 phần thi: chào hỏi, trả lời câu hỏi nhanh và xử lư t́nh huống. Buổi ngoại khóa đă đem đến cho thầy và tṛ nhà trường những phút giây thư giăn và cung cấp những hiểu biết cần thiết về khái niệm nguồn nước sạch cũng như tác hại của việc ô nhiễm nguồn nước cùng các biện pháp sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, giữ ǵn nguồn nước – giữ ǵn nguồn sống vô giá luôn trong sạch. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đă trao giải cho các đội thi:  Giải nhất thuộc về  đội Cuộc sống xanh, giải nh́ thuộc về đội Tương lai xanh và đội Hành tinh xanh đạt giải ba.

 

* THCS Cao Thắng: Học sinh vượt khó đến trường

           Có một thôn nằm bên kia sông Cái thuộc địa bàn xă Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, nối giữa hai bên bờ sông bằng một cây cầu gỗ có  tên gọi là cầu Phú Kiễng. Cây cầu này mỗi ngày đón hơn ngh́n lượt người qua lại, trong đó chiếm một phần không nhỏ là học sinh của trường THCS Cao Thắng. 

   Mỗi năm, vào mùa mưa lũ, thường th́ vào tháng 10, cầu Phú Kiễng lại gồng ḿnh trong ḍng nước chảy xiết.  Cầu có thể trôi bất kỳ lúc nào. Khi đó, hai bờ sông chỉ c̣n lại vài nhịp gỗ trợ trọi và phương tiện đi lại sẽ là những chiếc ghe máy. 

  Ngày 3/11/2015, sau nhiều ngày mưa không ngớt, cầu bị trôi, giao thông ngưng trệ.    Thương nhất là các em học sinh phải sang sông đi học trên những chiếc ghe máy chông chênh, nguy hiểm, thiếu cả trang bị tối thiểu nhất là chiếc áo phao. Bất chấp nguy hiểm, các em vẫn đều đặn đến trường. Thương quá sự vượt khó của các em. 

   Rất mong chính quyền các cấp sớm giải quyết khó khăn này để các em được đến trường an toàn,  đúng giờ. H́nh ảnh các em chen nhau trên những chiếc ghe máy như thế này không khỏi làm nhiều người phải suy ngẫm. 

 

* TH Vĩnh Phương 1

 

Chiều ngày 10 tháng 12 năm 2015 Trường Tiểu học Vĩnh Phương 1 đă tổ chức chuyên đề "Nâng cao năng lực tự học môn Toán buổi 2 trong VNEN" theo mô h́nh trường học mới VNEN cấp tỉnh.
            Về tham dự chuyên đề có thầy Hà Văn Thông trưởng pḥng Giáo dục Tiểu học sở Giáo dục Đào tạo Khánh Ḥa, bà Nguyễn Thị Thu Hà chuyên viên Pḥng Giáo dục TP Nha Trang, các thầy cô ở Khoa Giáo dục Tiểu học Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang cùng 53 cán bộ quản lư của các trường dạy học theo mô h́nh VNEN trong toàn tỉnh.
             Chuyên đề đă được Pḥng Giáo dục Tiểu học của tỉnh thống nhất kế hoạch tổ chức dạy học môn Toán buổi 2 và áp dụng cho tất cả các trường có tiết luyện tập Toán buổi 2 theo mô h́nh trường học mới VNEN.

 

* TH Vĩnh Ḥa 2 : Pḥng chống dịch sốt xuất huyết

 

Hưởng ứng công văn số 1310 và số 164/ GDĐT/ HĐNG ngày 05/10/2015 và ngày 6/11/2015 về việc tăng cường công tác pḥng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết từ nay đến cuối năm 2015. Được sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường ngày 12/10/2015 cán bộ y tế đă tuyên truyền dưới cờ về tác hại và cách pḥng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Chiều ngày 13/11/2015 Công đoàn  trường Tiểu học Vĩnh Ḥa 2 đă huy động cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia phát quang cây cối rậm rạp xung quanh trường, diệt lăng quăng “bọ gậy”, vệ sinh pḥng học gọn gàng sạch sẽ.

