Công đoàn Giáo dục Nha Trang tổng kết hoạt động Công đoàn

 

          Ngày 9/9/2014 Công đoàn Giáo dục Nha Trang đă tiến hành tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015. Đến dự buổi Tổng kết có đ/c Nguyễn Văn Hài- Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Khánh Ḥa, các Ban của LĐLĐ tỉnh, đ/c Trương Minh Hà- Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Khánh Ḥa, đ/c Nguyễn Hữu Danh- Chủ tịch LĐLĐ thành phố và các đ.c trong Thường vụ, đ/c Trần Nguyên Lâp- Trưởng Pḥng Giáo dục, và các 109 đ/c Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS trực thuộc đă đến dự và động viên.

            Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Giáo dục TP. Nha Trang năm học 2013 - 2014 cho thấy, hoạt động CĐ có nhiều khởi sắc. Các CĐCS trực thuộc đă có nhiều giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, chủ động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBNGNLĐ nhất là ở các trường khó khăn an tâm công tác, gắn bó hơn với địa phương, với tổ chức công đoàn và với ngành. Các đơn vị đă xây dựng quỹ tương trợ với tổng số tiền trên 513 triệu đồng, giúp đỡ các trường khó khăn trên 25 triệu đồng; vận động đoàn viên, CBNGNLĐ ủng hộ Chương tŕnh “Nghĩa t́nh Hoàng Sa – Trường Sa” do Tổng LĐLĐ VN phát động với số tiền 219 triệu đồng….   

Cùng với chuyên môn CĐ đă tích cực tham gia quản lư, duy tŕ và nâng chất lượng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”,Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Nổi bật là phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng trong giảng dạy và quản lư. Trong năm học qua có 180 sáng kiến, kinh nghiệm được công nhận; tham gia hội thi và trưng bày thiết bị dạy học tự làm cấp tỉnh đạt 45 giải thưởng.

Hội nghị cũng đă đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động CĐ trong năm học 2014-2015. Trong đó nhất mạnh các CĐCS cần tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động CĐ hướng về cơ sở, sát cơ sở; vận động cán bộ, giáo viên, CNV thực hiện chủ trương “Mỗi giáo viên, cán bộ quản lư giáo dục thực hiện một đổi mới trong phương pháp dạy học và quản lư”, “Mỗi trường, mỗi tổ nhóm chuyên môn có một chương tŕnh kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học” theo t́nh h́nh thực tế của đơn vị ḿnh…

            Như vậy 2013-2014, toàn ngành đă hoàn thành một cách toàn diện các mặt công tác, nổi bật nhất là huy động số lượng đạt và vượt kế hoạch, chất lượng giáo dục toàn diện được duy tŕ, nâng cao. CĐGD đă vận động đoàn viên tham gia thi đua, và đạt thành tích cao, dẫn đầu trong các hội thi cấp tỉnh, các phong trào thi đua được giữ vững, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, pḥng Giáo dục & Đào tạo xếp thứ nhất thi đua giáo dục khối Huyện. CĐGD đă có nhiều hoạt động chăm lo đội ngũ như thăm hỏi, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tổ chức các cuộc vận động mang tính xă hội,  thực hiện tốt chủ trương “trường giúp trường”,  xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

            Hội nghịđă trao tặng Kỷ niệm chương “V́ sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho 10 cán bộ CĐCS;  tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc; trao giấy khen của LĐLĐ TP. Nha Trang cho 42 tập thể và 133 cá nhân.

 

Các Đại biểu dự tổng kết

 

Văn nghệ phục vụ Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Hữu Danh Phát biểu chỉ đạo HN

Trao tặng Kỷ niệm chương V́ sự nghiệp tổ chức Công đoàn

Tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh cho tập thể

Tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh cho cá nhân

 

Lănh đạo LĐLĐ TP tặng giấy khen cho tập thể

Lănh đạo LĐLĐ TP tặng giấy khen cho tập thể

Lănh đạo LĐLĐ TP tặng giấy khen cho tập thể

Chụp ảnh lưu niệm với đại biểu