Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931-26/3/2016)

* THCS Thái Nguyên

 

          Sáng ngày 26/ 3/ 2016 tại trường THCS Thái Nguyên, Hội đồng Đội tỉnh Khánh Ḥa, kết hợp với nhà trường tổ chức “Ngày Hội Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên đoàn”. Đến dự có đại diện Hội đồng Đội tỉnh Khánh Ḥa, Hội đồng đội thành phố Nha Trang, phường đoàn Lộc Thọ, đại diện Ban đại diện cha mẹ học sinh, hội khuyến học cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

            Sau khi ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên, biểu dương những thành tích thầy và tṛ nhà trường đạt được trong thời gian vừa qua để lập thành tích chào mừng sinh nhật Đoàn. Thầy và tṛ nhà trường cùng tham gia sinh hoạt sôi nổi với các tṛ chơi  như: kéo co, nhảy bao bố, đá bóng nữ, ô ăn quan, xoay rubic, đổ nước vào chai, …..

            Đặc biệt chương tŕnh Hội diễn văn nghệ vào tối 26/3  với nhiều thể loại phong phú, đầy màu sắc của dàn diễn viên không chuyên ở các lớp đă thật sự lôi cuốn người xem.  Các em đă tái hiện lại h́nh ảnh hào hùng của dân tộc, truyền thống anh hùng bất khuất của các thế hệ thanh niên Việt Nam, lời hứa quyết tâm học tập rèn luyện của thiếu nhi Việt Nam. Cùng với các điệu nhảy sôi động, hiện đại.

 

* THCS Lư Thường Kiệt

Sáng nay, ngày 26/3/2016, được sự lănh đạo của Chi bộ Đảng cùng BGH nhà trường, đoàn trường THCS Lư Thường Kiệt đă tổ chức lễ kỉ niệm 85 năm ngày sinh nhật đoàn với nhiều hoạt động phong phú:

-         Đồng chí Ngô Đ́nh Lân - Bí thư đoàn trường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh.

-         Kết nạp 17 đoàn viên học sinh vào Đoàn.

-         Tổ chức chung kết hội thi “Kể chuyện theo sách”.

-         Chương tŕnh văn nghệ mừng sinh nhật Đoàn.

-         Học sinh toàn trường tham gia các tṛ chơi dân gian ( kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vào chai, 2 người 3 chân…).

-         Tổng kết phát thưởng.

Kết thúc phần lễ, Chi đoàn, giáo viên cùng 23 sinh viên thực tập tham gia dă ngoại tại khu du lịch I- Resort với nhiều tṛ chơi tập thể.

 

* THCS Nguyễn Công Trứ

 

       Nhằm nâng cao ư thức bảo vệ môi trường, rèn luyện cho học sinh hành vi, thói quen biết ứng xử thân thiện với môi trường để cùng cộng đồng chung tay góp sức giữ ǵn hành tinh xanh. Trong 2 ngày 25, 26/3/2016, tại trường THCS Nguyễn Công Trứ đă diễn ra Hội trại với chủ đề: “GIỮ LẤY MÀU XANH”, thông qua Hội trại các em có cơ hội thể hiện được hết tài năng, năng khiếu, sở trường ḿnh. Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo cùng với sự hướng dẫn tận t́nh của thầy cô, các em đă tạo ra nhiều sản phẩm thật đẹp mắt, ấn tượng từ những vật dụng phế thải để trang trí cho từng tiểu trai. Kịch bản trong đêm lửa trại, cùng nhiều tiết mục văn nghệ và dân vũ đặc sắc đă để lại nhiều ấn tượng đẹp trong ḷng của tập thể CBVC, các em học sinh và phụ huynh trường THCS Nguyễn Công Trứ.

 

* THCS Nguyễn Hiền

Sáng ngày 25/3/2016,  trường THCS Nguyễn Hiền đă tổ chức  Hội trại truyền thống  26/3 cho học sinh khối lớp 9 vào ngày 25/3/2016 tại khu Du lịch Diamondbay.  Lễ khai mạc trại diễn ra hết sức long trọng với không khí nô nức của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo. Sau khi được nghe ôn lại truyền thống của Đoàn thanh niên, các chi đội bắt đầu tham gia các hoạt động thi đua, thi đấu các tṛ chơi dân gian như: Đua thuyền trên cát, kéo co, lớp nào cao nhất, lớp nào thấp nhất... lần lượt diễn ra trong khí thế tưng bừng, hứng khởi, hết sức quyết tâm của của những người tham gia và của cả người cổ vũ.

