Thứ Năm, 02/04/2020 09:29

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 109 NĂM NGÀY QUỐC TẾT PHỤ NỮ (8/3/1910-8/3/2019) - 109 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Biển đảo quê hương
Nhiều hoạt động tuyên truyền về biển, đảo
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa triển khai kế hoạch tuyên truyền các nội dung về biển, đảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (HS) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Sức sống Trường Sa
Đầu tháng 4, Đoàn công tác số 4 với hơn 220 đại biểu đã đi thăm quần đảo Trường Sa. Hải trình 10 ngày thăm 9 điểm đảo và 1 nhà giàn đã giúp cho chúng tôi tận mắt thấy sức sống kỳ diệu ở vùng đất phên dậu của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.
Những lớp học ở Trường Sa
Trong chuyến công tác ra Trường Sa đầu tháng 4 vừa qua, vượt qua hàng trăm hải lý, chúng tôi đến thăm các đảo, các trường học ở tuyến đầu Tổ quốc. Nơi đây, chúng tôi đã được gặp gỡ những thầy giáo trẻ tình nguyện đưa chữ đến Trường Sa.
Tổ quốc nơi đầu sóng! Kỳ 4: Đất nước từ Trường Sa
Đặt chân lên những làng đảo, tôi lại lặng người khi nghe tiếng gà gáy sáng, tiếng chuông chùa loang giữa thinh không, bụi tre đằng ngà vàng óng... đang vươn lên trong giông gió Trường Sa. Hồn Việt chính là đây, đất nước chính là đây! Để rồi, đêm về nằm nghe sóng vỗ mà cứ ngỡ như “tiếng Tổ quốc vọng về từ biển cả”!
Tổ quốc nơi đầu sóng! Kỳ 3: Tiếng chuông chùa trên đảo xa
Giữa mênh mông sóng nước, những ngôi chùa đã giúp quân và dân Trường Sa thêm ấm lòng khi hướng về đất mẹ. Chùa ở đảo là sự khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc, bởi từ ngàn đời nay người Việt ở đâu là chùa ở đó. Và chưa có nơi đâu, đạo và đời gắn bó chặt chẽ với nhau đến thế!
Tổ quốc nơi đầu sóng! Kỳ 2: Điểm tựa của ngư dân
Những năm qua, huyện đảo Trường Sa đã trở thành điểm tựa vững chắc của ngư dân đánh bắt xa bờ. Những âu tàu neo đậu, khu nhà tránh bão, những bệnh xá thắm tình quân dân... đã trở thành “địa chỉ đỏ” để ngư dân ghé vào khi gặp khó khăn trong những ngày lênh đênh trên biển. “Đảo là nhà, biển cả là quê hương” không chỉ là khẩu hiệu với quân và dân Trường Sa, mà cho tất cả người Việt làm ăn trên biển.
Trường Sa vẫy gọi!
Tiếng còi tàu rền vang như lời chào đất mẹ. Trên boong tàu đang hướng ra cửa biển, những người lính kết vào nhau thành hàng huơ tay vẫy chào những đồng đội và người thân đang lưu luyến phía bờ. Ánh mắt những người lính trẻ ngời sáng tràn đầy quyết tâm bảo vệ biển đảo quê hương.
Người ký họa ở Trường Sa
Trong chuyến hành trình đến Trường Sa tháng 1, cánh phóng viên đặc biệt ấn tượng với họa sĩ Đỗ Khải (Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Hải Dương). Mỗi khi đặt chân lên đảo, ngoài tranh thủ ký họa phong cảnh, anh dành phần lớn thời gian ký họa chân dung những người lính đảo. Những bức tranh đầy tính nghệ sĩ của anh đã trở thành món quà đầy ý nghĩa với những người lính đang ngày đêm canh giữ biển trời Tổ quốc.

Liên kết banner
   
Liên kết web
Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập : 272779
Số người trực tuyến
Hiện có: 1   Khách