 

* TH Phước Đồng: Chuyên đề Kỹ năng sống

          Chiều ngày 04/12/2015; trường tiểu học Phước Đồng thực hiện tổ chức và dạy minh họa chuyên đề : Giáo dục Kĩ năng sống ( lớp 3 ) theo sự thống nhất , phân công của cụm 4. Về dự chuyên đề  có Cô : Thanh Hà ( CVTH  PGD ) ; Cô Mai ( Cụm trưởng- HT trường Vính nguyên 2 ) và các thầy cô trong BGH và GV khối lớp 3  của 8 trường trong toàn cụm. Tiến hành chương tŕnh có cô : Đặng Thị Miên ( PHT  nhà trường ) báo cáo lư thuyết . Phần dạy minh họa  chuyên đề , có hai giáo viên là cô  Hồng Vân ( tiết 1 ) và cô Bích Nguyệt ( tiết 2 ). Chuyên đề đă diễn ra thành công tốt đẹp . 

 

* TH Phương Sài

 

          Lập thành tích  kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐNDVN (22/12/1944 - 22/12/2015) và 26 năm ngày Hội QPTD (22/12/1989 - 22/12/2015), Trường Tiểu học Phương Sài đă tổ chức Hội thi Đồ Dùng Dạy Học Tự Làm cấp trường năm học 2015-2016.

          Tham dự Hội thi  có 10 đồ dùng dạy học tự làm của 5 Tổ chuyên môn và của bộ môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Tiếng anh, Thể dục được chọn lựa qua cuộc thi cấp tổ. Các bộ đồ dùng mang đến Hội thi được đầu tư cả về nội dung lẫn h́nh thức rất phong phú, sinh động.

           Kết thúc Hội thi, bộ đồ dùng Ô cửa bí mật của khối 2, Bảng An toàn giao thông của khối 4 và Bộ nhạc cụ gơ của môn âm nhạc đă đạt giải A. Trong đó Bộ nhạc cụ gơ  của bộ môn âm nhạc được Ban giám khảo và Hội thi đánh giá rất cao ở h́nh thức đẹp, hiệu quả sử dụng được hầu hết các tiết học âm nhạc tiểu học, giá thành thấp, đặc biệt đây là bộ đồ dùng được làm từ các loại phế liệu như gáo dừa, lon nước đă sử dụng, vỏ ốc, thùng cac-ton,,,nên có tính giáo dục học sinh rát cao.

            Hội thi để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong ḷng mọi người đến tham dự hội thi.

 

* MN B́nh Khê

 

Sáng 29/12/2015, trường Mầm Non B́nh Khê tổ chức Hội thi “Thể dục sáng theo nhạc”. Hội thi tạo cơ hội cho các cháu được giao lưu giữa các lớp, được rèn luyện tác phong và nề nếp trong giờ thể dục sáng. Hội thi cũng góp phần rèn luyện thể lực cho trẻ, thực hiện tốt chuyên đề phát triển thể chất.

Các nhóm, lớp đă chuẩn bị rất chu đáo về trang phục của cô và trẻ, dụng cụ thể dục, tập các động tác đều, đẹp; thay đổi đội h́nh linh hoạt, nhanh nhẹn… Hội thi đă tạo niềm vui, hứng thú cho trẻ và thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

 

* MN Vĩnh Nguyên 1

Sáng ngày 30/12/2015, Trường Mầm non Vĩnh Nguyên 1 tổ chức cho các cháu Mẫu giáo Lớn đi tham quan dă ngoại tại XQ - Sử quán nhằm mục đích cho các cháu thưởng lăm nghệ thuật và t́m hiểu văn hóa nghề thêu truyền thống..

Không gian t́m hiểu văn hoá ngành nghề là nơi các cháu có thể được trực tiếp chứng kiến những nghệ nhân thực hiện các tác phẩm tranh thêu bởi đôi tay tài hoa, cảm nhận được sự tinh tế, nét đẹp trong văn hóa tinh thần và tâm hồn của những người phụ nữ làm nghề thêu và qua đó các cháu sẽ phần nào hiểu được những giá trị đă làm nên văn hoá dân tộc Việt Nam qua các tác phẩm tranh thêu truyền thống.