          Một phần thi không kém phần hấp dẫn và được khán giả mong chờ nhiều nhất đó là phần thi Văn nghệ . Ở phần này các lớp đă có sự luyện tập rất công phu và đầu tư về trang phục rất chu đáo nên tiết mục nào cũng  rất hay và ấn tượng. Các động tác nhảy sôi nổi, nhịp nhàng theo từng nốt nhạc, lời ca đă khiến người xem rất  thán phục và thích thú.

          Sau  một ngày tranh tài sôi nổi và hào hứng, lúc 16h cùng ngày Hội trại đă tổng kết và bế mạc.

 

* THCS Nguyễn Khuyến

           Sáng ngày 26-3-2016, tại sân trường THCS Nguyễn Khuyến, Chi đoàn trường Nguyễn Khuyến đă long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) với chủ đề “Thiếu nhi khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.

          Tham gia lễ kỷ niệm có đại diện Ban chấp hành Đoàn phường Vĩnh Phước, Ban Giám Hiệu nhà trường, toàn thể Giáo viên-CNV và hơn 1000 học sinh nhà trường đă tham gia buổi lễ.

          Mở đầu là lễ rước cờ, diễu hành của Ban chỉ huy liên đội đă tạo nên không khí thật trang nghiêm cho buổi lễ.

          Sau đó, thầy Nguyễn Ngọc Thắng – Bí thư chi Đoàn đă ôn lại những trang sử ḥa hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí minh

          Phần cuối trong buổi kỷ niệm là thi múa dân vũ của các khối lớp. Các khối lớp đă có sự chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng và có nhiều cải tiến trong các động tác nên đă tạo ra sự say mê và thích thú cho chính các em tham gia biểu diễn và khán giả theo dơi.

 

* THCS Nguyễn Viết Xuân

 

Nhằm kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), Chi Đoàn Nguyễn Viết Xuân phối hợp cùng chính quyền nhà trường đă tổ chức hội trại “ ĐOÀN KẾT” cho 465 em học sinh chăm ngoan, gương mẫu cùng toàn thể đoàn viên, giáo viên nhà trường sinh hoạt cắm trại tại trường trong 2 ngày (26/3 & 27/3/2016) với khẩu hiệu “ Thanh niên hành động v́ môi trường”

Qua Hội trại đă giúp cho đoàn viên, hội viên, đội viên hiểu hơn ư nghĩa truyền thống ngày 26/3, nắm vững các kỹ năng công tác đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời đem đến tinh thần đoàn kết, tạo không khí vui tươi thông qua tiết mục đốt lửa trại kết hợp múa dân vũ và tổ chức các tṛ chơi nấu ăn, kéo co, đi trên giấy  …

Ngoài ra tại hội trại, Chi Đoàn Nguyễn Viết Xuân đă kết hợp tổ chức lễ kết nạp Đoàn cho 37 em học sinh chính thức gia nhập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

 

* TH Phước Ḥa 2

Hôm nay 26 tháng 3, tại Trường TH Phước Ḥa 2 được sự đồng ư của ban lănh đạo nhà Trường. Công đoàn nhà trường phối hợp với đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đă tổ chức cắm trại kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 41 năm ngày giải phóng Nha Trang Khánh Ḥa.

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của học sinh, giáo viên, giáo sinh thực tập và cả phụ huynh đă được thể hiện từ khâu chuẩn bị như : chuẩn bị vật liệu dựng trại, trang trí trại, nhộn nhịp chuẩn bị tham gia tṛ chơi... Các Tiểu trại được dựng lên với nhiều h́nh thức khác nhau, màu sắc khác nhau, nhưng đều có chung một ư nghĩa sâu sắc về t́nh yêu quê hương đất nước của ḿnh.

          Buổi sinh hoạt diễn ra trong một ngày với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các tṛ chơi nhỏ thật sôi nổi, tạo cho học sinh một sân chơi tập thể lành mạnh, bổ ích, đoàn kết thân ái chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động ngoài giờ lên lớp, công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng lớn mạnh trong nhà trường.

 

* TH Phương Sài

           Ḥa chung khí thế thi đua của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2016) , Liên đội Trường Tiểu học Phương Sài tổ chức Hội trại Búp măng non cho HS khối 3,4,5 tại Diamond Bay

    Về tham dự Hội trại  có Cô Lê Thy Phê – Phó Trưởng pḥng tiểu học Sở GD-ĐT Khánh Ḥa, Anh Nguyễn Chinh An – Chủ tịch Hội đồng đội và các đoàn báo đài về đưa tin, Ban giám hiệu nhà trường, BCH CĐ  cùng toàn thể giáo viên, giáo sinh, công nhân viên , phụ huynh và gần 500 học sinh khối 3,4,5 trường Tiểu học Phương Sài.

     Chương tŕnh Hội trại đă khai mạc trong không khí tưng bừng vui nhộn của các tiểu phẩm sinh động do các diễn viên nhí tài năng thể hiện. Đặc biệt các tṛ chơi băi biển đă mang lại bao tiếng cười rộn ră. Đêm lửa trại hấp dẫn đă để lại trong các em những ấn tượng sâu sắc và buổi lễ tri ân thả hoa đăng trên biển để tưởng nhớ các anh hùng chiến sĩ đă khuất ghi lại bao cảm xúc.

 

* TH Tân Lập 2

 

Ngày 26/ 3/ 2016, trường tiểu học Tân Lập 2 phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh nhà trường đă tổ chức chuyến hành tŕnh về trường tiểu học Khánh Thượng - đơn vị kết nghĩa của nhà trường - để giao lưu kết nghĩa và tặng quà cho học sinh nghèo của một trường miền núi.

Tổng số phần quà được trao cho các em học sinh trường tiểu học Khánh Thượng trong đợt này  là 100 phần với tổng trị giá mỗi phần khoảng gần 200.000 đồng. Đây là số tiền mà nhà trường nhận được từ sự ủng hộ nhiệt t́nh của quư PHHS, quư thầy cô giáo, các cô chú nhân viên, các em học sinh trường tiểu học Tân Lập 2 và các em giáo sinh khóa 39 trường  Đại học Khánh Ḥa đang thực tập tại trường.

 

* THCS Trần Quốc Toản

          Chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (25/3/1931- 26/3/2016), trường THCS TRần Quốc Toản đă tổ chức Hội Trại: tự hào thế hệ Hồ Chí Minh. Hội trại đẫ tạo một sân chơi bổ ích nhằm giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng sống, kĩ năng sinh hoạt tập thể đồng thời tăng cường giao lưu , đoàn kết giữa các lớp.

          Hội trại đă diễn ra trong hai ngày 26 và 27 /3/ 2016 với  rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích thu hút hơn 630 em học sinh cùng toàn thể các ban ngành , giáo viên , công nhân viên nhà trường. Đặc biệt là đêm lửa trại dạt dào cảm xúc, rất đúng tinh thần thanh niên năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ngọn lửa đêm trại đă được truyền đi , lan măi trong những nỗi xúc động nhiệt  thành  của bao trái tim trẻ tuổi , thắp lên trong các em niềm khát vọng sống cống hiến và dựng xây tổ quốc. Những tiết mục văn nghệ trong đêm lửa trại diễn ra vô cùng sôi động và chất lượng đem đến cho các bạn học sinh một kỉ niệm khó quên.

 

* TH Vạn Thắng

 

          Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh( 26.3.1931 – 26.3.2016), tối  25.3.2016, BCH công đoàn trường TH Vạn Thắng phối hợp cùng chi đoàn và Hội cha me HS trường  tổ chức đêm văn nghệ  với chủ đề “ Khúc nhạc tuổi thơ” ca ngợi Đảng, quê hương, đất nước... Đến dự có đại diện các ban ngành, đoàn thể phường Vạn Thắng; Ban đại diện CMHS trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và HS toàn trường.

Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi động với 26 tiết mục gồm nhiều thể loại do giáo viên và đội văn nghệ các lớp  biểu diễn.