Sau khi được nghe quy tŕnh thêu 1 bức tranh, các cháu được cô Thảo dẫn vào pḥng và giới thiệu ông tổ nghề thêu: ông là Lê Công Hành, chính tên là Trần Quốc Khái, sinh ngày 18 tháng Giêng năm Bính Ngọ (1606), tại xă Quất Động, tổng B́nh Lăng, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông cũ (nay là thôn Quất Động, xă Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội), mất ngày 12 tháng 6 năm Tân Sửu (1661), thọ 56 tuổi. Ngày giỗ hàng năm ông tổ nghề thêu nay vẫn là ngày 12 tháng 6 âm lịch. Đây cũng là ngày giỗ tổ nghề của những làng sinh sống bằng nghề thêu.

Chuyến đi của các bé thật vui và cũng học được rất nhiều. Việc cho các bé đi chơi, không chỉ đơn thuần là đi dă ngoại, đi chơi mà là cách rèn cho trẻ những kỹ năng cần thiết,có những trải nghiệm hoàn toàn mới đầy thú vị.

 

* TH Phước Ḥa 1

          Chiều Thứ Năm vừa qua (24/12/2015) trường tiểu học Phước Ḥa 1 đă tổ chức hội thi Rung chuông vàng bộ môn tiếng Anh cho học sinh tiểu học khối lớp 3. Một sân chơi tri thức vô cùng ư nghĩa và thiết thực. Qua hội thi, các em có dịp ôn lại các kiến thức đă học và cùng nhau thực hành tiếng Anh  thông qua các hoạt động vui chơi giải trí. Học mà như chơi, chơi mà như học. Với mục đích tạo hứng thú cho các em học sinh trong việc học ngoại ngữ, hội thi đă thành công tốt đẹp, các em học sinh thực sự phấn khích khi tham gia hoạt động ngoại khóa này. Em Nguyễn Hữu Thành học sinh của lớp 3/3 đă xuất sắc vượt qua 60 đối thủ để giành chiến thắng. Đây là mô h́nh hoạt động ngoại khóa trường tiểu học Phước Ḥa 1 sẽ nhân rộng ra các khối lớp trong thời gian tới.

 

 

* TH Phước Tân 1

 

          Ngày 31/12/2015 công đoàn cơ sở kết hợp cùng với nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Phước Tân 1 đă tổ chức buổi chia tay giáo viên về nghỉ hưu, giáo viên thôi việc cùng với giáo viên đă chuyển trường.

         Về dự buổi chia tay có cô Vơ Thị Lư bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể các thầy cô giáo – cán bộ công nhân viên của trường Tiểu học Phước Tân 1.

          Với trên 30 năm công tác giảng dạy thầy Nguyễn Xuân Hải nay đă hoàn thành sứ mệnh được giao “gác mái buông chèo” trở về với cuộc sống thanh nhàn. Tiếp tục với vai tṛ của người chồng, người ông trong gia đ́nh

          Trong buổi chia tay lưu luyến, toàn thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Phước Tân 1chỉ muốn chia sẻ ,tâm t́nh trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất như một lời cảm ơn sâu sắc gửi đến các thầy cô. Thay lời tạm biệt, mượn lời một bài hát gửi đến các thầy cô :”Dù mai đây ta có đi xa nhưng ḷng không xa cách. Bạn yêu ơi! Trái đất tṛn ta c̣n gặp lại nhau!”

 

* THCS Yersin

Sáng ngày 4/1/2015, xen lẫn trong những cơn gió se lạnh của mùa đông là những tia nắng ấm áp như muốn cùng Thầy tṛ của trường THCS Yersin chào đón tuần đầu tiên của học ḱ II năm học 2015-2016.

Những tiết mục văn nghệ và các câu hỏi  kiến thức về mùa Xuân, về những phong tục tập quán, về Đảng Cộng Sản Việt Nam của các em học sinh tạo nên  một không khí rộn ràng bước vào học ḱ mới. Một mùa xuân mới, những niềm hi vọng mới tốt đẹp với nhiều thành công trong công tác dạy và học dường như mở ra cho Thầy và tṛ trường THCS Yersin.